માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
રાજસ્થાનના મીડિયા પ્રતિનિધિમંડળે રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીના નવીનતાઓ અને શૈક્ષણિક શ્રેષ્ઠતાનું અન્વેષણ કર્યું.
29 SEP 2025 8:48PM by PIB Ahmedabad
આજે, રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU) એ રાજસ્થાનના લગભગ 15 મીડિયા કર્મચારીઓના એક મહત્વપૂર્ણ પ્રતિનિધિમંડળનું સ્વાગત કર્યું, જે તેમને શિક્ષણ, સંશોધન, શિક્ષણ, વિસ્તરણ અને સલાહકાર પ્રવૃત્તિઓમાં યુનિવર્સિટીના બહુપક્ષીય યોગદાનનું ઊંડાણપૂર્વક અન્વેષણ પૂરું પાડ્યું. આ મુલાકાતનો હેતુ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા પ્રત્યે RRUની પ્રતિબદ્ધતા અને વિવિધ વ્યૂહાત્મક ક્ષેત્રોમાં તેની પ્રગતિ દર્શાવવાનો હતો.
મીડિયા ટીમનું નેતૃત્વ પ્રેસ ઇન્ફર્મેશન બ્યુરો (PIB) ના ડેપ્યુટી ડિરેક્ટર શ્રી ધર્મેશ ભારતીએ કર્યું હતું અને તેમાં PIB જયપુર અને અમદાવાદના અન્ય અધિકારીઓનો સમાવેશ થતો હતો. તેમના વ્યાપક પ્રવાસ દરમિયાન, પ્રતિનિધિમંડળે મુખ્ય યુનિવર્સિટી નેતૃત્વ સાથે ઇન્ટરેક્ટિવ સત્રોમાં ભાગ લીધો હતો, જેમાં પ્રો-વાઈસ ચાન્સેલર, RRU, પ્રો. (ડૉ.) કલ્પેશ એચ. વાન્દ્રા; ડીન એકેડેમિક્સ ડૉ. જસબીરકૌર થધાની અને વિવિધ શાળાઓના ડિરેક્ટરોનો સમાવેશ થાય છે. આ ચર્ચાઓમાં યુનિવર્સિટીની તાજેતરની પ્રવૃત્તિઓ, નોંધપાત્ર સિદ્ધિઓ, ક્રાંતિકારી નવીનતાઓ, અત્યાધુનિક સંશોધન પહેલો અને વધતી જતી સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમ પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો.
આ પ્રવાસ કાર્યક્રમમાં યુનિવર્સિટીના અનેક મુખ્ય કેન્દ્રોની મુલાકાતોનો સમાવેશ થતો હતો. મીડિયા કર્મચારીઓએ સ્કૂલ ઓફ ઇન્ટરનલ સિક્યુરિટી એન્ડ સ્ટ્રેટેજિક સ્ટડીઝ (SISSP) ખાતે સેન્ટર ફોર ડિઝાસ્ટર રિસ્ક રિડક્શનનું અન્વેષણ કર્યું, આપત્તિ તૈયારી અને શમનમાં RRUના પ્રયાસોની સમજ મેળવી. તેઓએ ડ્રોન તાલીમ કેન્દ્રની પણ મુલાકાત કરી, જે યુનિવર્સિટીની ઉભરતી તકનીકો અને સુરક્ષામાં તેમના ઉપયોગો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાનો પુરાવો છે. વધુમાં, પ્રતિનિધિમંડળે સ્કૂલ ઓફ ઇન્ટરનલ સિક્યુરિટી એન્ડ ડિફેન્સ સ્ટડીઝ (SISDSS), બ્યુરો ઓફ ક્રિમિનલિસ્ટિક્સ એન્ડ રિસર્ચ એક્સેલન્સ (BCORE) અને RRU અટલ ઇન્ક્યુબેશન સેન્ટર (AIC) ખાતે નવી વિકસિત ફાયરઆર્મ્સ ગેલેરીની મુલાકાત લીધી, જ્યાં તેમને સુરક્ષા ક્ષેત્રમાં ઉદ્યોગસાહસિક ભાવનાને પ્રોત્સાહન આપતી નવી નવીનતાઓ અને સ્ટાર્ટઅપ પ્રવૃત્તિઓ વિશે માહિતી આપવામાં આવી. આ મુલાકાત રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા શિક્ષણ, સંશોધન અને નવીનતા માટે એક કેન્દ્ર તરીકે RRU ની વધતી જતી પ્રસિદ્ધિને રેખાંકિત કરે છે, જે તેના પ્રભાવશાળી યોગદાન માટે મીડિયાનું નોંધપાત્ર ધ્યાન આકર્ષિત કરે છે.

Ministry of Information & Broadcasting
Media Delegation from Rajasthan Explores Rashtriya Raksha University's Innovations and Academic Excellence.
29 SEP 2025 8:48PM by PIB Ahmedabad
Gandhinagar, Gujarat– September 29, 2025 – Today, Rashtriya Raksha University (RRU) hosted a significant delegation of almost 15 media personnel from Rajasthan, providing them with an in-depth exploration of the university's multifaceted contributions to teaching, research, education, extension, and consultancy activities. The visit aimed to showcase RRU's commitment to national security and its advancements in various strategic domains.
The media team was led by Shri Dharmesh Bharati, Deputy Director of the Press Information Bureau (PIB), and included other officials from PIB Jaipur and Ahmedabad. During their comprehensive tour, the delegation engaged in interactive sessions with key university leadership, including the Prof. (Dr.) Kalpesh H. Wandra, Pro-Vice Chancellor, RRU; Dr. Jasbirkaur Thadhani, Dean Academics, and Directors of various schools. These discussions highlighted the university's recent activities, notable achievements, groundbreaking innovations, cutting-edge research initiatives, and burgeoning startup ecosystem.
The itinerary included visits to several pivotal centers within the university. The media personnel explored the Centre for Disaster Risk Reduction at the School of Internal Security and Strategic Studies (SISSP), gaining insights into RRU's efforts in disaster preparedness and mitigation. They also toured the Drone Training Center, a testament to the university's focus on emerging technologies and their applications in security. Furthermore, the delegation visited the newly developed firearms gallery at the School of Internal Security and Defence Studies (SISDSS), the Bureau of Criminalistics and Research Excellence (BCORE), and the RRU Atal Incubation Centre (AIC), where they were briefed on new innovations and startup activities fostering entrepreneurial spirit within the security sector. This visit underscores RRU's growing prominence as a hub for national security education, research, and innovation, attracting significant media attention for its impactful contributions.