Ministry of Electronics & IT
UIDAI hosts fourth Aadhaar Samvaad in Hyderabad; Brings Together Over 700 Officials, industry leaders and startup players to further Innovation and Inclusion
India Post unveils Aadhaar MyStamp to commemorate 16th Aadhaar Day
UIDAI launches Aadhaar brand manual to ensure consistent and clear communication across all platforms
29 SEP 2025 7:19PM by PIB Delhi
The Unique Identification Authority of India (UIDAI) today conducted a day long stakeholders conference with ecosystem partners to deliberate and share ideas to further enhance service delivery and improve convenience by using Aadhaar.
Over 700 senior policy makers from government departments, startups, industry leaders, technocrats, and professionals came together for the ‘Aadhaar Samvaad’ in Hyderabad.
This edition of Aadhaar Samvaad holds a special significance, as it coincides with the 16th Foundation Day of Aadhaar. Over the years, Aadhaar has grown from being a unique digital ID initiative to becoming the backbone of India’s inclusive development story empowering residents, enabling efficient service delivery, and driving innovation across sectors.
Addressing the stakeholders, Shri S Krishnan, Secretary, Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) underlined how Aadhaar as the foundational layer of India’s Digital Public Infrastructure has facilitated many services to be built on its. He said Aadhaar data base is the safest. The quality and convenience that Aadhaar offers is commendable, the secretary said. He encouraged UIDAI to expand its innovations and usage further keeping convenience of people in mind.
Shri Neelkanth Mishra, Chairperson UIDAI spoke about expanding engagement with stakeholders and underlined how continued innovation of UIDAI will see many use cases emerging in near future.
CEO UIDAI Shri Bhuvnesh Kumar said Aadhaar is not only a 12-digit unique identity system, but also a journey of empowerment, accessibility and trust. He underlined that Aadhaar will continue to play a central role in shaping India's digital future, empowering residents with seamless access to services, expanding digital inclusion and strengthening our governance from healthcare to education and social welfare to entrepreneurship.
The event also witnessed, unveiling of Aadhaar MyStamp and a special cover by Post Master General of Telangana Circle to commemorate the 16th Aadhaar Day.
UIDAI also unveiled its Aadhaar Brand Manual, that sets clear standards for branding across digital platforms, documents, boards, conferences, exhibitions, and other public interfaces ensuring accuracy, clarity, and recognition in every form of communication.
During the day, Technology Centre of UIDA showcased how the upcoming new Aadhaar app will make several services available on the app and allow Aadhaar number holders a greater control on how they share Aadhaar for availing services.
After three successful editions of our flagship stakeholder’s engagement conferences titled Aadhaar Samvaad – Bengaluru and Mumbai and Delhi, UIDAI was in Hyderabad to host the fourth such conference with stakeholders.
At Bengaluru in November 2024, UIDAI focused on industries and technologies involved in digital identity space; the second edition in January 2025 at Mumbai, focused on FinTech bringing together BFSI, fintech and Telecom sectors. In Delhi we focused on our role in strengthening governance. Here, our theme was Connect, Empower and Innovate, and the deliberations focused on expanding usage, supporting startup ecosystem and fostering innovation – all while keeping Aadhaar number holders at its core.
After the inaugural session, the event saw focus discussions covering areas and themes like – Innovation in Digital Identity System; Unlocking Aadhaar for non-government entities, new developments in enrollment and update ecosystem etc.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
UIDAIએ હૈદરાબાદમાં તેનો ચોથો આધાર સંવાદ યોજ્યો, જેમાં નવીનતા અને સમાવેશને પ્રોત્સાહન આપવા માટે 700 થી વધુ અધિકારીઓ, ઉદ્યોગ નેતાઓ અને સ્ટાર્ટઅપ્સને એકઠા કર્યા
ઇન્ડિયા પોસ્ટે 16મા આધાર દિવસ નિમિત્તે આધાર માયસ્ટેમ્પનું અનાવરણ કર્યું
UIDAI એ પ્લેટફોર્મ પર સુસંગત અને સ્પષ્ટ સંદેશાવ્યવહાર માટે આધાર બ્રાન્ડ મેન્યુઅલ લોન્ચ કર્યું
29 SEP 2025 7:19PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય વિશિષ્ટ ઓળખ સત્તામંડળ (UIDAI) એ આજે ​​આધારના ઉપયોગ દ્વારા સેવા વિતરણને વધુ વધારવા અને સુવિધા સુધારવા માટે ચર્ચા અને વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કરવા માટે ઘણા ભાગીદારો સાથે એક દિવસીય હિસ્સેદાર સંમેલનનું આયોજન કર્યું હતું.
સરકારી વિભાગો, સ્ટાર્ટઅપ્સ, ઉદ્યોગ નેતાઓ, ટેક્નોક્રેટ્સ અને વ્યાવસાયિકોના 700 થી વધુ વરિષ્ઠ નીતિ નિર્માતાઓ 'આધાર સંવાદ' માટે હૈદરાબાદમાં એકઠા થયા હતા.
આધાર સંવાદનું આ સંસ્કરણ ખાસ મહત્વ ધરાવે છે કારણ કે તે આધારના 16મા સ્થાપના દિવસ સાથે સુસંગત છે. છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં, આધાર ભારતની સમાવિષ્ટ વિકાસ વાર્તાનો આધારસ્તંભ બની ગયો છે, જે એક અનોખી ડિજિટલ ઓળખ પહેલ તરીકે સેવા આપે છે જેણે રહેવાસીઓને સશક્ત બનાવ્યા છે, કાર્યક્ષમ સેવા વિતરણને સક્ષમ બનાવ્યું છે અને વિવિધ ક્ષેત્રોમાં નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપ્યું છે.
આ કાર્યક્રમમાં હિતધારકોને સંબોધતા, ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રાલય (MeitY) ના સચિવ શ્રી એસ. કૃષ્ણને ભાર મૂક્યો કે કેવી રીતે આધાર, ભારતના ડિજિટલ જાહેર માળખાના પાયાના પથ્થર તરીકે, તેના ડેટાબેઝમાં અસંખ્ય સેવાઓને એકીકૃત કરવામાં મદદ કરી છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે આધાર ડેટાબેઝ સૌથી સુરક્ષિત છે અને તે જે ગુણવત્તા અને સુવિધાઓ પ્રદાન કરે છે તે પ્રશંસનીય છે. તેમણે UIDAI ને લોકોની સુવિધાને ધ્યાનમાં રાખીને તેની નવીનતાઓ અને ઉપયોગને વધુ વિસ્તૃત કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા.
UIDAI ના અધ્યક્ષ શ્રી નીલકંઠ મિશ્રાએ હિતધારકો સાથે જોડાણ વધારવા વિશે વાત કરી અને ભાર મૂક્યો કે UIDAI ની સતત નવીનતા ભવિષ્યમાં અસંખ્ય ઉપયોગના કિસ્સાઓ તરફ દોરી જશે.
UIDAI ના CEO શ્રી ભુવનેશ કુમારે જણાવ્યું હતું કે આધાર ફક્ત 12-અંકની અનન્ય ઓળખ પ્રણાલી નથી, પરંતુ સશક્તિકરણ, સુલભતા અને વિશ્વાસની સફર પણ છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે આધાર ભારતના ડિજિટલ ભવિષ્યને આકાર આપવામાં, રહેવાસીઓને સેવાઓની સરળ ઍક્સેસ પ્રદાન કરીને, ડિજિટલ સમાવેશને વિસ્તૃત કરીને અને આરોગ્યસંભાળથી શિક્ષણ સુધી અને સામાજિક કલ્યાણથી ઉદ્યોગસાહસિકતા સુધી આપણા શાસનને મજબૂત બનાવવામાં કેન્દ્રિય ભૂમિકા ભજવશે.
આ કાર્યક્રમમાં 16મા આધાર દિવસ નિમિત્તે તેલંગાણા સર્કલના પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ દ્વારા આધાર માયસ્ટેમ્પ અને એક ખાસ કવરનું અનાવરણ પણ કરવામાં આવ્યું હતું.
UIDAI એ તેના આધાર બ્રાન્ડ મેન્યુઅલનું પણ અનાવરણ કર્યું, જે ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ, દસ્તાવેજો, બોર્ડ, પરિષદો, પ્રદર્શનો અને અન્ય જાહેર ઇન્ટરફેસોમાં બ્રાન્ડિંગ માટે સ્પષ્ટ ધોરણો નક્કી કરે છે, જે તમામ પ્રકારના સંદેશાવ્યવહારમાં ચોકસાઈ, સ્પષ્ટતા અને માન્યતા સુનિશ્ચિત કરે છે.
દિવસ દરમિયાન, UIDAI ના ટેકનોલોજી સેન્ટરે દર્શાવ્યું કે કેવી રીતે આગામી નવી આધાર એપ્લિકેશન એપ્લિકેશન પર ઘણી સેવાઓ ઉપલબ્ધ કરાવશે અને આધાર નંબર ધારકોને સેવાઓ મેળવવા માટે આધાર કેવી રીતે શેર કરે છે તેના પર વધુ નિયંત્રણ પ્રદાન કરશે.
બેંગલુરુ, મુંબઈ અને દિલ્હીમાં અમારા મુખ્ય હિસ્સેદારો સાથે જોડાણ પરિષદ, "આધાર સંવાદ"ની ત્રણ સફળ આવૃત્તિઓ પછી, UIDAI હૈદરાબાદમાં હિસ્સેદારો સાથે આવી ચોથી પરિષદનું આયોજન કરવા માટે આવ્યું હતું.
નવેમ્બર 2024માં બેંગલુરુમાં, UIDAI એ ડિજિટલ ઓળખ ક્ષેત્ર સાથે સંબંધિત ઉદ્યોગો અને તકનીકો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું હતું. જાન્યુઆરી 2025માં મુંબઈમાં આયોજિત બીજી આવૃત્તિ, ફિનટેક પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરતી હતી, જેમાં BFSI, ફિનટેક અને ટેલિકોમ ક્ષેત્રોને એકસાથે લાવવામાં આવ્યા હતા. દિલ્હીમાં, અમે શાસનને મજબૂત બનાવવામાં અમારી ભૂમિકા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું. અહીં, અમારી થીમ "કનેક્ટ, એમ્પાવર અને ઇનોવેટ" હતી અને આધાર નંબર ધારકોને કેન્દ્રમાં રાખીને ઍક્સેસ વિસ્તૃત કરવા, સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમને ટેકો આપવા અને નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવા પર ચર્ચાઓ કેન્દ્રિત હતી.
ઉદ્ઘાટન સત્ર પછી, કાર્યક્રમનો વિસ્તાર થયો જેમાં ડિજિટલ ઓળખ પ્રણાલીઓમાં નવીનતાઓ, NGO માટે આધાર ખોલવા, અને નોંધણી અને માહિતી અપડેટ કરવા જેવા ક્ષેત્રો અને વિષયો પર ચર્ચાઓનો સમાવેશ થયો હતો.