ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલય
ભાવનગર અને બોટાદની જનતા માટે ત્રણ નવી ડિજિટલ પહેલનો કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી નિમુબેન બાંભણિયાનાં હસ્તે થયો શુભારંભ
જનતા અને જનપ્રતિનિધિ ડિજિટલ માધ્યમથી જોડાયેલા રહે તે ઉદેશ્યથી શરુ થઈ છે આ નવી પહેલ : કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી નિમુબેન બાંભણિયા
સાંસદ અને કેન્દ્રીય રાજ્યમંત્રી શ્રી નિમુબેન બાંભણીયાની એક વર્ષની કાર્યપ્રગતિ દર્શાવતું પુસ્તકનું વિમોચન
નમો પ્રગતિ શક્તિ પોર્ટલ, નમો જન સેતુ પોર્ટલ અને સાંસદ લોકસેતુ મોબાઈલ એપ્લિકેશન લોન્ચ કરાઇ
06 OCT 2025 4:01PM by PIB Ahmedabad
ભાવનગર અને બોટાદના સાંસદ અને ગ્રાહકોની બાબતો,ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ કેન્દ્રિય રાજયકક્ષાના મંત્રી શ્રી નિમુબેન બાંભણીયા દ્વારા સાંસદ ડિજિટલ સેતુનો શુભારંભ તા. 6 ઓકટોબર 2025 ના રોજ યશવંતરાય નાટ્યગૃહ ભાવનગર ખાતે કરવામાં આવ્યો હતો. આ કાર્યક્રમમાં સાંસદ અને કેન્દ્રીય રાજ્યમંત્રી શ્રી નિમુબેન બાંભણીયાની એક વર્ષની કાર્યપ્રગતિ દર્શાવતું પુસ્તકનું વિમોચન કરવામાં આવ્યું હતું.
આ ઉપરાંત કાર્યક્રમમાં નમો પ્રગતિ શક્તિ પોર્ટલ, નમો જન સેતુ પોર્ટલ અને મતદારો સાથે પારદર્શક અને સીધો સંપર્ક માટે સાંસદ લોકસેતુ મોબાઈલ એપ્લિકેશન લોન્ચ કરવામાં આવી હતી.
ભાવનગર અને બોટાદનો વિકાસ એ આપણું સહિયારું લક્ષ્ય છે તેવું કહેતાં ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય-સાર્વજનીક વિતરણ કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી નીમુબેન બાંભણીયાએ નવી શરૂ કરેલ ત્રણ ડિજિટલ પહેલોને જનતા અને જન પ્રતિનિધિ વચ્ચેના સીધા સેતુ સમાન ગણાવી હતી. વધુમાં કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રીએ કહ્યું કે 21મી સદીમાં બદલાઈ રહેલું ભારત ડિજિટલ ઇન્ડિયા હેઠળ જનતા સાથે સીધું જોડાણ કરી રહ્યું છે. પ્રધાનમંત્રીશ્રીના દુરંદેશી દ્રષ્ટિકોણનું પરિણામ છે કે ડિજિટલ માધ્યમનો ઉપયોગ કરી સરકારની વિભિન્ન યોજનાઓ અને સુવિધાઓનો લાભ દેશની જનતાને ત્વરિત, ઓછા સમયગાળામાં અને પારદર્શિતા સાથે મળી રહ્યો છે. વધુમાં તેમણે કહ્યું કે નવી ટેકનોલોજીના માધ્યમથી કાર્ય વધુ સરળ અને સહજ બની રહ્યું છે ત્યારે આ નવી પહેલના ઉપયોગ થકી નાગરિકો તેમની ઇચ્છિત સુવિધાઓનો લાભ સત્વરે મેળવી શકશે સાથે જ તેમના વિસ્તારની સમસ્યાઓ તેમજ વિકાસલક્ષી કામોની રજૂઆત ડિજિટલ માધ્યમથી સરળતાથી કરી શકશે. વધુમાં તેમણે સાંસદ લોકસેતુ મોબાઈલ એપ્લિકેશનને લોકોના સાંસદ સાથેના જોડાણનાં સેતુ સમાજ ગણાવી હતી. જેનાથી તેમના સંસદીય મતવિસ્તારની જનતા સીધી જ તેમના જનપ્રતિનિધિ સાથે આ ડિજિટલ માધ્યમથી જોડાયેલ રહેશે.
QEV6.jpeg)
આ તકે ભાવનગર મેયર શ્રી ભરતભાઈ બારડ, ભાવનગર પૂર્વના ધારાસભ્ય શ્રી સેજલબેન પંડયા, આગેવાન શ્રી કુમારભાઈ શાહ, આગેવાન શ્રી મયુરભાઈ પટેલ દ્વારા પ્રાસંગિક ઉદ્દબોધન આપવામાં આવ્યું હતું.
કાર્યક્રમમાં બોટાદ જિલ્લા પંચાયત પ્રમુખ શ્રીમતી જેઠીબેન પાલજીભાઈ પરમાર, ભાવનગર ડેપ્યુટી મેયર શ્રીમતી મોનાબેન પારેખ, સ્ટેન્ડિંગ કમિટીના ચેરમેન શ્રી રાજુભાઈ રાબડીયા, આગેવાનશ્રી દિગ્વિજયસિંહ ગોહિલ, જિલ્લા ગ્રામ વિકાસ એજન્સીના નિયામક શ્રી જયશ્રીબેન જરુ સહિતના આગેવાનો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Three new digital initiatives for the people of Bhavnagar and Botad were launched by Union Minister of State Smt. Nimuben Bambhaniya
This new initiative has been started with the aim of keeping the public and public representatives connected through digital means: Union Minister of State Smt. Nimuben Bambhaniya
Release of a book showing the progress of one year of MP and Union Minister of State Smt. Nimuben Bambhaniya
Namo Pragati Shakti Portal, Namo Jan Setu Portal, and Sansad Lok Setu Mobile Application launched
06 OCT 2025 4:01PM by PIB Ahmedabad
Sansad Digital Setu was launched by Bhavnagar and Botad MP and Union Minister of State for Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Smt. Nimuben Bambhaniya on October 6, 2025, at Yeshwanthrai Natyagruha, Bhavnagar. A book showcasing the progress of one year of MP and Union Minister of State Smt. Nimuben Bambhaniya was released at this program.
In addition, the Namo Pragati Shakti Portal, Namo Jan Setu Portal, and the Sansad Lok Setu Mobile Application were launched in the program for transparent and direct contact with the voters.
Stating that the development of Bhavnagar and Botad is a shared goal, Union Minister of State for Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Smt. Nimuben Bambhaniya, described the three newly launched digital initiatives as a direct bridge between the public and their public representatives. Further, the Union Minister of State said that India, which is transforming in the 21st century, is directly connecting with the public under Digital India. The result of the Prime Minister's visionary vision is that the people of the country are quickly getting the benefits of various schemes and facilities of the government using digital medium with transparency and in less time. She further said that work is becoming increasingly easier through new technology, and with the use of this new initiative, citizens will be able to quickly get the benefits of their desired facilities, as well as easily present the problems of their area and development-oriented works through digital means. She further described the Sansad Lok Setu mobile application as a bridge for connecting people with their MP. Through this, the people of the parliamentary constituency will be directly connected with their public representative through this digital medium.
WO3Z.jpeg)
On this occasion, relevant speeches were given by Bhavnagar Mayor Shri Bharatbhai Barad, Bhavnagar East MLA Shri Sejalben Pandya, leader Shri Kumarbhai Shah, and leader Shri Mayurbhai Patel.
Botad District Panchayat President Mrs. Jethiben Paljibhai Parmar, Bhavnagar Deputy Mayor Mrs. Monaben Parekh, Standing Committee Chairman Mr. Rajubhai Rabdia, leader Mr. Digvijay Singh Gohil, District Rural Development Agency Director Mr. Jayashreeben Jaru, and other leaders were present in the program.