Ministry of Finance
Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman to inaugurate fourth Kautilya Economic Conclave (KEC 2025) with theme ‘Seeking Prosperity in Turbulent Times’ in New Delhi from 3rd-5th October, 2025
Union Minister for External Affairs Dr. S. Jaishankar will close the KEC2025 proceedings with reflections on India’s foreign and economic policy on 5th October 2025
Union Minister of Communications Shri Jyotiraditya Scindia will chair a discussion on 'Communications: Emerging Technologies' at the KEC2025
27 SEP 2025 1:34PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman will inaugurate the Fourth edition of the Kautilya Economic Conclave (KEC 2025) on 3rd October 2025, in New Delhi. Union Minister for External Affairs Dr. S. Jaishankar will close the proceedings with reflections on India’s foreign and economic policy on 5th October 2025. The KEC 2025 will be held from October 3-5, 2025, at the Taj Palace, New Delhi.
Special luncheon sessions will include a forward-looking session on “Communications: Emerging Technologies,” led by Shri Jyotiraditya Scindia, Minister of Communications, Government of India, with leading experts on AI and digital infrastructure.
The Conclave will culminate in a high-level plenary on global macroeconomic prudence, Chaired by Dr. P. K. Mishra, Principal Secretary to the Prime Minister, bringing together senior policymakers and economists to evaluate the health of the world economy and the reforms needed in financial governance.
This year’s theme, “Seeking Prosperity in Turbulent Times”, is relevant both in the context of India’s growth aspirations and its success in navigating times of exceptional uncertainty, turbulence and changing geopolitics. Building on its rich experience, the KEC has significantly improved both its quality and international presence with 75 participants from abroad, representing over 30 countries, to focus on contemporary challenges.
The agenda blends immediate policy priorities with longer-term shifts. Sessions will address Asia’s emergence as a global growth hub, the evolving BRICS architecture, financial stability, and new directions in industrial policy. Among the highlights, Mr. Jean-Claude Trichet, Honorary Governor of the Banque de France, will be in conversation with Shri Sanjay Malhotra, Governor of the Reserve Bank of India, on the challenges of central banking in turbulent times. Other international leaders include Ms. Mari Elka Pangestu, former Indonesian Minister of Trade; and Mr. Taro Kono, Member of Japan’s Liberal Democratic Party. They will be joined by Mr. Bai Chong-En, Dean of the School of Economics and Management at Tsinghua University; Lord Karan Bilimoria, Member of the UK House of Lords; Mr. Andres Velasco, Dean of the School of Public Policy at the London School of Economics; Lord Nick Stern, Professor of Economics at the London School of Economics; and Mr. Jean-Pierre Landau, former Deputy Governor of the Banque de France.
Legal voices such as Mr. Larry Kramer, President and Vice Chancellor of the London School of Economics, and Mr. Harish Salve, Senior Advocate and former Solicitor General of India, will discuss how reforms in the legal framework can underpin growth and strengthen the rule of law in a session chaired by Shri Shaktikanta Das, Principal Secretary-II to the Prime Minister. Other panels will explore universal healthcare, youth employment, urbanisation, trade and regional integration, and the risks and rewards of emerging technologies.
Networking breaks, special sessions, and interactive formats across the three days will ensure candid, solution-driven exchanges among participants.
KEC 2025 promises to be a dynamic forum, combining India’s domestic priorities with global perspectives and charting pathways to prosperity in a time of turbulence.
Over the past three years, the themes of each edition have been calibrated to meet the most proximate challenges. The first edition in 2022, themed “Redefining the Future”, drew participants from 21 countries for wide-ranging debates on technology, climate, and fiscal policy, alongside the inaugural Arun Jaitley Memorial Lecture by Tharman Shanmugaratnam. In 2023, “Navigating a World on Fire” set the stage for high-level conversations on MDB reform, climate finance, and geopolitical turbulence. The 2024 Conclave, “The Indian Era”, deepened these debates with sessions on green transitions, Asia’s rise, and the future of multilateralism. The KEC has become a premier space for candid, cross-border dialogue. Full deliberations from past editions are available on the IEG website.
The Institute of Economic Growth (IEG), under the Presidentship of Mr. N. K. Singh, initiated the Kautilya Economic Conclave in 2022 in close partnership with the Ministry of Finance. This is a “by invitation only” conclave.

નાણા મંત્રાલય
કેન્દ્રીય નાણાં અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણ 3 થી 5 ઓક્ટોબર, 2025 દરમિયાન નવી દિલ્હીમાં 'અશાંત સમયમાં સમૃદ્ધિની શોધ' થીમ પર ચોથા કૌટિલ્ય આર્થિક સંમેલન (KEC 2025)નું ઉદ્ઘાટન કરશે
કેન્દ્રીય વિદેશ મંત્રી ડૉ. એસ. જયશંકર 5 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ ભારતની વિદેશ અને આર્થિક નીતિ પર પ્રતિબિંબ સાથે KEC2025ની કાર્યવાહીનું સમાપન કરશે
કેન્દ્રીય સંદેશાવ્યવહાર મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય સિંધિયા KEC2025 ખાતે 'સંચાર: ઉભરતી ટેકનોલોજી' વિષય પર ચર્ચાની અધ્યક્ષતા કરશે
27 SEP 2025 1:34PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય નાણાં અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણ 3 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ નવી દિલ્હીમાં કૌટિલ્ય આર્થિક સંમેલન (KEC 2025)ના ચોથા સંસ્કરણનું ઉદ્ઘાટન કરશે. 5 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ કેન્દ્રીય વિદેશ મંત્રી ડૉ. એસ. જયશંકર ભારતની વિદેશ અને આર્થિક નીતિ પર ચર્ચા સાથે આ પરિષદનું સમાપન કરશે. KEC 2025 3 થી 5 ઓક્ટોબર, 2025 દરમિયાન તાજ પેલેસ, નવી દિલ્હી ખાતે યોજાશે.
ખાસ લંચ સત્રોમાં ભારત સરકારના સંચાર મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય સિંધિયાના નેતૃત્વમાં "સંચાર: ઉભરતી ટેકનોલોજી" વિષય પર એક સ્વપ્નદ્રષ્ટા સત્રનો સમાવેશ થશે, જેમાં AI અને ડિજિટલ માળખાગત સુવિધાઓના અગ્રણી નિષ્ણાતો ભાગ લેશે.
આ પરિષદનું સમાપન પ્રધાનમંત્રીના મુખ્ય સચિવ ડૉ. પી.કે. મિશ્રાની અધ્યક્ષતામાં વૈશ્વિક મેક્રોઇકોનોમિક પ્રુડન્સ પર ઉચ્ચ-સ્તરીય પૂર્ણ બેઠક સાથે થશે, જેમાં વૈશ્વિક અર્થતંત્રની સ્થિતિ અને નાણાકીય શાસનમાં જરૂરી સુધારાઓનું મૂલ્યાંકન કરવા માટે વરિષ્ઠ નીતિ નિર્માતાઓ અને અર્થશાસ્ત્રીઓ એકત્ર થશે.
આ વર્ષની થીમ, "અશાંત સમયમાં સમૃદ્ધિની શોધ" ભારતની વિકાસ આકાંક્ષાઓ અને અસાધારણ અનિશ્ચિતતા, ઉથલપાથલ અને બદલાતા ભૂરાજનીતિના સમયમાં તેની સફળતા બંને માટે સુસંગત છે. તેના સમૃદ્ધ અનુભવને આધારે, KEC એ તેની ગુણવત્તા અને આંતરરાષ્ટ્રીય હાજરીમાં નોંધપાત્ર સુધારો કર્યો છે જેમાં 30થી વધુ દેશોનું પ્રતિનિધિત્વ કરતા 75 વિદેશી સહભાગીઓ સમકાલીન પડકારો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે.
કાર્યસૂચિમાં તાત્કાલિક નીતિ પ્રાથમિકતાઓને લાંબા ગાળાના પરિવર્તન સાથે જોડવામાં આવી છે. સત્રોમાં એશિયાના વૈશ્વિક વિકાસ કેન્દ્ર તરીકે ઉદભવ, BRICSની વિકસિત રચના, નાણાકીય સ્થિરતા અને ઔદ્યોગિક નીતિ માટે નવી દિશાઓ પર ચર્ચા કરવામાં આવશે. હાઇલાઇટ્સમાં બેંક ડી ફ્રાન્સના માનદ ગવર્નર શ્રી જીન-ક્લાઉડ ટ્રિચેટ, રિઝર્વ બેંક ઓફ ઈન્ડિયાના ગવર્નર શ્રી સંજય મલ્હોત્રા સાથે અશાંત સમયમાં કેન્દ્રીય બેંકિંગના પડકારો પર ચર્ચા કરશે. અન્ય આંતરરાષ્ટ્રીય નેતાઓમાં ઇન્ડોનેશિયાના ભૂતપૂર્વ વેપાર પ્રધાન શ્રીમતી મારી એલ્કા પેંગેસ્ટુ અને જાપાનના લિબરલ ડેમોક્રેટિક પાર્ટીના સભ્ય શ્રી તારો કોનોનો સમાવેશ થાય છે. તેમની સાથે સિંઘુઆ યુનિવર્સિટીના સ્કૂલ ઓફ ઇકોનોમિક્સ એન્ડ મેનેજમેન્ટના ડીન શ્રી બાઈ ચોંગ-એન; અને હાઉસ ઓફ લોર્ડ્સના સભ્ય શ્રી લોર્ડ કરણ બિલિમોરિયા; લંડન સ્કૂલ ઓફ ઇકોનોમિક્સમાં સ્કૂલ ઓફ પબ્લિક પોલિસીના ડીન શ્રી એન્ડ્રેસ વેલાસ્કો; લંડન સ્કૂલ ઓફ ઇકોનોમિક્સમાં અર્થશાસ્ત્રના પ્રોફેસર લોર્ડ નિક સ્ટર્ન; અને બેંક ડી ફ્રાન્સના ભૂતપૂર્વ ડેપ્યુટી ગવર્નર શ્રી જીન-પિયર લેન્ડાઉ જોડાશે.
લંડન સ્કૂલ ઓફ ઇકોનોમિક્સના પ્રમુખ અને વાઇસ ચાન્સેલર શ્રી લેરી ક્રેમર અને ભારતના વરિષ્ઠ વકીલ અને ભૂતપૂર્વ સોલિસિટર જનરલ શ્રી હરીશ સાલ્વે જેવા કાનૂની નિષ્ણાતો, પ્રધાનમંત્રીના મુખ્ય સચિવ-II શ્રી શક્તિકાંત દાસની અધ્યક્ષતામાં યોજાનાર સત્રમાં કાનૂની માળખામાં સુધારાઓ વિકાસને કેવી રીતે વેગ આપી શકે છે અને કાયદાના શાસનને કેવી રીતે મજબૂત બનાવી શકે છે તેની ચર્ચા કરશે. અન્ય પેનલો સાર્વત્રિક આરોગ્યસંભાળ, યુવા રોજગાર, શહેરીકરણ, વેપાર અને પ્રાદેશિક એકીકરણ અને ઉભરતી તકનીકોના જોખમો અને ફાયદાઓ પર ચર્ચા કરશે.
ત્રણ દિવસ દરમિયાન નેટવર્કિંગ બ્રેક્સ, વિશેષ સત્રો અને ઇન્ટરેક્ટિવ ફોર્મેટ સહભાગીઓ વચ્ચે નિખાલસ અને ઉકેલ-લક્ષી આદાનપ્રદાન સુનિશ્ચિત કરશે.
KEC 2025 એક ગતિશીલ પ્લેટફોર્મ બનવાનું વચન આપે છે જે ભારતની સ્થાનિક પ્રાથમિકતાઓને વૈશ્વિક દ્રષ્ટિકોણથી જોડશે અને ઉથલપાથલના સમયમાં સમૃદ્ધિના માર્ગો દર્શાવશે.
છેલ્લા ત્રણ વર્ષોમાં દરેક આવૃત્તિની થીમ્સ સૌથી તાત્કાલિક પડકારોને સંબોધવા માટે તૈયાર કરવામાં આવ્યા છે. 2022માં યોજાયેલી પ્રથમ આવૃત્તિ, "રિડિફાઇન ધ ફ્યુચર”થીમ પર ટેકનોલોજી, આબોહવા અને નાણાકીય નીતિ પર વ્યાપક ચર્ચાઓ માટે 21 દેશોના સહભાગીઓને એકસાથે આવ્યા હતા. સાથે જ થર્મન ષણમુગરત્નમ દ્વારા ઉદ્ઘાટન અરુણ જેટલી સ્મૃતિ વ્યાખ્યાન પણ આપ્યું હતું. 2023 માં, "નેવિગેટિંગ અ વર્લ્ડ ઓન ફાયર" એ MDB સુધારા, જળવાયુ વિત્ત અને ભૂ-રાજકીય ઉથલપાથલ પર ઉચ્ચ-સ્તરીય ચર્ચાઓ માટે મંચ તૈયાર કરવામાં આવ્યો હતો. 2024ના કોન્ક્લેવ, "ધ ઇન્ડિયન એરા"એ ગ્રીન ટ્રાન્ઝિશન, એશિયાના ઉદય અને બહુપક્ષીયતાના ભવિષ્ય પર સત્રો સાથે આ ચર્ચાઓને વધુ ગાઢ બનાવી હતી. KEC નિખાલસ, સરહદ પાર સંવાદ માટે એક મુખ્ય સ્થળ બની ગયું છે. અગાઉની આવૃત્તિઓમાંથી સંપૂર્ણ ચર્ચાઓ IEG વેબસાઇટ પર ઉપલબ્ધ છે.
શ્રી એન. કે. સિંહની અધ્યક્ષતામાં ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ઇકોનોમિક ગ્રોથ (IEG)એ નાણા મંત્રાલય સાથે ગાઢ ભાગીદારીમાં 2022માં કૌટિલ્ય આર્થિક પરિષદ શરૂ કરી છે. આ એક "માત્ર આમંત્રણ દ્વારા" પરિષદ છે.