પશુ સંવર્ધન, ડેરી અને મત્સ્ય ઉછેર મંત્રાલય
DAHD એ વર્લ્ડ ફૂડ ઇન્ડિયા 2025માં સફળ પ્રદર્શનનું સમાપન કર્યં; ભવિષ્ય માટે તૈયાર ડેરી અને પશુધન ટેકનોલોજી મુલાકાતીઓને ઉત્સાહિત કર્યા
29 SEP 2025 10:21AM by PIB Ahmedabad
મત્સ્યઉદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી મંત્રાલય હેઠળના પશુપાલન અને ડેરી વિભાગ (DAHD)એ 25 થી 28 સપ્ટેમ્બર દરમિયાન નવી દિલ્હીના ભારત મંડપમ ખાતે આયોજિત વર્લ્ડ ફૂડ ઇન્ડિયા 2025માં સક્રિયપણે ભાગ લીધો હતો. રાજ્ય મંત્રી પ્રો. એસ.પી. સિંહ બઘેલની હાજરીમાં 25 સપ્ટેમ્બરના રોજ ઉદ્ઘાટન કરાયેલા વિભાગના પેવેલિયનમાં પ્રદેશના 15 સ્ટાર્ટઅપ્સ એકઠા થયા હતા, જેમાં પશુધન આધારિત ડેરી ઉત્પાદનોથી લઈને ક્ષેત્રમાં અદ્યતન તકનીકી પ્રગતિ સુધીના નવીન ઉત્પાદનો અને ઉકેલો પ્રદર્શિત કરવામાં આવ્યા હતા. મુખ્ય હાઇલાઇટ્સમાં સ્ટાર્ટઅપ્સ દ્વારા લાઇવ પ્રદર્શનો અને ખાસ ડિઝાઇન કરાયેલ "સેલ્ફી પોઇન્ટ" સામેલ હતો, જેણે મજબૂત જાહેર જોડાણ આકર્ષ્યું. પેવેલિયનમાં મુખ્ય સરકારી યોજનાઓ, નવી પહેલો અને તકનીકી પ્રગતિઓ દર્શાવવામાં આવી હતી.
શરૂઆતના દિવસે DAHDએ ભારત મંડપમ ખાતે ઉદ્યોગના અગ્રણીઓ સાથે ક્ષેત્રીય તકો અને નીતિ સહાયની ચર્ચા કરવા માટે CEO રાઉન્ડટેબલમાં ભાગ લીધો હતો. વિભાગે 25 સપ્ટેમ્બરના રોજ "સતત પશુધન ઉત્પાદન: બિન-ગૌમાસિક ક્ષેત્રમાં ઉભરતી તકો" વિષય પર એક જ્ઞાન સત્રનું પણ આયોજન કર્યું હતું, જેમાં બિન-ગૌમાસિક ક્ષેત્રમાં તકોનો ઉપયોગ કરવા અને ટકાઉ પ્રથાઓને પ્રોત્સાહન આપવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું. પેવેલિયનમાં ઉદ્યોગસાહસિકો, નવીનતાઓ, નીતિ નિર્માતાઓ અને વિદેશી પ્રતિનિધિઓની ઉત્સાહપૂર્ણ ભાગીદારી જોવા મળી હતી. તે ભારતના પશુધન અને ડેરી ઇકોસિસ્ટમને આગળ વધારવા માટે સરકારી યોજનાઓ, રોકાણની તકો અને ભાવિ સહયોગ પર સંવાદ માટે ગતિશીલ પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપી હતી.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
DAHD Concludes Successful Showcase at World Food India 2025; Future-Ready Dairy and Livestock Technologies Enthuse Visitors
29 SEP 2025 10:21AM by PIB Delhi
The Department of Animal Husbandry and Dairying (DAHD) under the Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, actively participated in the World Food India 2025, held from September 25th–28th at Bharat Mandapam, New Delhi. The Department’s pavilion, inaugurated in the presence of Minister of State Prof. S.P. Singh Baghel on September 25th, brought together 15 Startups in the sector, displaying innovative products and solutions from livestock-based dairy products to cutting-edge technological advancements in the field. Key attractions included live demonstrations by Startups and a specially designed “Selfie Point”, which drew strong public engagement. The pavilion showcased flagship schemes of the government, new initiatives, and technological advancements, reflecting DAHD’s commitment to sustainable growth in the livestock and dairy sector.
DAHD participated in the CEO Roundtable at Bharat Mandapam on the inaugural day, engaging with industry leaders on sectoral opportunities and policy support. The Department also hosted a Knowledge Session on “Sustainable Livestock Production: Emerging Opportunities in Non-Bovine Sector” on September 25th that focused on tapping opportunities in the non-bovine sector and fostering sustainable practices. The pavilion witnessed enthusiastic participation from entrepreneurs, innovators, policymakers as well as foreign delegates. It served as a dynamic platform for dialogue on government schemes, investment prospects and future collaborations for advancing India’s livestock and dairy ecosystem.