Ministry of Finance
PFRDA permits physical submission of UPS requests to Nodal Offices till 30.09.2025
18 SEP 2025 6:45PM by PIB Delhi
The Ministry of Finance, Government of India, had notified the Unified Pension Scheme (UPS) for eligible Central Government employees vide Notification No. F. No. FX-1/3/2024-PR dated 24.01.2025.
As the deadline for exercising the option to switch to the Unified Pension Scheme (UPS) is approaching — 30.09.2025 — it is hereby informed that, in case a subscriber is unable to submit the UPS request online through the CRA system due to any reason, including non-availability of the online platform or technical issues, they may submit a duly filled physical application form to their concerned Nodal Office on or before the due date. Such requests will be processed by the Nodal Office as per the prescribed procedure.
Note: The last date for eligible employees and past retirees under NPS to opt for UPS is 30.09.2025.

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੀਐੱਫਆਰਡੀਏ ਨੇ ਯੂਨੀਫਾਈਡ ਪੈਨਸ਼ਨ ਸਕੀਮ ਬੇਨਤੀਆਂ ਨੂੰ ਦਸਤਾਵੇਜਾਂ ਦੇ ਨਾਲ 30.09.2025 ਤੱਕ ਨੋਡਲ ਦਫਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਜਮਾਂ ਕਰਨ ਦੀ ਅਨੁਮਤੀ ਦਿੱਤੀ
18 SEP 2025 6:45PM by PIB Chandigarh
ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ F. No. FX-1/3/2024- ਪੀਆਰ ਮਿਤੀ 24.01.2025 ਰਾਹੀਂ ਯੋਗ ਕੇਂਦਰੀ ਸਰਕਾਰੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਯੂਨੀਫਾਈਡ ਪੈਨਸ਼ਨ ਸਕੀਮ (ਯੂਪੀਐੱਸ) ਨੋਟੀਫਾਈਡ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਜਿਵੇਂ ਯੂਨੀਫਾਈਡ ਪੈਨਸ਼ਨ ਸਕੀਮ (ਯੂਪੀਐੱਸ) ਵਿੱਚ ਸਵਿੱਚ ਕਰਨ ਦੇ ਵਿਕਲਪ ਨੂੰ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ - 30.09.2025 – ਨੇੜੇ ਆ ਰਹੀ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਵਿੱਚ ਪੀਐੱਫਆਰਡੀਏ ਦੁਆਰਾ ਇਹ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਜੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਕਿਸੇ ਕਾਰਨ ਕਰਕੇ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਆਨਲਾਈਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੀ ਅਣਉਪਲਬਧਤਾ ਜਾਂ ਤਕਨੀਕੀ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਸੀਆਏ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਰਾਹੀਂ ਯੂਪੀਐੱਸ ਬੇਨਤੀਆਂ ਆਨਲਾਈਨ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅਸਮਰੱਥ ਹਨ, ਤਾਂ ਉਹ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਮਿਤੀ ਤੱਕ ਜਾਂ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਆਪਣੇ ਸਬੰਧਿਤ ਨੋਡਲ ਦਫ਼ਤਰ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਭਰਿਆ ਹੋਇਆ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ ਅਰਜ਼ੀ ਫਾਰਮ ਪੇਸ਼ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੀਆਂ ਬੇਨਤੀਆਂ 'ਤੇ ਨੋਡਲ ਦਫ਼ਤਰ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਅਨੁਸਾਰ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਨੋਟ: ਐੱਨਪੀਐੱਸ ਅਧੀਨ ਯੋਗ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ ਸੇਵਾਮੁਕਤ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਲਈ ਯੂਪੀਐੱਸ ਚੁਣਨ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ 30.09.2025 ਹੈ।