પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
કેન્યાના ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી શ્રી રૈલા ઓડિંગાના નિધન પર પ્રધાનમંત્રીએ શોક વ્યક્ત કર્યો
15 OCT 2025 2:41PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કેન્યાના ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી શ્રી રૈલા ઓડિંગાના નિધન પર ઊંડો શોક વ્યક્ત કર્યો છે. "મારા પ્રિય મિત્ર અને કેન્યાના ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી શ્રી રૈલા ઓડિંગાના નિધનથી ખૂબ દુઃખ થયું. તેઓ એક મહાન રાજકારણી અને ભારતના પ્રિય મિત્ર હતા. ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકેના મારા દિવસોથી અને અમારો સહયોગ વર્ષોથી ચાલુ રહ્યો ત્યારથી મને તેમને નજીકથી જાણવાનો લહાવો મળ્યો છે", શ્રી મોદીએ એમ પણ ઉમેર્યું હતું કે શ્રી રૈલા ઓડિંગાને ભારત, આપણી સંસ્કૃતિ, મૂલ્યો અને પ્રાચીન જ્ઞાન પ્રત્યે ખાસ પ્રેમ હતો, જે ભારત-કેન્યા સંબંધોને મજબૂત કરવાના તેમના પ્રયાસોમાં પ્રતિબિંબિત થાય છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"મારા પ્રિય મિત્ર અને કેન્યાના ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી શ્રી રૈલા ઓડિંગાના અવસાનથી ખૂબ દુઃખ થયું. તેઓ એક મહાન રાજકારણી અને ભારતના પ્રિય મિત્ર હતા. ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકેના મારા દિવસોથી અને વર્ષોથી અમારો સહયોગ ચાલુ રહ્યો ત્યારથી મને તેમને નજીકથી જાણવાનો લહાવો મળ્યો. તેમને ભારત, આપણી સંસ્કૃતિ, મૂલ્યો અને પ્રાચીન જ્ઞાન પ્રત્યે ખાસ પ્રેમ હતો. ભારત-કેન્યા સંબંધોને મજબૂત કરવાના તેમના પ્રયાસોમાં આ પ્રતિબિંબિત થયું. તેઓ ખાસ કરીને ભારતની આયુર્વેદ અને પરંપરાગત દવા પ્રણાલીઓના પ્રશંસક હતા, જેમણે તેમની પુત્રીના સ્વાસ્થ્ય પર તેમની સકારાત્મક અસર જોઈ હતી. આ દુઃખની ઘડીમાં હું તેમના પરિવાર, મિત્રો અને કેન્યાના લોકો પ્રત્યે મારી ઊંડી સંવેદના વ્યક્ત કરું છું."

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the demise of former Prime Minister of Kenya, Mr. Raila Odinga
15 OCT 2025 2:41PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep grief over demise of former Prime Minister of Kenya, Mr. Raila Odinga. "Deeply saddened by the passing of my dear friend and former Prime Minister of Kenya, Mr. Raila Odinga. He was a towering statesman and a cherished friend of India. I had the privilege of knowing him closely since my days as Chief Minister of Gujarat and our association continued over the years", Shri Modi said. Shri Modi also added that Mr. Raila Odinga had a special affection for India, our culture, values and ancient wisdom, which was reflected in his efforts to strengthen India-Kenya ties.
The Prime Minister posted on X:
"Deeply saddened by the passing of my dear friend and former Prime Minister of Kenya, Mr. Raila Odinga. He was a towering statesman and a cherished friend of India. I had the privilege of knowing him closely since my days as Chief Minister of Gujarat and our association continued over the years. He had a special affection for India, our culture, values and ancient wisdom. This was reflected in his efforts to strengthen India-Kenya ties. He particularly admired Ayurveda and traditional medicine systems of India, having witnessed their positive impact on his daughter's health. I extend my deepest condolences to his family, friends and to the people of Kenya in this hour of grief."