Ministry of Communications
TRAI releases the draft Telecommunication (Broadcasting and Cable) Services Interconnection (Addressable Systems) (Seventh Amendment) Regulations, 2025
23 SEP 2025 9:02AM by PIB Delhi
Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) has today issued the draft Telecommunication (Broadcasting and Cable) Services Interconnection (Addressable Systems) (Seventh Amendment) Regulations, 2025.
The Authority had issued a consultation paper on ‘Audit related provisions of Telecommunication (Broadcasting and Cable) Services Interconnection (Addressable Systems) Regulations, 2017 and the Telecommunication (Broadcasting and Cable) Services Digital Addressable Systems Audit Manual’ on 9th August 2024 for seeking stakeholders’ comments.
Based on the consultation process, draft amendment to the Telecommunication (Broadcasting and Cable) Services Interconnection (Addressable Systems) Regulations, 2017 has been issued.
The objective of this draft regulation is to seek comments of all the stakeholders on the proposed amendments.
Full text of the draft Regulation is available on the TRAI's website www.trai.gov.in.
Written comments on the draft Telecommunication (Broadcasting and Cable) Services Interconnection (Addressable Systems) (Seventh Amendment) Regulations, 2025 are invited from the stakeholders by 06.10.2025. The comments may be sent, preferably in electronic form to Dr. Deepali Sharma, Advisor (B&CS) and Ms. Sapna Sharma, Joint Advisor (B&CS), Telecom Regulatory Authority of India on advbcs-2@trai.gov.in and jtadv-bcs@trai.gov.in .
For any clarification/information, Dr. Deepali Sharma, Advisor (B&CS) or Ms. Sapna Sharma, Joint Advisor (B&CS), TRAI, may be contacted at email ID: advbcs-2@trai.gov.in or Telephone +91-11-20907774 or jtadv-bcs@trai.gov.in or Telephone +91-11-26701418 respectively.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
TRAIએ ટેલિકોમ્યુનિકેશન (બ્રોડકાસ્ટિંગ અને કેબલ) સર્વિસીસ ઇન્ટરકનેક્શન (એડ્રેસેબલ સિસ્ટમ્સ) (સાતમો સુધારો) રેગ્યુલેશન્સ, 2025નો ડ્રાફ્ટ બહાર પાડ્યો
23 SEP 2025 9:02AM by PIB Ahmedabad
ટેલિકોમ રેગ્યુલેટરી ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (TRAI)એ આજે ​​ટેલિકોમ્યુનિકેશન (બ્રોડકાસ્ટિંગ અને કેબલ) સર્વિસીસ ઇન્ટરકનેક્શન (એડ્રેસેબલ સિસ્ટમ્સ) (સાતમો સુધારો) રેગ્યુલેશન્સ, 2025નો ડ્રાફ્ટ બહાર પાડ્યો છે.
ઓથોરિટીએ 9 ઓગસ્ટ, 2024ના રોજ 'ટેલિકોમ્યુનિકેશન (બ્રોડકાસ્ટિંગ અને કેબલ) સર્વિસીસ ઇન્ટરકનેક્શન (એડ્રેસેબલ સિસ્ટમ્સ) રેગ્યુલેશન્સ, 2017 અને ટેલિકોમ્યુનિકેશન (બ્રોડકાસ્ટિંગ અને કેબલ) સર્વિસીસ ડિજિટલ એડ્રેસેબલ સિસ્ટમ્સ ઓડિટ મેન્યુઅલ'ની ઓડિટ-સંબંધિત જોગવાઈઓ પર એક પરામર્શ પત્ર જારી કર્યો હતો, જેમાં હિસ્સેદારો પાસેથી ટિપ્પણીઓ માંગવામાં આવી હતી.
પરામર્શ પ્રક્રિયાના આધારે, ટેલિકોમ્યુનિકેશન (બ્રોડકાસ્ટિંગ અને કેબલ) સર્વિસીસ ઇન્ટરકનેક્શન (એડ્રેસેબલ સિસ્ટમ્સ) રેગ્યુલેશન્સ, 2017માં સુધારાનો ડ્રાફ્ટ બહાર પાડવામાં આવ્યો છે.
આ ડ્રાફ્ટ નિયમનનો હેતુ પ્રસ્તાવિત સુધારાઓ પર તમામ હિસ્સેદારો પાસેથી ટિપ્પણીઓ મેળવવાનો છે.
આ ડ્રાફ્ટ નિયમનનો સંપૂર્ણ ટેક્સ્ટ TRAIની વેબસાઇટ www.trai.gov.in પર ઉપલબ્ધ છે.
ટેલિકોમ્યુનિકેશન (બ્રોડકાસ્ટિંગ અને કેબલ) સર્વિસીસ ઇન્ટરકનેક્શન (એડ્રેસેબલ સિસ્ટમ્સ) (સાતમો સુધારો) નિયમન, 2025ના ડ્રાફ્ટ પર હિસ્સેદારો પાસેથી લેખિત ટિપ્પણીઓ 06.10.2025 સુધીમાં મંગાવવામાં આવી છે. ટિપ્પણીઓ, પ્રાધાન્ય ઇલેક્ટ્રોનિક સ્વરૂપમાં, ડૉ. દીપાલી શર્મા, સલાહકાર (B&CS) અને શ્રીમતી સપના શર્મા, સંયુક્ત સલાહકાર (B&CS), ટેલિકોમ રેગ્યુલેટરી ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયાને advbcs-2@trai.gov.in અને jtadv-bcs@trai.gov.in પર મોકલી શકાય છે.
કોઈપણ સ્પષ્ટતા/માહિતી માટે, ડૉ. દીપાલી શર્મા, સલાહકાર (B&CS) અથવા શ્રીમતી સપના શર્મા, સંયુક્ત સલાહકાર (B&CS), TRAI નો સંપર્ક અનુક્રમે ઇમેઇલ આઈડી: advbcs-2@trai.gov.in અથવા ટેલિફોન +91-11-20907774 અથવા jtadv-bcs@trai.gov.in અથવા ટેલિફોન +91-11-26701418 પર કરી શકાય છે.