Ministry of Finance
Nationwide Financial Inclusion Saturation Campaign sees significant progress
Over 2.3 lakh camps organized across various districts in the country since 1st July 2025 till 15th September 2025
More than 61 lakh new PM Jan Dhan Yojana accounts opened; More than 2.6 crore new enrollments under three Jan Suraksha Schemes in last 2.5 months
16 SEP 2025 7:43PM by PIB Delhi
The Nationwide 3-months Financial Inclusion Saturation Campaign, launched on 1st July 2025, has recorded remarkable progress in its first 2.5 months. As part of the campaign, more than 2.3 lakh camps have been organized across districts in the country to expand outreach of financial services. This has resulted in the opening of over 61 lakh new Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana (PMJDY) accounts and more than 2.6 crore fresh enrollments under the three Jan Suraksha social security schemes, reflecting a strong momentum towards universal financial inclusion. Further awareness programs are conducted regarding digital frauds, access to unclaimed deposits and Grievance redressal mechanisms.
The Department of Financial Services launched 3 months Nationwide Financial Inclusion Saturation Campaign from 1st July, 2025 to 30th September, 2025, with a view to include the last person in the country under Financial Inclusion schemes. The campaign has achieved great success as reflected in the substantial progress made in Financial Inclusion parameters.
The campaign’s primary objective is to extend the reach of flagship schemes- Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana (PMJDY), Pradhan Mantri Jeevan Jyoti Bima Yojana (PMJJBY), Pradhan Mantri Suraksha Bima Yojana (PMSBY), and Atal Pension Yojana (APY) to all eligible individuals across the country. To achieve this objective, camps are being conducted in all the 2.70 lakh GPs and ULBs These camps are also facilitating Re-KYC, nomination updates for bank accounts and providing awareness on unclaimed deposits & digital frauds.
Between 1st July and 14th September, 2025, the campaign has facilitated meaningful community engagement. Through strategic outreach and publicity of upcoming camps, citizens are being actively encouraged to visit camps and avail the benefit of the schemes.
A total of 2,30,895 camps have been organized across various villages and towns in the country and the progress (as on 15.09.2025) is as follows:
Category
Details
PMJDY accounts opened
61.69 lakh
Re-verification of Know Your Customer (KYC) details for inactive accounts:
2.32 crore
Nomination Updates
56.86 lakh
Social Security Scheme Enrolments
PMJJBY: 72.56 lakh
PMSBY: 1.56 crore
APY: 31.32 lakh
Claims paid under PMJJBY and PMSBY
44,455
Awareness programs conducted on
Digital frauds
How to access unclaimed deposits
Grievance redressal mechanisms
As the campaign advances, focused efforts will continue towards saturating all GPs and ULBs, while enhancing public participation in alignment with the broader vision of holistic financial inclusion.
The Government of India is committed to achieving last-mile delivery of banking and financial services, with active involvement of stakeholders at every level of society.

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಹಣಕಾಸು ಸೇರ್ಪಡೆ ಪರಿಪೂರ್ಣತೆ ಅಭಿಯಾನವು ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ
2025ರ ಜುಲೈ 1 ರಿಂದ 2025 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 15ರವರೆಗೆ ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ 2.3 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಶಿಬಿರಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ
16 SEP 2025 7:43PM by PIB Bengaluru
61 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಹೊಸ `ಪಿಎಂ ಜನ್ ಧನ್ ಯೋಜನೆʼ ಖಾತೆಗಳನ್ನು ತೆರೆಯಲಾಗಿದೆ; ಕಳೆದ 2.5 ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಮೂರು `ಜನ ಸುರಕ್ಷಾ’ ಯೋಜನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 2.6 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಹೊಸ ನೋಂದಣಿಗಳು ನಡೆದಿವೆ
ಜುಲೈ 1, 2025ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾದ 3 ತಿಂಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಆರ್ಥಿಕ ಸೇರ್ಪಡೆ ಪರಿಪೂರ್ಣತೆಯ ಅಭಿಯಾನವು ತನ್ನ ಮೊದಲ 2.5 ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಅಭಿಯಾನದ ಭಾಗವಾಗಿ, ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ದೇಶದ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ 2.3 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಶಿಬಿರಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು 61 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಹೊಸ ʻಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಜನ್ ಧನ್ʼ ಯೋಜನೆ (ಪಿಎಂಜೆಡಿವೈ) ಖಾತೆಗಳ ತೆರೆಯುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಮೂರು ʻಜನ ಸುರಕ್ಷಾʼ ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತಾ ಯೋಜನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 2.6 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಹೊಸ ದಾಖಲಾತಿಗಳಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಹಣಕಾಸು ಸೇರ್ಪಡೆಯತ್ತ ಭಾರಿ ವೇಗವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಡಿಜಿಟಲ್ ವಂಚನೆಗಳು, ಕ್ಲೈಮ್ ಮಾಡದ ಠೇವಣಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶ ಮತ್ತು ಕುಂದುಕೊರತೆ ನಿವಾರಣಾ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜಾಗೃತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ಹಣಕಾಸು ಸೇರ್ಪಡೆ ಯೋಜನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಕಟ್ಟಕಡೆಯ ವ್ಯಕ್ತಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆಗಳ ಇಲಾಖೆಯು 2025ರ ಜುಲೈ 1 ರಿಂದ 2025ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 30 ರವರೆಗೆ 3 ತಿಂಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಹಣಕಾಸು ಸೇರ್ಪಡೆ ಪರಿಪೂರ್ಣತೆಯ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು. ಹಣಕಾಸು ಸೇರ್ಪಡೆ ಮಾನದಂಡಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬಂದ ಗಣನೀಯ ಪ್ರಗತಿ ಸೂಚಿಸುವಂತೆ ಈ ಅಭಿಯಾನವು ಉತ್ತಮ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಜನ ಧನ್ ಯೋಜನೆ (ಪಿಎಂಜೆಡಿವೈ), ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಜೀವನ್ ಜ್ಯೋತಿ ಬಿಮಾ ಯೋಜನೆ (ಪಿಎಂಜೆಜೆಬಿವೈ), ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಸುರಕ್ಷಾ ಬಿಮಾ ಯೋಜನೆ (ಪಿಎಂಎಸ್ಬಿವೈ) ಮತ್ತು ಅಟಲ್ ಪಿಂಚಣಿ ಯೋಜನೆ (ಎಪಿವೈ) ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಎಲ್ಲಾ ಅರ್ಹ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು ಅಭಿಯಾನದ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಈ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು, ಎಲ್ಲಾ 2.70 ಲಕ್ಷ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿಗಳು ಮತ್ತು ನಗರ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಶಿಬಿರಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಶಿಬಿರಗಳು ಮರು-ಕೆವೈಸಿ, ಬ್ಯಾಂಕ್ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ನಾಮನಿರ್ದೇಶನ ನವೀಕರಣ ಮತ್ತು ಠೇವಣಿಗಳ ಮೇಲೆ ಹಕ್ಕು ಪ್ರತಿಪಾದನೆ ಹಾಗೂ ಡಿಜಿಟಲ್ ವಂಚನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿಯನ್ನೂ ಮೂಡಿಸಿವೆ.
ಜುಲೈ 1 ಮತ್ತು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 14, 2025 ರ ನಡುವೆ, ಅಭಿಯಾನವು ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ಸಮುದಾಯ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಿದೆ. ಮುಂಬರುವ ಶಿಬಿರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಜನಜಾಗೃತಿ ಹಾಗೂ ಪ್ರಚಾರದ ಮೂಲಕ, ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಶಿಬಿರಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲು ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಹಳ್ಳಿಗಳು ಮತ್ತು ಪಟ್ಟಣಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 2,30,895 ಶಿಬಿರಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಪ್ರಗತಿ (15.09.2025 ರಂದು ಇದ್ದಂತೆ) ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ವಿಭಾಗ
ವಿವರ
ತೆರೆಯಲಾದ ಪಿಎಂಜೆಡಿವೈ ಖಾತೆಗಳು
61.69 ಲಕ್ಷ
ನಿಷ್ಕ್ರಿಯ ಖಾತೆಗಳಿಗಾಗಿ ʻನಿಮ್ಮ ಗ್ರಾಹಕರನ್ನು ತಿಳಿಯಿರಿʼ (ಕೆವೈಸಿ) ವಿವರಗಳ ಮರು-ಪರಿಶೀಲನೆ:
2.32 ಕೋಟಿ
ನಾಮನಿರ್ದೇಶನ ನವೀಕರಣಗಳು
56.86 ಲಕ್ಷ
ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತಾ ಯೋಜನೆ ದಾಖಲಾತಿಗಳು
ಪಿಎಂಜೆಜೆಬಿವೈ: 72.56 ಲಕ್ಷ
ಪಿಎಂಎಸ್‌ಬಿವೈ: 1.56 ಕೋಟಿ
ಎಪಿವೈ: 31.32 ಲಕ್ಷ
ಪಿಎಂಜೆಜೆಬಿವೈ ಮತ್ತು ಪಿಎಂಎಸ್‌ಬಿವೈ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪಾವತಿಸಿದ ಕ್ಲೈಮ್‌ಗಳು
44,455
ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜನಜಾಗೃತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಯಿತು
ಡಿಜಿಟಲ್ ವಂಚನೆಗಳು
ಕ್ಲೈಮ್ ಮಾಡದ ಠೇವಣಿಗಳನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ
ಕುಂದುಕೊರತೆ ನಿವಾರಣಾ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳು
ಅಭಿಯಾನವು ಮುಂದುವರೆದಂತೆ, ಸಮಗ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸೇರ್ಪಡೆಯ ವಿಶಾಲ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗುವುದು. ಆ ಮೂಲಕ ಎಲ್ಲಾ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿಗಳು ಮತ್ತು ನಗರ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಹಣಕಾಸು ಸೇರ್ಪಡೆಯನ್ನು ಪರಿಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವತ್ತ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತವೆ.
ಸಮಾಜದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಹಂತದಲ್ಲೂ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರ ಸಕ್ರಿಯ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆಗಳ ಕೊನೆಯ ಮೈಲಿ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.