Ministry of Youth Affairs and Sports
This is a reflection of our commitment to sports as a unifying force, says Dr. Mansukh Mandaviya as India gears up to host its largest para-athletics event
India has emerged as a trusted destination for hosting major international sporting events under leadership of Prime Minister Narendra Modi, says Union Sports Minister
Para-athletes from over 100 countries to participate in the World Para Athletics Championships 2025 in New Delhi
Union Sports Minister Dr. Mansukh Mandaviya, MoS Smt. Raksha Khadse review Final Preparations for World Para Athletics Championships 2025 at JLN Stadium
23 SEP 2025 6:32PM by PIB Delhi
With just two days to go for the first-ever World Para Athletics Championships 2025 in the capital, Union Minister for Youth Affairs & Sports, Dr. Mansukh Mandaviya on Tuesday visited the Jawahar Lal Nehru (JLN) Stadium to oversee final preparations for the marquee event. It marks a new chapter in India’s ability to stage global competitions of such scale, further strengthening the nation’s position as a hub for international sports.
Minister of State for Sports and Youth Affairs, Smt. Raksha Khadse, also joined Dr. Mandaviya in meeting and interacting with the athletes. Several senior officials from the Local Organising Committee, Paralympic Committee of India (PCI) and Sports Ministry also attended the inspection.
Dr. Mandaviya took a detailed round of the stadium, including areas such as Accreditation Centre, Medical Centre, newly-laid warmup & main MONDO track amongst others, which he had inaugurated on August 29, 2025. The track will host some of the world’s finest para-athletes from over 100 countries during the championships. There will be a total of 73 para-athletes vying for the top spot, from the host nation.
“Under the visionary leadership of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi ji, India has emerged as a trusted destination for hosting major international sporting events. His belief that the world is one family — ‘Vasudhaiva Kutumbakam’ — inspires us to bring athletes from across the globe together on Indian soil,” Dr. Mandaviya said during the inspection.
“With more than 100 nations participating, this is not only the biggest para-athletics event ever hosted by India, but also a reflection of our capability, rich culture, and commitment to sports as a unifying force. Our effort is to ensure that every para-athlete experiences world-class infrastructure and feels fully supported here at the World Para Athletics Championships,” he added.
Para-athletes including Paris Paralympics medallist Sharad Kumar was also present with Simran Sharma and Preeti Pal practising on the MONDO track.
Officials from the Paralympic Committee of India (PCI) were also present, including PCI President Devender Jhajharia, who briefed the Minister on the readiness of the Indian contingent. The two Ministers also inspected various key facilities like the accreditation centre, warm-up track, gym, medical centre, classification area, and lounges, and reiterated that staff and volunteers must ensure seamless arrangements for participants and officials.
The tournament, set to begin with the opening ceremony scheduled for September 25, marks the first time India is hosting the prestigious event.

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
ભારત તેની સૌથી મોટી પેરા-એથ્લેટિક્સ ઇવેન્ટનું આયોજન કરવા માટે તૈયારી કરી રહ્યું છે ત્યારે ડૉ. મનસુખ માંડવિયા કહે છે કે આ રમત પ્રત્યેની અમારી પ્રતિબદ્ધતાનું પ્રતિબિંબ છે
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં ભારત મોટી આંતરરાષ્ટ્રીય રમતગમત ઇવેન્ટ્સનું આયોજન કરવા માટે એક વિશ્વસનીય સ્થળ તરીકે ઉભરી આવ્યું: કેન્દ્રીય રમતગમત મંત્રી
નવી દિલ્હીમાં વર્લ્ડ પેરા એથ્લેટિક્સ ચેમ્પિયનશિપ 2025માં ભાગ લેવા માટે 100થી વધુ દેશોના પેરા-એથ્લેટ્સ
કેન્દ્રીય રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા, રાજ્યમંત્રી શ્રીમતી રક્ષા ખડસેએ JLN સ્ટેડિયમ ખાતે વર્લ્ડ પેરા એથ્લેટિક્સ ચેમ્પિયનશિપ 2025 માટેની અંતિમ તૈયારીઓની સમીક્ષા કરી
23 SEP 2025 6:32PM by PIB Ahmedabad
રાજધાનીમાં પ્રથમ વખત યોજાનારી વર્લ્ડ પેરા એથ્લેટિક્સ ચેમ્પિયનશિપ 2025 માટે ફક્ત બે દિવસ બાકી છે, કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ મંગળવારે જવાહર લાલ નેહરુ (JLN) સ્ટેડિયમની મુલાકાત લીધી અને માર્કી ઇવેન્ટની અંતિમ તૈયારીઓનું નિરીક્ષણ કર્યું હતું. આટલા મોટા પાયે વૈશ્વિક સ્પર્ધાઓનું આયોજન કરવાની ભારતની ક્ષમતામાં એક નવો અધ્યાય છે, જે આંતરરાષ્ટ્રીય રમતોના કેન્દ્ર તરીકે દેશની સ્થિતિને વધુ મજબૂત બનાવે છે.
રમતગમત અને યુવા બાબતોના રાજ્યમંત્રી શ્રીમતી રક્ષા ખડસે પણ ડૉ. માંડવિયા સાથે રમતવીરોને મળવા અને તેમની સાથે વાતચીત કરવા માટે જોડાયા હતા. સ્થાનિક આયોજન સમિતિ, ભારતીય પેરાલિમ્પિક સમિતિ (PCI) અને રમતગમત મંત્રાલયના ઘણા વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ પણ નિરીક્ષણમાં હાજરી આપી હતી.
ડૉ. માંડવિયાએ સ્ટેડિયમનું વિગતવાર પરિભ્રમણ કર્યું, જેમાં એક્રેડિટેશન સેન્ટર, મેડિકલ સેન્ટર, નવા બનાવેલા વોર્મઅપ અને મુખ્ય MONDO ટ્રેક જેવા ક્ષેત્રોનો સમાવેશ થાય છે, જેનું તેમણે 29 ઓગસ્ટ, 2025ના રોજ ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. આ ટ્રેક ચેમ્પિયનશિપ દરમિયાન 100થી વધુ દેશોના વિશ્વના કેટલાક શ્રેષ્ઠ પેરા-એથ્લીટ્સનું આયોજન કરશે. યજમાન રાષ્ટ્રના કુલ 73 પેરા-એથ્લીટ્સ ટોચના સ્થાન માટે સ્પર્ધા કરશે.
"માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના દૂરંદેશી નેતૃત્વ હેઠળ, ભારત મુખ્ય આંતરરાષ્ટ્રીય રમતગમત કાર્યક્રમોનું આયોજન કરવા માટે એક વિશ્વસનીય સ્થળ તરીકે ઉભરી આવ્યું છે. વિશ્વ એક પરિવાર છે - 'વસુધૈવ કુટુંબકમ' - એવી તેમની માન્યતા આપણને વિશ્વભરના ખેલાડીઓને ભારતીય ભૂમિ પર એકસાથે લાવવા માટે પ્રેરણા આપે છે," ડૉ. માંડવિયાએ નિરીક્ષણ દરમિયાન જણાવ્યું હતું.
"100થી વધુ રાષ્ટ્રો ભાગ લઈ રહ્યા છે, આ માત્ર ભારત દ્વારા આયોજિત સૌથી મોટી પેરા-એથ્લેટિક્સ ઇવેન્ટ નથી, પરંતુ એકીકરણ શક્તિ તરીકે અમારી ક્ષમતા, સમૃદ્ધ સંસ્કૃતિ અને રમતગમત પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતાનું પ્રતિબિંબ પણ છે. અમારો પ્રયાસ એ સુનિશ્ચિત કરવાનો છે કે દરેક પેરા-એથ્લેટ વિશ્વ કક્ષાના માળખાગત સુવિધાઓનો અનુભવ કરે અને વર્લ્ડ પેરા એથ્લેટિક્સ ચેમ્પિયનશિપમાં સંપૂર્ણ સમર્થન અનુભવે," તેમણે ઉમેર્યું હતું.
પેરિસ પેરાલિમ્પિક્સ મેડલ વિજેતા શરદ કુમાર સહિત પેરા-એથ્લેટ્સ પણ મોન્ડો ટ્રેક પર પ્રેક્ટિસ કરી રહેલા સિમરન શર્મા અને પ્રીતિ પાલ સાથે ઉપસ્થિત હતા.
પેરાલિમ્પિક કમિટી ઓફ ઈન્ડિયા (PCI)ના અધિકારીઓ પણ ઉપસ્થિત હતા, જેમાં PCIના પ્રમુખ દેવેન્દ્ર ઝાઝરિયાનો પણ સમાવેશ થાય છે, જેમણે મંત્રીને ભારતીય ટુકડીની તૈયારીઓ વિશે માહિતી આપી હતી. બંને મંત્રીઓએ માન્યતા કેન્દ્ર, વોર્મ-અપ ટ્રેક, જીમ, મેડિકલ સેન્ટર, વર્ગીકરણ ક્ષેત્ર અને લાઉન્જ જેવી વિવિધ મુખ્ય સુવિધાઓનું પણ નિરીક્ષણ કર્યું હતું અને જણાવ્યું હતું કે સ્ટાફ અને સ્વયંસેવકોએ સહભાગીઓ અને અધિકારીઓ માટે સરળ વ્યવસ્થા સુનિશ્ચિત કરવી જોઈએ.
આ પ્રતિષ્ઠિત ઇવેન્ટનું ભારત પ્રથમ વખત આયોજન કરી રહ્યું છે. જે 25 સપ્ટેમ્બરના રોજ યોજાનાર ઉદ્ઘાટન સમારોહ સાથે શરૂ થશે.