Prime Minister's Office
Prime Minister Modi speaks with His Highness Sheikh Tamin Bin Hamad Al Thani, Amir of Qatar
PM Modi expresses deep concern at the attacks in Doha and condemned violation of sovereignty of the State of Qatar
PM Modi calls for resolution of all issues through dialogue and diplomacy and need to avoid escalation
PM highlights India’s firm stand against terrorism in all forms and manifestations
The two leaders reiterate commitment to advance India-Qatar Strategic Partnership in all areas of mutual interest
10 SEP 2025 8:21PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with Amir of the State of Qatar, H.H. Sheikh Tamim Bin Hamad Al-Thani.
PM expressed deep concern over the attacks in Doha and condemned the violation of the sovereignty of the State of Qatar. PM appreciated the role being played by Qatar in promoting regional peace and stability, including its mediation efforts in Gaza to achieve ceasefire and release of all hostages.
Prime Minister reiterated support for resolution of all issues through dialogue and diplomacy and the need to avoid escalation. He highlighted that India stands firmly in support of peace and stability in the region, and against terrorism in all its forms and manifestations.
Sheikh Tamim thanked Prime Minister Modi for the expression of solidarity with the people and the State of Qatar.
The two leaders also expressed satisfaction at the sustained progress in the India-Qatar Strategic Partnership and reiterated their commitment to advance bilateral cooperation in all areas of mutual interest.
They agreed to remain in close touch.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ કતારના અમીર હિઝ હાઇનેસ શેખ તમીમ બિન હમાદ અલ થાની સાથે વાત કરી
પીએમ મોદીએ દોહામાં થયેલા હુમલાઓ પર ઊંડી ચિંતા વ્યક્ત કરી અને કતાર રાજ્યના સાર્વભૌમત્વના ઉલ્લંઘનની નિંદા કરી
પીએમ મોદીએ વાતચીત અને રાજદ્વારી કદમ દ્વારા તમામ મુદ્દાઓનું નિરાકરણ લાવવા અને તણાવ ટાળવાની જરૂર છે તેવો આહ્વાન કર્યો
પીએમએ તમામ સ્વરૂપો અને અભિવ્યક્તિઓમાં આતંકવાદ સામે ભારતના મક્કમ વલણ પર પ્રકાશ પાડ્યો
બંને નેતાઓએ પરસ્પર હિતના તમામ ક્ષેત્રોમાં ભારત-કતાર વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને આગળ વધારવાની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
10 SEP 2025 8:21PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​કતાર રાજ્યના અમીર હિઝ શેખ તમીમ બિન હમાદ અલ-થાની સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી હતી.
પીએમએ દોહામાં થયેલા હુમલાઓ પર ઊંડી ચિંતા વ્યક્ત કરી અને કતાર રાજ્યની સાર્વભૌમત્વના ઉલ્લંઘનની નિંદા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ પ્રાદેશિક શાંતિ અને સ્થિરતાને પ્રોત્સાહન આપવામાં કતાર દ્વારા ભજવવામાં આવતી ભૂમિકાની પ્રશંસા કરી હતી, જેમાં યુદ્ધવિરામ પ્રાપ્ત કરવા અને તમામ બંધકોને મુક્ત કરવા માટે ગાઝામાં મધ્યસ્થી પ્રયાસોનો સમાવેશ થાય છે.
પ્રધાનમંત્રીએ વાતચીત અને રાજદ્વારી દ્વારા તમામ મુદ્દાઓના ઉકેલ માટે સમર્થન અને તણાવ ટાળવાની જરૂરિયાતનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. તેમણે ભાર મૂક્યો હતો કે ભારત આ ક્ષેત્રમાં શાંતિ અને સ્થિરતાના સમર્થનમાં અને તેના તમામ સ્વરૂપો અને અભિવ્યક્તિઓમાં આતંકવાદ સામે મજબૂત રીતે ઉભું છે.
શેખ તમીમે કતારના લોકો અને રાજ્ય સાથે એકતાની અભિવ્યક્તિ બદલ પ્રધાનમંત્રી મોદીનો આભાર માન્યો હતો.
બંને નેતાઓએ ભારત-કતાર વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં સતત પ્રગતિ પર સંતોષ વ્યક્ત કરી પરસ્પર હિતના તમામ ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગને આગળ વધારવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
તેઓ નજીકના સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.