Prime Minister's Office
Prime Minister pays tribute to Sir M. Visvesvaraya on Engineers’ Day
15 SEP 2025 8:44AM by PIB Delhi
On the occasion of Engineers’ Day, Prime Minister Shri Narendra Modi paid heartfelt homage to Bharat Ratna Sir M. Visvesvaraya, whose pioneering contributions laid the foundation for India’s modern engineering landscape.
In a message on X today, the Prime Minister said:
“Today, on Engineers’ Day, I pay homage to Sir M. Visvesvaraya, whose brilliance left an indelible mark on India’s engineering landscape. I extend warm greetings to all engineers who, through their creativity and determination, continue to drive innovation and tackle tough challenges across sectors. Our engineers will continue playing a crucial role in the collective efforts to build a Viksit Bharat.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ એન્જિનિયર્સ ડે પર સર એમ. વિશ્વેશ્વરૈયાને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
15 SEP 2025 8:44AM by PIB Ahmedabad
એન્જિનિયર્સ ડે નિમિત્તે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારત રત્ન સર એમ. વિશ્વેશ્વરૈયાને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી, જેમના અગ્રણી યોગદાનથી ભારતના આધુનિક એન્જિનિયરિંગ લેન્ડસ્કેપનો પાયો નાખ્યો.
આજે X પર એક સંદેશમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
"આજે એન્જિનિયર્સ ડે પર હું સર એમ. વિશ્વેશ્વરૈયાને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરું છું, જેમની પ્રતિભાએ ભારતના એન્જિનિયરિંગ લેન્ડસ્કેપ પર અમીટ છાપ છોડી છે. હું તે બધા એન્જિનિયરોને મારી હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવું છું, જેઓ તેમની સર્જનાત્મકતા અને દૃઢ નિશ્ચય દ્વારા, નવીનતાને આગળ ધપાવી રહ્યા છે અને વિવિધ ક્ષેત્રોમાં ભયાનક પડકારોનો સામનો કરી રહ્યા છે. અમારા એન્જિનિયરો વિકસિત ભારત બનાવવાના અમારા સામૂહિક પ્રયાસોમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવતા રહેશે."