યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
ડૉ. મનસુખ માંડવિયા વિશ્વ શિક્ષક દિવસની ઉજવણી માટે ફિટ ઇન્ડિયા સન્ડે ઓન સાયકલ ખાસ આવૃત્તિમાં હાજરી આપશે
04 OCT 2025 4:58PM by PIB Ahmedabad
ફિટ ઇન્ડિયા સન્ડે ઓન સાયકલ 5 ઓક્ટોબરના રોજ મેજર ધ્યાનચંદ નેશનલ સ્ટેડિયમ ખાતે તેના ભવ્ય વિશ્વ શિક્ષક દિવસ આવૃત્તિ માટે તૈયારી કરી રહ્યું છે. કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા આ પ્રસંગે મુખ્ય અતિથિ તરીકે ઉપસ્થિત રહેશે, જે આરોગ્ય અને ટકાઉ વિકાસ માટેના જન આંદોલનમાં પરિણમેલી સાયકલ રેલીમાં સેંકડો શિક્ષકો, વિદ્યાર્થીઓ અને નાગરિકોનું નેતૃત્વ કરશે.
"ચાલો આ વિશ્વ શિક્ષક દિવસે રાષ્ટ્રને આકાર આપનારા આપણા ગુરુઓની ઉજવણી કરીએ. હું દરેક નાગરિક, યુવાન અને વૃદ્ધને આવતીકાલના ફિટ ઇન્ડિયા સન્ડેસ ઓન સાઇકલમાં જોડાવા અનુરોધ કરું છું. અને સ્વસ્થ અને ફિટ રહેવા અને વધુ આત્મનિર્ભર ભારત તરફ પ્રયત્નશીલ રહેવાની પ્રતિજ્ઞા લઈએ," ડૉ. માંડવિયાએ જણાવ્યું.
આવતીકાલે યોજાનારી આ ઇવેન્ટમાં સ્ટાર પાવર ઉમેરનારા ખેલાડીઓ અને ફિટનેસ પ્રભાવકોમાં નીચેનાનો સમાવેશ થશે:
- ભારતના ઉભરતા ભાલા ફેંક ખેલાડી સચિન યાદવ, જેમણે 2025 એશિયન ચેમ્પિયનશિપમાં સિલ્વર મેડલ જીત્યો હતો અને ટોક્યોમાં 2025 વર્લ્ડ એથ્લેટિક્સ ચેમ્પિયનશિપમાં ચોથું સ્થાન મેળવ્યું હતું.
- તાનિયા સચદેવ, આંતરરાષ્ટ્રીય માસ્ટર (IM) અને મહિલા ગ્રાન્ડમાસ્ટર (WGM), બે વખત ભારતીય મહિલા ચેસ ચેમ્પિયન અને લોકપ્રિય ચેસ કોમેન્ટેટર.
- અભિષેક નૈન, ઓલિમ્પિક બ્રોન્ઝ મેડલ વિજેતા (પેરિસ 2024), 2022 કોમનવેલ્થ ગેમ્સમાં ગોલ્ડ મેડલ વિજેતા અને 2022 એશિયન ગેમ્સમાં ગોલ્ડ મેડલ વિજેતા, અને ભારતની એશિયા કપ 2025 વિજેતા હોકી ટીમના મુખ્ય સભ્ય.
- રોહતાશ ચૌધરી, જે 'પુશ-અપ મેન ઓફ ઈન્ડિયા' તરીકે જાણીતા છે.
શિક્ષણ વિભાગ, કેન્દ્રીય વિદ્યાલય સંગઠન, લેડી શ્રી રામ કોલેજના પ્રતિનિધિઓ તેમજ નાગરિકો સહિત 1000 જેટલા સહભાગીઓ આવતીકાલે સાયકલિંગ ડ્રાઇવનો ભાગ બને તેવી અપેક્ષા છે.
5 ઓક્ટોબરના રોજ યોજાનારા ફિટ ઇન્ડિયા સન્ડેઝ ઓન સાયકલ કાર્યક્રમમાં શિક્ષકોને શ્રદ્ધાંજલિ આપવામાં આવી છે, જે યુવા મનને ઘડવામાં અને ભવિષ્યના ચેમ્પિયનોને પ્રેરણા આપવામાં તેમની ભૂમિકાને માન્યતા આપે છે, સાથે સાથે "એક ઘંટા રોજ, ખેલ કે સાથ"ના ફિટ ઇન્ડિયા સૂત્રને પ્રોત્સાહન આપે છે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya to grace Fit India Sundays on Cycle special edition celebrating World Teachers’ Day
04 OCT 2025 4:58PM by PIB Delhi
The Fit India Sundays on Cycle gears up for its grand World Teachers’ Day edition at Major Dhyan Chand National Stadium on October 5. Union Minister for Youth Affairs and Sports Dr. Mansukh Mandaviya will grace the occasion as chief guest, leading hundreds of teachers, students, and citizens in the cycling rally that has grown into a people’s movement for health and sustainability.
"Let us celebrate our gurus who shape the nation on this World Teachers’ Day. I urge every citizen, young and old, to join tomorrow’s Fit India Sundays on Cycle. And pledge ourselves to be healthy and fit and strive towards a more AtmaNirbhar Bharat," mentioned Dr. Mandaviya.
Adding star power to the event tomorrow will be athletes and fitness influencers including:
• Sachin Yadav, India’s rising javelin thrower who clinched silver at the 2025 Asian Championships and finished fourth at the 2025 World Athletics Championships in Tokyo.
• Tania Sachdev, International Master (IM) and Woman Grandmaster (WGM), two-time Indian Women’s Chess Champion and popular chess commentator.
• Abhishek Nain, Olympic bronze medalist (Paris 2024), gold medalist at the 2022 Commonwealth Games and gold medalist at the 2022 Asian Games, and a key member of India’s Asia Cup 2025-winning hockey team.
• Rohtash Chaudhary, popularly known as the ‘Push-up Man of India’.
Close to 1000 participants, including representatives from the Education Department, Kendriya Vidyalaya Sangathan, Lady Shri Ram College, as well as citizens are expected to be a part of the cycling drive tomorrow.
The October 5 edition of the Fit India Sundays on Cycle pays a tribute to teachers, recognising their role in shaping young minds and inspiring future champions, while promoting the Fit India motto of “Ek Ghanta Roz, Khel Ke Saath”.