Ministry of Information & Broadcasting
National Award-Winning Film 'Chalo Jeete Hain' Set for Special Nationwide Re-release
Lakhs of ‘Silent Heroes’ to be Honoured on PM Modi’s Birthday, post the screenings of National Award-winning film ‘Chalo Jeete Hain’
A Powerful Tribute to PM Modi's Life and Swami Vivekananda’s Philosophy to Inspire Youth
16 SEP 2025 5:09PM by PIB Delhi
National Award-winning film “Chalo Jeete Hain”—a moving cinematic tribute to Swami Vivekananda’s philosophy “Bas wahi jeete hain, jo doosro ke liye jeete hain” (Only those are truly successful who live for others)—is set for a special re-release across India from September 17 to October 2, 2025. The critically acclaimed film, among the most viewed short films of 2018, will be screened in lakhs of schools and nearly 500 cinema halls nationwide, including PVRInox, Cinepolis, Rajhans and Miraj.
Inspiring Young Minds
To mark the re-release, the ‘Chalo Jeete Hain: Seva Ka Sanman’ initiative has been launched. Under this initiative, ‘Silent Heroes’ of schools and society—watchmen, cleaning staff, drivers, peons and others who contribute quietly to the smooth functioning of daily life—will be honoured and felicitated. These ceremonies will take place after students watch the film along with the ‘Silent Heroes’, inspiring young minds to live not just for themselves but in service of others.
A Tribute to Swami Vivekananda's Philosophy
The film is inspired by a childhood incident from the life of Prime Minister Shri Narendra Modi. It tells the story of young Naru, who, deeply influenced by Swami Vivekananda’s philosophy, seeks to understand its meaning and strives to make a difference in his small world. With this initiative, the timeless message of selflessness and service will reach a new generation in an impactful manner.
Nationwide Impact
“This movement carries a deeply powerful message. It will inspire millions of young minds about valuing and respecting every work and each individual. It reinforces the timeless values of selflessness, empathy and duty to the nation—a true tribute to our Prime Minister,” said producer Mahaveer Jain. “Through this film, we hope to ignite a spark in the hearts of youth, encouraging them to live a life of purpose and to contribute positively to society,” he added.
Winner of the National Award for Best Non-Feature Film on Family Values, “Chalo Jeete Hain” continues to resonate with audiences. Directed by Mangesh Hadawale and presented by Aanand L. Rai and Mahaveer Jain, the film’s message of living for others remains as relevant today as when it was first released. Its special re-release now seeks to carry that message further, as a tribute to the inspiring life and philosophy of the Prime Minister.
The screenings in schools are a significant part of this initiative, ensuring the film's message resonates with students and encourages them to embrace a life of purpose.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂ ਫ਼ਿਲਮ 'ਚਲੋ ਜੀਤੇ ਹੈਂ' ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ 'ਤੇ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਮੁੜ-ਰਿਲੀਜ਼ ਹੋਣ ਲਈ ਤਿਆਰ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂ ਫਿਲਮ 'ਚਲੋ ਜੀਤੇ ਹੈਂ' ਦੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੇ ਜਨਮਦਿਨ 'ਤੇ ਲੱਖਾਂ 'ਸਾਈਲੈਂਟ ਹੀਰੋਜ਼' ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੇ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਸਵਾਮੀ ਵਿਵੇਕਾਨੰਦ ਦੇ ਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਇੱਕ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ
16 SEP 2025 5:09PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂ ਫ਼ਿਲਮ “ਚਲੋ ਜੀਤੇ ਹਾਂ”—ਸਵਾਮੀ ਵਿਵੇਕਾਨੰਦ ਦੇ ਫ਼ਲਸਫ਼ੇ “ਬਸ ਵਹੀ ਜੀਤੇ ਹੈਂ, ਜੋ ਦੂਸਰੋਂ ਕੇ ਲੀਏ ਜੀਤੇ ਹੈਂ” 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਇੱਕ ਦਿਲ ਨੂੰ ਛੂਹ ਲੈਣ ਵਾਲੀ ਸਿਨੇਮੈਟਿਤ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੈ, ਜੋ ਸਮੁੱਚੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 17 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ 2 ਅਕਤੂਬਰ, 2025 ਤੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮੁੜ ਰਿਲੀਜ਼ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ। ਆਲੋਚਨਾਤਮਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਇਹ ਫਿਲਮ, 2018 ਦੀਆਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੇਖੀਆਂ ਗਈਆਂ ਲਘੂ ਫਿਲਮਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ, ਜੋ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਲੱਖਾਂ ਸਕੂਲਾਂ ਅਤੇ ਲਗਭਗ 500 ਸਿਨੇਮਾ ਹਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਪੀਵੀਆਰ ਆਈਕੌਨਸ, ਸਿਨੇਪੋਲਿਸ, ਰਾਜਹੰਸ ਅਤੇ ਮਿਰਾਜ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨਾ
ਇਸ ਮੁੜ ਰਿਲੀਜ਼ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ, 'ਚਲੋ ਜੀਤੇ ਹੈਂ: ਸੇਵਾ ਕਾ ਸਨਮਾਨ' ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਸਕੂਲਾਂ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਦੇ 'ਸਾਈਲੈਂਟ ਹੀਰੋਜ਼' - ਚੌਕੀਦਾਰ, ਸਫਾਈ ਕਰਮਚਾਰੀ, ਡਰਾਈਵਰ, ਚਪੜਾਸੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਜੋ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਜੀਵਨ ਦੇ ਸੁਚਾਰੂ ਕੰਮਕਾਜ ਵਿੱਚ ਚੁੱਪ-ਚਾਪ ਰਹਿ ਕੇ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਂਦੇ ਹਨ - ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸ਼ੁਕਰਾਨਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਜਸ਼ਨ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਵੱਲੋਂ 'ਸਾਈਲੈਂਟ ਹੀਰੋਜ਼' 'ਤੇ ਬਣੀ ਫਿਲਮ ਦੇਖਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਵਾਏ ਜਾਣਗੇ ਜੋ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਆਪਣੇ ਲਈ ਹੀ ਨਹੀਂ ਸਗੋਂ ਦੂਜਿਆਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗੀ।
ਸਵਾਮੀ ਵਿਵੇਕਾਨੰਦ ਦੇ ਫ਼ਲਸਫ਼ੇ ਨੂੰ ਸਿਜਦਾ
ਇਹ ਫਿਲਮ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਜੀਵਨ ਦੀ ਇੱਕ ਬਚਪਨ ਦੀ ਘਟਨਾ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੈ। ਇਹ ਨੌਜਵਾਨ ਨਾਰੂ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਦੱਸਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਸਵਾਮੀ ਵਿਵੇਕਾਨੰਦ ਦੇ ਫ਼ਲਸਫ਼ੇ ਤੋਂ ਡੂੰਘਾ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋ ਕੇ, ਇਸ ਦੇ ਭਾਵਅਰਥ ਨੂੰ ਸਮਝਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਛੋਟੀ ਜਿਹੀ ਦੁਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਬਦਲਾਅ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਪਹਿਲ ਦੇ ਨਾਲ, ਨਿਰਸੁਆਰਥ ਭਾਵਨਾ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਦਾ ਸਦੀਵੀ ਸੁਨੇਹਾ ਨਵੀਂ ਪੀੜ੍ਹੀ ਤੱਕ ਅਸਰਦਾਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪਹੁੰਚੇਗਾ।
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਪ੍ਰਭਾਵ
ਫ਼ਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਮਹਾਵੀਰ ਜੈਨ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇਸ ਲਹਿਰ ਵਿੱਚ ਡੂੰਘਾ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਸੁਨੇਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਲੱਖਾਂ ਨੌਜਵਾਨ ਮਨਾਂ ਨੂੰ ਹਰ ਕੰਮ ਅਤੇ ਹਰੇਕ ਵਿਅਕਤੀ ਦੀ ਕਦਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਤਿਕਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗੀ। ਇਹ ਰਾਸ਼ਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਨਿਰਸੁਆਰਥ ਭਾਵਨਾ, ਹਮਦਰਦੀ ਅਤੇ ਫਰਜ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਸਦੀਵੀ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਦੀ ਹੈ - ਜੋ ਸਾਡੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੱਚੀ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੈ"। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ, "ਇਸ ਫਿਲਮ ਰਾਹੀਂ, ਅਸੀਂ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਦਿਲਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਚੰਗਿਆੜੀ ਜਗਾਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਉਦੇਸ਼ਪੂਰਣ ਜੀਵਨ ਜਿਉਣ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਹਾਂ-ਪੱਖੀ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ।”
ਪਰਿਵਾਰਕ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਸਰਵੋਤਮ ਗੈਰ-ਫੀਚਰ ਫਿਲਮ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂ, "ਚਲੋ ਜੀਤੇ ਹੈਂ" ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਪਛਾਣ ਬਣਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਮੰਗੇਸ਼ ਹਦਾਵਲੇ ਵਲੋਂ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ਅਤੇ ਆਨੰਦ ਐੱਲ.ਰਾਏ ਅਤੇ ਮਹਾਵੀਰ ਜੈਨ ਵਲੋਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ, ਇਸ ਫਿਲਮ ਦਾ ਦੂਜਿਆਂ ਲਈ ਜਿਉਣ ਦਾ ਸੁਨੇਹਾ ਅੱਜ ਵੀ ਓਨਾ ਹੀ ਪ੍ਰਾਸੰਗਿਕ ਹੈ ਜਿੰਨਾ ਇਸ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਰਿਲੀਜ਼ ਕਰਨ ਸਮੇਂ ਸੀ। ਇਸ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੁੜ-ਰਿਲੀਜ਼ ਹੁਣ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰੇਰਨਾਦਾਇਕ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਫ਼ਲਸਫ਼ੇ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਵਜੋਂ, ਉਸ ਸੁਨੇਹੇ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅੱਗੇ ਲੈ ਜਾਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਸਕੂਲਾਂ ਵਿੱਚ ਫ਼ਿਲਮ ਦੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਿੱਸਾ ਹੈ, ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਫਿਲਮ ਦਾ ਸੁਨੇਹਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮਕਸਦਪੂਰਨ ਜੀਵਨ ਬਿਤਾਉਣ ਲਈ ਹੱਲ੍ਹਾਸ਼ੇਰੀ ਦੇਵੇ।