નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
તહેવારોની મોસમ પહેલા DGCA એ એરલાઇન્સના ભાડાના વલણોની સમીક્ષા કરી
એરલાઇન્સને વધારાની ફ્લાઇટ્સ ચલાવીને ક્ષમતા વધારવા વિનંતી કરી
05 OCT 2025 4:32PM by PIB Ahmedabad
નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય (MoCA) એ ડિરેક્ટોરેટ જનરલ ઓફ સિવિલ એવિએશન (DGCA) ને ખાસ કરીને તહેવારો દરમિયાન, વિમાન ભાડા પર દેખરેખ રાખવા અને ભાવ વધે તો યોગ્ય પગલાં લેવા માટે અધિકૃત કર્યા છે.
તે મુજબ, DGCA એ એરલાઇન્સ સાથે સક્રિયપણે આ મુદ્દાને આગળ ધપાવ્યો છે અને તહેવારો દરમિયાન વધેલી માંગને પહોંચી વળવા માટે વધારાની ફ્લાઇટ્સ ચલાવીને ક્ષમતા વધારવા વિનંતી કરી છે.
જવાબમાં, એરલાઇન્સે જણાવ્યું હતું કે તેઓ નીચેની વધારાની ફ્લાઇટ્સ ઉમેરી રહ્યા છે:
1. ઇન્ડિગો: 42 ક્ષેત્રોમાં આશરે 730 વધારાની ફ્લાઇટ્સ ચલાવવામાં આવશે.
2. એર ઇન્ડિયા અને એર ઇન્ડિયા એક્સપ્રેસ: 20 ક્ષેત્રોમાં આશરે 486 વધારાની ફ્લાઇટ્સ ચલાવવામાં આવશે.
3. સ્પાઇસજેટ: 38 ક્ષેત્રોમાં આશરે 546 વધારાની ફ્લાઇટ્સ ચલાવવામાં આવશે.
નાગરિક ઉડ્ડયન મહાનિદેશાલય તહેવારોની મોસમ દરમિયાન મુસાફરોના હિતોનું રક્ષણ કરવા માટે એરલાઇન ભાડા અને ફ્લાઇટ ક્ષમતાઓનું નજીકથી નિરીક્ષણ કરશે.

Ministry of Civil Aviation
DGCA reviews airfare trends ahead of festive season rush
Proactively asks airlines to augment flight capacities by deploying additional flights
05 OCT 2025 4:32PM by PIB Delhi
Directorate General of Civil Aviation (DGCA) is mandated by Ministry of Civil Aviation (MoCA) to keep a watch on airfares, especially during the festive season and take appropriate measures in case of a surge in prices.
Accordingly, the DGCA proactively took up the issue/matter with airlines and asked them to augment flight capacities for the festive season by deploying additional flights to meet high demand.
In response, airlines informed that they are adding the following additional flights:-
1. IndiGo: Deployment of approx. 730 additional flights across 42 sectors.
2. Air India & Air India Express: Deployment of approx. 486 additional flights across 20 sectors.
3. SpiceJet: Deployment of approx. 546 additional flights across 38 sectors.
The Directorate General of Civil Aviation will maintain rigorous oversight of airline fares and flight capacities to protect passengers’ interests during the festive season.