Ministry of New and Renewable Energy
India’s Clean Energy Momentum Strengthens with IREDA’s Impressive Q2 FY26 Progress: Union Minister Shri Pralhad Joshi
Q2 Results: IREDA Posts 41% Rise in Net Profit, 81% Growth in Loan Disbursements
14 OCT 2025 12:53PM by PIB Delhi
Union Minister for New and Renewable Energy, Shri Pralhad Joshi, highlighted that India’s clean energy journey continues to gain strong momentum, driven by the impressive Q2 FY26 performance of Indian Renewable Energy Development Agency (IREDA). He noted that, IREDA is fostering sustainable growth and self-reliance in the renewable energy sector, lighting up India’s future and inspiring collective efforts toward a greener and brighter tomorrow, with passion and purpose.
Indian Renewable Energy Development Agency Ltd. (IREDA) today announced its audited financial results for the quarter and half year ended September 30, 2025, continuing its trajectory of robust growth and operational excellence.
The Board of Directors in its meeting held today approved the audited financial results. IREDA has registered significant year-on-year growth across key financial metrics. The company’s expanding loan book, rising net worth, and consistent profitability underscore its strategic focus and commitment to supporting India’s renewable energy ambitions.
Key Financial Highlights – Q2 FY 2025-26 vs Q2 FY 2024-25 (Standalone):
• Loan Sanctions: ₹21,408 crore vs ₹8,724 crore (↑145%)
• Loan Disbursements: ₹8,062 crore vs ₹4,462 crore (↑81%)
• Loan Book: ₹84,477 crore vs ₹64,564 crore (↑31%)
• Net Worth: ₹12,920 crore vs ₹9,336 crore (↑38%)
• Profit After Tax: ₹549 crore vs ₹388 crore (↑41%)
• Revenue from Operations: ₹2,057 crore vs ₹1,630 crore (↑26%)
Commenting on the Q2 performance, Shri Pradip Kumar Das, Chairman & Managing Director, IREDA, stated, “IREDA’s consistent growth across quarters underscores our strategic focus and execution excellence. Our expanding loan book and strong financials are a testament to the trust placed in us by stakeholders and highlight our role as a key enabler in India’s clean energy ecosystem.”
Shri Das also expressed appreciation for Team IREDA’s efforts and extended gratitude to the Hon’ble Union Minister for New & Renewable Energy; Hon’ble Minister of State for New & Renewable Energy; Secretary, MNRE; senior ministry officials; and the Board of Directors for their continued support.

નવા અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય
IREDAની પ્રભાવશાળી Q2 FY26 પ્રગતિ સાથે ભારતનો સ્વચ્છ ઉર્જા વેગ વધુ મજબૂત બન્યો: કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પ્રહલાદ જોશી
Q2 પરિણામો: IREDAના ચોખ્ખા નફામાં 41% નો વધારો, લોન વિતરણમાં 81% નો વધારો નોંધાયો
14 OCT 2025 12:53PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય નવી અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રી શ્રી પ્રહલાદ જોશીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે ભારતની સ્વચ્છ ઉર્જા યાત્રા મજબૂત ગતિ પકડી રહી છે, જે નાણાકીય વર્ષ 2026ના બીજા ક્વાર્ટરમાં ભારતીય નવીનીકરણીય ઉર્જા વિકાસ એજન્સી (IREDA)ના પ્રભાવશાળી પ્રદર્શન દ્વારા પ્રેરિત છે. તેમણે કહ્યું કે IREDA નવીનીકરણીય ઉર્જા ક્ષેત્રમાં ટકાઉ વિકાસ અને આત્મનિર્ભરતાને પ્રોત્સાહન આપી રહ્યું છે, ભારતના ભવિષ્યને ઉજ્જવળ બનાવી રહ્યું છે અને ઉત્સાહ અને ઉદ્દેશ્ય સાથે હરિયાળા અને તેજસ્વી આવતીકાલ તરફ સામૂહિક પ્રયાસોને પ્રેરણા આપી રહ્યું છે.
ઇન્ડિયન રિન્યુએબલ એનર્જી ડેવલપમેન્ટ એજન્સી લિમિટેડ (IREDA)એ આજે 30 સપ્ટેમ્બર, 2025ના રોજ પૂરા થયેલા ત્રિમાસિક અને અર્ધ વર્ષ માટે તેના ઓડિટેડ નાણાકીય પરિણામો જાહેર કર્યા, જે તેની મજબૂત વૃદ્ધિ અને કાર્યકારી શ્રેષ્ઠતા ચાલુ રાખે છે.
ડિરેક્ટર બોર્ડે આજે યોજાયેલી તેની બેઠકમાં ઓડિટેડ નાણાકીય પરિણામોને મંજૂરી આપી. IREDA એ મુખ્ય નાણાકીય પરિમાણોમાં વર્ષ-દર-વર્ષ નોંધપાત્ર વૃદ્ધિ નોંધાવી છે. કંપનીની વધતી લોન બુક, વધતી જતી નેટવર્થ અને સતત નફાકારકતા તેના વ્યૂહાત્મક ધ્યાન અને ભારતની રિન્યુએબલ એનર્જી મહત્વાકાંક્ષાઓને ટેકો આપવા માટેની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકે છે.
મુખ્ય નાણાકીય હાઇલાઇટ્સ - Q2 FY 2025-26 વિરુદ્ધ Q2 FY 2024-25 (સ્વતંત્ર):
- લોન મંજૂરીઓ: ₹21,408 કરોડ વિરુદ્ધ ₹8,724 કરોડ (↑145%)
- લોન વિતરણ: ₹8,062 કરોડ વિરુદ્ધ ₹4,462 કરોડ (↑81%)
- લોન બુક: ₹84,477 કરોડ વિરુદ્ધ ₹64,564 કરોડ (↑31%)
- ચોખ્ખી સંપત્તિ: ₹12,920 કરોડ વિરુદ્ધ ₹9,336 કરોડ (↑38%)
- કર પછીનો નફો: ₹549 કરોડ વિરુદ્ધ ₹388 કરોડ (↑41%)
- ઓપરેટિંગ આવક: ₹2,057 કરોડ વિરુદ્ધ ₹1,630 કરોડ (↑26%)
બીજા ક્વાર્ટરના પ્રદર્શન પર ટિપ્પણી કરતા, IREDAના ચેરમેન અને મેનેજિંગ ડિરેક્ટર શ્રી પ્રદીપ કુમાર દાસે જણાવ્યું હતું કે, "તમામ ક્વાર્ટરમાં IREDAની સતત વૃદ્ધિ અમારા વ્યૂહાત્મક ધ્યાન અને અમલીકરણ શ્રેષ્ઠતા પર ભાર મૂકે છે. અમારી વધતી જતી લોન બુક અને મજબૂત નાણાકીય સ્થિતિ હિસ્સેદારો દ્વારા અમારા પર મૂકેલા વિશ્વાસનો પુરાવો છે અને ભારતના સ્વચ્છ ઉર્જા ઇકોસિસ્ટમમાં મુખ્ય સક્ષમકર્તા તરીકે અમારી ભૂમિકાને પ્રકાશિત કરે છે."
શ્રી દાસે ટીમ IREDAના પ્રયાસોની પણ પ્રશંસા કરી અને કેન્દ્રીય નવી અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રી; નવી અને નવીનીકરણીય ઉર્જા રાજ્ય મંત્રી; સચિવ, MNRE; મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ; અને ડિરેક્ટર બોર્ડનો તેમના સતત સમર્થન બદલ આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો.