Prime Minister's Office
PM shares an article on the Great Nicobar Island Project which transforms the region into a major hub of maritime and air connectivity in the Indian Ocean Region
12 SEP 2025 1:02PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article explaining the Great Nicobar Island Project, which is of strategic, defence and national importance, transforms the region into a major hub of maritime and air connectivity in the Indian Ocean Region.
Responding to a post by Union Minister Shri Bhupender Yadav on X, the PM said:
“Union Minister Shri @byadavbjp explains that the Great Nicobar Island Project, which is of strategic, defence and national importance, transforms the region into a major hub of maritime and air connectivity in the Indian Ocean Region. He highlights it as a prime example of economy and ecology complementing each other.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
గ్రేట్ నికోబార్ ఐలండ్ ప్రాజెక్టుపై వ్యాసాన్ని ప్రజలతో పంచుకొన్న ప్రధానమంత్రి
ఇక నౌకా వాణిజ్యానికీ, విమానయానానికీ ప్రధాన కూడలి
12 SEP 2025 1:02PM by PIB Hyderabad
గ్రేట్ నికోబార్ ఐలండ్ ప్రాజెక్టు విశేషాలను వివరించిన ఒక వ్యాసాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ప్రజలతో ఈ రోజు పంచుకొన్నారు. ఈ ప్రాజెక్టు వ్యూహాత్మక, రక్షణపరంగా జాతీయ ప్రాముఖ్యతను కలిగి ఉంది. ఈ ప్రాంతం హిందూ మహాసముద్రంలో నౌకా వాణిజ్యానికీ, విమానయానానికీ ఇక ముందు ప్రధాన కూడలిగా మారుతుంది.
కేంద్ర మంత్రి శ్రీ భూపేంద్ర యాదవ్ సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో నమోదు చేసిన ఒక సందేశానికి ప్రధానమంత్రి ప్రతిస్పందించారు:
‘‘గ్రేట్ నికోబార్ ఐలండ్ ప్రాజెక్టు విశేషాలను కేంద్ర మంత్రి శ్రీ భూపేంద్ర యాదవ్ (@byadavbjp) వివరించారు. ఈ ప్రాజెక్టు వ్యూహాత్మక, రక్షణ, జాతీయ ప్రాముఖ్యాన్ని కలిగి ఉంది. హిందూ మహాసముద్రంలో నౌకా వాణిజ్యానికీ, విమానయానానికీ ఒక ప్రధాన కూడలిగా ఈ ప్రాంతం మారనున్నది. ఆర్థిక వ్యవస్థ, పర్యావరణం పరస్పర పూరకంగా నిలిచేందుకు ఈ ప్రాజెక్టు ఒక ప్రధాన ఉదాహరణగా నిలుస్తుందని ఆయన అన్నారు’’ అని పేర్కొన్నారు.