સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી એશિયાના પ્રીમિયર ટેલિકોમ અને ટેક ઇવેન્ટ IMC 2025નું ઉદ્ઘાટન કરશે
IMC 2025 8 થી 11 ઓક્ટોબર દરમિયાન નવી દિલ્હીના યશોભૂમિ કન્વેન્શન સેન્ટર ખાતે યોજાશે
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયા યશોભૂમિ ખાતે ઇન્ડિયા મોબાઇલ કોંગ્રેસ 2025ની તૈયારીઓની સમીક્ષા કરશે
"ઇનોવેટ ટુ ટ્રાન્સફોર્મ" થીમ સાથે, IMC 2025 ટેલિકોમ અને ડિજિટલ ટેકનોલોજીમાં સ્વ-નિર્ભરતા અને આત્મનિર્ભર ભારતને શક્તિ આપશે
6G ઇકોસિસ્ટમ, સાયબર સુરક્ષા, સેટેલાઇટ કોમ્યુનિકેશન, આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ અને ઇન્ટરનેટ ઓફ થિંગ્સ, અને ટેલિકોમ મેન્યુફેક્ચરિંગ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે
1.5 લાખથી વધુ મુલાકાતીઓ, 7,000+ વૈશ્વિક પ્રતિનિધિઓ, 400+ પ્રદર્શકોની અપેક્ષા છે
5G, AI, સાયબર સુરક્ષા અને વધુમાં 1,600+ નવી ટેકનોલોજી ઉપયોગના કેસ
પરિવર્તનશીલ ટેકનોલોજી પર 100+ સત્રો અને 800+ વક્તાઓ
ઇન્ડિયા મોબાઇલ કોંગ્રેસ 2025થી ભારતના ડિજિટલ વિઝન અને વૈશ્વિક નેતૃત્વને વેગ આપશે
06 OCT 2025 4:05PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય સંદેશાવ્યવહાર મંત્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયાએ આજે ​​8 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા ઉદ્ઘાટન પહેલા અંતિમ તૈયારીઓની સમીક્ષા કરવા માટે દ્વારકાના યશોભૂમિ ખાતે ઇન્ડિયા મોબાઇલ કોંગ્રેસ (IMC) 2025 સ્થળની મુલાકાત લીધી હતી. કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી સિંધિયાએ નવી દિલ્હીના શિવાજી સ્ટેડિયમથી શરૂ કરીને એરપોર્ટ મેટ્રો દ્વારા સ્થળ પર પ્રવાસ કર્યો અને પરત આવ્યા હતા.
મુલાકાત દરમિયાન, કેન્દ્રીય મંત્રીએ પ્રદર્શન વિસ્તારનો વિગતવાર પ્રવાસ કર્યો, ભાગ લેનારા સ્ટાર્ટઅપ્સ અને પ્રદર્શકો સાથે વાતચીત કરી અને ટેલિકોમ્યુનિકેશન વિભાગ (DoT), સેલ્યુલર ઓપરેટર્સ એસોસિએશન ઓફ ઇન્ડિયા (COAI) અને ભાગીદાર એજન્સીઓના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સાથે સમીક્ષા બેઠકોની અધ્યક્ષતા કરી હતી. તેમણે મીડિયાને સંબોધન કરતાં IMC 2025ના સ્કેલ, મહત્વાકાંક્ષા અને વૈશ્વિક મહત્વની રૂપરેખા આપી હતી.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી સિંધિયાએ જણાવ્યું હતું કે IMC 2025 કનેક્ટિવિટી માટે એક નવા દાખલાની શરૂઆત કરશે, જ્યાં ટેલિકોમ્યુનિકેશન 5G, AI, ML, IoT અને સેટેલાઇટ કોમ્યુનિકેશન જેવી ટેકનોલોજી માટે હાઇવે અને માર્ગ બનશે. જે ફક્ત ભારતને જ નહીં પરંતુ ભારતને પણ વિશ્વ સાથે જોડશે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે ટેકનોલોજીકલ સશક્તિકરણનું આ વિઝન છેલ્લા અગિયાર વર્ષોમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા કાળજીપૂર્વક ઘડવામાં આવેલી વ્યૂહરચના હતી, જેનો ઉદ્દેશ્ય વૈશ્વિક પ્રગતિને આગળ ધપાવતા આત્મનિર્ભર, સશક્ત અને નવીન ભારતની કલ્પના કરવાનો હતો.
આ વર્ષે ઇન્ડિયા મોબાઇલ કોંગ્રેસ યશોભૂમિ ખાતે 1.5 લાખથી વધુ મુલાકાતીઓ, 7,000 પ્રતિનિધિઓ અને 150થી વધુ દેશોના સહભાગીઓ, 4.5 લાખ ચોરસ ફૂટમાં ફેલાયેલા 400 પ્રદર્શકોનું આયોજન કરશે. કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી સિંધિયાએ ટિપ્પણી કરી હતી કે IMC એક રાષ્ટ્રીય પ્લેટફોર્મથી આગળ વધીને "એશિયન અને વૈશ્વિક ટેકનોલોજી કોંગ્રેસ" બની ગયું છે જે ડિજિટલ ક્ષેત્રમાં ભારતની વધતી જતી ક્ષમતા અને નેતૃત્વને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
વધુમાં ઉમેરતા, કેન્દ્રીય મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે IMC 2025માં છ મુખ્ય વૈશ્વિક સમિટ યોજાશે, જે દરેક ડિજિટલ નવીનતાની સીમાઓનું પ્રતિનિધિત્વ કરશે. આમાં સામેલ છે:
• આંતરરાષ્ટ્રીય ભારત 6G સિમ્પોઝિયમ, જે ભારત 6G એલાયન્સ દ્વારા 6G સંશોધનમાં ભારતનું નેતૃત્વ દર્શાવશે;
• આંતરરાષ્ટ્રીય AI સમિટ, જે નેટવર્ક્સ અને સેવાઓમાં કૃત્રિમ બુદ્ધિમત્તાના પરિવર્તનશીલ પ્રભાવ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે;
• સાયબર સુરક્ષા સમિટ, જે 1.2 અબજથી વધુ ટેલિકોમ વપરાશકર્તાઓને સુરક્ષિત રાખવાના મહત્વ પર ભાર મૂકે છે;
• સેટકોમ સમિટ, જે ભારતમાં સેટેલાઇટ-આધારિત સંચાર સેવાઓના નવા યુગ પર ચર્ચા કરશે;
• IMC એસ્પાયર પ્રોગ્રામ, જે લગભગ 500 સ્ટાર્ટઅપ્સ અને 300 સાહસ મૂડીવાદીઓ, ખાનગી ઇક્વિટી રોકાણકારો અને ઉદ્યોગ નેતાઓને એક સાથે લાવશે અને
• ગ્લોબલ સ્ટાર્ટઅપ વર્લ્ડ કપ - ઇન્ડિયા એડિશન, જ્યાં 15 ફાઇનલિસ્ટ આંતરરાષ્ટ્રીય મંચ પર એક મિલિયન ડોલરના રોકાણની તક માટે સ્પર્ધા કરશે.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે આ ઘટનાઓ IMC 2025 ને વિચારો, ટેકનોલોજી અને રોકાણોના વૈશ્વિક સંગમ તરીકે સ્થાન આપે છે, જે ભારતની ટેલિકોમ અને ડિજિટલ વૃદ્ધિની વાર્તાને વ્યાખ્યાયિત કરતી નવીનતાની ભાવનાને મૂર્તિમંત કરે છે.
ટેલિકોમ ક્ષેત્રમાં ભારતની સિદ્ધિઓ વિશે બોલતા, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી સિંધિયાએ જણાવ્યું હતું કે દેશ આજે વિશ્વના ટોચના ત્રણ ડિજિટલ દેશોમાં સ્થાન ધરાવે છે, જેમાં 1.2 અબજ મોબાઇલ સબ્સ્ક્રાઇબર્સ, 970 મિલિયન ઇન્ટરનેટ વપરાશકર્તાઓ અને વિશ્વના સૌથી ઝડપી 5G રોલઆઉટ છે, જે ફક્ત 22 મહિનામાં પ્રાપ્ત થયું છે.
"આપણી તાકાત ભારતમાં ડિઝાઇન કરવાની, ભારતમાં ઉકેલ લાવવાની અને ભારતમાં સ્કેલ કરવાની આપણી ક્ષમતામાં રહેલી છે. IMC 2025 ટેકનોલોજીકલ સ્વનિર્ભરતા અને નવીનતાની આ સફરની ઉજવણી કરશે," તેમણે નોંધ્યું હતું.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ જાહેરાત કરીને સમાપન કર્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 8 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ સવારે 9:30 વાગ્યે યશોભૂમિ, દ્વારકા ખાતે ઇન્ડિયા મોબાઇલ કોંગ્રેસ 2025નું ઉદ્ઘાટન કરશે. "માનનીય પ્રધાનમંત્રીના નેતૃત્વમાં, ભારતનું ટેલિકોમ ક્ષેત્ર નવીનતા, કનેક્ટિવિટી અને સમાવેશના દીવાદાંડી તરીકે ઉભરી આવ્યું છે. IMC 2025 વિશ્વ સમક્ષ ભારતના ડિજિટલ પરિવર્તનનું પ્રતિબિંબ હશે," એમ તેમણે કહ્યું હતું.
વધુ માહિતી માટે DoT હેન્ડલ્સને અનુસરો: -
X - https://x.com/DoT_India
Insta- https://www.instagram.com/department_of_telecom?igsh=MXUxbHFjd3llZTU0YQ==
Fb - https://www.facebook.com/DoTIndia
Youtube: https://youtube.com/@departmentoftelecom?si=DALnhYkt89U5jAaa

Ministry of Communications
Prime Minister Shri Narendra Modi to inaugurate Asia’s Premier Telecom & Tech Event IMC 2025
IMC 2025 Set to Take Place from October 8-11 at New Delhi’s Yashobhoomi Convention Centre
Union Minister Shri Jyotiraditya M. Scindia reviews preparations for India Mobile Congress 2025 at Yashobhoomi
With Theme: "Innovate to Transform", IMC 2025 will power Self-Reliance and Atmanirbhar Bharat in Telecom and Digital Technologies
6G Ecosystem, Cybersecurity, Satellite Communication, Artificial Intelligence & Internet of Things, and Telecom Manufacturing to be in focus
Over 1.5 Lakh Visitors, 7,000+ Global Delegates, 400+ Exhibitors Expected
1,600+ New Technology Use-Cases Across 5G, AI, Cybersecurity & More
100+ Sessions and 800+ Speakers on Transformative Technologies
India Mobile Congress 2025 to Accelerate India’s Digital Vision and Global Leadership
06 OCT 2025 4:05PM by PIB Delhi
Union Minister for Communications Jyotiraditya M. Scindia today visited the India Mobile Congress (IMC) 2025 venue at Yashobhoomi, Dwarka, to review final preparations ahead of its inauguration by Prime Minister Shri Narendra Modi on October 8, 2025. Union Minister Shri Scindia traveled to the venue and back via the Airport Metro, starting from Shivaji Stadium in New Delhi.
During the visit, the Union Minister took a detailed tour of the exhibition area, interacted with participating startups and exhibitors, and chaired review meetings with senior officials of the Department of Telecommunications (DoT), Cellular Operators Association of India (COAI), and partner agencies. He also addressed the media, outlining the scale, ambition, and global significance of IMC 2025.
Union Minister Shri Scindia stated that IMC 2025 would usher in a new paradigm for connectivity, where telecommunications would become the highway and pathway for technologies such as 5G, AI, ML, IoT, and satellite communications to connect not only India but also India with the world. He added that this vision of technological empowerment was a carefully laid out strategy by Prime Minister Shri Narendra Modi over the past eleven years, aimed at envisioning a self-reliant, empowered, and innovative India that drives global progress.
This year’s India Mobile Congress will host more than 1.5 lakh visitors, 7,000 delegates and participants from over 150 countries, along with 400 exhibitors spread across 4.5 lakh square feet at Yashobhoomi. Union Minister Shri Scindia remarked that IMC has evolved beyond a national platform to become “an Asian and global technology congress that reflects India’s growing capability and leadership in the digital domain.”
Adding further, the Union Minister said that IMC 2025 will feature six major global summits, each representing the frontiers of digital innovation. These include:
• the International Bharat 6G Symposium, which will showcase India’s leadership in 6G research through the Bharat 6G Alliance;
• the International AI Summit, focusing on the transformative impact of artificial intelligence in networks and services;
• the Cyber Security Summit, underlining the importance of protecting over 1.2 billion telecom users;
• the Satcom Summit, which will deliberate on the new era of satellite-based communication services in India;
• the IMC Aspire Programme, bringing together around 500 startups and 300 venture capitalists, private equity investors and industry leaders; and
• the Global Startup World Cup – India Edition, where 15 finalists will compete for a one million dollar investment opportunity on the international stage.
The Union Minister highlighted that these events together position IMC 2025 as a global confluence of ideas, technologies and investments, embodying the spirit of innovation that defines India’s telecom and digital growth story.
Speaking about India’s achievements in the telecom sector, Union Minister Shri Scindia said that the country today stands among the world’s top three digital nations, with 1.2 billion mobile subscribers, 970 million internet users, and the fastest 5G rollout in the world, achieved in just 22 months.
“Our strength lies in our ability to design in India, solve in India, and scale in India. IMC 2025 will celebrate this journey of technological self-reliance and innovation,” he noted.
The Union Minister concluded by announcing that Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the India Mobile Congress 2025 on October 8, 2025 at 9:30 AM at Yashobhoomi, Dwarka. “Under the leadership of the Hon’ble Prime Minister, India’s telecom sector has emerged as a beacon of innovation, connectivity and inclusion. IMC 2025 will be a reflection of India’s digital transformation before the world,” he said.
Follow DoT Handles for more: -
X - https://x.com/DoT_India
Insta- https://www.instagram.com/department_of_telecom?igsh=MXUxbHFjd3llZTU0YQ==
Fb - https://www.facebook.com/DoTIndia
Youtube: https://youtube.com/@departmentoftelecom?si=DALnhYkt89U5jAaa