Ministry of Defence
Project Vijayak (BRO) Celebrates 15th Raising Day in Kargil with Rs 1,200 Crore Infrastructure Push
21 SEP 2025 12:07PM by PIB Delhi
Project Vijayak of the Border Roads Organisation (BRO) celebrated its 15th Raising Day at Kargil, Ladakh on September 21, 2025, expanding infrastructure projects worth over Rs 1,200 crore as it enters its 16th year. The milestone occasion marked a journey of service, resilience and engineering excellence in some of the most challenging terrain in the world. Over the last 15 years, the Project has built and maintained more than 1,400 km of roads and 80 major bridges across Ladakh, including the record-setting reopening of the strategic Zojila Pass within just 31 days of its winter closure in April 2025, an unprecedented feat in high-altitude connectivity.
Raised in 2010, Project Vijayak was entrusted with the task of linking Ladakh’s remote valleys and forward areas with the national mainstream while fulfilling operational requirements of the Armed Forces. Its contributions have not only enhanced operational preparedness but also transformed connectivity and livelihoods for the people of Ladakh.
The 15th Raising Day celebrations reflected both tradition and pride. The commemorative events included a Sainik Sammelan, cultural programmes, prayers at Mandir and Gurudwara, and the inauguration of the Vijayak Memorial to honour fallen heroes. A bike rally to the Drass War Memorial, painting competitions on Ladakhi culture, and community gatherings such as the Pagal Gymkhana and Barakhana brought together troops, families and locals in a spirit of unity.
Project Vijayak has also placed strong focus on welfare of its Casual Paid Labourers, who are the backbone of its operations. Welfare initiatives such as insulated shelters, improved sanitation, enhanced protective gear, winter clothing, and regular health camps have been introduced to ensure safety and well-being.
Looking ahead, the Rs 1,200 crore plan includes widening of key roads, construction of new tunnels and bridges, and adoption of cutting-edge technologies like geotextiles, advanced surfacing, slope stabilisation, digital monitoring and eco-friendly construction practices. These initiatives will further strengthen resilience, sustainability and connectivity in Ladakh’s high-altitude frontiers.
As it enters its 16th year, Project Vijayak continues to stand as a symbol of service and pride, acting as a lifeline for the Armed Forces and the local population alike, and embodying BRO’s motto of forging connectivity in the nation’s toughest terrains.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿਜਯਕ (ਬੀਆਰਓ) ਨੇ ਕਾਰਗਿਲ ਵਿੱਚ 1,200 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣਾ 15ਵਾਂ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ
21 SEP 2025 12:07PM by PIB Chandigarh
ਬੌਰਡਰ ਰੋਡਜ਼ ਆਰਗੇਨਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ (ਬੀਆਰਓ) ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿਜਯਕ ਨੇ 21 ਸਤੰਬਰ, 2025 ਨੂੰ ਲੱਦਾਖ ਦੇ ਕਾਰਗਿਲ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ 15ਵਾਂ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ। ਇਸ ਨੇ 16ਵੇਂ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰਦੇ ਹੋਏ 1,200 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਗਤ ਦੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਮੌਕਾ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਕੁਝ ਸਭ ਤੋਂ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ, ਧੀਰਜ ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਉੱਤਮਤਾ ਦੀ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 15 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿਜਯਕ ਨੇ ਲੱਦਾਖ ਵਿੱਚ 1,400 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੜਕਾਂ ਅਤੇ 80 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪੁਲਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਅਪ੍ਰੈਲ 2025 ਵਿੱਚ ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਬੰਦ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਿਰਫ਼ 31 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਰਣਨੀਤਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਜ਼ੋਜਿਲਾ ਦਰਾਂ ਨੂੰ ਮੁੜ ਤੋਂ ਖੋਲ੍ਹਣਾ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਉੱਚ ਹਿਮਾਲਯੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੰਪਰਕ ਸੁਵਿਧਾ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਬੇਮਿਸਾਲ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
2010 ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿਜਯਕ ਨੂੰ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੀਆਂ ਸੰਚਾਲਨ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਲੱਦਾਖ ਦੀਆਂ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਦੀਆਂ ਘਾਟੀਆਂ ਅਤੇ ਅਗਾਂਹਵਧੂ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੁੱਖਧਾਰਾ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਦੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਸੌਂਪੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਸੈਨਾ ਦੀ ਸੰਚਾਲਨ ਤਿਆਰੀਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਮਿਲੀ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਲੱਦਾਖਵਾਸੀਆਂ ਲਈ ਸੰਪਰਕ, ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਅਤੇ ਆਜੀਵਿਕਾ ਦੇ ਨਵੇਂ ਮੌਕੇ ਵੀ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋਏ ਹਨ।
15ਵੇਂ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਨੇ ਪਰੰਪਰਾ ਅਤੇ ਮਾਣ ਦੋਹਾਂ ਦਾ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸੰਗਮ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਯਾਦਗਾਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸੈਨਿਕ ਸੰਮੇਲਨ, ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਮੰਦਿਰ ਅਤੇ ਗੁਰਦਵਾਰੇ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਹੀਦ ਨਾਇਕਾਂ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਵਿਜਯਕ ਸਮਾਰਕ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ। ਦ੍ਰਾਸ ਯੁੱਧ ਸਮਾਰਕ ਤੱਕ ਨਿਕਾਲੀ ਗਈ ਬਾਈਕ ਰੈਲੀ, ਲੱਦਾਖੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਪੇਂਟਿੰਗ ਮੁਕਾਬਲੇ ਅਤੇ ਪਾਗਲ ਜਿਮਖਾਨਾ ਅਤੇ ਬਾਰਾਖਾਨਾ ਜਿਹੇ ਭਾਈਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੇ ਸੈਨਿਕਾਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਜੋੜ ਦਿੱਤਾ।
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿਜਯਕ ਨੇ ਆਪਣੇ ਕੈਜ਼ੂਅਲ ਪੇਡ ਲੇਬਰਜ਼ ਦੀ ਭਲਾਈ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਅਸਲੀ ਰੀੜ੍ਹ ਦੀ ਹੱਡੀ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਜੀਵਨ-ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਇੰਸੂਲੇਟਿਡ ਸ਼ੈਲਟਰ, ਬਿਹਤਰ ਸਵੱਛਤਾ ਸੁਵਿਧਾ, ਉੱਨਤ ਸੁਰੱਖਿਆਤਮਕ ਉਪਕਰਣ, ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਕੱਪੜੇ ਅਤੇ ਨਿਯਮਿਤ ਹੈਲਥ ਕੈਂਪ ਜਿਹੀਆਂ ਕਈ ਕਲਿਆਣਕਾਰੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਲਾਗੂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਨਾਲ 1,200 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਇਸ ਮਹੱਤਵਅਂਕਾਖੀ ਯੋਜਨਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸੜਕਾਂ ਦਾ ਚੌੜੀਕਰਣ, ਨਵੀਆਂ ਸੁਰੰਗਾਂ ਅਤੇ ਪੁਲਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ, ਨਾਲ ਹੀ ਜੀਓਟੈਕਸਟਾਈਲ, ਉੱਨਤ ਸਰਫੇਸਿੰਗ, ਢਲਾਣ ਸਥਿਰਤਾ, ਡਿਜੀਟਲ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ-ਅਨੁਕੂਲ ਨਿਰਮਾਣ ਅਭਿਆਸਾਂ ਜਿਹੀਆਂ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦਾ ਸਮਾਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਯਤਨ ਲੱਦਾਖ ਦੇ ਉੱਚਾਈ ਵਾਲੇ ਸਰਹੱਦੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਲਚਕਤਾ, ਸਥਿਰਤਾ ਅਤੇ ਨਿਰਵਿਘਨ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਨੂੰ ਹੋਰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣਗੇ।
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿਜਯਕ ਆਪਣੇ 16ਵੇਂ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਮਾਣ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਬਣ ਕੇ ਖੜ੍ਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਆਬਾਦੀ ਲਈ ਜੀਵਨ ਰੇਖਾ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਦੁਰਗਮ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਬੀਆਰਓ ਦੇ ਆਦਰਸ਼ ਵਾਕ ਨੂੰ ਵੀ ਸਾਕਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।