પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વિશાખાપટ્ટનમમાં ગૂગલ એઆઈ હબના લોન્ચનું સ્વાગત કર્યું
14 OCT 2025 2:30PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આંધ્રપ્રદેશના ગતિશીલ શહેર વિશાખાપટ્ટનમમાં ગૂગલ એઆઈ હબના લોન્ચ પર ખુશી વ્યક્ત કરી છે. શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે ગીગાવોટ-સ્કેલ ડેટા સેન્ટર ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સહિત આ બહુપક્ષીય રોકાણ, વિકસિત ભારત બનાવવાના અમારા વિઝન સાથે સુસંગત છે. "તે ટેકનોલોજીના લોકશાહીકરણમાં એક શક્તિશાળી બળ બનશે. તે સૌ માટે એઆઈ પણ સુનિશ્ચિત કરશે, આપણા નાગરિકોને અત્યાધુનિક સાધનો પહોંચાડશે, આપણી ડિજિટલ અર્થવ્યવસ્થાને વેગ આપશે અને વૈશ્વિક ટેકનોલોજી લીડર તરીકે ભારતનું સ્થાન સુરક્ષિત કરશે!", શ્રી મોદીએ ઉમેર્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"આંધ્રપ્રદેશના ગતિશીલ શહેર વિશાખાપટ્ટનમમાં ગૂગલ એઆઈ હબના લોન્ચથી આનંદ થયો.
ગીગાવોટ-સ્કેલ ડેટા સેન્ટર ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનો સમાવેશ કરતું આ બહુપક્ષીય રોકાણ, વિકસિત ભારત બનાવવાના અમારા વિઝન સાથે સુસંગત છે. તે ટેકનોલોજીના લોકશાહીકરણમાં એક શક્તિશાળી બળ બનશે. તે સૌ માટે એઆઈ પણ સુનિશ્ચિત કરશે, આપણા નાગરિકોને અત્યાધુનિક સાધનો પહોંચાડશે, આપણી ડિજિટલ અર્થવ્યવસ્થાને વેગ આપશે અને વૈશ્વિક ટેકનોલોજી લીડર તરીકે ભારતનું સ્થાન સુરક્ષિત કરશે!"
@sundarpichai

Prime Minister's Office
Prime Minister welcomes the launch of the Google AI Hub in Visakhapatnam
14 OCT 2025 2:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi has expressed his delight on the launch of Google AI Hub in the dynamic city of Visakhapatnam, Andhra Pradesh. Shri Modi stated that this multi-faceted investment that includes gigawatt-scale data center infrastructure, aligns with our vision to build a Viksit Bharat. "It will be a powerful force in democratizing technology. It will also ensure AI for All, delivering cutting-edge tools to our citizens, boosting our digital economy and securing India’s place as a global technology leader!", Shri Modi added.
The Prime Minister posted on X:
"Delighted by the launch of the Google AI Hub in the dynamic city of Visakhapatnam, Andhra Pradesh.
This multi-faceted investment that includes gigawatt-scale data center infrastructure, aligns with our vision to build a Viksit Bharat. It will be a powerful force in democratizing technology. It will also ensure AI for All, delivering cutting-edge tools to our citizens, boosting our digital economy and securing India’s place as a global technology leader!"
@sundarpichai