Ministry of Home Affairs
In a giant stride towards Modi government’s determination of building a Naxal-free Bharat, the number of most affected districts by Naxalism brought down to 3
The number of LWE affected districts also further brought down from 18 to just 11
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, this year, the operational successes have surpassed all previous records wherein 312 LWE cadres have been eliminated
836 LWE cadres have been arrested and 1639 shunned the path of violence by surrendering to join the mainstream
Under the Modi Government, by rigorous implementation of National Action Plan and Policy which envisages multi-pronged approach, there has been unprecedented success in combatting the Naxal menace
Modi government is committed to completely eradicate Naxal menace by 31st March 2026
15 OCT 2025 4:57PM by PIB Delhi
In a giant stride towards Modi government’s vision of building a Naxal-free Bharat, the number of districts most affected by Naxalism have been brought down to 3 from 6. Now only Bijapur, Sukma and Narayanpur in Chhattisgarh are the most affected districts by Left Wing Extremism (LWE).
In the category of LWE affected districts the number has also been further brought down to just 11 from 18. Now only 11 districts are Left Wing Extremism affected. The Modi government is committed to completely eradicate the Naxal menace by the 31st of March 2026.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, the operational successes have surpassed all previous records this year wherein 312 LWE cadres have been eliminated, including CPI (Maoist) General Secretary and 08 other Polit Bureau/ Central Committee Members. 836 LWE cadres have been arrested and 1639 have surrendered and joined the mainstream. The surrendered Naxalites include one Polit Bureau Member and a Central Committee Member.
Under the Modi government, unprecedented success has been achieved in combating the Naxal menace through rigorous implementation of National Action Plan and Policy which envisages a multi-pronged approach. The National Action Plan and Policy include precise intelligence - based and people friendly counter Left Wing Extremism (LWE) operations. These steps were accompanied by swift domination of areas with security vacuum, targeting of top leaders as well as over ground workers, countering the nefarious ideology, rapid development of infrastructure and saturation of welfare schemes, choking of finances, enhanced coordination between states and centre governments and accelerated investigation and prosecution of Maoist related cases.
Once called India’s “biggest internal security challenge” by the then Prime Minister in 2010, Naxalism is now visibly retreating. Naxals had planned a Red Corridor - stretching from Pashupati in Nepal to Tirupati in Andhra Pradesh. In 2013, 126 districts from different states reported Naxal-related violence; by March 2025, this tally had fallen to just 18 districts, with only 06 classified as ‘Most Affected Districts.’

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ನಕ್ಸಲ್ ಮುಕ್ತ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ದೃಢಸಂಕಲ್ಪದತ್ತ ಒಂದು ಬೃಹತ್ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ನಕ್ಸಲ್ ಬಾಧಿತ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 3 ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ
ಎಲ್‌.ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಇ ಪೀಡಿತ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯೂ 18 ರಿಂದ ಕೇವಲ 11 ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ, ಈ ವರ್ಷ, ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಯಶಸ್ಸುಗಳು ಹಿಂದಿನ ಎಲ್ಲಾ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಮುರಿದಿದ್ದು, 312 ಎಲ್‌.ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಇ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದಾರೆ
836 ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರವಾದ (ಎಲ್‌.ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಇ) ಕಾರ್ಯಕರ್ತರನ್ನು ಬಂಧಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 1,639 ಜನರು ಹಿಂಸಾಚಾರವನ್ನು ತ್ಯಜಿಸಿ ಮುಖ್ಯವಾಹಿನಿಗೆ ಸೇರಲು ಶರಣಾಗಿದ್ದಾರೆ
ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ನೀತಿಯ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಿನ ಅನುಷ್ಠಾನದ ಮೂಲಕ ನಕ್ಸಲ್ ಪಿಡುಗನ್ನು ಎದುರಿಸುವಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಸಾಧಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ವಿವಿಧ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ
ಮಾರ್ಚ್ 31, 2026 ರೊಳಗೆ ನಕ್ಸಲ್ ಪಿಡುಗನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಲು ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ
15 OCT 2025 4:57PM by PIB Bengaluru
ನಕ್ಸಲ್ ಮುಕ್ತ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ದೃಢಸಂಕಲ್ಪದತ್ತ ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ನಕ್ಸಲ್ ಬಾಧಿತ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 6 ರಿಂದ 3 ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈಗ ಛತ್ತೀಸಗಢದ ಬಿಜಾಪುರ, ಸುಕ್ಮಾ ಮತ್ತು ನಾರಾಯಣಪುರ ಮಾತ್ರ ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರವಾದ (ಎಲ್‌.ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಇ) ದಿಂದ ಹೆಚ್ಚು ಪೀಡಿತವಾಗಿರುವ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಾಗಿವೆ.
ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರವಾದ ಪೀಡಿತ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಈ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 18 ರಿಂದ ಕೇವಲ 11 ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈಗ ಕೇವಲ 11 ಜಿಲ್ಲೆಗಳು ಮಾತ್ರ ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರವಾದ ಪೀಡಿತವಾಗಿವೆ. ಮಾರ್ಚ್ 31, 2026 ರೊಳಗೆ ನಕ್ಸಲ್ ಪಿಡುಗನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಲು ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ, ಈ ವರ್ಷ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಯಶಸ್ಸು ಹಿಂದಿನ ಎಲ್ಲಾ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಮೀರಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಸಿ.ಪಿ.ಐ. (ಮಾವೋವಾದಿ) ಪ್ರಧಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು 08 ಇತರ ಪೊಲಿಟ್ ಬ್ಯೂರೋ/ಕೇಂದ್ರ ಸಮಿತಿ ಸದಸ್ಯರು ಸೇರಿದಂತೆ 312 ಎಲ್‌.ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಇ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದಾರೆ. 836 ಎಲ್‌.ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಇ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರನ್ನು ಬಂಧಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 1639 ಜನರು ಶರಣಾಗಿ ಮುಖ್ಯವಾಹಿನಿಗೆ ಸೇರಿದ್ದಾರೆ. ಶರಣಾದ ನಕ್ಸಲರಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬ ಪೊಲಿಟ್ ಬ್ಯೂರೋ ಸದಸ್ಯರು ಮತ್ತು ಒಬ್ಬ ಕೇಂದ್ರ ಸಮಿತಿ ಸದಸ್ಯರು ಸೇರಿದ್ದಾರೆ.
ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ನೀತಿಯ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಿನ ಅನುಷ್ಠಾನವು ನಕ್ಸಲೀಯ ಬೆದರಿಕೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸುವಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ, ವಿವಿಧ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ನೀತಿಯು ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರವಾದ (ಎಲ್‌.ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಇ) ವಿರುದ್ಧ ನಿಖರವಾದ ಗುಪ್ತಚರ ಆಧಾರಿತ ಮತ್ತು ಜನ ಸ್ನೇಹಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಭದ್ರತಾ ನಿರ್ವಾತವಿರುವ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಮೇಲೆ ತ್ವರಿತ ಪ್ರಾಬಲ್ಯ, ಉನ್ನತ ನಾಯಕರು ಮತ್ತು ತಳಮಟ್ಟದ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರನ್ನು ಗುರಿಯಾಗಿಸುವುದು, ದುಷ್ಕೃತ್ಯಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುವುದು, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ತ್ವರಿತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವುದು, ಹಣಕಾಸಿನ ಅಡಚಣೆ, ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಗಳ ನಡುವೆ ವರ್ಧಿತ ಸಮನ್ವಯ ಮತ್ತು ಮಾವೋವಾದಿ ಸಂಬಂಧಿತ ಪ್ರಕರಣಗಳ ತನಿಖೆ ಮತ್ತು ವಿಚಾರಣೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುವುದು ಸೇರಿವೆ.
2010 ರಲ್ಲಿ ಆಗಿನ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭಾರತದ "ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆಂತರಿಕ ಭದ್ರತಾ ಸವಾಲು" ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದ ನಕ್ಸಲಿಸಂ, ಈಗ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಕ್ಷೀಣಿಸುತ್ತಿದೆ. ನೇಪಾಳದ ಪಶುಪತಿಯಿಂದ ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದ ತಿರುಪತಿಯವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿರುವ ರೆಡ್ ಕಾರಿಡಾರ್ ಅನ್ನು ನಕ್ಸಲರು ಯೋಜಿಸಿದ್ದರು. 2013 ರಲ್ಲಿ, ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಾದ್ಯಂತ 126 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ನಕ್ಸಲ್ ಸಂಬಂಧಿತ ಹಿಂಸಾಚಾರ ವರದಿಯಾಗಿದ್ದವು; ಮಾರ್ಚ್ 2025 ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ, ಈ ಸಂಖ್ಯೆ ಕೇವಲ 18 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಗೆ ಇಳಿದಿದೆ, ಅದರಲ್ಲಿ ಕೇವಲ 6 ಜಿಲ್ಲೆಗಳನ್ನು "ಹೆಚ್ಚು ಪೀಡಿತ ಜಿಲ್ಲೆಗಳು" ಎಂದು ವರ್ಗೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ.