Ministry of Labour & Employment
EPFO Records Addition of 21.04 Lakh Net Members during July 2025
9.79 Lakh New Members Enrolled with EPFO
Over 60% of total new subscribers in the 18-25 age group
23 SEP 2025 12:23PM by PIB Delhi
The Employees' Provident Fund Organization (EPFO) has released provisional payroll data for July 2025, revealing a net addition of 21.04 lakh members.
The year-on-year analysis reveals a growth of 5.55 % in net payroll additions compared to July 2024, signifying increased employment opportunities and heightened awareness of employee benefits, bolstered by EPFO’s effective outreach initiatives.
Key highlights of the EPFO Payroll Data (July 2025) are as follows:
New Subscribers:
EPFO enrolled around 9.79 lakh new subscribers in July 2025.This addition in new subscribers can be attributed to growing employment opportunities, increased awareness of employee benefits, and EPFO's successful outreach programs.
Age Group 18-25 Leads Payroll Addition:
A noticeable aspect of the data is the dominance of the 18-25 age group. EPFO added 5.98 lakh new subscribers in the 18-25 age group, constituting a significant 61.06% of the total new subscribers added in July 2025.
Further, the net payroll addition for the age group 18-25 for July 2025 is approximately 9.13 lakh reflecting a growth of 4.09 % from the previous year in July 2024. This is in consonance with the earlier trend which indicates that most individuals joining the organized workforce are youth, primarily first-time job seekers.
Rejoined Members:
Approximately 16.43 lakh members, who had exited earlier, rejoined EPFO in July 2025. This figure displays a significant 12.12% year-over-year growth compared to July 2024. These members switched their jobs and re-joined the establishments covered under the ambit of EPFO and opted to transfer their accumulations instead of applying for final settlement thus safeguarding long-term financial well-being and extending their social security protection.
Growth in Female Membership:
Around 2.80 lakhs new female subscribers joined EPFO in July 2025. Further, the net female payroll addition during the month stood at around 4.42 lakh, with a year over year growth of 0.17% compared to July 2024. The growth in female member additions is indicative of a broader shift towards a more inclusive and diverse workforce.
State-wise Contribution:
State-wise analysis of payroll data denotes that the top five states/ UTs constitute around 60.85% of net payroll addition, adding a total around 12.80 lakh net payroll during the month. Of all the states, Maharashtra is leading by adding 20.47% of net payroll during the month. The states/UTs of Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Gujarat, Haryana, Delhi, Telangana and Uttar Pradesh individually added more than 5% of the total net payroll during the month.
Industry-wise Trends:
Month-on-month comparison of industry-wise data displays significant growth in the net payroll addition working in establishments engaged in the industries viz.
i. IRON ORE MINES
ii. UNIVERSITY
iii. BEEDI MAKING
iv. GARMENTS MAKING
v. HOSPITALS
vi. OTHERS
vii. TRADING - COMMERCIAL ESTABLISHMENTS
viii. TRAVEL AGENCIES
ix. STONE QUARRIES FOR ROOF-FLOOR SLABS ETC.
Out of the total net membership, around 40.21 % addition is from expert services.
The above payroll data is provisional since data generation is a continuous exercise, as updating employee record is a continuous process. The previous data gets updated every month on account of:
i. ECRs being filed for previous months after generation of payroll report.
ii. ECRs filed earlier being modified after generation of payroll report.
iii. Date of exit for previous months being marked after generation of payroll report.
From the month of April 2018, EPFO has been releasing payroll data covering the period September 2017 onwards. In monthly payroll data, the count of members joining EPFO for the first time through Aadhaar validated Universal Account Number (UAN), existing members exiting from coverage of EPFO and those who exited but re-joined as members, is taken to arrive at net monthly payroll.

श्रम आणि रोजगार मंत्रालय
जुलै 2025 मध्ये ईपीएफओ सदस्यांच्या संख्येत 21.04 लाखांची भर; महाराष्ट्र आघाडीवर
ईपीएफओकडे 9.79 लाख नवीन सदस्यांची नोंदणी
नवीन सदस्यांपैकी 60% हून अधिक जण 18 ते 25 वयोगटातील
23 SEP 2025 2:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 सप्टेंबर 2025
कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी संघटनेने (EPFO) ने जुलै 2025 ची प्राथमिक वेतनपट आकडेवारी जारी केली आहे, या महिन्यात संघटनेच्या सदस्यांची संख्या 21.04 लाखांनी वाढल्याचे दिसून आले आहे. या आकडेवारीच्या वर्ष-दर-वर्ष विश्लेषणानुसार, वेतनपटावरील कर्मचारी संख्या जुलै 2024 च्या तुलनेत 5.55% नी वाढल्याचे दिसून आले असून, ही वाढ नोकरीच्या वाढत्या संधी आणि कर्मचाऱ्यांना मिळणाऱ्या लाभांबद्दलच्या वाढत्या सजगतेचे द्योतक असून ईपीएफओच्या प्रभावी आउटरीच उपक्रमांचीही त्याला मदत झाली आहे. वेतनपटावरील कर्मचाऱ्यांच्या संख्येतील वाढीत महिनाभरात 20.47% योगदान देऊन महाराष्ट्र आघाडीवर आहे.
ईपीएफओच्या वेतनपट आकडेवारीची (जुलै 2025) ठळक वैशिष्ट्ये पुढीलप्रमाणेः
नवीन सदस्य:
जुलै 2025 मध्ये ईपीएफओकडे सुमारे 9.79 लाख नवीन सदस्यांनी नोंदणी केली. नवीन सदस्यांच्या संख्येतील या वाढीस नोकरीच्या वाढत्या संधी, कर्मचाऱ्यांना मिळणाऱ्या लाभांबद्दलची वाढलेली जागरूकता आणि ईपीएफओच्या आउटरीच कार्यक्रमांचे यश कारणीभूत असल्याचे म्हणता येईल .
नवीन सदस्यांमध्ये 18-25 वयोगटाचे अधिक्य:
18 ते 25 वयोगटातील सदस्यांचे सर्वाधिक प्रमाण हा डेटाचा एक उल्लेखनीय पैलू आहे. ईपीएफओकडे 18-25 वयोगटातील 5.98 लाख नवीन सदस्यांनी नोंदणी झाली असून जुलै 2025 मध्ये समाविष्ट झालेल्या एकूण नवीन सदस्यांमध्ये त्यांचे प्रमाण 61.06% आहे.
याशिवाय, जुलै 2025 मध्ये वेतनपटात समाविष्ट झालेल्या 18 ते 25 वयोगटातील सदस्यांची निव्वळ संख्या अंदाजे 9.13 लाख असून ती मागील वर्षाच्या म्हणजे जुलै 2024 च्या तुलनेत 4.09% नी वाढल्याचे आढळते. ही वाढ पूर्वीच्या ट्रेंडशी सुसंगत असून संघटित कार्यबलात सामील होत असलेल्या बहुतांश व्यक्ती तरुण असल्याचे आणि प्रामुख्याने प्रथमच नोकरी करणाऱ्या असल्याचे सूचित होते.
पुन्हा सामील झालेले सदस्य:
यापूर्वी बाहेर पडलेले सुमारे 16.43 लाख सदस्यांनी जुलै 2025 मध्ये पुन्हा ईपीएफओमध्ये नोंदणी केली आहे. ही संख्या जुलै 2024 च्या तुलनेत 12.12% एवढी लक्षणीय वाढल्याचे दिसते. हे सदस्य नोकऱ्या बदलून ईपीएफओच्या कार्यकक्षेत समाविष्ट असलेल्या उपक्रमांमध्ये पुन्हा सामील झाले असून त्यांच्या नावे जमा झालेली रक्कम मिळण्यासाठी अर्ज करून खाते बंद करण्याऐवजी आपल्या दीर्घकालीन आर्थिक हिताचा विचार करून ती पुढे हस्तांतरित करण्याच्या पर्यायाची निवड करून आपली सामाजिक सुरक्षा आणखी वाढेल याची काळजी घेतली आहे.
महिला सदस्यांच्या संख्येत वाढ:
जुलै 2025 मध्ये सुमारे 2.80 लाख नवीन महिला सदस्यांनी ईपीएफओच्या सदस्यत्वासाठी नोंदणी केली. शिवाय, जुलै 2024 च्या तुलनेत वर्षभरात 0.17% वाढीसह महिन्याभरात वेतनपटावरील महिला सदस्यांची संख्या सुमारे 4.42 लाख झाली. नवीन सामील झालेल्या महिला सदस्यांच्या संख्येतील वाढीतून कार्यबलात अधिकाधिक समावेशकता आणि वैविध्यपूर्ण येत असल्याचे सूचित होते.
राज्यनिहाय योगदान:
वेतनपट आकडेवारीचे विश्लेषण केले असता प्रमुख पाच राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांचा एकंदर वेतनपटात सुमारे 60.85% वाटा असल्याचे आढळले असून या राज्यांमधून महिन्याभरात सुमारे 12.80 लाख सदस्यांची भर पडली आहे. या राज्यांमध्ये, वेतनपटावरील कर्मचाऱ्यांच्या संख्येतील वाढीत महिनाभरात 20.47% योगदान देऊन महाराष्ट्र आघाडीवर आहे. महाराष्ट्र, कर्नाटक, तामिळनाडू, गुजरात, हरियाणा, दिल्ली, तेलंगण आणि उत्तर प्रदेश या राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये महिन्याभरात वेतनपटात 5% हून अधिक नवीन सदस्यांची भर पडली.
उद्योगानिहाय ट्रेंड:
उद्योग-निहाय आकडेवारीची महिना-दर-महिना तुलना करता वेतनपटावरील सदस्य संख्येतील वाढीत उद्योग क्षेत्रातील आस्थापनांमध्ये काम करणाऱ्या सदस्यांची संख्या लक्षणीय असल्याचे दिसते उदा.
i. लोह खनिज खाणी
ii. विद्यापीठ
iii.विडी उद्योग
iv. तयार कपड्यांची निर्मिती
v. रुग्णालये
vi. इतर
vii. व्यापार - व्यावसायिक संस्था
viii. ट्रॅव्हल एजन्सीज
ix. छत-जमिनीसाठी वापरल्या जाणाऱ्या दगडाच्या खाणी इ.
निव्वळ सदस्यांमधील एकूण वाढीत तज्ञ सेवांमधील व्यक्तींचे प्रमाण अंदाजे 40.21% आहे.
कर्मचाऱ्यांच्या नोंदी अद्ययावत करणे, हे अखंडपणे चालणारे काम असल्याने डेटा तयार करणे, ही एक सतत सुरू राहणारी प्रक्रिया असते, त्यामुळे हा पेरोल डेटा तात्पुरता आहे. मागील डेटा दर महिन्याला यावर पुढील गोष्टींनुसार अद्ययावत केला जातो:
i.वेतन अहवाल तयार केल्यानंतर मागील महिन्यांचे ईसीआर दाखल केले जातात.
ii.वेतन अहवाल तयार केल्यानंतर पूर्वी दाखल झालेल्या ईसीआरमध्ये सुधारणा करण्यात येतात.
iii.मागील महिन्यांची बाहेर पडण्याची तारीख पेरोल अहवाल तयार केल्यानंतर नोंदविली जाते.
एप्रिल 2018 पासून, ईपीएफओ सप्टेंबर 2017 नंतरच्या कालावधीचा समावेश असलेला वेतनपट डेटा जारी केला जात आहे. मासिक पेरोल डेटामध्ये, आधार प्रमाणित युनिव्हर्सल अकाउंट नंबर (UAN) द्वारे प्रथमच ईपीएफओ मध्ये सामील झालेल्या सदस्यांची संख्या, ईपीएफओच्या कक्षेतून बाहेर पडलेले विद्यमान सदस्य आणि ज्यांनी बाहेर पडल्यानंतर पुन्हा सदस्य म्हणून नोंदणी केली आहे अशांना मासिक वेतनपटावरील सदस्य म्हणून विचारात घेतले जाते.