Prime Minister's Office
PM highlights impact of Flagship Initiatives in improving public health outcomes and strengthening the economy
24 SEP 2025 1:12PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today highlighted the growing recognition of India’s healthcare transformation as a key pillar of national development. In a recent article, renowned cardiac surgeon Dr. Devi Prasad Shetty underscored how initiatives like Ayushman Bharat, POSHAN Abhiyaan, and Swachh Bharat are not only improving public health outcomes but also strengthening the economy.
In a post on X, the Prime Minister said:
“Dr. Devi Prasad Shetty writes that India's healthcare is now a key driver of economic growth. Initiatives like Ayushman Bharat, POSHAN Abhiyaan and Swachh Bharat are reducing disease, protecting household savings and building human capital. Seeing health as an investment, not a cost, is boosting governance and prosperity.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਮੁੱਖ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ’ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ
24 SEP 2025 1:12PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ ਦੇ ਸੁਧਾਰ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਥੰਮ੍ਹ ਵਜੋਂ ਵਧਦੀ ਮਾਨਤਾ ’ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲੇਖ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਦਿਲ ਦੇ ਰੋਗਾਂ ਸਬੰਧੀ ਸਰਜਨ ਡਾ. ਦੇਵੀ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸ਼ੈੱਟੀ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਆਯੁਸ਼ਮਾਨ ਭਾਰਤ, ਪੋਸ਼ਣ ਅਭਿਆਨ ਅਤੇ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਵਰਗੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆ ਰਹੀਆਂ ਹਨ, ਸਗੋਂ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਵੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਐਕਸ ’ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
“ਡਾ. ਦੇਵੀ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸ਼ੈੱਟੀ ਲਿਖਦੇ ਹਨ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਹੁਣ ਆਰਥਿਕ ਤਰੱਕੀ ਦਾ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਚਾਲਕ ਹੈ। ਆਯੁਸ਼ਮਾਨ ਭਾਰਤ, ਪੋਸ਼ਣ ਅਭਿਆਨ ਅਤੇ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਵਰਗੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਘਟਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ, ਘਰੇਲੂ ਬੱਚਤ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਮਨੁੱਖੀ ਪੂੰਜੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਲਾਗਤ ਦੀ ਬਜਾਏ ਇੱਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਵਜੋਂ ਦੇਖਣ ਨਾਲ ਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਖ਼ੁਸ਼ਹਾਲੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ।”