Prime Minister's Office
World Mental Health Day serves as a powerful reminder that mental health is a fundamental part of our overall well-being: Prime Minister
PM compliments all those working in the field of mental health and helping others heal and find happiness
10 OCT 2025 1:04PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that World Mental Health Day serves as a powerful reminder that mental health is a fundamental part of overall well-being.
The Prime Minister said that in today’s fast-paced world, the day underscores the importance of reflection and extending compassion to others. He urged collective efforts to create environments where conversations around mental health become more mainstream.
Shri Modi also complimented all those working in the field of mental health and helping others heal and find happiness.
The Prime Minister wrote on X;
“World Mental Health Day serves as a powerful reminder that mental health is a fundamental part of our overall well-being. In a fast-paced world, this day underscores the importance of reflecting and extending compassion to others. Let us also work collectively to create environments where conversations around mental health become more mainstream. My compliments to all those working in this field and helping others heal and find happiness.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മാനസികാരോഗ്യം ജീവിതക്ഷേമത്തിന്റെ അവിഭാജ്യ ഘടകമാണെന്ന ഓർമ്മപ്പെടുത്തലാണ് ലോക മാനസികാരോഗ്യ ദിനം: പ്രധാനമന്ത്രി
മാനസികാരോഗ്യ മേഖലയിൽ പ്രവർത്തിച്ചുകൊണ്ട് മറ്റുള്ളവർക്ക് ആശ്വാസവും സന്തോഷവും കണ്ടെത്താൻ സഹായിക്കുന്നവരെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു.
10 OCT 2025 1:04PM by PIB Thiruvananthpuram
മാനസികാരോഗ്യം നമ്മുടെ ക്ഷേമത്തിന്റെ അവിഭാജ്യ ഘടകമാണെന്ന ശക്തമായ ഓർമ്മപ്പെടുത്തലാണ് ലോക മാനസികാരോഗ്യ ദിനമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പറഞ്ഞു. വേഗതയേറിയ ഇന്നത്തെ ജീവിതത്തിൽ, മറ്റുള്ളവരെ കുറിച്ച് ചിന്തിക്കുന്നതിന്റെയും അനുകമ്പ കാണിക്കുന്നതിന്റെയും പ്രാധാന്യം ഈ ദിവസം അടിവരയിടുന്നുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. മാനസികാരോഗ്യത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ചർച്ചകൾ മുഖ്യധാരയിലേക്കെത്തിക്കുന്നതിനുള്ള അന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിക്കാനായുള്ള കൂട്ടായ ശ്രമങ്ങൾക്ക് അദ്ദേഹം ആഹ്വാനം ചെയ്തു.
മാനസികാരോഗ്യ മേഖലയിൽ പ്രവർത്തിച്ചുകൊണ്ട് മറ്റുള്ളവർക്ക് ആശ്വാസവും സന്തോഷവും കണ്ടെത്താൻ സഹായിക്കുന്നവരെയും ശ്രീ മോദി അഭിനന്ദിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി X-ൽ കുറിച്ചു;
"നമ്മുടെ ക്ഷേമത്തിന്റെ അവിഭാജ്യ ഘടകമാണ് മാനസികാരോഗ്യം എന്നതിന്റെ ശക്തമായ ഓർമ്മപ്പെടുത്തലാണ് ലോക മാനസികാരോഗ്യ ദിനം. വേഗതയേറിയ ജീവിതത്തിൽ, മറ്റുള്ളവരോട് അനുകമ്പ പ്രതിഫലിപ്പിക്കേണ്ടതിന്റെയും അത് വ്യാപിപ്പിക്കേണ്ടതിന്റെയും പ്രാധാന്യം ഈ ദിനം അടിവരയിടുന്നു. മാനസികാരോഗ്യത്തെക്കുറിച്ചുള്ള സംഭാഷണങ്ങൾ കൂടുതൽ മുഖ്യധാരയിലേക്ക് മാറുന്ന അന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിക്കാൻ നമുക്ക് കൂട്ടായി പ്രവർത്തിക്കാം. ഈ മേഖലയിൽ പ്രവർത്തിച്ചു കൊണ്ട് മറ്റുള്ളവർക്ക് ആശ്വാസവും സന്തോഷവും കണ്ടെത്താൻ സഹായിക്കുന്നവർക്ക് എന്റെ അഭിനന്ദനങ്ങൾ."