Ministry of Culture
Over 8,000 Artists and Distinguished Guests to Join Sewa Parv Celebrations Marking 75 Years of the Prime Minister Shri Narendra Modi
27 SEP 2025 8:34PM by PIB Delhi
The National Gallery of Modern Art (NGMA), New Delhi, will host a special celebration, Sewa Parv on September 28, 2025 to mark the completion of 75 years of the Prime Minister Shri Narendra Modi.
More than 8,000 artists, youth art students, and cultural contributors will join this grand event, alongside eminent personalities including Padma Shri awardees Shri Shyam Sunder Sharma, Shri Vasudev Kamath, Shri Biman Bihari Das, and spiritual leader Sushri Chitralekha Ji.
Key Highlights of Sewa Parv 2025
• Painting Workshop & Competition on the theme “Sewa Parv: Vision of Viksit Bharat”, open to professional artists, art students, school children, and art enthusiasts, celebrating service, creativity, and the vision of a developed India by 2047.
• Attractive Prizes Across Categories:
• Professional Artists: 6 awards of ₹1,00,000 (first), 6 of ₹50,000 (second), 6 of ₹25,000 (third).
• College Students: 6 awards of ₹25,000 (first), 6 of ₹15,000 (second), 6 of ₹10,000 (third).
• School Students: 6 awards of ₹10,000 (first), 6 of ₹5,000 (second), 6 of ₹2,500 (third), plus 4 consolation prizes of ₹1,000 each.
• Cultural Gathering: Artists and dignitaries across ministries, institutions, and civil society will come together to celebrate the spirit of “Vikas bhi, Virasat bhi”.
Dr. Sanjeev Kishor Goutam, Director General, NGMA, expressed his gratitude to Minister of Culture, Shri Gajendra Singh Shekhawat, Secretary, Ministry of Culture, Shri Vivek Aggarwal, and Joint Secretary, Ms. Lily Pandeya, for their guidance and support in organising this celebration.
Event Details
• Date: September 28, 2025
• Venue: National Gallery of Modern Art, New Delhi
• Theme: Sewa Parv – Vision of Viksit Bharat.
The Sewa Parv celebration at NGMA represents a unique tribute to Prime Minister Shri Narendra Modi’s 75th birth anniversary, reflecting his vision of cultural pride, service, and a prosperous India by 2047.
For Registration Click here:-
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScrb7-yRUDYY-RsjCXw476iSQEb253a_FxzQbRnW5Y1juRcdw/viewform

സാംസ്‌കാരിക മന്ത്രാലയം
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ 75-ാ ം ജന്മദിനാഘോഷങ്ങളുടെ ഭാഗമായി സംഘടിപ്പിക്കുന്ന സേവാ പർവ് പരിപാടിയിൽ 8,000-ത്തിലധികം കലാകാരന്മാരും വിശിഷ്ടാതിഥികളും പങ്കുചേരും
27 SEP 2025 8:34PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയ്ക്ക് 75 വയസ്സ് പൂർത്തിയാകുന്ന വേളയില്‍ ആഘോഷങ്ങളുടെ ഭാഗമായി 2025 സെപ്റ്റംബർ 28-ന് ന്യൂഡൽഹിയിലെ ദേശീയ മോഡേൺ ആർട്‌സ് ഗാലറി (എൻ‌ജി‌എം‌എ) പ്രത്യേക 'സേവാ പർവ്' പരിപാടി സംഘടിപ്പിക്കും.
പത്മശ്രീ ജേതാക്കളായ ശ്രീ ശ്യാം സുന്ദർ ശർമ, ശ്രീ വാസുദേവ് കാമത്ത്, ശ്രീ ബിമൻ ബിഹാരി ദാസ്, ആത്മീയ നേതാവ് സുശ്രീ ചിത്രലേഖ എന്നിവരുൾപ്പെടെ 8,000-ത്തിലധികം കലാകാരന്മാരും യുവ കലാ വിദ്യാർത്ഥികളും സാംസ്കാരിക പ്രവര്‍ത്തകരും പ്രൗഢമായ പരിപാടിയിൽ പങ്കുചേരും.
സേവാ പർവ് 2025-ലെ പ്രധാന പരിപാടികള്‍
ചിത്രരചന ശില്പശാലയും മത്സരവും: "സേവാ പർവ്: വികസിത് ഭാരത കാഴ്ചപ്പാട്" എന്ന പ്രമേയത്തില്‍ പ്രൊഫഷണൽ കലാകാരന്മാർ, കലാ വിദ്യാർത്ഥികൾ, സ്കൂൾ വിദ്യാര്‍ത്ഥികള്‍, കലാപ്രേമികൾ എന്നിവർക്കായി സംഘടിപ്പിക്കുന്ന മത്സരം ‘2047-ഓടെ വികസിത ഭാരതം’ എന്ന കാഴ്ചപ്പാടിനെയും സേവന മനോഭാവത്തെയും സർഗാത്മകതയെയും ആഘോഷമാക്കും.
വിവിധ വിഭാഗങ്ങളില്‍ ആകർഷക സമ്മാനങ്ങൾ:
• പ്രൊഫഷണൽ കലാകാരന്മാർ: 1,00,000 രൂപ വീതം 6 സമ്മാനങ്ങൾ (ഒന്നാം സ്ഥാനത്തിന്), 50,000 രൂപ വീതം 6 സമ്മാനങ്ങൾ (രണ്ടാം സ്ഥാനത്തിന്), 25,000 രൂപ വീതം 6 സമ്മാനങ്ങൾ (മൂന്നാം സ്ഥാനത്തിന്).
• കോളേജ് വിദ്യാർത്ഥികൾ: 25,000 രൂപ വീതം 6 സമ്മാനങ്ങൾ (ഒന്നാം സ്ഥാനത്തിന്), 15,000 രൂപ വീതം 6 സമ്മാനങ്ങൾ (രണ്ടാം സ്ഥാനത്തിന്), 10,000 രൂപ വീതം 6 സമ്മാനങ്ങൾ (മൂന്നാം സ്ഥാനത്തിന്).
• സ്കൂൾ വിദ്യാര്‍ത്ഥികള്‍: 10,000 രൂപ വീതം 6 സമ്മാനങ്ങൾ (ഒന്നാം സ്ഥാനത്തിന്), 5,000 രൂപ വീതം 6 സമ്മാനങ്ങൾ (രണ്ടാം സ്ഥാനത്തിന്), 2,500 രൂപ വീതം 6 സമ്മാനങ്ങൾ (മൂന്നാം സ്ഥാനത്തിന്), കൂടാതെ 1,000 രൂപ വീതം 4 പ്രോത്സാഹന സമ്മാനങ്ങളും.
• സാംസ്കാരിക സമ്മേളനം: "വികസനവും പൈതൃകവും" എന്ന മനോഭാവം ആഘോഷമാക്കാന്‍ വിവിധ മന്ത്രാലയങ്ങളിലെയും സ്ഥാപനങ്ങളിലെയും സിവിൽ സൊസൈറ്റികളിലെയും കലാകാരന്മാരും വിശിഷ്ട വ്യക്തികളും ഒത്തുചേരും.
•
പരിപാടിയുടെ വിശദാംശങ്ങള്‍
• തീയതി: 2025 സെപ്റ്റംബർ 28
• വേദി: നാഷണൽ ഗാലറി ഓഫ് മോഡേൺ ആർട്‌സ്, ന്യൂഡൽഹി
• പ്രമേയം: സേവാ പർവ് – വികസിത് ഭാരതമെന്ന കാഴ്ചപ്പാട്.
ദേശീയ മോഡേൺ ആർട്‌സ് ഗാലറിയില്‍ സംഘടിപ്പിക്കുന്ന സേവാ പർവ് ആഘോഷം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ 75-ാമത് ജന്മദിനത്തിന് നൽകുന്ന സവിശേഷ ആദരവാണ്. സ്വന്തം സംസ്കാരത്തെക്കുറിച്ചുള്ള അഭിമാനവും സേവനവും 2047-ഓടെ സമൃദ്ധ ഭാരതവും എന്ന അദ്ദേഹത്തിന്‍റെ കാഴ്ചപ്പാടിന്‍റെ പ്രതിഫലനമാണ് സേവാ പര്‍വ് ആഘോഷം.
രജിസ്ട്രേഷനായി ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScrb7-yRUDYY-RsjCXw476iSQEb253a_FxzQbRnW5Y1juRcdw/viewform