Ministry of Information & Broadcasting
Start up Accelerator Platform WaveX announces the launch of seven new incubation centers to support Media, Entertainment and AVGC-XR Sector Startups
New Centres at IIMC (Delhi, Jammu, Dhenkanal, Kottayam, Amravati), FTII Pune and SRFTI Kolkata to Provide World-Class Facilities for Film, Gaming and XR Startups
Startups will gain access to advanced facilities for film production, game development, editing and testing through IICT, FTII, SRFTI, and other partner incubators
24 SEP 2025 9:39AM by PIB Delhi
WaveX, the dedicated startup accelerator platform under the Ministry of Information & Broadcasting’s WAVES initiative, has announced the launch of seven new incubation centers across India, in addition to the existing facility at the Indian Institute of Creative Technologies (IICT), Mumbai. This marks the first time that a dedicated accelerator-cum-incubator program has been rolled out specifically for startups in the AVGC (Animation, Visual Effects, Gaming, Comics) and XR (Extended Reality) domains.
Seven New Centers:
The newly announced centers will be established at the following institutions:
1. Indian Institute of Mass Communication (IIMC), Delhi
2. IIMC, Jammu
3. IIMC, Dhenkanal, Odisha
4. IIMC, Kottayam, Kerala
5. IIMC, Amravati, Maharashtra
6. Film and Television Institute of India (FTII), Pune, Maharashtra
7. Satyajit Ray Film and Television Institute (SRFTI), Kolkata, West Bengal
With launch of these incubation networks, startups will gain access to advanced facilities for film production, game development, editing, and testing through IICT, FTII, SRFTI, and other partner incubators. The flagship IICT Incubator, Mumbai is equipped with world-class infrastructure such as an 8K Red Raptor Vista Vision camera, a 4K HDR preview theatre with Dolby Atmos, high-performance Alienware workstations, a state-of-the-art virtual production stage with LED walls, photogrammetry systems, professional sound and color-mix theatres, 4K HDR edit suites, VR testing kits, and the latest gaming consoles.
These facilities enable startups to design, develop, and validate content in film, gaming, and immersive media at global standards. Startups under WaveX will be able to access these resources both on-site and through digital platforms. The participating startups will also gain opportunities for international exposure at prestigious global startup events such as VivaTech (Paris) and Game Developers Conference (USA).
Facilities and Support:
The selected startups will get access to Incubation facilities, Industry Connect, Government connect both central and state, Funding support, Sales and Marketing mentorship etc.The new centers will provide the same infrastructure and incubation facilities as the Indian Institute of Creative Technologies (IICT), Mumbai, ensuring uniform access to high-quality incubation, infrastructure and mentorship nationwide.
The participating startups at each incubation center will be provided with:
1. Co-working spaces, AV/Digital labs, and studios (green rooms, photo/video production facilities)
2. High-speed LAN/Wi-Fi, hosting servers, cloud credits (AWS/Google), and India AI compute services
3. Sandbox testing opportunities in OTT, VFX, VR, gaming, animation, publishing, and post-production
4. Structured mentorship and advisory support from global leaders and industry experts
5. Masterclasses, focused bootcamps, policy clinics, and investor connect sessions
Further, partnerships with IITs, T-Hub, and other established incubators are being developed to provide expanded learning opportunities and access to wider innovation ecosystems. Startups incubating under WaveX will also gain opportunities to work closely with media units under the Ministry of Information & Broadcasting such as Doordarshan, All India Radio, Film and Television Institute of India, Press Information Bureau, Publications Division, New Media Wing, and Electronic Media Monitoring Centre. Selected startups may also be given priority in projects outsourced by these media units.
Application Process
Applications for the upcoming cohort are now open. Interested startups may apply by visiting wavex.wavesbazaar.com, navigating to the dashboard, selecting the apply for incubation option and providing the preferred incubation center.
1. Number of Startups: 15 will be selected for the first batch at each location
2. Monthly Fee: ₹8,500 + GST per startup
3. Eligibility: Startups in the Media-Entertainment and AVGC-XR sectors will be given preference.
About WaveX
WaveX is the startup accelerator platform under the Ministry of Information & Broadcasting’s WAVES initiative, created to nurture innovation in media, entertainment, and creative technologies. Through its network of incubators, WaveX provides infrastructure, mentorship, and global market access to empower India’s next-generation creators and entrepreneurs.
WaveX’s incubation model operates in two phases:
• Active Phase: Intensive support in business modelling, product development, branding, fundraising, and media regulations.
• Passive Phase: Lighter mentorship with global showcasing opportunities through Waves Bazaar and ongoing investor/industry engagement.
WaveX aims to create a thriving ecosystem for disruptive media innovations and differs from traditional incubators and accelerators in that, it brings unreal into reality by supporting early age ventures based on potential and not just existing products as in AVGC sector products are often at unreal stage. WaveX has been designed to nurture next-gen entrepreneurs in gaming, OTT, AI driven content creation and immersive technologies (AR/VR/XR) by providing them with industry mentorship, strategic funding access and cutting-edge infrastructure.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸ್ಟಾರ್ಟ್ ಅಪ್ ಆಕ್ಸಿಲರೇಟರ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ವೇವ್‌ಎಕ್ಸ್ ಮಾಧ್ಯಮ, ಮನರಂಜನೆ ಮತ್ತು ಎವಿಜಿಸಿ-ಎಕ್ಸ್‌ಆರ್ ವಲಯದ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಏಳು ಹೊಸ ಇನ್‌ಕ್ಯುಬೇಶನ್ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವುದಾಗಿ ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ
ಚಲನಚಿತ್ರ, ಗೇಮಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಎಕ್ಸ್‌ಆರ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳಿಗೆ ವಿಶ್ವ ದರ್ಜೆಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಐಐಎಂಸಿ (ದಿಲ್ಲಿ, ಜಮ್ಮು, ಧೆಂಕನಲ್, ಕೊಟ್ಟಾಯಂ, ಅಮರಾವತಿ) ಹೊಸ ಕೇಂದ್ರಗಳು, ಎಫ್‌ಟಿಐಐ ಪುಣೆ ಮತ್ತು ಎಸ್‌ಆರ್‌ಎಫ್‌ಟಿಐ ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಕೇಂದ್ರಗಳು
ಐಐಸಿಟಿ, ಎಫ್‌ಟಿಐಐ, ಎಸ್‌ಆರ್‌ಎಫ್‌ಟಿಐ ಮತ್ತು ಇತರ ಪಾಲುದಾರ ಇನ್‌ಕ್ಯುಬೇಟರ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳು ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ, ಆಟದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಸಂಕಲನೆ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷೆಗಾಗಿ ಸುಧಾರಿತ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತವೆ
24 SEP 2025 9:39AM by PIB Bengaluru
ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ವೇವ್ಸ್ (WAVES) ಉಪಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಮೀಸಲಾದ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಆಕ್ಸಿಲರೇಟರ್ ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ ಆಗಿರುವ ವೇವೆಕ್ಸ್ (WaveX) , ಮುಂಬೈನ ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಕ್ರಿಯೇಟಿವ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜೀಸ್ (IICT) ನಲ್ಲಿರುವ ಹಾಲಿ ಇರುವ ಸೌಲಭ್ಯದ ಜೊತೆಗೆ ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಏಳು ಹೊಸ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಶನ್ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವುದಾಗಿ ಘೋಷಿಸಿದೆ. ಎ.ವಿ.ಜಿ.ಸಿ. (AVGC -ಅನಿಮೇಷನ್, ವಿಷುಯಲ್ ಎಫೆಕ್ಟ್ಸ್, ಗೇಮಿಂಗ್, ಕಾಮಿಕ್ಸ್) ಮತ್ತು ಎಕ್ಸ್. ಆರ್. (ವಿಸ್ತೃತ ರಿಯಾಲಿಟಿ) ಡೊಮೇನ್ಗಳಲ್ಲಿನ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳಿಗಾಗಿ ಮೀಸಲಾದ ಆಕ್ಸಿಲರೇಟರ್-ಕಮ್-ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟರ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ರೂಪಿಸುತ್ತಿರುವುದು ಇದೇ ಮೊದಲು.
ಏಳು ಹೊಸ ಕೇಂದ್ರಗಳು:
ಹೊಸದಾಗಿ ಘೋಷಿಸಲಾದ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಕೆಳಗಿನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುವುದು:
1. ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಮಾಸ್ ಕಮ್ಯುನಿಕೇಷನ್ (IIMC), ದಿಲ್ಲಿ
2. ಐಐಎಂಸಿ, ಜಮ್ಮು
3. ಐಐಎಂಸಿ, ಧೆಂಕನಲ್, ಒಡಿಶಾ
4. ಐಐಎಂಸಿ, ಕೊಟ್ಟಾಯಂ, ಕೇರಳ
5. ಐಐಎಂಸಿ, ಅಮರಾವತಿ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
6. ಫಿಲ್ಮ್ ಅಂಡ್ ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ (FTII), ಪುಣೆ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
7. ಸತ್ಯಜಿತ್ ರೇ ಚಲನಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ದೂರದರ್ಶನ ಸಂಸ್ಥೆ (SRFTI), ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಶನ್ ಜಾಲಗಳ ಪ್ರಾರಂಭದೊಂದಿಗೆ, ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳು ಐ.ಐ..ಸಿ.ಟಿ., ಎಫ್.ಟಿ.ಐ.ಐ., ಎಸ್.ಆರ್.ಎಫ್.ಟಿ.ಐ. (IICT, FTII, SRFTI) ಮತ್ತು ಇತರ ಪಾಲುದಾರ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟರ್ಗಳ ಮೂಲಕ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ, ಆಟದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಸಂಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷೆಗಾಗಿ ಸುಧಾರಿತ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತವೆ. ಮುಂಬೈನ ಪ್ರಮುಖ ಐ.ಐ..ಸಿ.ಟಿ. ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟರ್ 8ಕೆ ರೆಡ್ ರಾಪ್ಟರ್ ವಿಸ್ಟಾ ವಿಷನ್ ಕ್ಯಾಮೆರಾ, ಡಾಲ್ಬಿ ಅಟ್ಮಾಸ್ನೊಂದಿಗೆ 4ಕೆ ಎಚ್.ಡಿ.ಆರ್. ಪೂರ್ವವೀಕ್ಷಣೆ ಅಥವಾ ಪರಿಶೀಲನಾ ಥಿಯೇಟರ್, ಉನ್ನತ-ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ಏಲಿಯನ್ವೇರ್ ವರ್ಕ್ಸ್ಟೇಷನ್ಗಳು, ಎಲ್.ಇ.ಡಿ. ಗೋಡೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ವರ್ಚುವಲ್ ನಿರ್ಮಾಣ ಹಂತ ವ್ಯವಸ್ಥೆ, ಫೋಟೋಗ್ರಾಮೆಟ್ರಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ವೃತ್ತಿಪರ ಧ್ವನಿ ಮತ್ತು ಬಣ್ಣ-ಮಿಶ್ರಣ ಥಿಯೇಟರ್ಗಳು, 4ಕೆ. ಎಚ್.ಡಿ.ಆರ್. ಸಂಕಲನ ಸೂಟ್ಗಳು, ವಿ.ಆರ್. ಪರೀಕ್ಷಾ ಕಿಟ್ಗಳು ಮತ್ತು ಇತ್ತೀಚಿನ ಗೇಮಿಂಗ್ ಕನ್ಸೋಲ್ಗಳಂತಹ ವಿಶ್ವ ದರ್ಜೆಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳು ಜಾಗತಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳಲ್ಲಿ ಚಲನಚಿತ್ರ, ಗೇಮಿಂಗ್ ಮತ್ತು ತಲ್ಲೀನಗೊಳಿಸುವ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ವಿಷಯವನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲು, ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಮೌಲ್ಯೀಕರಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತವೆ. ವೇವ್ಎಕ್ಸ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳು ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಆನ್-ಸೈಟ್ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಭಾಗವಹಿಸುವ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳು ವಿವಾಟೆಕ್ (ಪ್ಯಾರಿಸ್) ಮತ್ತು ಗೇಮ್ ಡೆವಲಪರ್ಸ್ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ (ಯುಎಸ್) ನಂತಹ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಜಾಗತಿಕ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಈವೆಂಟ್ಗಳಲ್ಲಿ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನ್ಯತೆಗಾಗಿ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತವೆ.
ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲ:
ಆಯ್ಕೆಯಾದ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳಿಗೆ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಷನ್ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು, ಉದ್ಯಮದ ಸಂಪರ್ಕ, ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಎರಡರಲ್ಲೂ ಸರ್ಕಾರಿ ಸಂಪರ್ಕ, ಹಣಕಾಸು ಬೆಂಬಲ, ಮಾರಾಟ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಕೆಟಿಂಗ್ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶ ಸಿಗುತ್ತದೆ. ಹೊಸ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮುಂಬೈನ ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಕ್ರಿಯೇಟಿವ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜೀಸ್ (ಐಐಸಿಟಿ) ಯಂತೆಯೇ ಅದೇ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಷನ್ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ, ಇದು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಷನ್, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗದರ್ಶನಕ್ಕೆ ಏಕರೂಪದ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರತಿ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಷನ್ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳಿಗೆ ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ:
1. ಸಹ-ಕೆಲಸದ ಸ್ಥಳಗಳು, ಎ.ವಿ./ಡಿಜಿಟಲ್ ಲ್ಯಾಬ್ಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಟುಡಿಯೋಗಳು (ಗ್ರೀನ್ ರೂಮ್ಗಳು, ಫೋಟೋ/ವಿಡಿಯೋ ನಿರ್ಮಾಣ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು)
2. ಹೈ-ಸ್ಪೀಡ್ ಲ್ಯಾನ್/ವೈ.ಫೈ, ಹೋಸ್ಟಿಂಗ್ ಸರ್ವರ್ಗಳು, ಕ್ಲೌಡ್ ಕ್ರೆಡಿಟ್ಗಳು (AWS/Google), ಮತ್ತು ಇಂಡಿಯಾ ಎ.ಐ. ಕಂಪ್ಯೂಟ್ ಸೇವೆಗಳು
3. ಒ.ಟಿ.ಟಿ., ವಿ.ಎಫ್.ಎಕ್ಸ್, ವಿ.ಆರ್. (OTT, VFX, VR,) ಗೇಮಿಂಗ್, ಅನಿಮೇಷನ್, ಪ್ರಕಾಶನ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಣೋತ್ತರ ಸ್ಯಾಂಡ್ಬಾಕ್ಸ್ ಪರೀಕ್ಷಾ ಅವಕಾಶಗಳು
4. ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕರು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ತಜ್ಞರಿಂದ ರಚನಾತ್ಮಕ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಸಲಹಾ ಬೆಂಬಲ
5. ಮಾಸ್ಟರ್ಕ್ಲಾಸ್ಗಳು, ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಬೂಟ್ಕ್ಯಾಂಪ್ಗಳು, ನೀತಿ ಚಿಕಿತ್ಸಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಸಂಪರ್ಕ ಅಧಿವೇಶನಗಳು
ಇದಲ್ಲದೆ, ವಿಸ್ತೃತ ಕಲಿಕಾ ಅವಕಾಶಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಕವಾದ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಐಐಟಿಗಳು, ಟಿ-ಹಬ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಸ್ಥಾಪಿತ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟರ್ಗಳೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ವೇವ್ಎಕ್ಸ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟ್ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳು ದೂರದರ್ಶನ, ಆಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ರೇಡಿಯೋ, ಫಿಲ್ಮ್ ಅಂಡ್ ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಪ್ರೆಸ್ ಇನ್ಫರ್ಮೇಷನ್ ಬ್ಯೂರೋ, ಪಬ್ಲಿಕೇಷನ್ಸ್ ವಿಭಾಗ, ನ್ಯೂ ಮೀಡಿಯಾ ವಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಮೀಡಿಯಾ ಮಾನಿಟರಿಂಗ್ ಸೆಂಟರ್ನಂತಹ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಧ್ಯಮ ಘಟಕಗಳೊಂದಿಗೆ ನಿಕಟವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತವೆ. ಮಾಧ್ಯಮ ಘಟಕಗಳು ಹೊರಗುತ್ತಿಗೆ ನೀಡುವ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಆಯ್ದ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಬಹುದು.
ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ
ಮುಂಬರುವ ಗುಂಪಿನ ಆಯ್ಕೆಗಾಗಿ ಅರ್ಜಿಗಳು ಈಗ ತೆರೆದಿವೆ. ಆಸಕ್ತ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳು wavex.wavesbazaar.com, ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ, ಡ್ಯಾಶ್ಬೋರ್ಡ್ಗೆ ನ್ಯಾವಿಗೇಟ್ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ, ಅಪ್ಲೈ ಫಾರ್ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಶನ್ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಆದ್ಯತೆಯ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಶನ್ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ದಾಖಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು.
1. ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ: ಪ್ರತಿ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ತಂಡಕ್ಕೆ 15 ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ
2. ಮಾಸಿಕ ಶುಲ್ಕ: ಪ್ರತಿ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗೆ ₹8,500 + ಜಿ.ಎಸ್.ಟಿ.
3. ಅರ್ಹತೆ: ಮಾಧ್ಯಮ-ಮನರಂಜನೆ ಮತ್ತು ಎ.ವಿ.ಜಿ.ಸಿ-ಎಕ್ಸ್.ಆರ್. (AVGC-XR) ವಲಯಗಳಲ್ಲಿನ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲಾಗುವುದು.
ವೇವ್ಎಕ್ಸ್ ಬಗ್ಗೆ
ವೇವ್ಎಕ್ಸ್ ಎಂಬುದು ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ವೇವ್ಸ್ ಉಪಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಆಕ್ಸಿಲರೇಟರ್ ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ ಆಗಿದ್ದು, ಮಾಧ್ಯಮ, ಮನರಂಜನೆ ಮತ್ತು ಸೃಜನಶೀಲ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ತನ್ನ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟರ್ಗಳ ಜಾಲದ ಮೂಲಕ, ವೇವ್ಎಕ್ಸ್ ಭಾರತದ ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಸೃಜನಶೀಲ ಮನಸ್ಸುಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಲು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ವೇವ್ಎಕ್ಸ್ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಶನ್ ಮಾದರಿಯು ಎರಡು ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ:
• ಸಕ್ರಿಯ ಹಂತ: ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾಡೆಲಿಂಗ್, ಉತ್ಪನ್ನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಬ್ರ್ಯಾಂಡಿಂಗ್, ನಿಧಿಸಂಗ್ರಹಣೆ ಮತ್ತು ಮಾಧ್ಯಮ ನಿಯಮಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಂಬಲ.
• ಪ್ರೇರಣೆಯ ಹಂತ: ವೇವ್ಸ್ ಬಜಾರ್ ಮತ್ತು ಚಾಲ್ತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಹೂಡಿಕೆದಾರರು/ಉದ್ಯಮದ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರದರ್ಶನ ಅವಕಾಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ.
ವೇವ್ಎಕ್ಸ್ ಅಸ್ತವ್ಯಸ್ತಗೊಂಡಿರುವ ಮಾಧ್ಯಮ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳಿಗಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ರಚಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟರ್ಗಳು ಹಾಗು ವೇಗವರ್ಧಕಗಳಿಗಿಂತ ಭಿನ್ನವಾಗಿದೆ, ಎ.ವಿ.ಜಿ.ಸಿ. ವಲಯದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಅವಾಸ್ತವಿಕ ಹಂತದಲ್ಲಿರುವುದರಿಂದ ಅವು ಕೇವಲ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಲ್ಲ, ಸಂಭಾವ್ಯತೆಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಆರಂಭಿಕ ಹಂತದ ಉದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಇದು ಅವಾಸ್ತವಿಕತೆಯನ್ನು ವಾಸ್ತವಕ್ಕೆ ತರುತ್ತದೆ. ಗೇಮಿಂಗ್, ಒ.ಟಿ.ಟಿ., ಎ.ಐ. (OTT, AI) ಚಾಲಿತ ವಿಷಯ ರಚನೆ ಮತ್ತು ತಲ್ಲೀನಗೊಳಿಸುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ (AR/VR/XR) ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಪೋಷಿಸಲು ವೇವೆಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ, ಅದು ಅವರಿಗೆ ಉದ್ಯಮ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ, ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ನಿಧಿ ಲಭ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.