સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
પોસ્ટ વિભાગ દ્વારા રાષ્ટ્રીય સ્તરે ઢાઈ અખર પત્ર લેખન સ્પર્ધાનું આયોજન
29 SEP 2025 4:39PM by PIB Ahmedabad
ટપાલ વિભાગ વર્ષ 2025-26 માટે "મારા આદર્શને પત્ર" થીમ પર રાષ્ટ્રીય સ્તરની ઢાઈ અખર પત્ર લેખન સ્પર્ધાનું આયોજન કરી રહ્યું છે.
ઢાઈ અખર પત્ર લેખન સ્પર્ધાની છેલ્લી તારીખ 08.12.2025 રહેશે. 08.12.2025 પછી પોસ્ટ કરાયેલા પત્રો સ્વીકારવામાં આવશે નહીં. પત્રો અંગ્રેજી/હિન્દી/ગુજરાતીમાં લખી શકાય છે અને ચીફ પોસ્ટમાસ્ટર જનરલને સંબોધીને લખી શકાય છે. ફક્ત હસ્તલિખિત પત્રો જ સ્વીકારવામાં આવશે, અને શબ્દ મર્યાદા સાદા A4 કાગળ માટે 1000 શબ્દો અને ઇનલેન્ડ લેટર કાર્ડ્સ (ILCs) માટે 500 શબ્દો છે. પરવાનગી આપેલ સ્ટેશનરી એક સ્ટેમ્પ્ડ પરબિડીયું અથવા સાદા A4 કાગળ હશે જેની સાથે સ્ટેમ્પ અને ઇનલેન્ડ લેટર કાર્ડ (ILC) લગાવવામાં આવશે.
રાષ્ટ્રીય ઢાઈ અખર લેખન સ્પર્ધા માટેની શ્રેણીઓ નીચે મુજબ છે:
(a) 18 વર્ષ સુધી:
• આંતરિક પત્ર શ્રેણી
• પરબિડીયું (કવર) શ્રેણી
(b) 18 વર્ષથી વધુ ઉંમર:
• આંતરિક પત્ર શ્રેણી
• પરબિડીયું (કવર) શ્રેણી
દરેક શ્રેણીમાં વર્તુળ સ્તર અને રાષ્ટ્રીય સ્તરના પત્રોના વિજેતાઓ માટે સૂચિત ઇનામની રકમ નીચે મુજબ છે:
પુરસ્કાર શ્રેણી
સર્કલ લેવલ ઈનામની રકમ
રાષ્ટ્રીય સ્તરની પુરસ્કાર રકમ
દરેક શ્રેણીમાં પ્રથમ પુરસ્કાર
₹25,000/- (પચીસ હજાર રૂપિયા)
₹૫૦,૦૦૦/- (પચાસ હજાર રૂપિયા માત્ર)
દરેક શ્રેણીમાં દ્વિતિય પુરસ્કાર
₹10,000/- (દસ હજાર રૂપિયા)
₹૨૫,૦૦૦/- (પચીસ હજાર રૂપિયા માત્ર)
દરેક શ્રેણીમાં તૃતિય પુરસ્કાર
₹5,000/- (પાંચ હજાર રૂપિયા)
₹10000/- (દસ હજાર રૂપિયા માત્ર)
સહભાગીઓએ તેમની ઉંમરનો પુરાવો આપવો આવશ્યક છે જેમ કે "હું પ્રમાણિત કરું છું કે મારી ઉંમર 01.01.2025ના રોજ 18 વર્ષથી ઓછી/વધુ છે".
આ સ્પર્ધા માટે કૃપા કરીને નજીકના પોસ્ટ ઓફિસ, વિભાગીય પોસ્ટ ઓફિસ, પ્રાદેશિક કાર્યાલય અથવા વિભાગીય કાર્યાલયનો સંપર્ક કરો.

Ministry of Communications
Department of Post is organizing the Dhai Akhar Letter Writing Competition at National Level
29 SEP 2025 4:39PM by PIB Ahmedabad
Department of Post is organizing the Dhai Akhar Letter Writing Competition at National Level on the theme Letter to My Role Model for the year 2025-26.
The last date of Dhai Akhar Letter Writing Competition will be 08.12.2025. The Letters posted after 08.12.2025 will not be accepted. The letters can be written in English/Hindi/Gujarati may be addressed to the Chief Postmaster General. Only handwritten letters will be accepted and the word limit for plain A4 size paper is not more than 1000 words or Inland Letter Card (ILC) is not more than 500 words. The permitted stationery will be embossed envelope/envelope with stamp affixed for plain A-4 size paper letter and Inland Letter Card (ILC).
The categories for National Level Dhai Akhar Letter writing competition are as follows:
(a) Up to 18 years:
• Inland Letter Category
• Envelope (Cover) Category
(b) Above 18 years:
• Inland Letter Category
• Envelope (Cover) Category
The winners of Circle Level and National Level in each category will be awarded following prize money:
Prize Category
Prize Amount at Circle Level
Prize Amount at National Level
First Prize in each category
Rs.25,000/- (Rupees Twenty Five Thousand only)
Rs.50,000/- (Rupees Fifty Thousand only)
Second Prize in each category
Rs.10,000/- (Rupees Ten Thousand only)
Rs.25,000/- (Rupees Twenty Five Thousand only)
Third Prize in each category
Rs.5,000/- (Rupees Five Thousand only)
Rs.10,000/- (Rupees Ten Thousand only)
The Participants have to give a certificate of their age on letter such as “I certify that I am below/above the age of 18 as on 01.01.2025”.
For this competition please contact nearest Post Office, Divisional Office, Regional Offices or Circle Office.