Ministry of Defence
Ministry of Defence signs ₹659.47 Crore Deal for Procurement of Advanced Night Sight for Indian Army’s 7.62 x 51mm Assault Rifles
15 OCT 2025 5:54PM by PIB Delhi
The Ministry of Defence signed a contract agreement worth ₹659.47 crore for procurement of Night Sight (Image Intensifier) for 7.62 x 51mm Assault Rifle along with accessories for the Indian Army with the consortium of M/s MKU Ltd (Lead Member) and M/s Medbit Technologies Pvt Ltd on Oct 15, 2025. The Night Sight will enable soldiers to fully exploit the longer effective range of the SIG 716 Assault Rifle.
These sights are capable of engaging targets up to an effective range of 500 metres, even under starlit conditions and provide a significant improvement over the existing Passive Night Sights (PNS). This procurement, classified as a Buy (Indian-IDDM) case with more than 51% Indigenous Content, is a major step towards Aatmanirbharta in Defence Manufacturing. The initiative will also benefit the MSMEs involved in manufacturing of components and supply of raw material.

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യൻ സൈന്യത്തിന്റെ 7.62 x 51mm അസോൾട്ട് റൈഫിളുകൾക്കായി നൂതന നൈറ്റ് സൈറ്റ് ഉപകരണം വാങ്ങുന്നതിനായി 659.47 കോടിരൂപയുടെ കരാറിൽ പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയം ഒപ്പുവച്ചു
15 OCT 2025 5:54PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ സൈന്യത്തിന്റെ 7.62 x 51mm അസോൾട്ട് റൈഫിളിനുള്ള നൈറ്റ് സൈറ്റ് ( ദൃശ്യ തീവ്രത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്ന ), അനുബന്ധ ഉപകരണങ്ങൾ എന്നിവ വാങ്ങുന്നതിനായി M/s എംകെയു ലിമിറ്റഡ് (ലീഡ് അംഗം), M/s മെഡ്ബിറ്റ് ടെക്നോളജീസ് പ്രൈവറ്റ് ലിമിറ്റഡ് എന്നിവയുടെ കൺസോർഷ്യവുമായി പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയം 2025 ഒക്ടോബർ 15-ന്, 659.47 കോടിരൂപയുടെ കരാർ കരാറിൽ ഒപ്പുവച്ചു. SIG 716 അസോൾട്ട് റൈഫിളിന്റെ ദീർഘദൂരശേഷി സൈനികർക്ക് പൂർണ്ണമായും ഫലപ്രദമായി ഉപയോഗപ്പെടുത്താൻ നൈറ്റ് സൈറ്റ് ഉപകരണം സഹായിക്കും.
പ്രകാശം കുറഞ്ഞ രാത്രികാല സാഹചര്യങ്ങളിൽ പോലും 500 മീറ്റർ വരെയുള്ള ലക്ഷ്യങ്ങളെ ഫലപ്രദമായി ഉന്നമിടാൻ ഈ ഉപകരണത്തിന്റെ സഹായത്തോടെ കഴിയും. നിലവിലുള്ള പാസീവ് നൈറ്റ് സൈറ്റുകളെ (PNS) അപേക്ഷിച്ച് ഗണ്യമായ മേന്മ ഇത് നൽകുന്നു. 51%-ത്തിലധികം തദ്ദേശീയ ഘടകങ്ങൾ ഉള്ള' പ്രത്യേക വാങ്ങൽ( Buy (Indian-IDDM)) കേസായി തരംതിരിച്ചിരിക്കുന്ന ഈ സംഭരണം, പ്രതിരോധ നിർമ്മാണത്തിൽ ആത്മനിർഭരതയിലേക്കുള്ള ഒരു പ്രധാന ചുവടുവയ്പ്പാണ്. ഈ ഉപകരണ ഘടകങ്ങളുടെ നിർമ്മാണത്തിലും അസംസ്കൃത വസ്തുക്കളുടെ വിതരണത്തിലും ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന എംഎസ്എംഇകൾക്കും ഈ സംരംഭം ഗുണം ചെയ്യും.