Ministry of Information & Broadcasting
National Award-Winning Film 'Chalo Jeete Hain' Set for Special Nationwide Re-release
Lakhs of ‘Silent Heroes’ to be Honoured on PM Modi’s Birthday, post the screenings of National Award-winning film ‘Chalo Jeete Hain’
A Powerful Tribute to PM Modi's Life and Swami Vivekananda’s Philosophy to Inspire Youth
16 SEP 2025 5:09PM by PIB Delhi
National Award-winning film “Chalo Jeete Hain”—a moving cinematic tribute to Swami Vivekananda’s philosophy “Bas wahi jeete hain, jo doosro ke liye jeete hain” (Only those are truly successful who live for others)—is set for a special re-release across India from September 17 to October 2, 2025. The critically acclaimed film, among the most viewed short films of 2018, will be screened in lakhs of schools and nearly 500 cinema halls nationwide, including PVRInox, Cinepolis, Rajhans and Miraj.
Inspiring Young Minds
To mark the re-release, the ‘Chalo Jeete Hain: Seva Ka Sanman’ initiative has been launched. Under this initiative, ‘Silent Heroes’ of schools and society—watchmen, cleaning staff, drivers, peons and others who contribute quietly to the smooth functioning of daily life—will be honoured and felicitated. These ceremonies will take place after students watch the film along with the ‘Silent Heroes’, inspiring young minds to live not just for themselves but in service of others.
A Tribute to Swami Vivekananda's Philosophy
The film is inspired by a childhood incident from the life of Prime Minister Shri Narendra Modi. It tells the story of young Naru, who, deeply influenced by Swami Vivekananda’s philosophy, seeks to understand its meaning and strives to make a difference in his small world. With this initiative, the timeless message of selflessness and service will reach a new generation in an impactful manner.
Nationwide Impact
“This movement carries a deeply powerful message. It will inspire millions of young minds about valuing and respecting every work and each individual. It reinforces the timeless values of selflessness, empathy and duty to the nation—a true tribute to our Prime Minister,” said producer Mahaveer Jain. “Through this film, we hope to ignite a spark in the hearts of youth, encouraging them to live a life of purpose and to contribute positively to society,” he added.
Winner of the National Award for Best Non-Feature Film on Family Values, “Chalo Jeete Hain” continues to resonate with audiences. Directed by Mangesh Hadawale and presented by Aanand L. Rai and Mahaveer Jain, the film’s message of living for others remains as relevant today as when it was first released. Its special re-release now seeks to carry that message further, as a tribute to the inspiring life and philosophy of the Prime Minister.
The screenings in schools are a significant part of this initiative, ensuring the film's message resonates with students and encourages them to embrace a life of purpose.

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ పురస్కారం పొందిన 'చలో జీతే హై' చిత్రం దేశవ్యాప్త విడుదలకు సిద్ధం
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పుట్టినరోజున.. 'చలో జీతే హై' ప్రదర్శన
లక్షలాది 'సైలెంట్ హీరోల'కు సత్కారం
యువత మేలుకొలుపు దిశగా ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ జీవితానికీ,
స్వామి వివేకానందుని తాత్వికతకూ అందించిన గౌరవమే ఈ చిత్రం
16 SEP 2025 5:09PM by PIB Hyderabad
స్వామి వివేకానందుని తత్వం.. "బస్ వహీ జీతే హై, జో దూస్రో కే లియే జీతే హై" స్ఫూర్తిగా రూపొందించిన, జాతీయ పురస్కారం గెలుచుకున్న "చలో జీతే హై" చిత్రం దేశవ్యాప్తంగా రీరిలీజ్ కోసం సిద్ధమైంది. ఈ చిత్రం 2018లో అత్యధికంగా వీక్షించిన లఘు చిత్రాల్లో ఒకటిగా విమర్శకుల ప్రశంసలు పొందింది. ఈ నెల 17 నుంచి అక్టోబర్ 2వ తేదీ వరకు దేశవ్యాప్తంగా పీవీఆర్ ఐనాక్స్, సినీపోలిస్, రాజన్స్, మిరాజ్ సహా దాదాపు 500 సినిమా హాళ్లలో, లక్షలాది పాఠశాలల్లో ఈ చిత్రాన్ని ప్రదర్శిస్తారు.
యువ హృదయాలకు స్ఫూర్తిదాయకం
ఈ చిత్రం రీరిలీజ్ సందర్భంగా 'చలో జీతే హై: సేవా కా సన్మాన్' కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారు. ఈ కార్యక్రమం ద్వారా పాఠశాలలు, సమాజంలోని 'సైలెంట్ హీరోస్' అంటే వాచ్మెన్, క్లీనింగ్ సిబ్బంది, డ్రైవర్లు, కర్మచారులు, మన దైనందిన జీవితం సజావుగా సాగడానికి నిశ్శబ్దంగా దోహదపడే వారిని సగౌరవంగా సత్కరిస్తారు. 'సైలెంట్ హీరోస్'తో కలిసి విద్యార్థులు ఈ సినిమా చూసిన తర్వాత సత్కార కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తారు. యువత తమ కోసం తాము జీవించడం కాకుండా ఇతరుల సేవ కోసం జీవించేలా ఈ కార్యక్రమం స్ఫూర్తిని అందిస్తుంది.
స్వామి వివేకానందుని తాత్వికతకు గౌరవం
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ జీవితంలోని ఒక చిన్ననాటి సంఘటన ఆధారంగా ఈ చిత్రాన్ని రూపొందించారు. స్వామి వివేకానందుని తత్వంతో బాగా ప్రభావితమై.. దానిని అర్థం చేసుకోవడానికి ప్రయత్నిస్తూ.. తన చిన్న ప్రపంచంలో మార్పు తీసుకురావడానికి కృషి చేసే నరు అనే యువకుని కథ ఇది. ఈ కార్యక్రమం ద్వారా నిస్వార్థం, సేవాభావం గొప్పతనం గురించిన అద్భుతమైన సందేశం నేటి తరానికి ప్రభావవంతంగా చేరుతుంది.
దేశవ్యాప్త ప్రభావం
"ఈ ఉద్యమం చాలా శక్తిమంతమైన సందేశాన్ని కలిగి ఉంది. ప్రతి పనికీ, ప్రతి వ్యక్తికీ గౌరవం, విలువనివ్వాలనే సందేశంతో లక్షలాది యువతకు ఇది స్ఫూర్తినిస్తుంది. నిస్వార్థం, సహానుభూతి, దేశం పట్ల కర్తవ్యం వంటి అద్భుతమైన విలువల విశిష్టతను సూచిస్తూ.. ఆ విలువల ప్రతిరూపమైన మన ప్రధానమంత్రి జీవితాన్ని గౌరవిస్తుంది" అని నిర్మాత మహావీర్ జైన్ అన్నారు. “సాటి మనుషుల ప్రయోజనం కోసం జీవించడం ద్వారా సమాజ శ్రేయస్సు కోసం పాటుపడేలా యువతను ప్రోత్సహిస్తూ వారిలో సేవా స్ఫూర్తిని రగిలించాలని మేం ఆశిస్తున్నాం" అని ఆయన తెలిపారు.
ఉత్తమ నాన్-ఫీచర్ ఫిల్మ్‌గా జాతీయ పురస్కారం గెలుచుకున్న “చలో జీతే హై” చిత్రం కుటుంబ విలువలను తెలియజేస్తూ ప్రేక్షకులను అలరిస్తూనే ఉంది. ఆనంద్ ఎల్. రాయ్, మహావీర్ జైన్ సమర్పణలో మంగేష్ హడవాలే దీనికి దర్శకత్వం వహించారు. ‘ఇతరుల కోసం జీవించడం’ అన్న చిత్ర సందేశం నేటికీ సందర్భోచితంగా ఉంది. ఈ చిత్రం ప్రత్యేక రీరిలీజ్ ప్రధానమంత్రి స్ఫూర్తిదాయక జీవితాన్నీ, వివేకానందుని తాత్వికతనీ గౌరవిస్తోంది.
ఈ కార్యక్రమంలో భాగంగా ఈ చిత్రాన్ని పాఠశాలల్లో ప్రదర్శిస్తూ.. ఈ చిత్ర సందేశాన్ని విద్యార్థులందరికీ అందించడంతో పాటు, వారు విలువలతో కూడిన జీవితాన్ని స్వీకరించేలా ప్రోత్సహిస్తారు.