Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw Launches Special Programmes on DD National & DD News as Part of Seva Parv Celebrations
Documentaries Showcase Prime Minister Modi’s Lifelong Dedication to Nation-Building and spirit of Karmayog: Ashwini Vaishnaw
Special Event Marks Release of Documentaries and ‘Mera Gaon Aaj’ Series on India’s Rural Transformation
17 SEP 2025 4:52PM by PIB Delhi
Union Minister of Information and Broadcasting, Shri Ashwini Vaishnaw, launched a special bouquet of programmes on DD National and DD News as part of the Seva Parv celebrations today in New Delhi. Promos of the documentaries were also released during the launch.
Addressing the event, Shri Ashwini Vaishnaw highlighted that the documentaries released by Doordarshan and Prasar Bharati reflect the spirit of Karmayog and lifelong dedication demonstrated by Prime Minister Modi. From the very beginning, the Prime Minister has devoted himself entirely to serving the nation and society, setting aside personal interests and working tirelessly for the nation-building mission. This commitment, he noted, is a great blessing for the country and explains the significant transformations visible across India today.
Shri Vaishnaw further observed that in the past 11 years, India has witnessed tangible progress even in its remotest villages, achieving in a decade what earlier took several decades. Globally, India has earned a new identity and recognition in areas such as technology, creativity, social justice, and inclusive growth. He invited everyone to celebrate the spirit of service during Seva Parv, encouraging participation in acts of service, noting that he began the day with a blood donation as a mark of the occasion.
Secretary, Ministry of Information and Broadcasting, Shri Sanjay Jaju, highlighted the transformative journey of the nation under the visionary leadership of Prime Minister Modi, emphasizing public service and good governance as guiding principles during this period. He noted that stories of progress and development are emerging from all parts of the country and stressed that the programme reflects the significant strides India has made towards a Viksit Bharat by 2047.
The special programming under Seva Parv will showcase the spirit of service and highlight Prime Minister Shri Narendra Modi’s commitment towards nation-building through diverse initiatives. The curated content on Doordarshan will bring forth inspiring stories of public service, development, and collective responsibility. DD News will showcase three documentaries at the national level, as well as the series Mera Gaon Aaj, which captures the story of development and transformation in India’s villages under the leadership of Prime Minister Modi. DD National will showcase the documentary Swa se Samagra Tak. Documentaries will also be released in regional languages on the regional channels of DD News.
Shri Dhirendra Ojha, Principal Director General, Press Information Bureau,; Chairman, Prasar Bharati, Shri Navneet Kumar Sehgal; CEO, Prasar Bharati, Shri Gaurav Dwivedi, Renowned Filmmaker & Scriptwriter Dr Chandraprakash Dwivedi; and senior officials and staff of the media units of Ministry of Information and Broadcasting were also present at the event.
Documentaries/Series launched at the event
1. Sankalp Ki Shakti, Sushasan Ka Samarthya – Governance in India has been transformed in the last 11 years under the leadership of Prime Minister Modi, which has empowered citizens and placed them at the centre of development. The Government is committed to all-round, inclusive development of people, particularly poor, farmers, women, and youth. Governance under Prime Minister Modi follows the principle of “Reform, Perform, Transform”. The saturation approach aims to cover all eligible people through various programmes, including education and health, for achieving social justice comprehensively. The documentary highlights this comprehensive approach and India’s aspiration for a Viksit Bharat by 2047.
2. Vishwa Patal par Netritva ka Shankhnaad – Over the last 11 years, Prime Minister Modi has emerged as a global leader, championing the cause of the Global South, voicing concerns about climate change, and consistently advocating for peace. India has launched several global initiatives, including the International Solar Alliance and the Coalition of Disaster Resilient Infrastructure, and the adoption of June 21 as International Day of Yoga further highlights Prime Minister Modi’s global leadership. The documentary showcases how his vision has earned worldwide appreciation.
3. Karmyog – Ek Antheen Yatra – This documentary is a tribute to Prime Minister Modi’s relentless journey of hard work, dedication, and commitment reflected in India’s transformations. It showcases achievements in space, start-ups, solar power, women empowerment, cultural rejuvenation, spirituality, and more over the past 11 years. Excerpts from the Prime Minister’s interviews are included to highlight his vision for India’s growth, portraying a tale of relentless action toward national development.
4. Swa Se Samagra Tak— Presented by Kangana Ranaut and directed by Dr. Chandraprakash Dwivedi, this two-part special series is dedicated to the inspiring life journey of Prime Minister Shri Narendra Modi. From the lanes of Vadnagar to the historic Red Fort, this is the story of a visionary leader who, through his progressive leadership, has undertaken an inspiring journey of nation-building.
5. Documentaries at the Regional Level – Several regional documentaries will be telecast on the regional channels of DD News, focusing on state-specific economic and social progress under Prime Minister Modi’s leadership in the last 11 years.
6. Mera Gaon AajMera Gaon Aaj tells the story of transformation in India’s villages over the past 11 years. The series features on-ground reports from 75 villages, narrated by sarpanches, village officials, and residents who have witnessed the changes firsthand. It captures improvements in connectivity, opportunities, and overall progress, showcasing how India’s villages are changing faster than ever before.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਸੇਵਾ ਪਰਵ ਸਮਾਰੋਹਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਡੀਡੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਅਤੇ ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ
ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਕਿਹਾ: ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਜੀਵਨ ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਕਰਮਯੋਗ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਰਿਵਰਤਨ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀਜ਼ ਅਤੇ ‘ਮੇਰਾ ਗਾਓਂ ਅੱਜ’ ਸੀਰੀਜ਼ ਰਿਲੀਜ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ
17 SEP 2025 4:52PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਸੇਵਾ ਪਰਵ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਡੀਡੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਅਤੇ ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਨੂੰ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀਜ਼ ਦੇ ਪ੍ਰੋਮੋ ਵੀ ਲਾਂਚ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਸ ਗੱਲ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀਜ਼ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਕਰਮਯੋਗ ਅਤੇ ਆਜੀਵਨ ਸਮਰਪਣ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸ਼ੁਰੂ ਤੋਂ ਹੀ, ਨਿੱਜੀ ਹਿੱਤਾਂ ਨੂੰ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਕੇ, ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਮਿਸ਼ਨ ਲਈ ਅਣਥੱਕ ਮਿਹਨਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਆਪਣਾ ਜੀਵਨ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਸੇਵਾ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਹ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਸੁਭਾਗ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਜ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਦਿਖਾਈ ਦੇ ਰਹੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਰਿਵਰਤਨਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 11ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਨੇ ਆਪਣੇ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਪਿੰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਠੋਸ ਤਰੱਕੀ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਇੱਕ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਉਹ ਸਭ ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ ਜੋ ਪਹਿਲਾਂ ਕਈ ਦਹਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸੰਭਵ ਹੋ ਪਾਉਂਦਾ ਸੀ। ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ, ਭਾਰਤ ਨੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਰਚਨਾਤਮਕਤਾ, ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ ਜਿਹੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਪਛਾਣ ਅਤੇ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੇਵਾ ਪਰਵ ਦੌਰਾਨ ਸੇਵਾ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਕਾਰਜਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਆਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਜ ਖੂਨਦਾਨ ਦੇ ਨਾਲ ਦਿਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਜਾਜੂ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਯਾਤਰਾ 'ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਜਨਤਕ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਚੰਗੇ ਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਕ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸਿਆਂ ਤੋਂ ਤਰੱਕੀ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 2047 ਤੱਕ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਸੇਵਾ ਪਰਵ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਸੇਵਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਰਾਹੀਂ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰਤੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨਗੇ। ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ 'ਤੇ ਕਿਊਰੇਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸਮੱਗਰੀ ਜਨਤਕ ਸੇਵਾ, ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਸਮੂਹਿਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰੇਰਨਾਦਾਇਕ ਕਹਾਣੀਆਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰੇਗੀ। ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਤਿੰਨ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀਜ਼ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ "ਮੇਰਾ ਗਾਓਂ ਅੱਜ " ਸੀਰੀਜ਼ ਵੀ ਦਿਖਾਏਗਾ। ਇਹ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਿੰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ। ਡੀਡੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ "ਸਵ ਸੇ ਸਮਗ੍ਰ ਤੱਕ" ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰੇਗਾ । ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਚੈਨਲਾਂ ‘ਤੇ ਖੇਤਰੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀਜ਼ ਦਿਖਾਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਪ੍ਰੈੱਸ ਇਨਫੋਰਮੇਸ਼ਨ ਬਿਊਰੋ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਸ਼੍ਰੀ ਧੀਰੇਂਦਰ ਓਝਾ, ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਨਵਨੀਤ ਕੁਮਾਰ ਸਹਿਗਲ, ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਗੌਰਵ ਦਿਵੇਦੀ, ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਅਤੇ ਸਕ੍ਰਿਪਟ ਲੇਖਕ ਡਾ. ਚੰਦ੍ਰਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਦਿਵੇਦੀ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀਆਂ ਮੀਡੀਆ ਯੂਨਿਟਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਵੀ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀਜ਼/ਸੀਰੀਜ਼ ਨੂੰ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
-
- ਸੰਕਲਪ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ, ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ- ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸ਼ਾਸਨ ਵਿਵਸਥਾ ਵਿੱਚ ਵਿਆਪਕ ਬਦਲਾਅ ਆਇਆ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦਾ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਆਏ ਹਨ। ਸਰਕਾਰ ਲੋਕਾਂ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕਰਕੇ ਗ਼ਰੀਬਾਂ, ਕਿਸਾਨਾਂ, ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਸਰਬਪੱਖੀ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਸਨ “ਸੁਧਾਰ, ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ, ਪਰਿਵਰਤਨ” ਦੇ ਸਿਧਾਂਤ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਆਪਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਹਿਤ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸਾਰੇ ਯੋਗ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭਵੰਦ ਕਰਨਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਇਹ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਇਸ ਵਿਆਪਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਤੇ 2047 ਤੱਕ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਕਾਂਖਿਆਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੀ ਹੈ।
- ਵਿਸ਼ਵ ਪਟਲ ਪਰ ਨੇਤਰਿਤਵ ਕਾ ਸ਼ੰਖਨਾਦ- ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਨੇਤਾ ਵਜੋਂ ਉਭਰੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਗਲੋਬਲ ਸਾਊਥ ਦੇ ਹਿਤਾਂ ਦੀ ਵਕਾਲਤ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ‘ਤੇ ਚਿੰਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਲਗਾਤਾਰ ਸ਼ਾਂਤੀ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਨੇ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਸੌਲਰ ਅਲਾਇੰਸ ਅਤੇ ਆਪਦਾ ਰੋਧੀ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਗਠਬੰਧਨ ਸਮੇਤ ਕਈ ਗਲੋਬਲ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ, ਅਤੇ 21 ਜੂਨ ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਵਜੋਂ ਮਾਨਤਾ ਦਿਵਾਉਣਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਗਲੋਬਲ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵੀ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਮਿਲੀ ਹੈ।
- ਕਰਮਯੋਗ - ਇੱਕ ਅੰਤਹੀਨ ਯਾਤਰਾ - ਇਹ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਰਿਵਰਤਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬਤ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ, ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੀ ਅਣਥੱਕ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੈ। ਇਹ ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪੁਲਾੜ, ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ, ਸੌਲਰ ਐਨਰਜੀ, ਮਹਿਲਾ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ, ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪੁਨਰਜਾਗਰਣ, ਅਧਿਆਤਮ ਆਦਿ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀਆਂ ਇੰਟਰਵਿਊਆਂ ਦੇ ਅੰਸ਼ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਹ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਣਥੱਕ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੇ ਹਨ।
- ਸਵ ਸੇ ਸਮਗ੍ਰ ਤੱਕ- ਕੰਗਨਾ ਰਣੌਤ ਦੁਆਰਾ ਪੇਸ਼ ਅਤੇ ਡਾ. ਚੰਦ੍ਰਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਦਿਵੇਦੀ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ, ਇਹ ਦੋ-ਭਾਗਾਂ ਵਾਲੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸੀਰੀਜ਼ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰੇਰਕ ਜੀਵਨ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ। ਵਡਨਗਰ ਦੀਆਂ ਗਲੀਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਲਾਲ ਕਿਲ੍ਹੇ ਤੱਕ, ਇਹ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਨੇਤਾ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਅਗਵਾਈ ਰਾਹੀਂ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰੇਰਕ ਯਾਤਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਹੈ।
- ਖੇਤਰੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ- ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਚੈਨਲਾਂ 'ਤੇ ਕਈ ਖੇਤਰੀ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀਜ਼ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਇਹ ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਰਾਜ-ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਆਰਥਿਕ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਤਰੱਕੀ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੋਣਗੀਆਂ।
- ਮੇਰਾ ਗਾਓਂ ਅੱਜ - ਮੇਰਾ ਗਾਓਂ ਅੱਜ ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਿੰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਆਏ ਬਦਲਾਅ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਹੈ। ਇਸ ਸੀਰੀਜ਼ ਵਿੱਚ 75 ਪਿੰਡਾਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਮੀਨੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਜੋ ਇਨ੍ਹਾਂ ਬਦਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤੱਖ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਦੇਖਣ ਵਾਲੇ ਸਰਪੰਚਾਂ, ਪਿੰਡ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉੱਥੋਂ ਦੇ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਵੇਰਵਿਆਂ 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹਨ। ਇਹ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ, ਮੌਕਿਆਂ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੀ ਤਰੱਕੀ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਸਾਹਮਣੇ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਿੰਡ ਪਹਿਲਾਂ ਨਾਲੋਂ ਕਿਤੇ ਜ਼ਿਆਦਾ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਬਦਲ ਰਹੇ ਹਨ।