પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ શ્રી મોહનલાલજીને દાદાસાહેબ ફાળકે પુરસ્કાર એનાયત થવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા
20 SEP 2025 7:42PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ શ્રી મોહનલાલજીને દાદાસાહેબ ફાળકે પુરસ્કાર એનાયત થવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા છે. શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે શ્રી મોહનલાલ જી શ્રેષ્ઠતા અને બહુમુખી પ્રતિભાનું પ્રતિક છે. "દાયકાઓના સમૃદ્ધ કાર્ય સાથે, તેઓ મલયાલમ સિનેમા, થિયેટરના અગ્રણી પ્રકાશ સ્તંભ તરીકે ઉભા છે અને કેરળની સંસ્કૃતિ પ્રત્યે ખૂબ જ ઉત્સાહી છે. તેમણે તેલુગુ, તમિલ, કન્નડ અને હિન્દી ફિલ્મોમાં પણ નોંધપાત્ર પ્રદર્શન કર્યું છે. તમામ માધ્યમોમાં તેમની સિનેમેટિક અને નાટ્ય પ્રતિભા ખરેખર પ્રેરણાદાયક છે" શ્રી મોદીએ કહ્યું.
X પરની એક પોસ્ટમાં શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"શ્રી મોહનલાલ જી શ્રેષ્ઠતા અને બહુમુખી પ્રતિભાનું પ્રતીક છે. દાયકાઓ સુધીના સમૃદ્ધ કાર્ય સાથે, તેઓ મલયાલમ સિનેમા, થિયેટરના અગ્રણી પ્રકાશ સ્તંભ તરીકે ઉભા છે અને કેરળની સંસ્કૃતિ પ્રત્યે ખૂબ જ ઉત્સાહી છે. તેમણે તેલુગુ, તમિલ, કન્નડ અને હિન્દી ફિલ્મોમાં પણ નોંધપાત્ર અભિનય કર્યો છે. તમામ માધ્યમોમાં તેમની સિનેમેટિક અને નાટ્ય પ્રતિભા ખરેખર પ્રેરણાદાયક છે.
દાદાસાહેબ ફાળકે પુરસ્કાર એનાયત થવા બદલ તેમને અભિનંદન. તેમની સિદ્ધિઓ આવનારી પેઢીઓને પ્રેરણા આપતી રહે તેવી પ્રાર્થના."
@Mohanlal

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Shri Mohanlal Ji on being conferred the Dadasaheb Phalke Award
20 SEP 2025 7:42PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Shri Mohanlal Ji on being conferred the Dadasaheb Phalke Award. Shri Modi stated that Shri Mohanlal Ji epitomises excellence and versatility. "With a rich body of work spanning decades, he stands as a leading light of Malayalam cinema, theatre and is deeply passionate about the culture of Kerala. He has also delivered remarkable performances in Telugu, Tamil, Kannada and Hindi films. His cinematic and theatrical brilliance across mediums is truly inspiring" Shri Modi said.
In a post on X Shri Modi said:
"Shri Mohanlal Ji epitomises excellence and versatility. With a rich body of work spanning decades, he stands as a leading light of Malayalam cinema, theatre and is deeply passionate about the culture of Kerala. He has also delivered remarkable performances in Telugu, Tamil, Kannada and Hindi films. His cinematic and theatrical brilliance across mediums is truly inspiring.
Congratulations to him on being conferred the Dadasaheb Phalke Award. May his accomplishments continue to inspire generations to come."
@Mohanlal