Prime Minister's Office
PM to visit Andhra Pradesh on 16th October
PM to lay the foundation stone, inaugurate and dedicate to the nation multiple development projects worth around Rs 13,430 crore in Kurnool
Projects span multiple sectors including industry, power transmission, roads, railways, defence manufacturing, and petroleum and natural gas
PM to Perform Pooja and Darshan at Sri Bhramaramba Mallikarjuna Swamy Varla Devasthanam in Srisailam
PM to visit Sree Shivaji Spoorthi Kendra in Srisailam to commemorate the legacy of Chhatrapati Shivaji Maharaj
14 OCT 2025 5:48PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Andhra Pradesh on 16th October. At around 11:15 AM, He will perform Pooja and Darshan at Sri Bhramaramba Mallikarjuna Swamy Varla Devasthanam, Srisailam in Nandyal district. Thereafter, at around 12:15 PM, he will visit Sree Shivaji Spoorthi Kendra in Srisailam.
Prime Minister will then travel to Kurnool where he will inaugurate, lay the foundation stone and dedicate to the nation multiple development projects worth around Rs. 13,430 crore at around 2:30 PM. He will also address a public gathering on the occasion.
PM in Srisailam
Prime Minister will perform Pooja and Darshan at Sri Bhramaramba Mallikarjuna Swamy Varla Devasthanam, which is one of the 12 Jyotirlings and one of the 52 Shakti Peeth. The unique feature of this temple is the coexistence of a Jyotirlinga and Shakti Peeth in the same temple premises, making it one of its kind in the entire country.
Prime Minister will also visit the Sree Shivaji Spoorthi Kendra, a memorial complex that includes a Dhyana Mandir (Meditation Hall) featuring models of four iconic forts—Pratapgad, Rajgad, Raigad, and Shivneri—placed at the four corners. At its center stands a statue of Chhatrapati Shivaji Maharaj in deep meditation. This Kendra is run by the Sree Shivaji Memorial Committee, which was established at Srisailam to commemorate the historic visit of Chhatrapati Shivaji Maharaj to the sacred shrine in 1677.
PM in Kurnool
Prime Minister Shri Narendra Modi will lay the foundation stone, inaugurate and dedicate to the nation multiple development projects worth around Rs 13,430 crore. These projects span across key sectors including industry, power transmission, roads, railways, defence manufacturing, and petroleum and natural gas, reflecting the Government’s commitment to enhancing regional infrastructure, accelerating industrialisation, and driving inclusive socio-economic growth in the state.
Prime Minister will lay the foundation stone for the Transmission System Strengthening at Kurnool-III Pooling Station, at an investment of over Rs 2,880 crore. The project includes the construction of a 765 KV double-circuit Kurnool-III Pooling Station–Chilakaluripeta transmission line, which will increase transformation capacity by 6,000 MVA and enable large-scale transmission of renewable energy to support the nation’s growth.
Prime Minister will also lay the foundation stones for the Orvakal Industrial Area in Kurnool and the Kopparthy Industrial Area in Kadapa, with a total investment of over Rs 4,920 crore. Developed jointly by National Industrial Corridor Development and Implementation Trust (NICDIT) and Andhra Pradesh Industrial Infrastructure Corporation Ltd (APIIC), these modern, multi-sectoral industrial hubs feature plug-and-play infrastructure and a walk-to-work concept. They are expected to attract Rs. 21,000 crore in investments and generate approximately one lakh jobs, boosting industrial development and global competitiveness in Andhra Pradesh’s Rayalaseema region.
To enhance road infrastructure, the Prime Minister will lay the foundation stone for the six-lane Greenfield Highway from Sabbavaram to Sheelanagar over Rs. 960 crore, aimed at easing congestion in Visakhapatnam and facilitating trade and employment. In addition, six road projects worth around a total of Rs. 1,140 crore will be inaugurated, including the four-laning of the Pileru–Kalur section, widening from Kadapa/Nellore border to CS Puram, the four-lane Rail over Bridge (ROB) between Gudivada and Nujella Railway Stations on NH-165, the major bridge across Papagni River on NH-716, the Kanigiri Bypass on NH-565, and the improvement of the bypassed section in N. Gundlapalli Town on NH-544DD. These projects will improve safety, reduce travel time, and strengthen regional connectivity across Andhra Pradesh.
Prime Minister will further lay the foundation stone and dedicate to the nation several key railway projects worth over Rs. 1,200 crore. The projects include the laying of the foundation stone for the Kottavalasa-Vizianagaram Fourth Railway Line and the Rail Flyover between Pendurti and Simhachalam North, and the dedication to the nation of the doubling of the Kottavalasa-Boddavara section and the Shimiliguda-Gorapur section. These projects will reduce congestion, ensure faster and safer journeys, facilitate smooth movement of passengers and freight, and promote industrial, trade, and tourism growth across the region, while generating employment opportunities for local communities.
In the energy sector, the Prime Minister will dedicate to the nation, Srikakulam–Angul Natural Gas Pipeline of GAIL India Limited, built at a total cost of around Rs 1,730 crore, spanning around 124 km in Andhra Pradesh and 298 km in Odisha. He will also inaugurate Indian Oil’s 60 TMTPA (Thousand Metric Tonnes per annum) LPG bottling plant at Chittoor, Andhra Pradesh, established at an investment of around Rs.200 crore. The plant will serve over 7.2 lakh customers through 80 distributors across four districts of Andhra Pradesh, two districts of Tamil Nadu, and one district of Karnataka. It will play a critical role in ensuring reliable LPG supply for households and businesses in the region.
To strengthen defence manufacturing, Prime Minister will dedicate the Advanced Night Vision Products Factory at Nimmaluru, Krishna district, established by Bharat Electronics Limited at an investment of around Rs.360 crore. The facility will manufacture advanced electro-optical systems for the Indian Defence Forces, reinforcing self-reliance in defence production and promoting skilled employment in the region.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ 16મી ઓક્ટોબરે આંધ્રપ્રદેશની મુલાકાત લેશે
પીએમ કુર્નૂલમાં આશરે રૂ. 13,430 કરોડના મૂલ્યની બહુવિધ વિકાસ યોજનાઓનો શિલાન્યાસ, ઉદ્ઘાટન અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે
પ્રોજેક્ટ્સ ઉદ્યોગ, પાવર ટ્રાન્સમિશન, રોડ, રેલવે, સંરક્ષણ ઉત્પાદન અને પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ સહિતના અનેક ક્ષેત્રોમાં ફેલાયેલા છે
પીએમ શ્રીશૈલમમાં શ્રી ભ્રમરામ્બા મલ્લિકાર્જુન સ્વામી વરલા દેવસ્થાનમમાં પૂજા અને દર્શન કરશે
પીએમ છત્રપતિ શિવાજી મહારાજના વારસાને યાદ કરતા શ્રીશૈલમમાં શ્રી શિવાજી સ્પૂર્તિ કેન્દ્રની મુલાકાત લેશે
14 OCT 2025 5:48PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 16મી ઓક્ટોબરે આંધ્રપ્રદેશની મુલાકાત લેશે. સવારે લગભગ 11:15 વાગ્યે, તે નંદ્યાલ જિલ્લામાં શ્રીશૈલમ, શ્રી ભ્રામરામ્બા મલ્લિકાર્જુન સ્વામી વરલા દેવસ્થાનમમાં પૂજા અને દર્શન કરશે. ત્યારબાદ, બપોરે લગભગ 12:15 વાગ્યે, તેઓ શ્રીશૈલમમાં શ્રી શિવાજી સ્ફૂર્તિ કેન્દ્રની મુલાકાત લેશે.
ત્યારબાદ પ્રધાનમંત્રી કુર્નૂલ જશે જ્યાં તેઓ બપોરે લગભગ 2:30 વાગ્યે લગભગ 13,430 કરોડ રૂપિયાના અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન, શિલાન્યાસ અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. આ પ્રસંગે તેઓ એક જાહેર સભાને પણ સંબોધિત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રીશૈલમમાં
પ્રધાનમંત્રી શ્રી ભ્રમરમ્બા મલ્લિકાર્જુન સ્વામી વરલા દેવસ્થાનમમાં પૂજા અને દર્શન કરશે, જે 12 જ્યોતિર્લિંગોમાંનું એક અને 52 શક્તિપીઠમાંનું એક છે. આ મંદિરની અનોખી વિશેષતા એ છે કે એક જ મંદિર પરિસરમાં જ્યોતિર્લિંગ અને શક્તિપીઠનું સહઅસ્તિત્વ છે, જે તેને સમગ્ર દેશમાં અનન્ય છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી શિવાજી સ્પૂર્તિ કેન્દ્રની પણ મુલાકાત લેશે, જે એક સ્મારક સંકુલ છે જેમાં ધ્યાન મંદિર (ધ્યાન હોલ)નો સમાવેશ થાય છે જેમાં ચાર પ્રતિષ્ઠિત કિલ્લાઓ - પ્રતાપગઢ, રાજગઢ, રાયગઢ અને શિવનેરી - ના મોડેલો છે. તેના કેન્દ્રમાં ઊંડા ધ્યાનસ્થ છત્રપતિ શિવાજી મહારાજની પ્રતિમા છે. આ કેન્દ્ર શ્રી શિવાજી સ્મારક સમિતિ દ્વારા ચલાવવામાં આવે છે, જે 1677 માં છત્રપતિ શિવાજી મહારાજની પવિત્ર મંદિરની ઐતિહાસિક મુલાકાતની યાદમાં શ્રીશૈલમ ખાતે સ્થાપિત કરવામાં આવ્યું હતું.
કુર્નૂલમાં પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી લગભગ 13,430 કરોડ રૂપિયાના અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ, ઉદ્ઘાટન અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સ ઉદ્યોગ, પાવર ટ્રાન્સમિશન, રસ્તાઓ, રેલવે, સંરક્ષણ ઉત્પાદન અને પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ સહિતના મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં ફેલાયેલા છે, જે રાજ્યમાં પ્રાદેશિક માળખાગત સુવિધાઓ વધારવા, ઔદ્યોગિકીકરણને વેગ આપવા અને સમાવિષ્ટ સામાજિક-આર્થિક વિકાસને આગળ વધારવા માટેની સરકારની પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી કુર્નૂલ-III પૂલિંગ સ્ટેશન ખાતે ટ્રાન્સમિશન સિસ્ટમ સ્ટ્રેન્થનિંગ માટે 2,880 કરોડ રૂપિયાથી વધુના રોકાણ સાથે શિલાન્યાસ કરશે. આ પ્રોજેક્ટમાં 765 KV ડબલ-સર્કિટ કુર્નૂલ-III પૂલિંગ સ્ટેશન-ચિલાકાલુરીપેટા ટ્રાન્સમિશન લાઇનનું નિર્માણ સામેલ છે, જે ટ્રાન્સફોર્મેશન ક્ષમતામાં 6,000 MVA વધારો કરશે અને રાષ્ટ્રના વિકાસને ટેકો આપવા માટે નવીનીકરણીય ઉર્જાના મોટા પાયે ટ્રાન્સમિશનને સક્ષમ બનાવશે.
પ્રધાનમંત્રી કુર્નૂલમાં ઓરવાકલ ઔદ્યોગિક વિસ્તાર અને કડપામાં કોપ્પર્થી ઔદ્યોગિક વિસ્તાર માટે પણ શિલાન્યાસ કરશે, જેમાં કુલ રૂ. 4,920 કરોડથી વધુનું રોકાણ થશે. નેશનલ ઔદ્યોગિક કોરિડોર ડેવલપમેન્ટ એન્ડ ઇમ્પ્લીમેન્ટેશન ટ્રસ્ટ (NICDIT) અને આંધ્રપ્રદેશ ઔદ્યોગિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર કોર્પોરેશન લિમિટેડ (APIIC) દ્વારા સંયુક્ત રીતે વિકસિત, આ આધુનિક, બહુ-ક્ષેત્રીય ઔદ્યોગિક હબમાં પ્લગ-એન્ડ-પ્લે ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને વોક-ટુ-વર્ક કોન્સેપ્ટ છે. તેઓ આંધ્રપ્રદેશના રાયલસીમા ક્ષેત્રમાં ઔદ્યોગિક વિકાસ અને વૈશ્વિક સ્પર્ધાત્મકતાને વેગ આપવા માટે ₹ 21,000 કરોડ રૂપિયાના રોકાણ અને આશરે એક લાખ નોકરીઓનું સર્જન થશે.
માર્ગ માળખાગત સુવિધાઓ વધારવા માટે, પ્રધાનમંત્રી સબ્બાવરમથી શીલાનગર સુધીના 960 કરોડ રૂપિયાથી વધુના છ-લેન ગ્રીનફિલ્ડ હાઇવેનો શિલાન્યાસ કરશે, જેનો ઉદ્દેશ્ય વિશાખાપટ્ટનમમાં ટ્રાફિકની સમસ્યા હળવી કરવા અને વેપાર અને રોજગારને સરળ બનાવવાનો છે. આ ઉપરાંત, કુલ 1,140 કરોડ રૂપિયાના છ રોડ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવશે, જેમાં પિલેરુ-કાલુર સેક્શનનું ચાર-લેનિંગ, કડપ્પા/નેલ્લોર સરહદથી સીએસ પુરમ સુધી પહોળું કરવું, NH-165 પર ગુડીવાડા અને નુજેલા રેલવે સ્ટેશનો વચ્ચે ચાર-લેન રેલ ઓવર બ્રિજ (ROB), NH-716 પર પાપાગ્ની નદી પરનો મુખ્ય પુલ, NH-565 પર કાનિગિરી બાયપાસ અને NH-544DD પર એન. ગુંડલાપલ્લી ટાઉનમાં બાયપાસ કરેલા સેક્શનનો સુધારો સામેલ છે. આ પ્રોજેક્ટ્સ સલામતીમાં સુધારો કરશે, મુસાફરીનો સમય ઘટાડશે અને સમગ્ર આંધ્રપ્રદેશમાં પ્રાદેશિક જોડાણને મજબૂત બનાવશે.
પ્રધાનમંત્રી 1,200 કરોડ રૂપિયાથી વધુના અનેક મુખ્ય રેલવે પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સમાં કોટ્ટાવલાસા-વિજિયાનગરમ ચોથી રેલવે લાઇન અને પેન્ડુર્તી અને સિંહાચલમ ઉત્તર વચ્ચે રેલ ફ્લાયઓવરનો શિલાન્યાસ અને કોટ્ટાવલાસા-બોદ્દાવરા સેક્શન અને શિમીલીગુડા-ગોરાપુર સેક્શનના ડબલિંગનો સમાવેશ થાય છે. આ પ્રોજેક્ટ્સ ટ્રાફિક ઘટાડશે, ઝડપી અને સલામત મુસાફરી સુનિશ્ચિત કરશે, મુસાફરો અને માલસામાનની સરળ અવરજવરને સરળ બનાવશે અને સમગ્ર પ્રદેશમાં ઔદ્યોગિક, વેપાર અને પ્રવાસન વિકાસને પ્રોત્સાહન આપશે, સાથે સાથે સ્થાનિક સમુદાયો માટે રોજગારીની તકો પણ ઉભી કરશે.
ઊર્જા ક્ષેત્રમાં, પ્રધાનમંત્રી ગેઇલ ઇન્ડિયા લિમિટેડની શ્રીકાકુલમ-અંગુલ નેચરલ ગેસ પાઇપલાઇન, રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે, જે કુલ રૂ. 1,730 કરોડના ખર્ચે બનેલી છે, જે આંધ્રપ્રદેશમાં લગભગ 124 કિમી અને ઓડિશામાં 298 કિમી સુધી ફેલાયેલી છે. તેઓ આંધ્રપ્રદેશના ચિત્તૂર ખાતે ઇન્ડિયન ઓઇલના 60 TMTPA (વાર્ષિક હજાર મેટ્રિક ટન) LPG બોટલિંગ પ્લાન્ટનું ઉદ્ઘાટન પણ કરશે, જે લગભગ રૂ. 200 કરોડના રોકાણથી સ્થાપિત થશે. આ પ્લાન્ટ આંધ્રપ્રદેશના ચાર જિલ્લાઓ, તમિલનાડુના બે જિલ્લાઓ અને કર્ણાટકના એક જિલ્લામાં 80 વિતરકો દ્વારા 7.2 લાખથી વધુ ગ્રાહકોને સેવા આપશે. તે પ્રદેશમાં ઘરો અને વ્યવસાયો માટે વિશ્વસનીય LPG પુરવઠો સુનિશ્ચિત કરવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે.
સંરક્ષણ ઉત્પાદનને મજબૂત બનાવવા માટે, પ્રધાનમંત્રી લગભગ રૂ. 360 કરોડના રોકાણથી ભારત ઇલેક્ટ્રોનિક્સ લિમિટેડ દ્વારા સ્થાપિત એડવાન્સ્ડ નાઇટ વિઝન પ્રોડક્ટ્સ ફેક્ટરી કૃષ્ણા જિલ્લાના નિમ્માલુરુ ખાતે સમર્પિત કરશે. આ સુવિધા ભારતીય સંરક્ષણ દળો માટે અદ્યતન ઇલેક્ટ્રો-ઓપ્ટિકલ સિસ્ટમ્સનું ઉત્પાદન કરશે, સંરક્ષણ ઉત્પાદનમાં આત્મનિર્ભરતાને મજબૂત બનાવશે અને પ્રદેશમાં કુશળ રોજગારને પ્રોત્સાહન આપશે.