Ministry of Food Processing Industries
NIFTEM-K Celebrates Sixth Convocation and 13th Foundation Day, Nurturing the Next Generation of Food Industry Leaders
08 OCT 2025 4:51PM by PIB Delhi
National Institute of Food Technology Entrepreneurship and Management (NIFTEM-K), Kundli — an Institute of National Importance under the Ministry of Food Processing Industries (MoFPI) — celebrated its 6th Convocation Ceremony and 13th Foundation Day with grandeur, academic pride, and a spirit of innovation.
The Convocation veremonywas graced by Professor Ajay Kumar Sood, Principal Scientific Adviser to the Government of India, as the Chief Guest. Shri Devesh Deval, Joint Secretary, MoFPI; and ShriShyam Sunder Agarwal, Managing Director, Bikanervala, attended the ceremony as Guests of Honour.Professor V. RamgopalRao, Chairperson, Board of Governors (BoG), NIFTEM-K presided over the function.
A total of 262 students were awarded degrees — 126 B.Tech, 92 M.Tech, 27 MBA, and 17 Ph.D. — while seven meritorious students received gold medals for their outstanding academic achievements.
In his address, Prof. Ajay Kumar Sood praised NIFTEM-K’s role in shaping the nation’s food processing ecosystem. He highlighted that even in the age of Artificial Intelligence and Quantum Computing, “food remains the most fundamental human need.” Citing that 2.6 billion people globally cannot afford a healthy diet, he urged young technologists to combine science, technology, and compassion to develop innovative, nutritious, and affordable food solutions for all. He further remarked that NIFTEM needs to play a pivotal role in driving the food sector in the country through innovations and deep tech research. He also suggested some of the upcoming areas for research for the Institute.
Shri Devesh Deval congratulated the graduates, noting that convocation marks one of the most defining milestones in their lives. He reiterated MoFPI’s strong support for the institute’s continued growth. He encouraged students to leverage government initiatives such as the PMFME Scheme to emerge as job creators in the food sector.
Professor V. RamgopalRao, Chairperson, BoG, expressed confidence that NIFTEM-K is on its way to becoming the “IIT of Food Technology”, setting new benchmarks in education, research, and innovation, but also remarked that it has to attain the status of “IIM of Management” too. Professor Rao emphasised that NIFTEM was conceived as a place where science meets the farmer and innovation meets industryand it was though that NIFTEM will be a Global reference point in Food Science. ShriShyam Sunder Agarwal, Managing Director, Bikanervala, inspired students to take Indian food to the global market through a “Local for Global” vision, emphasizing alignment with evolving industry trends.
Presenting the annual report, Dr. H.S. Oberoi, Director, NIFTEM-K, outlined key institutional achievements-17 patents filed, 1 granted, 18 technologies transferred, and 16 new technologies developed, 115 research papers published in Scopus indexed journals. The institute signed 15 MoUs with industries and government agencies, and supported 15 startups, including Repeat Good Pvt. Ltd. and The Naturik Company, both of which gained national recognition on Shark Tank India.NIFTEM-K also initiated 23 new projects across food technology domains and contributed to rural empowerment through the establishment of Farmer Producer Organizations (FPOs) under central schemes in Tamil Nadu, Andaman & Nicobar Islands, Telangana, Andhra Pradesh, and Puducherry.
In the evening, NIFTEM-K celebrated its 13th Foundation Day with distinguished guests, including Dr. V.K. Paul, Hon’ble Member, NITI Aayog, as Chief Guest. He underscored that institutions like NIFTEM-K must be powered by science and innovation, fostering laboratories that “never sleep” — places of curiosity and creativity. Citing AIIMS’s pioneering salt iodization initiative, he illustrated how impactful scientific research can transform society.Dr. Paul reminded everyone that the students are the true assets of any Institute and teachers are their role models. He also remarked that NIFTEM in a very short time has become a brand of its own and all its stakeholders should work cohesively to further ameliorate the brand image of NIFTEM-K.
As Guests of Honour, Prof. V. RamgopalRao, BoG Chair, NIFTEM-K, and Dr.AswaniPareek, Executive Director, NABI, Mohali, congratulated the NIFTEM-K fraternity on its remarkable journey and commitment to research, innovation, and entrepreneurship. Shri Aditya Bagri, Director, Bagrry’s and Guest of Honourlauded the strong foundation of talent established by NIFTEM-K and its role in nurturing exceptional professionals for the food industry. He narrated his company’s persistent efforts in developing new food products and gave a strong message that “We must learn to Fail”.
Following the formal celebration, students of NIFTEM-K took over the stage with vibrant performances of dance, music, and cultural expressions, adding color, creativity, and youthful energy to the grand occasion.
The twin celebrations stood as a testament to NIFTEM-K’s unwavering dedication to fostering education, research, and entrepreneurship — empowering the next generation of leaders driving India’s food processing revolution.

ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਿਫਟੈਮ-ਕੇ ਨੇ ਆਪਣਾ ਛੇਵਾਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਅਤੇ 12ਵਾਂ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ, ਖੁਰਾਕ ਉਦਯੋਗਪਤੀਆਂ ਦੀ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ
08 OCT 2025 4:51PM by PIB Chandigarh
ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਜ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਓਐੱਫਪੀਆਈ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਹੱਤਵ ਦੇ ਸੰਸਥਾਨ ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਫ਼ ਫੂਡ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਐਂਟਰਪ੍ਰਿਨਿਓਰਸ਼ਿਪ ਐਂਡ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ (ਨਿਫਟੈਮ-ਕੇ) ਕੁੰਡਲੀ ਨੇ ਆਪਣਾ 6ਵਾਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਅਤੇ 13ਵਾਂ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਸ਼ਾਨ, ਅਕਾਦਮਿਕ ਮਾਣ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਮਨਾਇਆ।
ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਵਿਗਿਆਨਕ ਸਲਾਹਕਾਰ ਪ੍ਰੋਫ਼ੈਸਰ ਅਜੈ ਕੁਮਾਰ ਸੂਦ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਵਜੋਂ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਜ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਦੇਵੇਸ਼ ਦੇਵਲ ਅਤੇ ਬੀਕਾਨੇਰਵਾਲਾ ਦੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਯਾਮ ਸੁੰਦਰ ਅਗਰਵਾਲ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨ ਵਜੋਂ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਨਿਫਟੈਮ-ਕੇ ਦੇ ਬੋਰਡ ਆਫ਼ ਗਵਰਨੈਂਸ (ਬੀਓਜੀ) ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਵੀ. ਰਾਮਗੋਪਾਲ ਰਾਓ ਨੇ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ।
ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 262 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ (126 ਬੀ.ਟੈਕ, 92 ਐੱਮ.ਟੈਕ, 27 ਐੱਮਬੀਏ ਅਤੇ 17 ਪੀਐੱਚਡੀ) ਨੂੰ ਡਿਗਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਜਦੋਂ ਕਿ ਸੱਤ ਹੋਣਹਾਰ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਅਕਾਦਮਿਕ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਲਈ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰੋਫ਼ੈਸਰ ਅਜੈ ਕੁਮਾਰ ਸੂਦ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਨਿਫਟੈਮ-ਕੇ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਅਤੇ ਕੁਆਂਟਮ ਕੰਪਿਊਟਿੰਗ ਦੇ ਯੁੱਗ ਵਿੱਚ ਵੀ “ਭੋਜਨ ਸਭ ਤੋਂ ਬੁਨਿਆਦੀ ਮਨੁੱਖੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਬਣਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ।” ਇਹ ਦੱਸਦੇ ਹੋਏ ਕਿ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ 2.6 ਅਰਬ ਲੋਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਖਰਚ ਨਹੀਂ ਚੁੱਕ ਸਕਦੇ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਯੁਵਾ ਇਨੋਵੇਟਰਸ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕੀ ਉਹ ਵਿਗਿਆਨ, ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਕਰੁਣਾ ਦਾ ਸੰਯੋਜਨ ਕਰਕੇ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਨਵੀਂ, ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਅਤੇ ਕਿਫ਼ਾਇਤੀ ਖੁਰਾਕ ਸਮਾਧਾਨ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਿਫਟੈਮ ਨੂੰ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਸ ਅਤੇ ਗਹਿਣ ਤਕਨੀਕੀ ਖੋਜ ਰਾਹੀਂ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖੁਰਾਕ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੰਸਥਾਨ ਲਈ ਖੋਜ ਦੇ ਕੁਝ ਆਗਾਮੀ ਖੇਤਰਾਂ ਦਾ ਵੀ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਦੇਵੇਸ਼ ਦੇਵਲ ਨੇ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪੜਾਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਸੰਸਥਾਨ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਜ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਮੁੜ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਖੁਰਾਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਸਿਰਜਣਕਰਤਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਭਰਨ ਲਈ ਪੀਐੱਮਐੱਫਐੱਮਈ ਯੋਜਨਾ ਜਿਹੀਆਂ ਸਰਕਾਰੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਾਸਹਿਤ ਕੀਤਾ।
ਬੋਰਡ ਆਫ਼ ਗਵਰਨਮੈਂਟ ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਪ੍ਰੋਫ਼ੈਸਰ ਵੀ. ਰਾਮਗੋਪਾਲ ਰਾਓ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਨਿਫਟੈਮ-ਕੇ ਸਿੱਖਿਆ, ਖੋਜ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਮਾਪਦੰਡ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ “ਫੂਡ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਦਾ ਆਈਆਈਟੀ” ਬਣਨ ਦੀ ਰਾਹ ‘ਤੇ ਹੈ, ਪਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਨੂੰ “ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਆਈਆਈਐੱਮ” ਦਾ ਦਰਜਾ ਵੀ ਹਾਸਲ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਪ੍ਰੋਫ਼ੈਸਰ ਰਾਓ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਿਫਟੈਮ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਸੰਸਥਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਜਿੱਥੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵਿਗਿਆਨ ਨਾਲ ਮਦਦ ਮਿਲਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਨਵੀਨਤਾ ਦਾ ਲਾਭ ਮਿਲਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਜਿਹੀ ਉਮੀਦ ਹੈ ਕਿ ਨਿਫਟੈਮ ਖੁਰਾਕ ਵਿਗਿਆਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਰੈਫਰੈਂਸ ਪੁਆਇੰਟ ਬਣੇਗਾ। ਬੀਕਾਨੇਰਵਾਲਾ ਦੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਯਾਮ ਸੁੰਦਰ ਅਗਰਵਾਲ ਨੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ “ਲੋਕਲ ਫੋਰ ਗਲੋਬਲ” ਸੋਚ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਖੁਰਾਕ ਪਦਾਰਥਾਂ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਮਾਰਕਿਟ ਵਿੱਚ ਲੈ ਜਾਣ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਭਰਦੇ ਉਦਯੋਗ ਰੁਝਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਬਿਠਾਉਣ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਨਿਫਟੈਮ-ਕੇ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਡਾ. ਐੱਚ ਐੱਸ ਓਬਰਾਏ ਨੇ ਸਲਾਨਾ ਰਿਪੋਰਟ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸੰਸਥਾਗਤ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ 17 ਪੇਟੈਂਟ ਦਾਇਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅਤੇ 16 ਨਵੀਆਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਸਕੋਪਸ ਇੰਡੈਕਸਡ ਜਰਨਲਾਂ ਵਿੱਚ 115 ਖੋਜ ਪੱਤਰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਸੰਸਥਾਨ ਨੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ 15 ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰਾਂ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਅਤੇ 15 ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕੀਤਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਰੀਪੀਟ ਗੁੱਡ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟੇਡ ਅਤੇ ਦ ਨੈਚੁਰਿਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਦੋਵਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਰਕ ਟੈਂਕ ਇੰਡੀਆ ‘ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਨਿਫਟੈਮ-ਕੇ ਨੇ ਖੁਰਾਕ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਡੋਮੇਨ ਵਿੱਚ 23 ਨਵੇਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਦ੍ਵੀਪ ਸਮੂਹ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਪੁਡੂਚੇਰੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਿਸਾਨ ਉਤਪਾਦਕ ਸੰਗਠਨਾਂ (ਐੱਫਪੀਓ) ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਰਾਹੀਂ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ।
ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ, ਨਿਫਟੈਮ-ਕੇ ਨੇ ਆਪਣੇ 13ਵੇਂ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਮਨਾਇਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਡਾ. ਵੀ.ਕੇ. ਪਾਲ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਨਿਫਟੈਮ-ਕੇ ਜਿਹੇ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਅਜਿਹੀਆਂ ਲੈਬਸ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਜੋ “ਕਦੇ ਨਾ ਸੌਣ” ਯਾਨੀ ਹਮੇਸ਼ਾ ਕੰਮ ਕਰਦੀਆਂ ਰਹਿਣ, ਜੋ ਉਤਸੁਕਤਾ ਅਤੇ ਰਚਨਾਤਮਕਤਾ ਦਾ ਸਥਾਨ ਬਣੇ। ਏਮਸ ਦੀ ਮੋਹਰੀ ਨਮਕ ਆਇਓਡੀਨੀਕਰਣ ਪਹਿਲ ਦਾ ਹਵਾਲਾ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਵਿਗਿਆਨਿਕ ਖੋਜ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਬਦਲ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਡਾ. ਪਾਲ ਨੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਦਿਵਾਇਆ ਕਿ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸੰਸਥਾਨ ਦੀ ਸੱਚੀ ਸੰਪੱਤੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਅਧਿਆਪਕ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਆਦਰਸ਼ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਿਫਟੈਮ ਬਹੁਤ ਹੀ ਘੱਟ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਇੱਕ ਬ੍ਰਾਂਡ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਨਿਫਟੈਮ-ਕੇ ਦੇ ਬ੍ਰਾਡ ਅਕਸ ਨੂੰ ਹੋਰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਨਿਫਟੈਮ-ਕੇ ਦੇ ਬੋਰਡ ਆਫ਼ ਗਵਰਨੈਂਸ ਦੇ ਚੇਅਰ ਪ੍ਰੋਫ਼ੈਸਰ ਵੀ.ਰਾਮਗੋਪਾਲ ਰਾਓ ਅਤੇ ਐੱਨਏਬੀਆਈ, ਮੋਹਾਲੀ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਡਾ. ਅਸ਼ਵਿਣੀ ਪਾਰੀਕ ਨੇ ਨਿਫਟੈਮ-ਕੇ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਵਿਕਾਸ ਯਾਤਰਾ ਅਤੇ ਖੋਜ , ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਬਾਗਰੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਆਦਿੱਤਿਆ ਬਾਗਰੀ ਨੇ ਨਿਫਟੈਮ-ਕੇ ਦੁਆਰਾ ਸਥਾਪਿਤ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਨੀਂਹ ਅਤੇ ਖੁਰਾਕ ਉਦਯੋਗ ਲਈ ਅਸਾਧਾਰਣ ਪੇਸ਼ਵਰਾਂ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਵੇਂ ਖੁਰਾਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਵਰਣਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸਸ਼ਕਤ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਕਿ “ਸਾਨੂੰ ਅਸਫ਼ਲ ਹੋਣਾ ਸਿੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ”।
ਰਸਮੀ ਸਮਾਰੋਹ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਨਿਫਟੈਮ-ਕੇ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਡਾਂਸ, ਸੰਗੀਤ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰਗਟਾਵੇ ਦੇ ਜੀਵੰਤ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਸਟੇਜ ‘ਤੇ ਧਾਕ ਜਮਾਈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਸ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਮੌਕੇ ਵਿੱਚ ਰੰਗ, ਰਚਨਾਮਤਕਤਾ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਊਰਜਾ ਦਾ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਮਿਲਾਪ ਦਿਖਿਆ।
ਇਹ ਦੋਵੇਂ ਸਮਾਰੋਹ ਸਿੱਖਿਆ, ਖੋਜ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਫਟੈਮ-ਕੇ ਦੇ ਅਟੁੱਟ ਸਮਰਪਣ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹਨ- ਜੋ ਭਾਰਤ ਦੀ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਾਲੇ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਦਿੱਗਜਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾ ਰਹੇ ਹਨ।