Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates and lays the foundation stone for various development projects worth approximately ₹66 crore in Gujarat’s Sanand Assembly constituency via video conferencing from New Delhi
With the election of Radhakrishnan Ji, India’s constitutional offices have marked victory of the country’s geographical unity
Today, the nation’s constitutional positions have representation from the east, west, north, and south — all four regions of India
By the year 2029, not a single village in the Sanand Assembly constituency will be deprived of basic amenities
In the coming times, Sanand will emerge as the most industrially developed tehsil in the entire state of Gujarat
Work on a semiconductor unit will also begin soon in Sanand
Under Prime Minister Modi’s “Ek Ped Maa Ke Naam” campaign, maximum tree plantation should be carried out in every village, school, and vacant municipal area
The Gandhinagar Lok Sabha constituency has set a record for the highest number of tree plantations in the entire state of Gujarat
10 SEP 2025 9:03PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today inaugurated and laid the foundation stone for various development projects worth approximately ₹66 crore in Gujarat’s Sanand Assembly constituency via video conferencing from New Delhi.
Addressing the program, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, like in other elections, the NDA (National Democratic Alliance) candidate Shri C.P. Radhakrishnan achieved a resounding victory in the Vice-Presidential election, held yesterday. Shri Shah noted that with Shri Radhakrishnan’s election, India’s constitutional posts reflect the country’s geographical unity. He highlighted that President Smt. Droupadi Murmu represents Eastern India, Vice-President Shri C.P. Radhakrishnan represents Southern India, and Prime Minister Shri Narendra Modi, who hails from Gujarat and won elections from Varanasi, represents Western and Northern India. Thus, the constitutional positions of the country represent all four directions—East, West, North, and South.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Sanand has been developed with a clear plan over the past few years. He stated that by 2029, no village in the Sanand Assembly constituency will lack basic amenities. He mentioned that a comprehensive plan has been prepared to address the lack of facilities in Bavla and Sanand municipalities. Steps are being taken to strengthen facilities such as roads, afforestation, healthcare, sanitation, and drinking water in the region. Shri Shah added that once the Dholera Special Investment Region becomes operational and industrial development projects around Sanand are completed, Sanand will emerge as the most industrially developed tehsil in Gujarat. He noted that the Gujarat government has already planned for this.
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah stated that for years, 111 villages in Sanand lacked irrigation and drinking water facilities, but the first phase of addressing this issue is now nearly complete. He mentioned that water supply to these villages has been achieved at a cost of approximately ₹750 crore. Additionally, work to deliver water to households and fields will resume at an estimated cost of ₹1,000 crore. Shri Shah noted that development projects worth around ₹150 crore have been planned through Corporate Social Responsibility (CSR) initiatives in the Sanand Assembly constituency. The needs of each village were identified in collaboration with the Collector, MLA, and other stakeholders. He added that, based on recent discussions with industrialists, a robust administrative framework has been established. The Home Minister stated that the target is to complete the provision of basic amenities, currently absent in Sanand’s villages, within the next one-and-a-half to two years at a cost of approximately ₹150 crore.
Shri Amit Shah appealed to the public to participate in Prime Minister Shri Narendra Modi’s “Ek Ped Maa Ke Naam” campaign by planting as many trees as possible in open spaces in villages, schools, and municipalities. He highlighted that under the Green Gandhinagar Project, the number of trees in the Gandhinagar Lok Sabha constituency is increasing daily. Shri Shah noted with pride that Gandhinagar Lok Sabha has set a record for the highest number of trees planted across Gujarat.
Shri Amit Shah also mentioned that during the recent SEMICON India 2025 event, Prime Minister Shri Narendra Modi unveiled India’s first fully developed 32-bit processor chip, ‘Vikram-32’. He added that chip manufacturing by Micron Technology is set to begin in Sanand, which will add a new dimension to the region’s development. He emphasized that under Shri Modi’s leadership, the country is progressing in every field.
Union Home Minister Shri Amit Shah said that in today’s program, 29 projects were inaugurated, 23 projects had their foundation stones laid, and development works worth around ₹66 crore were either initiated or completed. These projects encompass afforestation, road construction, rural road schemes, village roads, and school development, among others.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಗುಜರಾತ್‌ನ ಸನಂದ್ ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ₹66 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ನವದೆಹಲಿಯಿಂದ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
ರಾಧಾಕೃಷ್ಣನ್ ಅವರ ಆಯ್ಕೆಯೊಂದಿಗೆ, ಭಾರತದ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ ಕಚೇರಿಗಳು ದೇಶದ ಭೌಗೋಳಿಕ ಏಕತೆಗೆ ವಿಜಯವನ್ನು ಸಂಕೇತಿಸಿವೆ
ಇಂದು, ದೇಶದ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ ಸ್ಥಾನಗಳು ಪೂರ್ವ, ಪಶ್ಚಿಮ, ಉತ್ತರ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣದಿಂದ – ಅಂದರೆ ಭಾರತದ ಎಲ್ಲಾ ನಾಲ್ಕು ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ ಪ್ರಾತಿನಿಧ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ
2029ರ ವೇಳೆಗೆ, ಸನಂದ್ ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಒಂದು ಹಳ್ಳಿಯೂ ಮೂಲಭೂತ ಸೌಕರ್ಯಗಳಿಂದ ವಂಚಿತವಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ
ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ, ಸನಂದ್ ಇಡೀ ಗುಜರಾತ್ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ತಹಸಿಲ್ ಆಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಲಿದೆ
ಸನಂದ್‌ನಲ್ಲಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಘಟಕದ ಕೆಲಸ ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿದೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಅವರ "ಏಕ್ ಪೆಡ್ ಮಾ ಕೆ ನಾಮ್" ಅಭಿಯಾನದಡಿಯಲ್ಲಿ, ಪ್ರತಿ ಹಳ್ಳಿ, ಶಾಲೆ ಮತ್ತು ಪುರಸಭೆಯ ಖಾಲಿ ಇರುವ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಗಿಡ ನೆಡುವಿಕೆಯನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಬೇಕು
ಇಡೀ ಗುಜರಾತ್ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಗಿಡಗಳನ್ನು ನೆಟ್ಟ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ಗಾಂಧಿನಗರ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರ ನಿರ್ಮಿಸಿದೆ
10 SEP 2025 9:03PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಿಂದ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಗುಜರಾತ್‌ನ ಸನಂದ್ ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ₹66 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, ಇತರ ಚುನಾವಣೆಗಳಂತೆ, ನಿನ್ನೆ ನಡೆದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಚುನಾವಣೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಎನ್‌ಡಿಎ (ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕ ಒಕ್ಕೂಟ) ಅಭ್ಯರ್ಥಿ ಶ್ರೀ ಸಿ.ಪಿ. ರಾಧಾಕೃಷ್ಣನ್ ಅವರು ಅದ್ಭುತ ಗೆಲುವು ಸಾಧಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಶ್ರೀ ರಾಧಾಕೃಷ್ಣನ್ ಅವರ ಚುನಾವಣೆಯೊಂದಿಗೆ, ಭಾರತದ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ ಹುದ್ದೆಗಳು ದೇಶದ ಭೌಗೋಳಿಕ ಏಕತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ ಎಂಬುದರತ್ತ ಶ್ರೀ ಶಾ ಗಮನ ಸೆಳೆದರು. ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಪೂರ್ವ ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತಾರೆ, ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀ ಸಿ.ಪಿ. ರಾಧಾಕೃಷ್ಣನ್ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಗುಜರಾತ್‌ನಿಂದ ಬಂದವರು ಮತ್ತು ವಾರಣಾಸಿಯಿಂದ ಚುನಾವಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಗೆದ್ದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪಶ್ಚಿಮ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. ಹೀಗಾಗಿ, ದೇಶದ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ ಸ್ಥಾನಗಳು ಎಲ್ಲಾ ನಾಲ್ಕು ದಿಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತವೆ - ಪೂರ್ವ, ಪಶ್ಚಿಮ, ಉತ್ತರ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣಗಳಿಗೆ ಅಲ್ಲಿ ಪ್ರಾತಿನಿಧ್ಯ ಸಂದಿದೆ ಎಂದರು.
ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಸನಂದ್ ಅನ್ನು ಸ್ಪಷ್ಟ ಯೋಜನೆಯೊಂದಿಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. 2029ರ ವೇಳೆಗೆ, ಸನಂದ್ ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಯಾವುದೇ ಗ್ರಾಮವು ಮೂಲಭೂತ ಸೌಕರ್ಯಗಳ ಕೊರತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಬಾವ್ಲಾ ಮತ್ತು ಸನಂದ್ ಪುರಸಭೆಗಳಲ್ಲಿನ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಕೊರತೆಯನ್ನು ನೀಗಿಸಲು ಸಮಗ್ರ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ರಸ್ತೆಗಳು, ಅರಣ್ಯೀಕರಣ, ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ, ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಡಿಯುವ ನೀರಿನಂತಹ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಧೋಲೇರಾ ವಿಶೇಷ ಹೂಡಿಕೆ ಪ್ರದೇಶವು ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ಬಂದ ನಂತರ ಮತ್ತು ಸನಂದ್ ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನಂತರ, ಸನಂದ್ ಗುಜರಾತ್‌ನಲ್ಲಿ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ತಹಸಿಲ್ ಆಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಲಿದೆ ಎಂದೂ ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಗುಜರಾತ್ ಸರ್ಕಾರ ಈಗಾಗಲೇ ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಯೋಜಿಸಿದೆ ಎಂಬುದರತ್ತಲೂ ಅವರು ಬೆಟ್ಟು ಮಾಡಿದರು.
ಹಲವು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಸನಂದ್‌ನ 111 ಗ್ರಾಮಗಳಿಗೆ ನೀರಾವರಿ ಮತ್ತು ಕುಡಿಯುವ ನೀರಿನ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಕೊರತೆ ಇತ್ತು, ಆದರೆ ಈ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ಮೊದಲ ಹಂತವು ಈಗ ಬಹುತೇಕ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, ಹೇಳಿದರು. ಈ ಗ್ರಾಮಗಳಿಗೆ ಸುಮಾರು ₹750 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ನೀರು ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ₹1,000 ಕೋಟಿ ಅಂದಾಜು ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಮನೆಗಳು ಮತ್ತು ಹೊಲಗಳಿಗೆ ನೀರು ತಲುಪಿಸುವ ಕೆಲಸ ಪುನರಾರಂಭಗೊಳ್ಳಲಿದೆ. ಸನಂದ್ ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿ (ಸಿಎಸ್‌ಆರ್) ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಸುಮಾರು ₹150 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದೂ ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಕಲೆಕ್ಟರ್, ಶಾಸಕರು ಮತ್ತು ಇತರ ಪಾಲುದಾರರ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಪ್ರತಿ ಗ್ರಾಮದ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಡೆದ ಚರ್ಚೆಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ದೃಢವಾದ ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಸನಂದ್‌ನ ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಇಲ್ಲದಿರುವ ಮೂಲಭೂತ ಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಮುಂದಿನ ಒಂದೂವರೆ ವರ್ಷದಿಂದ ಎರಡು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ₹150 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಲಾಗಿದೆ ಎಂದೂ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ "ಏಕ್ ಪೆಡ್ ಮಾ ಕೆ ನಾಮ್" ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮಗಳು, ಶಾಲೆಗಳು ಹಾಗು ಪುರಸಭೆಗಳಲ್ಲಿನ ತೆರೆದ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಗಿಡಗಳನ್ನು ನೆಡುವಂತೆ ಅವರು ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು. ಹಸಿರು ಗಾಂಧಿನಗರ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ, ಗಾಂಧಿನಗರ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಮರಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಪ್ರತಿದಿನ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಅವರು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. ಗುಜರಾತ್‌ನಾದ್ಯಂತ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಗಿಡಗಳನ್ನು ನೆಟ್ಟ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ಗಾಂಧಿನಗರ ಲೋಕಸಭೆ ನಿರ್ಮಿಸಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ಗಮನಿಸಿದರು.
ಇತ್ತೀಚಿನ ಸೆಮಿಕಾನ್ ಇಂಡಿಯಾ 2025 ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ 32-ಬಿಟ್ ಪ್ರೊಸೆಸರ್ ಚಿಪ್ 'ವಿಕ್ರಮ್ -32' ಅನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಮೈಕ್ರಾನ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿಯಿಂದ ಚಿಪ್ ತಯಾರಿಕೆಯು ಸನಂದ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿದೆ, ಇದು ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಹೊಸ ಆಯಾಮವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ದೇಶವು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಇಂದಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ 29 ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಯಿತು, 23 ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು, ಸುಮಾರು ₹66 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ ಅಥವಾ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ಅರಣ್ಯೀಕರಣ, ರಸ್ತೆ ನಿರ್ಮಾಣ, ಗ್ರಾಮೀಣ ರಸ್ತೆ ಯೋಜನೆಗಳು, ಗ್ರಾಮ ರಸ್ತೆಗಳು ಮತ್ತು ಶಾಲಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ.