Ministry of Defence
Enhanced Consultation, Cooperation, Coordination & Capacity Building is key to tackling emerging peacekeeping challenges & ensuring global peace: Raksha Mantri to Chiefs of UN Troop Contributing Countries
“Nations with advanced technological & financial capabilities need to enhance support for sustainability of peacekeeping ops”
“Reformed multilateralism which reflects realities, gives voice to all stakeholders, addresses contemporary challenges & focuses on human welfare is must for today’s interconnected world”
“Indian women officers serve in missions across Africa & the Middle East are a global symbol of empowerment”
“Some nations openly violate international rules, India while advocating for reforms in outdated international structures upholds rules-based order”
14 OCT 2025 1:41PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has propagated enhanced Consultation, Cooperation, Coordination & Capacity Building - a 4C formula - as a guiding principle for the countries contributing towards United Nations peacekeeping to tackle emerging challenges and ensure global peace. He was addressing the senior military leadership of United Nations Troop Contributing Countries (UNTCC) during the inaugural session of the Chiefs’ Conclave, being hosted by India for the first time, at Manekshaw Centre, New Delhi from October 14-16, 2025.
Raksha Mantri highlighted the growing complexities of the challenges being faced by the peacekeepers today - from deployment in volatile environments where asymmetric warfare, terrorism, and fragile political settlements coexist to operating amid humanitarian crises, pandemics, or natural disasters, and confronting misinformation campaigns. For the sustainability of peacekeeping operations, he urged the member states, especially those with advanced technological and financial capabilities, to enhance their support through troops, police, logistics, technology and specialised capacities. He stressed that innovations such as secure communications, surveillance systems, and unmanned platforms can make missions safer & more effective.
“Meeting the emerging challenges demands, more than bravery, adaptability, innovation on part of the troop contributing countries and a comprehensive mission level approach taking onboard relevant political actors, finance contributing countries, and other key players influencing the conflict environment to achieve the mandate. These operations often fall short due to delayed deployment, inadequate resources, and an insufficient mandate to address the root causes of conflicts. We cannot fight today’s challenges with outdated multilateral structures. Without comprehensive reforms, the UN faces a crisis of confidence. For today’s interconnected world, we need a reformed multilateralism: That reflects realities; Gives voice to all stakeholders; Addresses contemporary challenges; and focuses on human welfare,” asserted Shri Rajnath Singh.
Raksha Mantri pointed out that India has always stood firm with the UN in its mission to maintain international peace & security, and it remains steadfast in this commitment. “Over the decades, nearly 2,90,000 Indian personnel have served in more than 50 UN peacekeeping missions, earning global respect for professionalism, courage, and compassion. From the Congo and Korea to South Sudan and Lebanon, our soldiers, police, and medical professionals have stood shoulder to shoulder with the international community to protect the vulnerable and rebuild societies. We are ready to contribute troops, share expertise, and support reforms that make peacekeeping more effective & accountable. Through cooperation and technology sharing, we can build missions that are better equipped, more adaptive & more humane,” he stated.
Adding that the success of peacekeeping depends not only on numbers but on preparedness, Shri Rajnath Singh mentioned about the Centre for United Nations Peacekeeping in New Delhi which has trained participants from over 90 countries. He pointed out that India has the necessary credentials to impart training and developing interoperability between peacekeepers from friendly countries to build the mutual understanding that is essential for mission success.
Raksha Mantri added that under the Aatmanirbhar Bharat vision, India has developed cost-effective indigenous technologies which strengthen peacekeeping missions in the from of land mobility platforms, secure communications, surveillance systems, unmanned aerial vehicles and medical support solutions.
Shri Rajnath Singh described the growing participation of women as one of the most inspiring transformations in peacekeeping, stating that their presence enhances the mission’s effectiveness, builds trust with local populations, and brings empathy into operations. “India has been a pioneer in this domain. Our all-women Formed Police Unit deployed to Liberia in 2007 became a global symbol of empowerment. Their professionalism and compassion inspired a generation of Liberian women to join their national police. Today, Indian women officers serve in missions across South Sudan, Golan Heights and Lebanon, leading patrols, engaging with communities, and mentoring local women and youth. They represent the best of what modern peacekeeping can achieve — inclusion, respect, and trust. In 2024, an Indian Army woman peacekeeper was awarded the United Nations Military Gender Advocate of the Year Award for her exemplary service with the UN peacekeeping mission in the Democratic Republic of Congo,” he added.
On the participation of medical peacekeepers, Raksha Mantri said Indian medical teams have treated thousands of civilians and peacekeepers in UN field hospitals across Africa. “Their service, often under challenging adversities, embodies the finest traditions of the Indian peacekeepers and ethos of the UN in the spirit of humanity,” he said.
Shri Rajnath Singh also underlined the fact that India’s aspiration to become a Vishwa Guru is not an assertion of dominance but a call for collaborative and inclusive progress. He voiced India’s belief that by sharing its heritage of non-violence and inner peace, UN peacekeeping and peace-building operations can be enriched, fostering a world order where harmony prevails.
“Now-a-days, some nations are openly violating the international rules, some are trying to undermine it, while some want to create their own rules and dominate the next century. In all this, India, while advocating for the reformation of outdated international structures, stands strong in upholding the international rules-based order. India is land of Mahatma Gandhi, where peace is deeply rooted in our philosophy of non-violence and truth. For Mahatma Gandhi, peace was not merely the absence of war, but a positive state of justice, harmony, and moral strength,” added Raksha Mantri.
PIC 8
In his welcome address, Chief of the Army Staff General Upendra Dwivedi highlighted India’s long-standing contributions to UN peacekeeping. He reaffirmed the Indian Army’s resolve to provide operational excellence, technological innovation and capacity building through institutions like the Centre for UN Peacekeeping, New Delhi.
The Chief of the Army Staff stressed on the need for innovation, inclusivity and interoperability in peacekeeping. He underlined India’s Aatmanirbhar initiatives in defence as scalable solutions for global partners.
Chief of Defence Staff General Anil Chauhan, Chief of the Air Staff Air Chief Marshal Amar Preet Singh, Under-Secretary-General for Peace Operations Mr Jean Pierre Lacroix, Permanent Representative of India to the UN Ambassador Parvathaneni Harish, and senior serving officers and bureaucrats witnessed the inaugural day’s events along with other distinguished invitees to collectively chart the future of global peace operations.
The UNTCC Chiefs’ Conclave, hosted by Indian Army, brings together senior military leadership from 32 nations that play a pivotal role in UN peacekeeping operations. The conclave is witnessing the participation from Algeria, Armenia, Australia, Bangladesh, Bhutan, Brazil, Burundi, Cambodia, Egypt, Ethiopia, Fiji, France, Ghana, Italy, Kazakhstan, Kenya, Kyrgyzstan, Madagascar, Malaysia, Mongolia, Morocco, Nepal, Nigeria, Poland, Rwanda, Sri Lanka, Senegal, Tanzania, Thailand, Uganda, Uruguay and Vietnam. The conclave also features defence exhibitions for shared capacity building.
The UNTCC serves as a vital forum to address operational challenges, evolving threats, interoperability, inclusivity in decision-making and the role of technology & training in strengthening UN peacekeeping. As one of the largest contributors to UN missions, India is convening this high-level forum to deliberate on operational challenges, evolving threats, share best practices and build shared understanding on future peacekeeping. The Conclave reflects the ethos of Vasudhaiva Kutumbakam (the world is one family).

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ઉભરતા શાંતિ રક્ષા પડકારોનો સામનો કરવા અને વૈશ્વિક શાંતિ સુનિશ્ચિત કરવા માટે ઉન્નત પરામર્શ, સહયોગ, સંકલન અને ક્ષમતા નિર્માણ મહત્વપૂર્ણ છે: સંરક્ષણ મંત્રીએ યુએન સૈનિકોનું યોગદાન આપનારા દેશોના વડાઓને જણાવ્યું
"અદ્યતન તકનીકી અને નાણાકીય ક્ષમતાઓ ધરાવતા દેશોએ શાંતિ રક્ષા કામગીરી ચાલુ રાખવા માટે સમર્થન વધારવાની જરૂર છે."
"સુધારેલ બહુપક્ષીયતા જે વાસ્તવિકતાઓને પ્રતિબિંબિત કરે છે, તમામ હિસ્સેદારોને અવાજ આપે છે, સમકાલીન પડકારોનો સામનો કરે છે અને માનવ સુખાકારી પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે તે આજના પરસ્પર જોડાયેલા વિશ્વ માટે જરૂરી છે."
"આફ્રિકા અને મધ્ય પૂર્વમાં મિશનમાં સેવા આપતી ભારતીય મહિલા અધિકારીઓ સશક્તિકરણના વૈશ્વિક પ્રતીકો છે."
"જ્યારે કેટલાક દેશો આંતરરાષ્ટ્રીય નિયમોનું ખુલ્લેઆમ ઉલ્લંઘન કરે છે, ત્યારે ભારત જૂના આંતરરાષ્ટ્રીય માળખામાં સુધારાની હિમાયત કરીને નિયમો-આધારિત વ્યવસ્થાને જાળવી રાખે છે."
14 OCT 2025 1:41PM by PIB Ahmedabad
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે ઉભરતા પડકારોનો સામનો કરવા અને વૈશ્વિક શાંતિ સુનિશ્ચિત કરવા માટે યુએન શાંતિ રક્ષામાં યોગદાન આપનારા દેશો માટે માર્ગદર્શક સિદ્ધાંત તરીકે ઉન્નત પરામર્શ, સહયોગ, સંકલન અને ક્ષમતા નિર્માણ - 4C ફોર્મ્યુલા -ને પ્રોત્સાહન આપ્યું છે. તેઓ 14-16 ઓક્ટોબર, 2025 દરમિયાન નવી દિલ્હીના માણેકશા સેન્ટર ખાતે ભારત દ્વારા પ્રથમ વખત આયોજિત રાષ્ટ્ર પ્રમુખ પરિષદના ઉદ્ઘાટન સત્ર દરમિયાન યુએન ટ્રુપ કોન્ટ્રીબ્યુટીંગ કન્ટ્રીઝ (UNTCC)ના વરિષ્ઠ લશ્કરી વડાઓને સંબોધિત કરી રહ્યા હતા.
સંરક્ષણ મંત્રીએ આજે ​​શાંતિ રક્ષા કરનારાઓ દ્વારા સામનો કરવામાં આવતા પડકારો - અસ્થિર વાતાવરણમાં તૈનાતીથી લઈને જ્યાં અસમપ્રમાણ યુદ્ધ, આતંકવાદ અને નાજુક રાજકીય સમાધાનો સહઅસ્તિત્વ ધરાવે છે, માનવતાવાદી કટોકટી, રોગચાળા અથવા કુદરતી આફતો વચ્ચે કામગીરી કરવા અને ખોટી માહિતી ઝુંબેશનો સામનો કરવા સુધીની વધતી જટિલતા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. શાંતિ રક્ષા કામગીરીની ટકાઉપણું માટે, તેમણે સભ્ય દેશો, ખાસ કરીને અદ્યતન તકનીકી અને નાણાકીય ક્ષમતાઓ ધરાવતા દેશોને સૈનિકો, પોલીસ, લોજિસ્ટિક્સ, ટેકનોલોજી અને વિશિષ્ટ ક્ષમતાઓ દ્વારા તેમનો ટેકો વધારવા વિનંતી કરી હતી. તેમણે ભાર મૂક્યો કે સુરક્ષિત સંદેશાવ્યવહાર, દેખરેખ પ્રણાલીઓ અને માનવરહિત પ્લેટફોર્મ જેવા નવીનતાઓ મિશનને વધુ સુરક્ષિત અને વધુ અસરકારક બનાવી શકે છે.
શ્રી રાજનાથ સિંહે કહ્યું, "ઉભરતા પડકારોનો સામનો કરવા માટે, સૈનિકોનું યોગદાન આપનારા દેશો તરફથી બહાદુરી, અનુકૂલનક્ષમતા અને નવીનતા કરતાં વધુ, સંબંધિત રાજકીય પક્ષો, નાણાકીય યોગદાન આપનારા દેશો અને સંઘર્ષના વાતાવરણને પ્રભાવિત કરતા અન્ય મુખ્ય કલાકારોને સંડોવતા એક વ્યાપક મિશન-સ્તરીય અભિગમની જરૂર છે. આ કામગીરી ઘણીવાર વિલંબિત જમાવટ, અપૂરતા સંસાધનો અને સંઘર્ષના મૂળ કારણોને સંબોધવા માટે અપૂરતા આદેશને કારણે નિષ્ફળ જાય છે. આપણે જૂના બહુપક્ષીય માળખા સાથે આજના પડકારોનો સામનો કરી શકતા નથી. વ્યાપક સુધારા વિના, સંયુક્ત રાષ્ટ્ર વિશ્વાસના સંકટનો સામનો કરી રહ્યું છે. આજના એકબીજા સાથે જોડાયેલા વિશ્વ માટે, આપણને એક સુધારેલા બહુપક્ષીયવાદની જરૂર છે: જે વાસ્તવિકતાઓને પ્રતિબિંબિત કરે છે; બધા હિસ્સેદારોને અવાજ આપે છે; સમકાલીન પડકારોનો સામનો કરે છે અને માનવ સુખાકારી પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે."
સંરક્ષણ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે ભારત હંમેશા આંતરરાષ્ટ્રીય શાંતિ અને સુરક્ષા જાળવવાના તેના મિશનમાં સંયુક્ત રાષ્ટ્ર સાથે મજબૂત રીતે ઊભું રહ્યું છે અને આ પ્રતિબદ્ધતામાં અડગ રહે છે. તેમણે કહ્યું, “છેલ્લા દાયકાઓમાં, લગભગ 2,90,000 ભારતીય કર્મચારીઓએ 50થી વધુ યુએન શાંતિ રક્ષા મિશનમાં સેવા આપી છે અને તેમની વ્યાવસાયિકતા, હિંમત અને કરુણા માટે વૈશ્વિક સ્તરે આદર મેળવ્યો છે. કોંગો અને કોરિયાથી લઈને દક્ષિણ સુદાન અને લેબનોન સુધી, અમારા સૈનિકો, પોલીસ અને તબીબી વ્યાવસાયિકો આંતરરાષ્ટ્રીય સમુદાય સાથે ખભા મિલાવીને નબળા લોકોનું રક્ષણ કરવા અને સમાજના પુનર્નિર્માણ માટે ઉભા રહ્યા છે. અમે શાંતિ રક્ષાને વધુ અસરકારક અને જવાબદાર બનાવવા માટે સૈનિકોનું યોગદાન આપવા, કુશળતા શેર કરવા અને સુધારાઓને સમર્થન આપવા તૈયાર છીએ. સહયોગ અને તકનીકી ભાગીદારી દ્વારા, આપણે એવા મિશન બનાવી શકીએ છીએ જે વધુ સારી રીતે સજ્જ, વધુ અનુકૂલનશીલ અને વધુ માનવીય હોય.
શ્રી રાજનાથ સિંહે કહ્યું કે શાંતિ રક્ષાની સફળતા માત્ર સંખ્યા પર જ નહીં પરંતુ તૈયારી પર પણ આધાર રાખે છે. તેમણે નવી દિલ્હીમાં સંયુક્ત રાષ્ટ્ર શાંતિ રક્ષા કેન્દ્રનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો, જેણે 90થી વધુ દેશોના સહભાગીઓને તાલીમ આપી છે. તેમણે સમજાવ્યું કે ભારત પાસે મિત્ર દેશોના શાંતિ રક્ષકોને તાલીમ આપવા અને તેમની વચ્ચે પરસ્પર સમજણ બનાવવા માટે જરૂરી ક્ષમતાઓ છે, જે મિશનની સફળતા માટે જરૂરી છે.
સંરક્ષણ મંત્રીએ વધુમાં જણાવ્યું હતું કે આત્મનિર્ભર ભારતના વિઝન હેઠળ, ભારતે ખર્ચ-અસરકારક સ્વદેશી તકનીકો વિકસાવી છે, જેમ કે લેન્ડ મોબિલિટી પ્લેટફોર્મ, સુરક્ષિત સંદેશાવ્યવહાર, દેખરેખ પ્રણાલી, માનવરહિત હવાઈ વાહનો અને તબીબી સહાય ઉકેલો, જે શાંતિ રક્ષા કામગીરીને મજબૂત બનાવે છે.
શ્રી રાજનાથ સિંહે શાંતિ રક્ષામાં મહિલાઓની વધતી ભાગીદારીને સૌથી પ્રેરણાદાયી ફેરફારોમાંની એક ગણાવી, કહ્યું કે તેમની હાજરી મિશનની અસરકારકતામાં વધારો કરે છે, સ્થાનિક વસ્તી સાથે વિશ્વાસ બનાવે છે અને કામગીરી પ્રત્યે સહાનુભૂતિ લાવે છે. તેમણે વધુમાં કહ્યું, "ભારત આ ક્ષેત્રમાં અગ્રેસર રહ્યું છે. 2007માં લાઇબેરિયામાં તૈનાત કરાયેલ આપણું મહિલા પોલીસ એકમ સશક્તિકરણનું વૈશ્વિક પ્રતીક બન્યું છે. તેમની વ્યાવસાયિકતા અને કરુણાએ લાઇબેરિયન મહિલાઓની એક પેઢીને તેમના રાષ્ટ્રીય પોલીસમાં જોડાવા માટે પ્રેરણા આપી છે. આજે ભારતીય મહિલા અધિકારીઓ દક્ષિણ સુદાન, ગોલાન હાઇટ્સ અને લેબનોનમાં વિવિધ મિશનમાં પેટ્રોલિંગનું નેતૃત્વ કરી રહી છે, સમુદાયો સાથે જોડાઈ રહી છે અને સ્થાનિક મહિલાઓ અને યુવાનોને માર્ગદર્શન આપી રહી છે. તેઓ આધુનિક શાંતિ રક્ષાની શ્રેષ્ઠ સિદ્ધિઓ - સમાવેશ, આદર અને વિશ્વાસનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે. 2024માં, ભારતીય સેનાની મહિલા શાંતિ રક્ષાને ડેમોક્રેટિક રિપબ્લિક ઓફ કોંગોમાં યુએન પીસકીપિંગ મિશનમાં તેમની અનુકરણીય સેવા માટે યુએન મિલિટરી જેન્ડર એડવોકેટ ઓફ ધ યર એવોર્ડથી સન્માનિત કરવામાં આવશે."
તબીબી શાંતિ રક્ષકોની ભાગીદારી અંગે સંરક્ષણ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે ભારતીય તબીબી ટીમોએ આફ્રિકાભરની યુએન ફિલ્ડ હોસ્પિટલોમાં હજારો નાગરિકો અને શાંતિ રક્ષકોની સારવાર કરી છે. તેમણે કહ્યું, "તેમની સેવા, ઘણીવાર પડકારજનક અને પ્રતિકૂળ પરિસ્થિતિઓમાં, ભારતીય શાંતિ રક્ષકોની ઉત્તમ પરંપરાઓ અને માનવતાની ભાવનાથી ભરપૂર સંયુક્ત રાષ્ટ્રના સિદ્ધાંતોને મૂર્તિમંત કરે છે."
શ્રી રાજનાથ સિંહે એ પણ ભાર મૂક્યો હતો કે વિશ્વ ગુરુ બનવાની ભારતની આકાંક્ષા પ્રભુત્વનો દાવો નથી, પરંતુ સહયોગી અને સમાવેશી પ્રગતિ માટેનું આહ્વાન છે. તેમણે ભારતનો વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે અહિંસા અને આંતરિક શાંતિના વારસાને શેર કરીને, યુએન શાંતિ રક્ષા અને શાંતિ-નિર્માણ કામગીરીને સમૃદ્ધ બનાવી શકાય છે, અને એક વિશ્વ વ્યવસ્થા જ્યાં સુમેળ પ્રવર્તે છે તેને પ્રોત્સાહન આપી શકાય છે.
સંરક્ષણ મંત્રીએ કહ્યું, "આજે, કેટલાક દેશો ખુલ્લેઆમ આંતરરાષ્ટ્રીય નિયમોનું ઉલ્લંઘન કરી રહ્યા છે, કેટલાક તેમને નબળા પાડવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યા છે, જ્યારે કેટલાક પોતાના નિયમો બનાવીને આગામી સદી પર પ્રભુત્વ મેળવવા માંગે છે. આ બધા વચ્ચે, ભારત આંતરરાષ્ટ્રીય નિયમો-આધારિત વ્યવસ્થાને મજબૂત બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે, જ્યારે જૂના આંતરરાષ્ટ્રીય માળખામાં સુધારાની હિમાયત કરે છે. ભારત મહાત્મા ગાંધીની ભૂમિ છે, જ્યાં શાંતિ અહિંસા અને સત્યના આપણા દર્શનમાં ઊંડે સુધી જડાયેલી છે. મહાત્મા ગાંધી માટે, શાંતિ ફક્ત યુદ્ધની ગેરહાજરી નહોતી, પરંતુ ન્યાય, સંવાદિતા અને નૈતિક શક્તિની સકારાત્મક સ્થિતિ હતી."
PIC 8
પોતાના સ્વાગત પ્રવચનમાં, આર્મી ચીફ, જનરલ ઉપેન્દ્ર દ્વિવેદીએ યુએન પીસકીપીંગમાં ભારતના લાંબા સમયથી રહેલા યોગદાન પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે નવી દિલ્હીમાં યુનાઈટેડ નેશન્સ પીસકીપીંગ સેન્ટર જેવી સંસ્થાઓ દ્વારા ઓપરેશનલ શ્રેષ્ઠતા, ટેકનોલોજીકલ નવીનતા અને ક્ષમતા નિર્માણ પ્રદાન કરવા માટે ભારતીય સેનાની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ આપી હતી.
આર્મી ચીફ ઓફ ધ પીસકીપીંગમાં નવીનતા, સમાવેશીતા અને આંતર-કાર્યક્ષમતાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે વૈશ્વિક ભાગીદારો માટે એક વ્યાપક ઉકેલ તરીકે સંરક્ષણ ક્ષેત્રમાં ભારતની આત્મનિર્ભર પહેલ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
ચીફ ઓફ ડિફેન્સ સ્ટાફ, જનરલ અનિલ ચૌહાણ, ચીફ ઓફ ધ એર સ્ટાફ, એર ચીફ માર્શલ અમર પ્રીત સિંહ, પીસકીપીંગ ઓપરેશન્સ માટે અંડર-સેક્રેટરી-જનરલ, સંયુક્ત રાષ્ટ્રમાં ભારતના કાયમી પ્રતિનિધિ શ્રી જીન-પિયર લેક્રોઇક્સ, એમ્બેસેડર પાર્વથાનેની હરીશ, અને વરિષ્ઠ સેવા આપતા અધિકારીઓ અને અમલદારો, અન્ય પ્રતિષ્ઠિત આમંત્રિતો સાથે, ઉદ્ઘાટન દિવસના કાર્યક્રમોમાં ભાગ લીધો અને વૈશ્વિક શાંતિ રક્ષા કામગીરીના ભવિષ્યની સામૂહિક રીતે રૂપરેખા આપી હતી.
ભારતીય સેના દ્વારા આયોજિત યુએનટીસીસી ચીફ્સ કોન્ફરન્સ, યુએન શાંતિ રક્ષા કામગીરીમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવતા 32 દેશોના વરિષ્ઠ લશ્કરી નેતૃત્વને એકત્ર કરે છે. ભાગ લેનારા દેશોમાં અલ્જેરિયા, આર્મેનિયા, ઓસ્ટ્રેલિયા, બાંગ્લાદેશ, ભૂતાન, બ્રાઝિલ, બુરુન્ડી, કંબોડિયા, ઇજિપ્ત, ઇથોપિયા, ફીજી, ફ્રાન્સ, ઘાના, ઇટાલી, કઝાકિસ્તાન, કેન્યા, કિર્ગિસ્તાન, મેડાગાસ્કર, મલેશિયા, મોંગોલિયા, મોરોક્કો, નેપાળ, નાઇજીરીયા, પોલેન્ડ, રવાન્ડા, શ્રીલંકા, સેનેગલ, તાંઝાનિયા, થાઇલેન્ડ, યુગાન્ડા, ઉરુગ્વે અને વિયેતનામનો સમાવેશ થાય છે. આ કોન્ફરન્સમાં પરસ્પર ક્ષમતા નિર્માણ માટે સંરક્ષણ પ્રદર્શનો પણ યોજવામાં આવ્યા છે.
યુએનટીસીસી ઓપરેશનલ પડકારો, ઉભરતા જોખમો, આંતર-કાર્યક્ષમતા, નિર્ણય લેવામાં સમાવેશીતા અને યુએન શાંતિ રક્ષા કામગીરીને મજબૂત બનાવવામાં ટેકનોલોજી અને તાલીમની ભૂમિકા પર ચર્ચા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપે છે. યુએન મિશનમાં સૌથી મોટા યોગદાન આપનારાઓમાંના એક તરીકે, ભારત ઓપરેશનલ પડકારો, ઉભરતા જોખમોની ચર્ચા કરવા, શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ શેર કરવા અને શાંતિ રક્ષાના ભવિષ્ય પર સામાન્ય સમજણ બનાવવા માટે આ ઉચ્ચ-સ્તરીય ફોરમનું આયોજન કરી રહ્યું છે. આ કોન્ફરન્સ વસુધૈવ કુટુંબકમ (વિશ્વ એક પરિવાર છે)ના સિદ્ધાંતને પ્રતિબિંબિત કરે છે.