Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates and lays the foundation stone for various development projects worth approximately ₹66 crore in Gujarat’s Sanand Assembly constituency via video conferencing from New Delhi
With the election of Radhakrishnan Ji, India’s constitutional offices have marked victory of the country’s geographical unity
Today, the nation’s constitutional positions have representation from the east, west, north, and south — all four regions of India
By the year 2029, not a single village in the Sanand Assembly constituency will be deprived of basic amenities
In the coming times, Sanand will emerge as the most industrially developed tehsil in the entire state of Gujarat
Work on a semiconductor unit will also begin soon in Sanand
Under Prime Minister Modi’s “Ek Ped Maa Ke Naam” campaign, maximum tree plantation should be carried out in every village, school, and vacant municipal area
The Gandhinagar Lok Sabha constituency has set a record for the highest number of tree plantations in the entire state of Gujarat
10 SEP 2025 9:03PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today inaugurated and laid the foundation stone for various development projects worth approximately ₹66 crore in Gujarat’s Sanand Assembly constituency via video conferencing from New Delhi.
Addressing the program, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, like in other elections, the NDA (National Democratic Alliance) candidate Shri C.P. Radhakrishnan achieved a resounding victory in the Vice-Presidential election, held yesterday. Shri Shah noted that with Shri Radhakrishnan’s election, India’s constitutional posts reflect the country’s geographical unity. He highlighted that President Smt. Droupadi Murmu represents Eastern India, Vice-President Shri C.P. Radhakrishnan represents Southern India, and Prime Minister Shri Narendra Modi, who hails from Gujarat and won elections from Varanasi, represents Western and Northern India. Thus, the constitutional positions of the country represent all four directions—East, West, North, and South.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Sanand has been developed with a clear plan over the past few years. He stated that by 2029, no village in the Sanand Assembly constituency will lack basic amenities. He mentioned that a comprehensive plan has been prepared to address the lack of facilities in Bavla and Sanand municipalities. Steps are being taken to strengthen facilities such as roads, afforestation, healthcare, sanitation, and drinking water in the region. Shri Shah added that once the Dholera Special Investment Region becomes operational and industrial development projects around Sanand are completed, Sanand will emerge as the most industrially developed tehsil in Gujarat. He noted that the Gujarat government has already planned for this.
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah stated that for years, 111 villages in Sanand lacked irrigation and drinking water facilities, but the first phase of addressing this issue is now nearly complete. He mentioned that water supply to these villages has been achieved at a cost of approximately ₹750 crore. Additionally, work to deliver water to households and fields will resume at an estimated cost of ₹1,000 crore. Shri Shah noted that development projects worth around ₹150 crore have been planned through Corporate Social Responsibility (CSR) initiatives in the Sanand Assembly constituency. The needs of each village were identified in collaboration with the Collector, MLA, and other stakeholders. He added that, based on recent discussions with industrialists, a robust administrative framework has been established. The Home Minister stated that the target is to complete the provision of basic amenities, currently absent in Sanand’s villages, within the next one-and-a-half to two years at a cost of approximately ₹150 crore.
Shri Amit Shah appealed to the public to participate in Prime Minister Shri Narendra Modi’s “Ek Ped Maa Ke Naam” campaign by planting as many trees as possible in open spaces in villages, schools, and municipalities. He highlighted that under the Green Gandhinagar Project, the number of trees in the Gandhinagar Lok Sabha constituency is increasing daily. Shri Shah noted with pride that Gandhinagar Lok Sabha has set a record for the highest number of trees planted across Gujarat.
Shri Amit Shah also mentioned that during the recent SEMICON India 2025 event, Prime Minister Shri Narendra Modi unveiled India’s first fully developed 32-bit processor chip, ‘Vikram-32’. He added that chip manufacturing by Micron Technology is set to begin in Sanand, which will add a new dimension to the region’s development. He emphasized that under Shri Modi’s leadership, the country is progressing in every field.
Union Home Minister Shri Amit Shah said that in today’s program, 29 projects were inaugurated, 23 projects had their foundation stones laid, and development works worth around ₹66 crore were either initiated or completed. These projects encompass afforestation, road construction, rural road schemes, village roads, and school development, among others.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીથી વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા ગુજરાતના સાણંદ વિધાનસભા મતવિસ્તારમાં લગભગ 66 કરોડ રૂપિયાના વિવિધ વિકાસ કાર્યોનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યુ
રાધાકૃષ્ણનજીની ચૂંટણી સાથે, દેશની ભૌગોલિક એકતાએ ભારતના બંધારણીય પદો પર વિજય મેળવ્યો
દેશના બંધારણીય પદો પર પૂર્વ, પશ્ચિમ, ઉત્તર અને દક્ષિણ એમ ચારેય દિશાઓનું પ્રતિનિધિત્વ થઈ રહ્યું છે
વર્ષ 2029 સુધીમાં, સાણંદ વિધાનસભા મતવિસ્તારનું કોઈ પણ ગામ મૂળભૂત સુવિધાઓથી વંચિત રહેશે નહીં
આગામી સમયમાં, સાણંદ સમગ્ર ગુજરાતમાં સૌથી વધુ ઔદ્યોગિક રીતે વિકસિત તાલુકા બનશે
સાણંદમાં ટૂંક સમયમાં સેમિકન્ડક્ટર યુનિટ પર કામ શરૂ થવાનું છે
મોદીજીના "એક પેડ મા કે નામ" અભિયાન હેઠળ, દરેક ગામ, શાળા અને નગરપાલિકાની ખાલી જગ્યાઓમાં મહત્તમ સંખ્યામાં વૃક્ષો વાવવા જોઈએ
ગાંધીનગર લોકસભાએ સમગ્ર ગુજરાતમાં સૌથી વધુ વૃક્ષારોપણનો રેકોર્ડ બનાવ્યો છે
10 SEP 2025 9:03PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીથી વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા ગુજરાતના સાણંદ વિધાનસભા મતવિસ્તારમાં લગભગ 66 કરોડ રૂપિયાના વિવિધ વિકાસ કાર્યોનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યું હતું.
કાર્યક્રમને સંબોધતા, કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે ગઈકાલે યોજાયેલી દેશની ઉપરાષ્ટ્રપતિ ચૂંટણીમાં, અન્ય તમામ ચૂંટણીઓની જેમ, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના નેતૃત્વમાં NDA ઉમેદવાર શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણનજી પ્રચંડ બહુમતીથી જીત્યા હતા. તેમણે કહ્યું હતું કે રાધાકૃષ્ણનજીની ચૂંટણીથી, દેશની ભૌગોલિક એકતા ભારતના બંધારણીય પદો પર વિજયી થઈ છે. શ્રી શાહે કહ્યું હતું કે રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ પૂર્વ ભારતના છે, ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણનજી દક્ષિણ ભારતના છે, અને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી, જે ગુજરાતના છે અને વારાણસીથી ચૂંટણી જીતી છે, તેઓ પશ્ચિમ અને ઉત્તર ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે. આમ, પૂર્વ, પશ્ચિમ, ઉત્તર અને દક્ષિણની ચારેય દિશાઓનું દેશના બંધારણીય પદો પર પ્રતિનિધિત્વ થઈ રહ્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે છેલ્લા કેટલાક વર્ષોથી સાણંદનો વિકાસ ચોક્કસ યોજના સાથે કરવામાં આવી રહ્યો છે. તેમણે કહ્યું હતું કે વર્ષ 2029 સુધીમાં સાણંદ વિધાનસભા મતવિસ્તારનું કોઈ પણ ગામ મૂળભૂત સુવિધાઓથી વંચિત રહેશે નહીં. તેમણે કહ્યું હતું કે બાવળા અને સાણંદ નગરપાલિકામાં સુવિધાઓના અભાવને દૂર કરવા માટે એક વિગતવાર યોજના તૈયાર કરવામાં આવી છે. આ વિસ્તારમાં રસ્તા, વૃક્ષારોપણ, આરોગ્ય, સ્વચ્છતા અને પીવાના પાણી જેવી સુવિધાઓને મજબૂત બનાવવા માટે પગલાં લેવામાં આવી રહ્યા છે. શ્રી શાહે કહ્યું હતું કે જ્યારે ધોલેરા સ્પેશિયલ ઇન્વેસ્ટમેન્ટ રિજન શરૂ થશે અને સાણંદ વિસ્તારની આસપાસ ઔદ્યોગિક વિકાસ કાર્ય પૂર્ણ થશે, ત્યારે સાણંદ સમગ્ર ગુજરાતમાં સૌથી વધુ ઔદ્યોગિક રીતે વિકસિત તાલુકા બનશે. તેમણે કહ્યું હતું કે ગુજરાત સરકાર દ્વારા આનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું હતું કે સાણંદના 111 ગામોમાં વર્ષોથી સિંચાઈ અને પીવાના પાણીની કોઈ વ્યવસ્થા નહોતી, પરંતુ હવે તેનો પ્રથમ તબક્કો લગભગ પૂર્ણ થઈ ગયો છે. તેમણે કહ્યું હતું કે ગામડાઓને પાણી પહોંચાડવાનું કામ લગભગ 750 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે પૂર્ણ થયું છે. ઉપરાંત, લગભગ 1000 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે ઘરો અને ખેતરોમાં પાણી પહોંચાડવાનું કામ ફરી શરૂ કરવામાં આવશે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે સાણંદ વિધાનસભા મતવિસ્તારમાં CSR (કોર્પોરેટ સોશિયલ રિસ્પોન્સિબિલિટી) દ્વારા લગભગ 150 કરોડ રૂપિયાના કાર્યોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. કલેક્ટર, ધારાસભ્ય અને અન્ય હિસ્સેદારો સાથે પરામર્શ કરીને દરેક ગામની જરૂરિયાતો ઓળખવામાં આવી છે. તેમણે કહ્યું હતું કે થોડા સમય પહેલા ઉદ્યોગપતિઓ સાથેની તેમની ચર્ચાના આધારે એક મજબૂત વહીવટી માળખું તૈયાર કરવામાં આવ્યું છે. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું હતું કે આગામી દોઢ થી બે વર્ષમાં સાણંદના ગામડાઓમાં જે પાયાની સુવિધાઓનો અભાવ છે તેને પૂર્ણ કરવાનો લક્ષ્યાંક નક્કી કરવામાં આવ્યો છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ મોદીજીના "એક પેડ મા કે નામ" અભિયાન હેઠળ દરેક ગામ, શાળા અને નગરપાલિકાની ખાલી જગ્યાઓમાં શક્ય તેટલા વધુ વૃક્ષો વાવવા લોકોને અપીલ કરી હતી. તેમણે કહ્યું હતું કે ગ્રીન ગાંધીનગર પ્રોજેક્ટ હેઠળ, ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારમાં દરરોજ વૃક્ષોની સંખ્યા વધી રહી છે. શ્રી શાહે કહ્યું હતું કે ગાંધીનગર લોકસભાએ સમગ્ર ગુજરાતમાં સૌથી વધુ વૃક્ષારોપણનો રેકોર્ડ બનાવ્યો છે, જે ખુશીની વાત છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું હતું કે તાજેતરમાં સેમિકોન ઇન્ડિયા 2025માં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતની પ્રથમ સંપૂર્ણ વિકસિત 32-બીટ પ્રોસેસર ચિપ 'વિક્રમ-32'નું અનાવરણ કર્યું હતું. તેમણે કહ્યું હતું કે સાણંદમાં માઇક્રોન ટેકનોલોજી દ્વારા ચિપ ઉત્પાદન કાર્ય પણ શરૂ થવા જઈ રહ્યું છે. આ સેમિકન્ડક્ટર યુનિટ સાણંદના વિકાસમાં એક નવું પરિમાણ ઉમેરશે. તેમણે એમ પણ કહ્યું હતું કે મોદીજીના નેતૃત્વમાં દેશ દરેક ક્ષેત્રમાં આગળ વધી રહ્યો છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું હતું કે આજના કાર્યક્રમમાં 29 કાર્યોનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું, 23 કાર્યોનું શિલાન્યાસ કરવામાં આવ્યો અને લગભગ 66 કરોડ રૂપિયાના વિકાસ કાર્યો શરૂ અથવા પૂર્ણ કરવામાં આવ્યા. આમાં વૃક્ષારોપણ, માર્ગ નિર્માણ, ગ્રામીણ માર્ગ યોજના, ગામડાના રસ્તા, શાળાઓનો વિકાસ જેવા વિવિધ કાર્યોનો સમાવેશ થાય છે.