Prime Minister's Office
President of the European Commission Ursula von der Leyen conveys warm birthday greetings to Prime Minister Modi
Prime Minister conveyed appreciation for the adoption of the new Strategic EU-India Agenda adopted by the EU today
The leaders reaffirm the commitment for an early conclusion of the India-EU FTA and for hosting the next India-EU Summit in India at an early date
17 SEP 2025 7:18PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call from the President of the European Commission H.E. Ursula von der Leyen today.
President of the European Commission conveyed warm greetings on Prime Minister Modi’s 75th birthday. Prime Minister expressed gratitude for the birthday wishes.
Prime Minister conveyed appreciation for the adoption of the new Strategic EU-India Agenda by the EU today. As the world’s largest democratic forces, the leaders welcomed efforts towards further strengthening the India-EU Strategic Partnership for mutual prosperity, as well as for jointly addressing global issues, fostering stability, and promoting a rules-based order.
The leaders also reaffirmed their commitment for a conclusion of the India-EU FTA negotiations before the end of the year.
The leaders also exchanged views on regional and global issues of mutual interest. India remains committed for an early and peaceful resolution of the conflict in Ukraine.
PM Modi reiterated his invitation for the next India-EU Summit to be held in India next year.

पंतप्रधान कार्यालय
युरोपियन कमिशनच्या अध्यक्ष उर्सुला वॉन डेर लेयन यांनी पंतप्रधान मोदींना वाढदिवसाच्या दिल्या शुभेच्छा
युरोपियन महासंघाने आज स्वीकारलेल्या नवीन धोरणात्मक युरोपियन महासंघ-भारत अजेंडाच्या स्वीकाराबद्दल पंतप्रधानांकडून प्रशंसा
भारत- युरोपियन महासंघ मुक्त व्यापार करार लवकर पूर्ण करण्यासाठी आणि पुढील भारत- युरोपियन महासंघ शिखर परिषद लवकरात लवकर भारतात आयोजित करण्याच्या बांधिलकीचा नेत्यांनी केला पुनरुच्चार
17 SEP 2025 9:14PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 17 सप्‍टेंबर 2025
युरोपियन कमिशनच्या अध्यक्ष महामहिम उर्सुला वॉन डेर लेयन यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदींशी दूरध्वनीवरून संपर्क साधला.
युरोपियन कमिशनच्या अध्यक्षांनी पंतप्रधान मोदी यांच्या 75 व्या वाढदिवसानिमित्त हार्दिक शुभेच्छा दिल्या. वाढदिवसाच्या शुभेच्छांबद्दल पंतप्रधानांनी आभार व्यक्त केले.
आज युरोपियन महासंघाने नवीन धोरणात्मक ईयू-इंडिया अजेंडा स्वीकारल्याबद्दल पंतप्रधानांनी प्रशंसा केली. जगातील सर्वात मोठ्या लोकशाही शक्ती म्हणून, नेत्यांनी परस्पर समृद्धीसाठी तसेच जागतिक समस्यांना संयुक्तपणे तोंड देण्यासाठी, स्थिरतेला चालना देण्यासाठी आणि नियम-आधारित व्यवस्थेला प्रोत्साहन देण्यासाठी भारत- युरोपियन महासंघ धोरणात्मक भागीदारी अधिक मजबूत करण्याच्या प्रयत्नांचे स्वागत केले.
वर्ष अखेरपर्यंत भारत-युरोपियन महासंघ मुक्त व्यापार करार वाटाघाटी पूर्ण करण्याच्या वचनबद्धतेचा दोन्ही नेत्यांनी पुनरुच्चार केला.
नेत्यांनी परस्पर हिताच्या प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवरही चर्चा केली. युक्रेनमधील संघर्षाचे लवकर आणि शांततापूर्ण निराकरण करण्यासाठी भारत कटिबद्ध आहे.
पंतप्रधान मोदींनी पुढील वर्षी भारतात होणाऱ्या भारत- युरोपियन महासंघ शिखर परिषदेसाठी पुन्हा आमंत्रण दिले.