Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh addresses the maiden India-Australia Defence Industry Business Round Table in Sydney
Under the banner of Comprehensive Strategic Partnership 2020, we stand at a pivotal juncture to re-position our defence relations as co-creators of a secure & prosperous Indo-Pacific: Raksha Mantri
India is on a transformative journey of structural reforms, particularly in manufacturing. Today, India is globally the fourth-largest economy and the fastest-growing large economy in the world: RM
“To accelerate defence R&D in private sector, we opened avenues for free-of-cost technology transfer through DRDO. There are attractive schemes for development of cutting-edge technologies & they are giving excellent results”
RM welcomes Australian companies to co-develop & co-produce high-end systems, including propulsion technologies, autonomous underwater vehicles, flight simulators and advanced materials
10 OCT 2025 10:15AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh addressed the maiden India-Australia Defence Industry Business Round Table in Sydney on October 10, 2025, reaffirming the growing synergy between the two nations across strategic, industrial, and technological domains. “Under the banner of our Comprehensive Strategic Partnership, established in 2020, we stand at a pivotal juncture to re-position our defence relations, not merely as partners, but as co-creators of a secure and prosperous Indo-Pacific,” stated Raksha Mantri. He also added that the Round Table is not merely a dialogue, it is a declaration of intent to make India and Australia natural allies in business, industry and innovation.
Shri Rajnath Singh recalled the series of high-level engagements that have strengthened bilateral relations including the India-Australia Summit in November 2024, the 2+2 Ministerial Dialogue in October 2024, the visit of the Deputy Prime Minister and Defence Minister of Australia to India in June 2025 and his ongoing visit to Australia. Raksha Mantri underlined that the foundation of the bilateral relationship lies in shared democratic values and institutional similarities. “Both India and Australia are part of the Commonwealth of Nations. Our shared history is built on democracy, diversity, liberty, and similar governance structures,” he added.
Raksha Mantri highlighted that strong bilateral ties rest on three essential pillars: a forward-looking government-to-government collaboration, people-to-people connect and convergence of business interests. “Our governmental frameworks are robust and getting further strengthened. On the people’s front, we have a large Indian diaspora in Australia, complemented by an increasing Australian presence in India. However, our defence industrial partnership, based on joint R&D, innovation, co-creation and co-production, still has untapped potential,” he stated.
Shri Rajnath Singh highlighted the details of India’s recent economic and industrial achievements, stating that India is on a transformative journey of structural reforms, particularly in manufacturing. “Today, India is globally the fourth-largest economy and the fastest-growing large economy in the world. Our defence production touched Rs 1.51 lakh crore (approximately USD 18 billion) last financial year, the highest ever with an 18% increase from the previous year. Our defence exports reached Rs 23,622 crore (USD 2.76 billion), with Indian companies now exporting to nearly 100 countries,” he added.
Calling for closer industrial collaboration, Shri Rajnath Singh stated, “I see this forum as an important instrument to make India and Australia natural allies in business and industry too. This alliance has compelling economic reasons to be successful and mutually beneficial.”
Raksha Mantri underscored that Australia excels in niche technologies such as quantum systems, autonomous underwater vehicles and advanced maritime surveillance, while India offers vast manufacturing scale, software capabilities, and indigenous strength in shipbuilding, missile technology and space. “This Round Table can be a great catalyst to tap the unrealised potential in our defence industry collaboration,” he added.
Raksha Mantri underlined that initiatives such as Make in India, Production Linked Incentive schemes and digital transformation have created an enabling environment for innovation and investment. He stated that government has liberalised the FDI policy up to 74% under the automatic route and beyond that with government approval, especially when modern technology is introduced. Shri Rajnath Singh added that the defence production ecosystem is being continuously liberalised through policy interventions and simplification of compliance mechanisms.
“To accelerate defence R&D in the private sector, we have opened avenues for free-of-cost technology transfer through DRDO. There are attractive schemes for development of cutting-edge technologies and they are giving excellent results,” highlighted Shri Rajnath Singh while underscoring the steps taken to promote research and innovation. He added that the DRDO and Australia’s Defence Science & Technology Group are already collaborating on towed array sensors, and discussions are advancing in quantum technology, AI, cyber security, information warfare, and advanced science and technology.
Raksha Mantri brought light to the fact that India welcomes Australian companies to co-develop and co-produce high-end systems, including propulsion technologies, autonomous underwater vehicles, flight simulators, and advanced materials. He underlined that the ventures can help build interoperable platforms aligned with the strategic objectives of both nations.
Highlighting specific areas for partnership, Shri Rajnath Singh stated that India with its robust shipbuilding capabilities, diverse manufacturing base and a growing ecosystem of private sector innovators & start-ups, stands ready to be a trusted partner. “Our shipyards have a proven track record in building and maintaining a wide range of naval platforms. Indian yards can offer refit, mid-life upgrades, and maintenance services to the Royal Australian Navy and vessels under Australia’s Pacific Maritime Security Program,” he added.
Raksha Mantri cited examples of active industrial partnerships such as Indo-MIM Pvt. Ltd. with Thales Australia, Tata Advanced Systems with W&E Platt Pty Ltd, and Munitions India Ltd. with Aqusport. “These examples show how our industrial ecosystems complement each other and how businesses can become the driving force behind our governments’ strategic intent.” He exuded confidence that this list can grow much bigger in the near future, allowing both sides to fully benefit from the existing potential.
Shri Rajnath Singh also welcomed Australia’s proposal for a reciprocal provision of defence articles and services MoU. “We welcome this initiative. Importantly, Australia has identified India as a Top Tier Partner, removing certain regulatory barriers to enable easier technology sharing. This is a testament to the trust and confidence that bind us,” he added.
Raksha Mantri underlined the vast opportunities that lie ahead for the two nations. “There are huge opportunities for co-production of naval vessels and sub-systems, ship repair, refits and MRO support in India for Australian and partner nation vessels, joint R&D in autonomous systems and green shipbuilding technologies,” he highlighted. Shri Rajnath Singh stated that by diversifying supply chains, building joint capacities and investing in innovation, the two nations can contribute to a resilient, secure, and self-reliant Indo-Pacific.
“I invite the Australian business community to invest, collaborate, and innovate with India. Together, we can develop cutting-edge technologies, build advanced platforms, and ensure that our industries are not just suppliers, but strategic enablers of peace and security in the region,” underscored Shri Rajnath Singh. He urged them to seize this moment to build a partnership that is not only economically beneficial but also strategically transformative.
Raksha Mantri highlighted that the India-Australia defence partnership is at a defining moment and the convergence of the strategic interests, combined with the energy of the industries & the vision of the leaderships, gives the nations a unique opportunity to shape the future together.
The Round Table was jointly organised by the Ministry of Defence (Government of India), the Australian Department of Defence, the Newland Global Group and the Australia-India Business Council. The event was attended by Assistant Minister for Defence of Australia Mr Peter Khalil along with senior government officials, diplomats, industry leaders, research institutions and innovators from both countries.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે સિડનીમાં પ્રથમ ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયા સંરક્ષણ ઉદ્યોગ વ્યાપાર ગોળમેજીને સંબોધિત કર્યું
વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી 2020 હેઠળ, આપણે સુરક્ષિત અને સમૃદ્ધ ભારત-પ્રશાંત ક્ષેત્રના સહ-નિર્માતાઓ તરીકે આપણા સંરક્ષણ સંબંધોને ફરીથી સ્થાપિત કરવાના નિર્ણાયક તબક્કે ઉભા છીએ: સંરક્ષણ મંત્રી
ભારત માળખાકીય સુધારાઓની પરિવર્તનકારી યાત્રા પર છે, ખાસ કરીને ઉત્પાદન ક્ષેત્રમાં. આજે, ભારત વૈશ્વિક સ્તરે ચોથું સૌથી મોટું અર્થતંત્ર છે અને વિશ્વમાં સૌથી ઝડપથી વિકસતું અર્થતંત્ર છે: સંરક્ષણ મંત્રી
"ખાનગી ક્ષેત્રમાં સંરક્ષણ સંશોધન અને વિકાસને વેગ આપવા માટે, અમે DRDO દ્વારા મફત ટેકનોલોજી ટ્રાન્સફર માટે માર્ગો ખોલ્યા છે. અત્યાધુનિક ટેકનોલોજી વિકસાવવા માટે ઉત્તેજક યોજનાઓ છે અને તે ઉત્તમ પરિણામો આપી રહી છે"
સંરક્ષણ મંત્રી ઓસ્ટ્રેલિયન કંપનીઓને પ્રોપલ્શન ટેકનોલોજી, સ્વાયત્ત પાણીની અંદરના વાહનો, ફ્લાઇટ સિમ્યુલેટર અને અદ્યતન સામગ્રી સહિત ઉચ્ચ-અંતિમ સિસ્ટમોના સહ-વિકાસ અને સહ-ઉત્પાદન માટે આવકારે છે
10 OCT 2025 10:15AM by PIB Ahmedabad
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે 10 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ સિડનીમાં પ્રથમ ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયા સંરક્ષણ ઉદ્યોગ વ્યાપાર ગોળમેજીને સંબોધિત કરી હતી અને વ્યૂહાત્મક, ઔદ્યોગિક અને ટેકનોલોજીકલ ક્ષેત્રોમાં બંને દેશો વચ્ચે વધતી જતી તાલમેલની પુષ્ટિ કરી હતી. સંરક્ષણ મંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "2020માં સ્થાપિત અમારી વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી હેઠળ, અમે અમારા સંરક્ષણ સંબંધોને ફક્ત ભાગીદારો તરીકે જ નહીં, પરંતુ સુરક્ષિત અને સમૃદ્ધ ઈન્ડો-પેસિફિકના સહ-નિર્માતાઓ તરીકે પુનઃસ્થાપિત કરવાના નિર્ણાયક તબક્કે ઉભા છીએ." તેમણે એમ પણ કહ્યું હતું કે આ ગોળમેજી માત્ર એક સંવાદ નથી, પરંતુ ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયાને વેપાર, ઉદ્યોગ અને નવીનતામાં કુદરતી ભાગીદાર બનાવવાના ઇરાદાની ઘોષણા છે.
શ્રી રાજનાથ સિંહે ઉચ્ચ-સ્તરીય બેઠકોની શ્રેણીને યાદ કરી જેણે દ્વિપક્ષીય સંબંધોને મજબૂત બનાવ્યા છે, જેમાં નવેમ્બર 2024માં ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયા સમિટ, ઓક્ટોબર 2024માં 2+2 મંત્રી સ્તરીય સંવાદ, જૂન 2025માં ઓસ્ટ્રેલિયાના નાયબ પ્રધાનમંત્રી અને સંરક્ષણ પ્રધાનની ભારત મુલાકાતો અને ઓસ્ટ્રેલિયાની તેમની વર્તમાન મુલાકાતનો સમાવેશ થાય છે. સંરક્ષણ મંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે દ્વિપક્ષીય સંબંધોનો પાયો સહિયારા લોકશાહી મૂલ્યો અને સંસ્થાકીય સમાનતાઓ પર આધારિત છે. તેમણે કહ્યું, "ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયા બંને રાષ્ટ્રમંડળના સભ્યો છે. આપણો સહિયારો ઇતિહાસ લોકશાહી, વિવિધતા, સ્વતંત્રતા અને સમાન શાસન માળખા પર આધારિત છે."
સંરક્ષણ મંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે મજબૂત દ્વિપક્ષીય સંબંધો ત્રણ આવશ્યક સ્તંભો પર આધારિત છે: દૂરંદેશી સરકાર-થી-સરકાર સહયોગ, લોકો-થી-લોકોના સંબંધો અને વ્યાપારી હિતોનું સંકલન. તેમણે કહ્યું, "આપણા સરકારી માળખા મજબૂત છે અને વધુ મજબૂત બની રહ્યા છે. જાહેર હિતના મોરચે, ઓસ્ટ્રેલિયામાં એક મોટો ભારતીય ડાયસ્પોરા છે, જે ભારતમાં ઓસ્ટ્રેલિયાની વધતી હાજરીથી વધુ મજબૂત બને છે. જો કે, સંયુક્ત સંશોધન અને વિકાસ, નવીનતા, સહ-નિર્માણ અને સહ-ઉત્પાદન પર આધારિત આપણી સંરક્ષણ ઔદ્યોગિક ભાગીદારીમાં હજુ પણ ઘણી સંભાવનાઓ છે."
ભારતની તાજેતરની આર્થિક અને ઔદ્યોગિક સિદ્ધિઓ પર પ્રકાશ પાડતા, શ્રી રાજનાથ સિંહે જણાવ્યું હતું કે ભારત માળખાકીય સુધારાઓની ખાસ કરીને ઉત્પાદન ક્ષેત્રમાં પરિવર્તનશીલ યાત્રા પર છે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, "આજે, ભારત વૈશ્વિક સ્તરે ચોથું સૌથી મોટું અર્થતંત્ર છે અને વિશ્વનું સૌથી ઝડપથી વિકસતું અર્થતંત્ર છે. ગયા નાણાંકીય વર્ષમાં, અમારું સંરક્ષણ ઉત્પાદન ₹1.51 લાખ કરોડ (આશરે US$18 બિલિયન) સુધી પહોંચ્યું, જે અગાઉના વર્ષ કરતાં 18% વધુ છે. અમારી સંરક્ષણ નિકાસ ₹23,622 કરોડ (US$2.76 બિલિયન) સુધી પહોંચી છે, અને ભારતીય કંપનીઓ હવે લગભગ 100 દેશોમાં નિકાસ કરી રહી છે."
સંરક્ષણ મંત્રીએ ભાર મૂક્યો હતો કે ઓસ્ટ્રેલિયા ક્વોન્ટમ સિસ્ટમ્સ, સ્વાયત્ત પાણીની અંદરના વાહનો અને અદ્યતન દરિયાઈ દેખરેખ જેવી વિશિષ્ટ તકનીકોમાં શ્રેષ્ઠ છે, જ્યારે ભારત વિશાળ ઉત્પાદન સ્કેલ, સોફ્ટવેર ક્ષમતાઓ અને જહાજ નિર્માણ, મિસાઇલ ટેકનોલોજી અને અવકાશમાં સ્વદેશી શક્તિઓ પ્રદાન કરે છે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, "આ રાઉન્ડમેજ આપણા સંરક્ષણ ઉદ્યોગ સહયોગમાં વણખેડાયેલી સંભાવનાઓનો ઉપયોગ કરવા માટે એક મુખ્ય ઉત્પ્રેરક બની શકે છે."
સંરક્ષણ મંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે મેક ઇન ઇન્ડિયા, ઉત્પાદન-સંલગ્ન પ્રોત્સાહન યોજનાઓ અને ડિજિટલ પરિવર્તન જેવી પહેલોએ નવીનતા અને રોકાણ માટે અનુકૂળ વાતાવરણ બનાવ્યું છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે સરકારે ફોરેન ડાયરેક્ટ ઇન્વેસ્ટમેન્ટ (FDI) નીતિને ઓટોમેટિક રૂટ દ્વારા 74% સુધી ઉદાર બનાવી છે અને ખાસ કરીને અદ્યતન ટેકનોલોજીના આગમન સાથે, સરકારની મંજૂરી સાથે. શ્રી રાજનાથ સિંહે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે નીતિગત હસ્તક્ષેપો અને પાલન પદ્ધતિઓના સરળીકરણ દ્વારા સંરક્ષણ ઉત્પાદન ઇકોસિસ્ટમને સતત ઉદાર બનાવવામાં આવી રહી છે.
સંશોધન અને નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે લેવામાં આવેલા પગલાં પર પ્રકાશ પાડતા, શ્રી રાજનાથ સિંહે કહ્યું, "ખાનગી ક્ષેત્રમાં સંરક્ષણ સંશોધન અને વિકાસને વેગ આપવા માટે, અમે DRDO દ્વારા મફત ટેકનોલોજી ટ્રાન્સફર માટે માર્ગો ખોલ્યા છે. અત્યાધુનિક ટેકનોલોજી વિકસાવવા માટે આકર્ષક યોજનાઓ છે અને તે ઉત્તમ પરિણામો આપી રહી છે." તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે DRDO અને ઓસ્ટ્રેલિયાનું સંરક્ષણ વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી જૂથ પહેલાંથી જ ટોવ્ડ એરે સેન્સર પર સહયોગ કરી રહ્યા છે અને ક્વોન્ટમ ટેકનોલોજી, AI, સાયબર સુરક્ષા, માહિતી યુદ્ધ અને અદ્યતન વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી પર ચર્ચાઓ આગળ વધી રહી છે.
સંરક્ષણ મંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે ભારત ઓસ્ટ્રેલિયન કંપનીઓને પ્રોપલ્શન ટેકનોલોજી, સ્વાયત્ત પાણીની અંદરના વાહનો, ફ્લાઇટ સિમ્યુલેટર અને અદ્યતન સામગ્રી સહિત ઉચ્ચ-સ્તરીય પ્રણાલીઓના સહ-વિકાસ અને સહ-ઉત્પાદન માટે આવકારે છે. તેમણે ભાર મૂક્યો કે આ સાહસો બંને દેશોના વ્યૂહાત્મક ઉદ્દેશ્યોને અનુરૂપ આંતર-સંચાલનક્ષમ પ્લેટફોર્મ બનાવવામાં મદદ કરી શકે છે.
ભાગીદારીના ચોક્કસ ક્ષેત્રો પર પ્રકાશ પાડતા, શ્રી રાજનાથ સિંહે જણાવ્યું હતું કે તેની મજબૂત શિપબિલ્ડિંગ ક્ષમતાઓ, વૈવિધ્યસભર ઉત્પાદન આધાર અને ખાનગી ક્ષેત્રના ઇનોવેટર્સ અને સ્ટાર્ટ-અપ્સની વધતી જતી ઇકોસિસ્ટમ સાથે, ભારત એક વિશ્વસનીય ભાગીદાર બનવા માટે તૈયાર છે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, "આપણા શિપયાર્ડ્સ વિવિધ નૌકાદળ પ્લેટફોર્મના નિર્માણ અને જાળવણીમાં સાબિત ટ્રેક રેકોર્ડ ધરાવે છે. ભારતીય યાર્ડ્સ ઓસ્ટ્રેલિયાના પેસિફિક મેરીટાઇમ સિક્યુરિટી પ્રોગ્રામ હેઠળ રોયલ ઓસ્ટ્રેલિયન નેવી અને જહાજોને રિફિટ, મિડ-લાઇફ અપગ્રેડ અને જાળવણી સેવાઓ પ્રદાન કરી શકે છે."
સંરક્ષણ મંત્રીએ સક્રિય ઔદ્યોગિક ભાગીદારીના ઉદાહરણો ટાંક્યા જેમ કે થેલ્સ ઓસ્ટ્રેલિયા સાથે ઇન્ડો-એમઆઈએમ પ્રાઇવેટ લિમિટેડ, ડબલ્યુ એન્ડ ઇ પ્લેટ પ્રાઇવેટ લિમિટેડ સાથે ટાટા એડવાન્સ્ડ સિસ્ટમ્સ અને એક્વાસ્પોર્ટ સાથે મ્યુનિશન્સ ઇન્ડિયા લિમિટેડ. "આ ઉદાહરણો દર્શાવે છે કે આપણા ઔદ્યોગિક ઇકોસિસ્ટમ્સ એકબીજાને કેવી રીતે પૂરક બનાવે છે અને વ્યવસાયો આપણી સરકારના વ્યૂહાત્મક ઇરાદા પાછળ પ્રેરક બળ કેવી રીતે બની શકે છે." તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે નજીકના ભવિષ્યમાં આ યાદી વધુ મોટી થઈ શકે છે, જેનાથી બંને પક્ષો હાલની ક્ષમતાઓનો સંપૂર્ણ ઉપયોગ કરી શકશે.
શ્રી રાજનાથ સિંહે સંરક્ષણ વસ્તુઓ અને સેવાઓની પારસ્પરિક જોગવાઈ માટે ઓસ્ટ્રેલિયાના પ્રસ્તાવનું પણ સ્વાગત કર્યું. તેમણે વધુમાં કહ્યું, "અમે આ પહેલનું સ્વાગત કરીએ છીએ. મહત્ત્વની વાત એ છે કે, ઓસ્ટ્રેલિયાએ ભારતને એક ઉચ્ચ સ્તરીય ભાગીદાર તરીકે માન્યતા આપી છે અને ટેકનોલોજી શેરિંગને સરળ બનાવવા માટે કેટલાક નિયમનકારી અવરોધો દૂર કર્યા છે. આ વિશ્વાસ અને આત્મવિશ્વાસનો પુરાવો છે જે આપણને એકબીજા સાથે જોડે છે."
સંરક્ષણ મંત્રીએ બંને દેશો માટે આગળ રહેલી અપાર તકો પર પ્રકાશ પાડ્યો. તેમણે કહ્યું, "ભારતમાં નૌકાદળના જહાજો અને સબસિસ્ટમ્સના સહ-ઉત્પાદન, જહાજ સમારકામ, રિફિટિંગ અને MRO સપોર્ટ, સ્વાયત્ત પ્રણાલીઓ અને ઓસ્ટ્રેલિયન અને ભાગીદાર દેશોના જહાજો માટે ગ્રીન શિપબિલ્ડિંગ ટેકનોલોજીમાં સંયુક્ત સંશોધન અને વિકાસ માટે અપાર તકો છે." શ્રી રાજનાથ સિંહે કહ્યું કે સપ્લાય ચેઇનમાં વૈવિધ્યીકરણ કરીને, સંયુક્ત ક્ષમતાઓનું નિર્માણ કરીને અને નવીનતામાં રોકાણ કરીને, બંને દેશો સ્થિતિસ્થાપક, સુરક્ષિત અને આત્મનિર્ભર ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં યોગદાન આપી શકે છે.
શ્રી રાજનાથ સિંહે કહ્યું, "હું ઓસ્ટ્રેલિયન વેપાર સમુદાયને ભારત સાથે રોકાણ કરવા, સહયોગ કરવા અને નવીનતા લાવવા માટે આમંત્રણ આપું છું. સાથે મળીને, આપણે અત્યાધુનિક ટેકનોલોજીઓ વિકસાવી શકીએ છીએ, અદ્યતન પ્લેટફોર્મ બનાવી શકીએ છીએ અને ખાતરી કરી શકીએ છીએ કે આપણા ઉદ્યોગો ફક્ત સપ્લાયર્સ જ નહીં, પરંતુ આ ક્ષેત્રમાં શાંતિ અને સુરક્ષાના વ્યૂહાત્મક સક્ષમકર્તા પણ છે." તેમણે તેમને આ તકનો લાભ લઈને એવી ભાગીદારી બનાવવા માટે વિનંતી કરી જે ફક્ત આર્થિક રીતે ફાયદાકારક જ નહીં પણ વ્યૂહાત્મક રીતે પરિવર્તનશીલ પણ હોય.
સંરક્ષણ મંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયા સંરક્ષણ ભાગીદારી એક મહત્વપૂર્ણ તબક્કે છે અને ઉદ્યોગની ઉર્જા અને નેતૃત્વના વિઝન સાથે જોડાયેલા વ્યૂહાત્મક હિતોનું સંકલન, બંને દેશોને ભવિષ્યને એકસાથે ઘડવાની એક અનોખી તક પૂરી પાડે છે.
આ ગોળમેજી પરિષદનું આયોજન સંરક્ષણ મંત્રાલય (ભારત સરકાર), ઓસ્ટ્રેલિયન સંરક્ષણ વિભાગ, ન્યુલેન્ડ ગ્લોબલ ગ્રુપ અને ઓસ્ટ્રેલિયા-ભારત વ્યાપાર પરિષદ દ્વારા સંયુક્ત રીતે કરવામાં આવ્યું હતું. આ કાર્યક્રમમાં ઓસ્ટ્રેલિયાના સહાયક સંરક્ષણ પ્રધાન શ્રી પીટર ખલીલ તેમજ બંને દેશોના વરિષ્ઠ સરકારી અધિકારીઓ, રાજદ્વારીઓ, ઉદ્યોગ નેતાઓ, સંશોધન સંસ્થાઓ અને નવપ્રવર્તકો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.