Prime Minister's Office
India - Mauritius Joint Announcement : Special Economic Package
11 SEP 2025 1:53PM by PIB Delhi
The Prime Minister of the Republic of Mauritius, His Excellency Dr. The Honourable Navinchandra Ramgoolam undertook a State Visit to India at the invitation of His Excellency Shri Narendra Modi, Prime Minister of the Republic of India. The two Prime Ministers held very fruitful discussions on a wide range of bilateral issues. On the basis of requests submitted by the Government of Mauritius, the following projects have been agreed, in principle, to be jointly implemented by India and Mauritius.
Projects/Assistance to be undertaken on Grant basis
I. New Sir Seewoosagur Ramgoolam National Hospital.
II. AYUSH Centre of Excellence.
III. Veterinary School and Animal Hospital.
IV. Provision of helicopters.
It is estimated that the costs of these project and assistance requested would be approximately USD 215 million/MUR 9.80 billion.
Projects/Assistance to be undertaken on Grant-cum-LOC basis
I. Completion of construction work of new ATC tower at SSR International Airport.
II. Development of Motorway M4.
III. Development of Ring Road Phase II.
IV. Acquisition of port equipment by CHCL.
Estimated costs of these projects/assistance would be approximately USD 440 million/MUR 20.10 billion.
2. On the strategic side the two sides have also agreed, in-principle, for the following:
I. Redevelopment and restructuring of Port in Mauritius; and
II. Assistance in development and surveillance of Chagos Marine Protected Area.
3. It was also in-principle, agreed that the Government of India will extend budgetary assistance of USD 25 mn in the current Financial Year.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യ - മൗറീഷ്യസ് സംയുക്ത പ്രഖ്യാപനം: പ്രത്യേക സാമ്പത്തിക പാക്കേജ്
11 SEP 2025 1:53PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ ക്ഷണപ്രകാരം മൗറീഷ്യസ് റിപ്പബ്ലിക്കിന്റെ പ്രധാനമന്ത്രി ഡോ. നവീൻചന്ദ്ര രാംഗൂലം ഇന്ത്യയിലേക്ക് ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനം നടത്തി. വിവിധ ഉഭയകക്ഷി വിഷയങ്ങളിൽ രണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രിമാരും വളരെ ഫലപ്രദമായ ചർച്ചകൾ നടത്തി. മൗറീഷ്യസ് സർക്കാർ സമർപ്പിച്ച അഭ്യർത്ഥനകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ, ഇന്ത്യയും മൗറീഷ്യസും താഴെപ്പറയുന്ന പദ്ധതികൾ സംയുക്തമായി നടപ്പിലാക്കാൻ തത്വത്തിൽ സമ്മതിച്ചിട്ടുണ്ട്.
ഗ്രാന്റ് അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഏറ്റെടുക്കേണ്ട പദ്ധതികൾ/സഹായം
I. പുതിയ സർ സീവൂസാഗുർ രാംഗൂലം നാഷണൽ ഹോസ്പിറ്റൽ.
II. ആയുഷ് സെന്റർ ഓഫ് എക്സലൻസ്.
III. വെറ്ററിനറി സ്കൂളും മൃഗാശുപത്രിയും.
IV. ഹെലികോപ്റ്റർ സൗകര്യം.
ഈ പദ്ധതിയുടെയും അഭ്യർത്ഥിച്ച സഹായത്തിന്റെയും ചെലവ് ഏകദേശം 215 ദശലക്ഷം യുഎസ് ഡോളർ / 9.80 ബില്യൺ MUR ആയിരിക്കുമെന്ന് കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു.
ഗ്രാന്റ്-കം-എൽ‌ഒ‌സി അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഏറ്റെടുക്കേണ്ട പദ്ധതികൾ/സഹായം
I. എസ്‌എസ്‌ആർ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളത്തിലെ പുതിയ എ‌ടി‌സി ടവറിന്റെ നിർമ്മാണ പ്രവർത്തനങ്ങൾ പൂർത്തീകരിക്കൽ.
II. മോട്ടോർവേ എം 4 ന്റെ വികസനം.
III. റിങ് റോഡ് ഘട്ടം II ന്റെ വികസനം.
IV. സി‌എച്ച്‌സി‌എൽ തുറമുഖ ഉപകരണങ്ങൾ ഏറ്റെടുക്കൽ.
ഈ പദ്ധതികളുടെ/സഹായത്തിന്റെ ഏകദേശ ചെലവ് ഏകദേശം 440 മില്യൺ യുഎസ് ഡോളർ / 20.10 ബില്യൺ MUR ആയിരിക്കും.
2. തന്ത്രപരമായ തലത്തിൽ, ഇരുപക്ഷവും തത്വത്തിൽ താഴെപ്പറയുന്ന കാര്യങ്ങൾക്കായി സമ്മതിച്ചിട്ടുണ്ട്:
I. മൗറീഷ്യസിലെ തുറമുഖത്തിന്റെ പുനർവികസനവും പുനർനിർമ്മാണവും; കൂടാതെ
II. ചാഗോസ് സമുദ്ര സംരക്ഷിത പ്രദേശത്തിന്റെ വികസനത്തിനും നിരീക്ഷണത്തിനും സഹായം.
3. നടപ്പ് സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ, ബജറ്റിൽ ഉൾപ്പെടുത്തി, ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ് 25 മില്യൺ യുഎസ് ഡോളറിന്റെ സഹായം നൽകുമെന്നും തത്വത്തിൽ സമ്മതിച്ചു.