Ministry of Information & Broadcasting
India to Showcase its Creative Prowess at Busan International Film Festival 2025 in South Korea; MoS Dr L. Murugan to Lead First-Ever Ministerial Delegation from India to BIFF
BIFF 2025 to Feature India’s Strongest-Ever Line-Up with 10 Films; 5 Indian Projects selected for Co-Production Market at ACFM, Asian Contents & Film Market.
Participation at BIFF 2025 Underscores India’s Resolve to Expand Co-Productions, Boost AVGC Opportunities, and Strengthen Cultural Bonds with South Korea
WAVES Bazaar at Bharat Pavilion to Connect Indian Creators with Global Markets and Highlight Incentives for Co-Production & AVGC
Bharat Parv and Indian Films to Celebrate India’s Culture and Creativity at Busan; Policy Dialogues and MoUs to Strengthen India–Korea AVGC & Film Co-Production Framework
16 SEP 2025 1:04PM by PIB Delhi
India is set to make a significant mark at the Busan International Film Festival (BIFF) 2025 and the Asian Contents & Film Market (ACFM) in South Korea with a high-level delegation led by Dr L. Murugan, Hon’ble Minister of State for Information & Broadcasting. This will be the first-ever Ministerial delegation from India to BIFF, underscoring the nation’s commitment to strengthen cultural diplomacy, expand creative collaborations internationally, and position India as a global hub of the Creative Economy.
The delegation will comprise senior officials of the Ministry of I&B, representatives from NFDC, FICCI, FTII, SRFTII, and IIMC, along with select creators from the WAVES Bazaar initiative.
Ahead of the visit, Union Minister of State for Information and Broadcasting Dr L. Murugan said, “India is proud to participate in BIFF 2025, a festival that brings together the best of Asian and global cinema. Our presence here reflects India’s resolve to expand co-productions, create new opportunities in AVGC, and strengthen cultural bonds with South Korea. Through WAVES Bazaar and Bharat Parv, we showcase not only our creative economy but also the timeless heritage and talent of India.”
Key Highlights of India’s Participation
Bharat Pavilion at BIFF & ACFM – Spotlighting the ‘WAVES Bazaar’ Initiative
The Bharat Pavilion will be set up at both BIFF & ACFM under the theme “India – Creative Economy for the World”. The Pavilion will highlight the WAVES Bazaar initiative, designed to connect Indian content creators, producers, and distributors with global markets through B2B meetings. As part of ACFM’s Official Programme, a panel discussion on “India–Korea Synergies: New Horizons in Co-Productions” will be organised with leading industry representatives and government officials from both countries.
Showcasing Indian Cinema at Busan
India’s showcase this year is the strongest-ever, with over ten films reflecting the diversity of Indian storytelling:
• Spying Stars (Padma Shri Nila Madhab Panda) – competing in the Inaugural Competition section.
• If on a Winter Night (Sanju Surendran); Kok Kok Kokoook (Maharshi Tuhin Kashyap); Shape of Momo (Tribeny Rai) – under Vision Asia section.
• Other projects include Bayaan (Bikas Ranjan Mishra); Don’t Tell Mother (Anoop Lokkur); Full Plate (Tannishtha Chatterjee); Karinji (Sheetal N.S.); I, Poppy (Vivek Chaudhary).
At the Asian Project Market (ACFM), five Indian projects are selected for the Co-Production Market:
• Difficult Daughters – directed by Soni Razdan; produced by Alia Bhatt, Shaheen Bhatt, Alan McAlex, and Grishma Shah.
• The Last of Them Plagues – directed by Kunjila Mascillamani; produced by Payal Kapadia, Jeo Baby, and Kani Kusruti.
• Lanka (The Fire) – directed by Saurav Rai; produced by Sudeepta Sadhukhan, Viraj Selot, and Ankita Purkayastha.
• Moon – directed and produced by Pradip Kurbah.
• The Magical Men – directed by Biplob Sarkar; co-produced by India and international partners.
Bharat Parv – Celebrating Indian Culture
The Ministry of I&B will host “Bharat Parv”, a cultural evening featuring Indian arts, music, and cuisine. The event will serve as a platform for deeper people-to-people and cultural connect between India and Korea, with participation of leaders from both Indian and Korean media and entertainment industries.
Policy Dialogues & Collaborations
• A G2G meeting of MoS I&B with the Minister of Culture, Sports & Tourism, Republic of Korea, is planned to launch a structured dialogue for an India–Korea AVGC & Film Co-Production Framework.
• Signing of Letters of Intent (LoIs) is scheduled between NFDC, FTII, IICT (India) and Korean institutions including KAFA, KOFIC, KOCCA, as well as Korean OTT platforms for training, exchange programmes, and Indian content distribution.
About BIFF and ACFM
The Busan International Film Festival (BIFF) is one of Asia’s most prestigious film festivals, recognised by FIAPF alongside the International Film Festival of India (IFFI) and the Cannes Film Festival. The Asian Contents & Film Market (ACFM) serves as a premier co-production and financing platform, connecting filmmakers with global investors and partners.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੱਖਣ ਕੋਰੀਆ ਵਿੱਚ ਬੁਸਾਨ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ 2025 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਆਪਣੀ ਰਚਨਾਤਮਕ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰੇਗਾ; ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਬੀਆਈਐੱਫਐੱਫ (BIFF) ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੇ ਮੰਤਰੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਵਫ਼ਦ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਐੱਲ ਮੁਰੂਗਨ ਕਰਨਗੇ
ਬੀਆਈਐੱਫਐੱਫ 2025 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀਆਂ ਸਭ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ 10 ਫਿਲਮਾਂ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ; ਏਸੀਐੱਫਐੱਮ, ਏਸ਼ਿਆਈ ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਬਜ਼ਾਰ ਲਈ 5 ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ
ਬੀਆਈਐੱਫਐੱਫ 2025 ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰ ਕਰਨ, ਏਵੀਜੀਸੀ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਦੱਖਣ ਕੋਰੀਆ ਨਾਲ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ
ਇੰਡੀਆ ਪਵੇਲੀਅਨ ਵਿਖੇ ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਭਾਰਤੀ ਸਿਰਜਣਹਾਰਾਂ ਨੂੰ ਆਲਮੀ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਨਾਲ ਜੋੜੇਗਾ ਅਤੇ ਸਹਿ-ਰਚਨਾ ਅਤੇ ਏਵੀਜੀਸੀ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ 'ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਏਗਾ
ਭਾਰਤ ਪਰਵ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮਾਂ ਬੁਸਾਨ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਸਿਰਜਣਾਤਮਕਤਾ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਉਣਗੇ; ਭਾਰਤ-ਕੋਰੀਆ ਏਵੀਜੀਸੀ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨੀਤੀਗਤ ਸੰਵਾਦ ਅਤੇ ਸਮਝੌਤੇ
16 SEP 2025 1:04PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੱਖਣ ਕੋਰੀਆ ਵਿੱਚ ਬੁਸਾਨ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ (ਬੀਆਈਐੱਫਐੱਫ) 2025 ਅਤੇ ਏਸ਼ੀਅਨ ਕੰਟੈਂਟਸ ਐਂਡ ਫਿਲਮ ਮਾਰਕੀਟ (ਏਸੀਐੱਫਐੱਮ) ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਛਾਪ ਛੱਡਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਐੱਲ ਮੁਰੂਗਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਬੀਆਈਐੱਫਐੱਫ ਵਿੱਚ ਜਾਣ ਵਾਲਾ ਪਹਿਲਾ ਮੰਤਰੀ ਪੱਧਰੀ ਵਫ਼ਦ ਹੋਵੇਗਾ, ਜੋ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਕੂਟਨੀਤੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ, ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਰਚਨਾਤਮਕ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਪਸਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਰਚਨਾਤਮਕ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਇੱਕ ਆਲਮੀ ਧੁਰੇ ਵਜੋਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਵਫ਼ਦ ਵਿੱਚ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ, ਐੱਫਆਈਸੀਸੀਆਈ, ਐੱਫਟੀਆਈਆਈ, ਐੱਸਆਰਐੱਫਟੀਆਈਆਈ ਅਤੇ ਆਈਆਈਐੱਮਸੀ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ, ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇ ਚੋਣਵੇਂ ਸਿਰਜਣਹਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਇਸ ਦੌਰੇ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਐੱਲ ਮੁਰੂਗਨ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਬੀਆਈਐੱਫਐੱਫ 2025 ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ 'ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ, ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਫੈਸਟੀਵਲ ਜੋ ਏਸ਼ਿਆਈ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮੰਚ 'ਤੇ ਇਕੱਠਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇੱਥੇ ਸਾਡੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਪਸਾਰ ਕਰਨ, ਏਵੀਜੀਸੀ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਦੱਖਣ ਕੋਰੀਆ ਨਾਲ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਪਰਵ ਰਾਹੀਂ, ਅਸੀਂ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਆਪਣੀ ਰਚਨਾਤਮਕ ਆਰਥਿਕਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਸਗੋਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਦੀਵੀ ਵਿਰਾਸਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ।"
ਭਾਰਤ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਮੁੱਖ ਬਿੰਦੂ
ਬੀਆਈਐੱਫਐੱਫ ਅਤੇ ਏਸੀਐੱਫਐੱਮ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤ ਪਵੇਲੀਅਨ - 'ਵੇਵਸ ਬਾਜ਼ਾਰ' ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨਾ
ਬੀਆਈਐੱਫਐੱਫ ਅਤੇ ਏਸੀਐੱਫਐੱਮ ਦੋਵਾਂ 'ਤੇ "ਭਾਰਤ - ਵਿਸ਼ਵ ਲਈ ਰਚਨਾਤਮਕ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ" ਥੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਪਵੇਲੀਅਨ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਪਵੇਲੀਅਨ ਵੇਵਸ ਬਾਜ਼ਾਰ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰੇਗਾ, ਜੋ ਕਿ ਬੀ2ਬੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਰਾਹੀਂ ਭਾਰਤੀ ਸਮੱਗਰੀ ਸਿਰਜਣਹਾਰਾਂ, ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਵੰਡਣ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਆਲਮੀ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਏਸੀਐੱਫਐੱਮ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, "ਭਾਰਤ-ਕੋਰੀਆ ਸਹਿਯੋਗ: ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਮੁਕਾਮ" 'ਤੇ ਇੱਕ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਦਯੋਗ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਬੁਸਾਨ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ
ਇਸ ਸਾਲ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦਸ ਤੋਂ ਵੱਧ ਫਿਲਮਾਂ ਭਾਰਤੀ ਕਥਾ ਵਾਚਨ ਦੀ ਭਿੰਨਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ:
ਸਪਾਇੰਗ ਸਟਾਰਸ (ਪਦਮ ਸ਼੍ਰੀ ਨੀਲਾ ਮਾਧਬ ਪਾਂਡਾ) - ਉਦਘਾਟਨੀ ਮੁਕਾਬਲਾ ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ।
ਵਿਜ਼ਨ ਏਸ਼ੀਆ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਫ਼ ਔਨ ਏ ਵਿੰਟਰ ਨਾਈਟ (ਸੰਜੂ ਸੁਰੇਂਦਰਨ); ਕੋਕ ਕੋਕ ਕੋਕੂਕ (ਮਹਾਰਿਸ਼ੀ ਤੁਹੀਨ ਕਸ਼ਯਪ); ਸ਼ੇਪ ਆਫ਼ ਮੋਮੋ (ਤ੍ਰਿਬੇਨੀ ਰਾਏ)।
ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਬਾਯਾਨ (ਵਿਕਾਸ ਰੰਜਨ ਮਿਸ਼ਰਾ); ਡੌਂਟ ਟੈੱਲ ਮਦਰ (ਅਨੂਪ ਲੋਕੁਰ); ਫੁੱਲ ਪਲੇਟ (ਤਨਿਸ਼ਠਾ ਚੈਟਰਜੀ); ਕਰਿੰਜੀ (ਸ਼ੀਤਲ ਐੱਨ.ਐੱਸ.); ਆਈ, ਪੋਪੀ (ਵਿਵੇਕ ਚੌਧਰੀ)।
ਏਸ਼ੀਅਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਮਾਰਕੀਟ (ਏਸੀਐੱਫਐੱਮ) ਵਿਖੇ, ਪੰਜ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਮਾਰਕੀਟ ਲਈ ਚੁਣੇ ਗਏ ਹਨ:
ਡਿਫਿਕਲਟ ਡਾਟਰਜ਼ - ਸੋਨੀ ਰਾਜ਼ਦਾਨ ਵਲੋਂ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ; ਆਲੀਆ ਭੱਟ, ਸ਼ਾਹੀਨ ਭੱਟ, ਐਲਨ ਮੈਕਲੈਕਸ ਅਤੇ ਗ੍ਰਿਸ਼ਮਾ ਸ਼ਾਹ ਵਲੋਂ ਨਿਰਮਿਤ।
ਦ ਲਾਸਟ ਆਫ਼ ਦੈਮ ਪਲੇਗਜ਼ - ਕੁੰਜੀਲਾ ਮਸਿਕਾਲਾਮਨੀ ਵਲੋਂ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ; ਪਾਇਲ ਕਪਾਡੀਆ, ਜੀਓ ਬੇਬੀ ਅਤੇ ਕੰਨੀ ਕੁਸਰੁਤੀ ਵਲੋਂ ਨਿਰਮਿਤ।
ਲੰਕਾ (ਦ ਫਾਇਰ) - ਸੌਰਵ ਰਾਏ ਵਲੋਂ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ; ਸੁਦੀਪਤਾ ਸਾਧੂਖਾਨ, ਵਿਰਾਜ ਸੇਲੋਟ, ਅਤੇ ਅੰਕਿਤਾ ਪੁਰਕਾਯਸਥਾ ਵਲੋਂ ਨਿਰਮਿਤ।
ਮੂਨ - ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਰਬਾ ਵਲੋਂ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ਅਤੇ ਨਿਰਮਿਤ।
ਦਿ ਮੈਜੀਕਲ ਮੈਨ - ਬਿਪਲਬ ਸਰਕਾਰ ਵਲੋਂ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ; ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਵਲੋਂ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ।
ਭਾਰਤ ਪਰਵ - ਭਾਰਤੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦਾ ਜਸ਼ਨ
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ "ਭਾਰਤ ਪਰਵ" ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰੇਗਾ, ਜੋ ਇੱਕ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸ਼ਾਮ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਕਲਾ, ਸੰਗੀਤ ਅਤੇ ਪਕਵਾਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਇਹ ਸਮਾਗਮ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਕੋਰੀਆ ਵਿਚਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਤੋਂ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਡੂੰਘੇ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸੰਪਰਕ ਲਈ ਇੱਕ ਮੰਚ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਕੋਰਿਆਈ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਮੋਹਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਨੀਤੀ ਸੰਵਾਦ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ
ਕੋਰੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਖੇਡ ਅਤੇ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਦੀ ਇੱਕ ਜੀ2ਜੀ ਮੀਟਿੰਗ, ਭਾਰਤ-ਕੋਰੀਆ ਏਵੀਜੀਸੀ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ ਢਾਂਚੇ ਲਈ ਇੱਕ ਢਾਂਚਾਗਤ ਸੰਵਾਦ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ, ਐੱਫਟੀਆਈਆਈ, ਆਈਆਈਸੀਟੀ (ਭਾਰਤ) ਅਤੇ ਕੇਏਐੱਫਏ, ਕੇਓਐੱਫਆਈਸੀ, ਕੇਓਸੀਸੀਏ ਸਮੇਤ ਕੋਰਿਆਈ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਿਖਲਾਈ, ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸਮੱਗਰੀ ਵੰਡ ਲਈ ਕੋਰਿਆਈ ਓਟੀਟੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਇਰਾਦੇ ਪੱਤਰਾਂ (ਐੱਲਓਆਈ) 'ਤੇ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕਰਨਾ ਤੈਅ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਬੀਆਈਐੱਫਐੱਫ ਅਤੇ ਏਸੀਐੱਫਐੱਮ ਬਾਰੇ
ਬੁਸਾਨ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ (ਬੀਆਈਐੱਫਐੱਫ) ਏਸ਼ੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਕਾਰੀ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਐੱਫਆਈਏਪੀਐੱਫ ਵਲੋਂ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (ਇੱਫੀ) ਅਤੇ ਕਾਨਸ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ ਨਾਲ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ। ਏਸ਼ੀਅਨ ਕੰਟੈਂਟਸ ਐਂਡ ਫਿਲਮ ਮਾਰਕੀਟ (ਏਸੀਐੱਫਐੱਮ) ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਜੋਂ ਸਰਗਰਮ ਹੈ, ਜੋ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਆਲਮੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਅਤੇ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨਾਲ ਜੋੜਦਾ ਹੈ।