યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી દ્વારા MY Bharat નેશનલ ફ્લેગ ક્વિઝના વિજેતાઓનું સિયાચીન મુલાકાતથી પરત ફરતા સ્વાગત
આ અનુભવમાંથી શીખેલા શિક્ષણને દેશના યુવાનો સુધી પહોંચાડોઃ ડૉ. માંડવિયાનો યુવા સહભાગીઓને અનુરોધ
02 OCT 2025 3:45PM by PIB Ahmedabad
MY Bharat રાષ્ટ્રીય ધ્વજ ક્વિઝના વિજેતાઓ, સિયાચીનની તેમની ઐતિહાસિક મુલાકાત પૂર્ણ કર્યા પછી, નવી દિલ્હી પહોંચ્યા અને કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત અને શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા દ્વારા તેમનું ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું.
રાષ્ટ્રીય ધ્વજ ક્વિઝના 25 વિજેતાઓની ટુકડી 26 સપ્ટેમ્બરથી 1 ઓક્ટોબર, 2025 સુધી સિયાચીન બેઝ કેમ્પની યાત્રા કરી હતી. તેમણે વિશ્વના સૌથી ઊંચા યુદ્ધ ક્ષેત્રના આત્યંતિક છતાં અત્યંત પ્રેરણાદાયી વાતાવરણથી ઘેરાયેલી ભારતીય સેના સાથે જોડાણ કર્યું, સ્મારકો પર શ્રદ્ધાંજલિ આપી અને ફ્રન્ટ લાઇન પર જીવનની વાસ્તવિકતાઓનો પ્રત્યક્ષ અનુભવ કર્યો હતો.
નવી દિલ્હીમાં ડૉ. મનસુખ માંડવિયાને શુભેચ્છા પાઠવતા, યુવા ઉપસ્થિતોએ પોતાના અનુભવો વર્ણવ્યા, સૈનિકોમાં જોવા મળેલી બહાદુરી, વ્યવસ્થિતતા અને બલિદાનની ભાવના પર ભાર મૂક્યો હતો.
કેન્દ્રીય મંત્રી સાથેની વાતચીત દરમિયાન, એક યુવા સહભાગીએ કહ્યું હતું કે સિયાચીનની યાત્રા તેમના જીવનનો સૌથી પરિવર્તનશીલ અનુભવ રહ્યો છે. ભારતીય સૈનિકોને આવી કઠોર પરિસ્થિતિઓમાં દેશનું રક્ષણ કરતા જોઈને તેમને જે પણ કાર્ય કરે છે તેમાં સમાન જુસ્સા સાથે રાષ્ટ્રની સેવા કરવા પ્રેરણા મળી છે, તેમણે વિગતવાર જણાવ્યું હતું.
"યાત્રા દરમિયાન, મેં શિસ્ત, દૃઢતા અને સૌહાર્દનું વાસ્તવિક મૂલ્ય શિખ્યો. હું મારા રાષ્ટ્ર પ્રત્યેની જવાબદારીની વધારાની ભાવના અને મારા સમકાલીન લોકોમાં આ સંદેશ ફેલાવવાની પ્રતિબદ્ધતા સાથે પાછો ફર્યો છું," યુવા સહભાગી માનસ મંડલે જણાવ્યું હતું.
આ પ્રસંગે સંબોધન કરતા, ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ યુવાનોના ઉત્સાહ અને સેવા-ભાવ (સેવા) અને કર્તવ્ય બોધ (ફરજ)ના મૂલ્યોને અપનાવવા બદલ પ્રશંસા કરી હતી, જે MY Bharat પહેલના મૂળમાં છે. તેમણે તેમને આ મૂલ્યોને તેમના રોજિંદા જીવન અને સમુદાયોમાં લઈ જવા વિનંતી કરી. "તમારે આ અનુભવ અને આ મુલાકાતમાંથી મળેલા શિક્ષણનો સંદેશ આ દેશના યુવાનો સુધી પહોંચાડવો જોઈએ," તેમણે આગ્રહ કર્યો હતો.
આ પ્રસંગે, યુવાનોએ સમગ્ર ભારતમાં રાષ્ટ્રીય ગૌરવ, સેવા અને શક્તિનો સંદેશ ફેલાવવા માટે શપથ લીધા હતા. તેઓએ મા ભારતના સક્રિય સ્વયંસેવકો રહેવા અને વિકસિત ભારતના વિઝનમાં અસરકારક રીતે યોગદાન આપવાના તેમના નિર્ધારનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Winners of MY Bharat National Flag Quiz welcomed by Union Minister for Youth Affairs & Sports on return from Siachen visit
Take the learnings of this experience to the youth of the nation, Dr. Mandaviya urges young participants
02 OCT 2025 3:45PM by PIB Delhi
The winners of MY Bharat National Flag Quiz, having completed their historic visit to Siachen, arrived in New Delhi and received a warm welcome from Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, Dr. Mansukh Mandaviya.
The contingent of 25 winners of the National Flag Quiz had travelled to the Siachen Base Camp from September 26th to October 1st, 2025. Surrounded by the extreme yet highly inspiring atmosphere of the world's highest war zone, they engaged with the Indian Army, paid respects at memorials, and experienced first-hand the realities of life on the front line.
Greeting Dr. Mansukh Mandaviya in New Delhi, the young attendees recounted their experiences, underlining the bravery, orderliness, and spirit of sacrifice that they witnessed among the soldiers.
During the interaction with the Union Minister, one of the young participants said that going to Siachen has been the most transformational experience of his life. Witnessing Indian troops defend the country in such harsh conditions has motivated him to serve the nation with the same passion in whatever he does, he elaborated.
"Through the journey, I learned the real value of discipline, tenacity, and camaraderie. I return with an added sense of obligation towards my nation and a commitment to disseminate this message among my contemporaries," said Manas Mondal, youth participant.
Addressing the occasion, Dr. Mansukh Mandaviya complimented the youth on their enthusiasm and on adopting the values of Seva-Bhaav (service) and Kartavya Bodh (duty) that are at the core of the MY Bharat initiative. He urged them to take these values to their daily lives and communities. "You must take the message of this experience and learnings of this visit to the youth of this nation," he urged.
On this occasion, the youth took an oath to propagate the message of national pride, service, and strength across India. They reiterated their determination to remain active volunteers of MY Bharat and to contribute effectively towards the vision of Viksit Bharat.