પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 11 માર્ચે દિલ્હીમાં સશક્ત મહિલા - વિકાસ ભારત કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે
પ્રધાનમંત્રી 'નમો ડ્રોન દિદીઓ' દ્વારા કૃષિ ડ્રોનનું પ્રદર્શન જોશે
પ્રધાનમંત્રી 1000 'નમો ડ્રોન દિદીઓ'ને ડ્રોન પણ સોંપશે
પ્રધાનમંત્રી સ્વ-સહાય જૂથોને આશરે ₹8,000 કરોડની બેંક લોન અને ₹2,000 કરોડની મૂડી સહાય ભંડોળનું વિતરણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી લખપતિ દિદીઓનું પણ સન્માન કરશે
10 MAR 2024 11:14AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 11 માર્ચે સવારે 10 વાગ્યે "સશક્ત નારી - વિકાસિત ભારત" કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે અને ભારતીય કૃષિ સંશોધન સંસ્થા, પુસા, નવી દિલ્હી ખાતે "નમો ડ્રોન દીદીઓ" દ્વારા આયોજિત કૃષિ ડ્રોન પ્રદર્શનના સાક્ષી બનશે. દેશભરના 10 અલગ અલગ સ્થળોના નમો ડ્રોન દીદીઓ પણ એક સાથે ડ્રોન પ્રદર્શનમાં ભાગ લેશે. કાર્યક્રમ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી 1,000 નમો ડ્રોન દીદીઓને ડ્રોન પણ સોંપશે.
નમો ડ્રોન દીદીઓ અને લખપતિ દીદીઓ પહેલ મહિલાઓમાં, ખાસ કરીને ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં, આર્થિક સશક્તિકરણ અને નાણાકીય સ્વાયત્તતાને પ્રોત્સાહન આપવાના પ્રધાનમંત્રીના વિઝનનો અભિન્ન ભાગ છે. આ વિઝનને આગળ વધારવા માટે, પ્રધાનમંત્રી દીનદયાળ અંત્યોદય યોજના - રાષ્ટ્રીય ગ્રામીણ આજીવિકા મિશનના સમર્થનથી સફળતા પ્રાપ્ત કરનાર અને અન્ય સ્વ-સહાય જૂથના સભ્યોને તેમના લક્ષ્યો પ્રાપ્ત કરવા માટે પ્રેરણા આપતી લખપતિ દીદીઓનું સન્માન કરશે.
પ્રધાનમંત્રી દરેક જિલ્લામાં બેંકો દ્વારા સ્થાપિત બેંક લિંકેજ કેમ્પ દ્વારા રાહત દરે સ્વ-સહાય જૂથો (SHGs)ને આશરે ₹8,000 કરોડની બેંક લોનનું વિતરણ પણ કરશે. પ્રધાનમંત્રી સ્વ-સહાય જૂથોને લગભગ ₹2,000 કરોડના મૂડી સહાય ભંડોળનું વિતરણ પણ કરશે.

Prime Minister's Office
PM to participate in Sashakt Nari - Viksit Bharat programme in Delhi on 11th March
PM to witness demonstration of agriculture drones by Namo Drone Didis
PM to also hand over drones to 1,000 Namo Drone Didis
PM to disburse about Rs 8,000 crore bank loans and Rs 2,000 crore capitalization support fund to SHGs
PM to also felicitate Lakhpati Didis
10 MAR 2024 11:14AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in Sashakt Nari - Viksit Bharat programme and witness agricultural drone demonstrations conducted by Namo Drone Didis at Indian Agricultural Research Institute, Pusa, New Delhi on 11th March at 10 AM. Namo Drone Didis from 10 different locations nationwide will also participate in the drone demonstration simultaneously. During the programme, Prime Minister will also hand over drones to 1,000 Namo Drone Didis.
The Namo Drone Didi and Lakhpati Didi initiatives are integral to the Prime Minister's vision of fostering economic empowerment and financial autonomy among women, especially in rural areas. In order to further this vision, Prime Minister will felicitate Lakhpati Didis, who have achieved success with the support of Deendayal Antyodaya Yojana - National Rural Livelihoods Mission and are supporting and motivating other Self-Help Group members for their upliftment.
Prime Minister will also disburse around Rs 8,000 crore Bank loans to Self Help Groups (SHGs) at subsidised interest rate through Bank Linkage Camps set up by Banks in each district. Prime Minister will also disburse about Rs 2,000 crore Capitalization Support Fund to SHGs.