Ministry of Railways
Union Minister Ashwini Vaishnaw Inaugurates 16th International Railway Equipment Exhibition-2025 With the theme ‘Future-Ready Railways’ in New Delhi
Railways Plan to Develop 7,000 km of Dedicated Passenger Corridors by 2047 Under Viksit Bharat Vision, Designed for Speeds Up to 350 kmph: Ashwini Vaishnaw
Union Minister Outlines Vision for Vande Bharat 4.0, Amrit Bharat 4.0, and Next-Generation Railway Manufacturing Standards at IREE 2025
15 OCT 2025 6:10PM by PIB Delhi
Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister for Railways, Information & Broadcasting, and Electronics & Information Technology inaugurated the 16th International Railway Equipment Exhibition-2025, Asia’s largest and the world’s second-largest railway exhibition at Bharat Mandapam in New Delhi today.
The Union Minister announced plans to develop dedicated passenger corridors, engineered for maximum speeds of up to 350 kmph with an operating speed of 320 kmph. He said that many such corridors will be constructed across the country, forming part of the Government’s Viksit Bharat vision, which targets the development of around 7,000 km of dedicated routes by 2047. These corridors will be equipped with indigenously developed signalling systems and modern Operations Control Centres (OCCs).
The Minister said that Vande Bharat is a huge success.On technical parameters, it matches with the best in the world. India is working on the next generation of high-speed trains, with a strong focus on the export market. He stated that India is currently operating Vande Bharat 3.0, which represents a significant improvement over its earlier versions. The Minister highlighted that Vande Bharat 3.0 already meets international benchmarks, capable of accelerating from 0 to 100 kmph in just 52 seconds—faster than many trains in Japan and Europe—while maintaining lower noise and vibration levels. He added that Vande Bharat 4.0 is expected to be launched within the next 18 months, aiming to set global benchmarks in every aspect of performance and passenger experience. The new version will focus on enhancing toilets, improving seats, and elevating the overall workmanship of the coaches. He said the goal is to establish Vande Bharat 4.0 as the global standard, a train so advanced in quality and comfort that countries around the world would aspire to adopt it.
The Minister also discussed the progress of Amrit Bharat trains. He noted that Amrit Bharat 2.0 is operational, while version 3.0 is under development based on push-pull technology—suitable for long-distance journeys. The Minister stated that Amrit Bharat 4.0 will feature next-generation trainsets and locomotives. He added that within the next 36 months, the new-generation passenger locomotives are expected to be designed, manufactured, and ready for testing.
The Union Minister said that in the last 11 years, under the leadership of Prime Minister Narendra Modi, special focus has been given to the modernization and expansion of Indian Railways. For this, the Railway budget has been continuously increased. In the last 11 years, more than 35,000 kilometres of new tracks have been laid and 46,000 kilometres of electrification has been completed. He informed that on the world stage, Indian Railways is now also emerging as a major exporter. Rail engines manufactured in India are being exported to Africa, Australia, and many other countries.
The Union Minister informed that 156 Vande Bharat services, 30 Amrit Bharat services, and 4 Namo Bharat services are now running across India. He stated that in the year 2024-25, a record more than 7,000 coaches, approximately 42,000 wagons, and 1,681 locomotives were produced. Along with this, the country’s first 9,000 HP electric locomotive was inaugurated, while 12,000 HP locomotives are already in operation.
Shri Vaishnaw also said that Indian Railways, which serves more than 20 million passengers daily, has now become the world’s second-largest network in freight transport, surpassing the US. He said the bullet train project is progressing rapidly and the Dedicated Freight Corridor work has been 99% completed. Under the Amrit Bharat Station Scheme, more than 1,300 railway stations across the country are being redeveloped.
Indian Railways has constructed several remarkable infrastructure projects, including the Chenab Bridge, 35 metres taller than the Eiffel Tower, India’s first vertical lift Sea Bridge at Pamban, and the Bairabi Sairang bridge, 42 metres taller than Qutub Minar. Priority is being given to safety and technological innovation in railways. For this, a budget of ₹1.16 lakh crore has been allocated for the current financial year, which also includes the indigenous safety system KAVACH.
During the event, Railway Board Chairman and CEO, Mr. Satish Kumar and Vice-Chancellor of Gati Shakti University, Prof. (Dr.) Manoj Choudhary, were among the dignitaries present. The exhibition, based on the theme ‘Future-Ready Railways’, is being organized at Bharat Mandapam from 15th to 17th October 2025. The event features participation from over 450 exhibitors representing more than 15 countries displaying modern rail and metro products, innovations, and sustainable solutions.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ʻಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾದ ರೈಲ್ವೆ’ ವಿಷಯದ 16ನೇ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಸಲಕರಣೆಗಳ ಪ್ರದರ್ಶನ-2025 ಅನ್ನು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ವಿಷನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 2047ರ ವೇಳೆಗೆ 7,000 ಕಿಮೀ ಮೀಸಲಾದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಕಾರಿಡಾರ್ಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ರೈಲ್ವೆ ಯೋಜಿಸುತ್ತಿದ್ದು, ಇದನ್ನು ಗಂಟೆಗೆ 350 ಕಿಮೀ ವೇಗಕ್ಕೆ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು: ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
ವಂದೇ ಭಾರತ್ 4.0, ಅಮೃತ್ ಭಾರತ್ 4.0 ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಪೀಳಿಗೆಯ ರೈಲ್ವೆ ಉತ್ಪಾದನಾ ಮಾನದಂಡಗಳ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಐ.ಆರ್.ಇ.ಇ 2025ರಲ್ಲಿ ವಿವರಿಸಿದರು
15 OCT 2025 6:10PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಹಾಗು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯ ಭಾರತ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ ಏಷ್ಯಾದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದ ಎರಡನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ರೈಲ್ವೆ ಪ್ರದರ್ಶನವಾದ 16ನೇ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಸಲಕರಣೆಗಳ ಪ್ರದರ್ಶನ-2025 ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
ಗಂಟೆಗೆ 320 ಕಿ.ಮೀ. ಮತ್ತು ಗರಿಷ್ಠ ಗಂಟೆಗೆ 350 ಕಿ.ಮೀ. ವೇಗಕ್ಕಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಮೀಸಲಾದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಕಾರಿಡಾರ್ ಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಘೋಷಿಸಿದರು. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಇಂತಹ ಅನೇಕ ಕಾರಿಡಾರ್ ಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುವುದು, ಇದು 2047ರ ವೇಳೆಗೆ ಸುಮಾರು 7,000 ಕಿ.ಮೀ. ಮೀಸಲಾದ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸರ್ಕಾರದ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಭಾಗವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಕಾರಿಡಾರ್ ಗಳು ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಸಿಗ್ ನಲಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು (OCC) ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ.
ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಯಶಸ್ಸು ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ತಾಂತ್ರಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳಲ್ಲಿ, ಇದು ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾದವುಗಳೊಂದಿಗೆ ಸರಿಸಮಾನವಾಗಿದೆ. ರಫ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಗಮನವನ್ನು ಹರಿಸಿರುವ ಭಾರತವು ಭವಿಷ್ಯದ ಪೀಳಿಗೆಯ ಹೈ-ಸ್ಪೀಡ್ ರೈಲುಗಳ ಮೇಲೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಭಾರತವು ಪ್ರಸ್ತುತ ವಂದೇ ಭಾರತ್ 3.0 ಅನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ, ಇದು ಅದರ ಹಿಂದಿನ ಆವೃತ್ತಿಗಳಿಗಿಂತ ಗಮನಾರ್ಹ ಸುಧಾರಣೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ವಂದೇ ಭಾರತ್ 3.0 ಈಗಾಗಲೇ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ, ಕಡಿಮೆ ಶಬ್ದ ಮತ್ತು ಕಂಪನ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಂಡು ಕೇವಲ 52 ಸೆಕೆಂಡುಗಳಲ್ಲಿ 0 ರಿಂದ 100 ಕಿ.ಮೀ. ವೇಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. ಮುಂದಿನ 18 ತಿಂಗಳೊಳಗೆ ವಂದೇ ಭಾರತ್ 4.0 ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದ್ದು, ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನುಭವದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಅಂಶದಲ್ಲೂ ಜಾಗತಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಹೊಸ ಆವೃತ್ತಿಯು ಶೌಚಾಲಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು, ಆಸನಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಬೋಗಿಗಳ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕಾರ್ಯನೈಪುಣ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದರ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ. ವಂದೇ ಭಾರತ್ 4.0 ಅನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಮಾನದಂಡವಾಗಿ ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದು ಗುರಿಯಾಗಿದ್ದು, ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ಸೌಕರ್ಯದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಮುಂದುವರಿದ ರೈಲಾಗಲಿದ್ದು, ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ದೇಶಗಳು ಅದನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬಯಸುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಅಮೃತ್ ಭಾರತ್ ರೈಲುಗಳ ಪ್ರಗತಿಯ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಸಚಿವರು ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಅಮೃತ್ ಭಾರತ್ 2.0 ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಆವೃತ್ತಿ 3.0 ಪುಶ್-ಪುಲ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಆಧರಿಸಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿದೆ. ಇದು ದೀರ್ಘ-ದೂರ ಪ್ರಯಾಣಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಅಮೃತ್ ಭಾರತ್ 4.0 ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ರೈಲು ಸೆಟ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಲೋಕೋಮೋಟಿವ್ ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಮುಂದಿನ 36 ತಿಂಗಳೊಳಗೆ, ಹೊಸ ಪೀಳಿಗೆಯ ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಲೋಕೋಮೋಟಿವ್ ಗಳನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸುವ, ತಯಾರಿಸುವ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಸಿದ್ಧಗೊಳಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಆಧುನೀಕರಣ ಮತ್ತು ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ವಿಶೇಷ ಗಮನ ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದಕ್ಕಾಗಿ, ರೈಲ್ವೆ ಬಜೆಟ್ ಅನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, 35,000 ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ಗಳಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಹೊಸ ಹಳಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 46,000 ಕಿಲೋಮೀಟರ್ಗಳಷ್ಟು ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ. ವಿಶ್ವ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಈಗ ಪ್ರಮುಖ ರಫ್ತುದಾರನಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಯಾರಾದ ರೈಲು ಎಂಜಿನ್ ಗಳು ಆಫ್ರಿಕಾ, ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ಮತ್ತು ಇತರ ಹಲವು ದೇಶಗಳಿಗೆ ರಫ್ತಾಗುತ್ತಿವೆ.
156 ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಸೇವೆಗಳು, 30 ಅಮೃತ ಭಾರತ್ ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು 4 ನಮೋ ಭಾರತ್ ಸೇವೆಗಳು ಈಗ ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಚಾಲನೆಯಲ್ಲಿವೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. 2024-25ರಲ್ಲಿ ದಾಖಲೆಯ 7,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕೋಚ್ಗಳು, ಸರಿಸುಮಾರು 42,000 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳು ಮತ್ತು 1,681 ಲೋಕೋಮೋಟಿವ್ಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ದೇಶದ ಮೊದಲ 9,000 ಎಚ್.ಪಿ. ವಿದ್ಯುತ್ ಲೋಕೋಮೋಟಿವ್ ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಯಿತು, ಜೊತೆಗೆ 12,000 ಎಚ್.ಪಿ. ಲೋಕೋಮೋಟಿವ್ ಗಳು ಈಗಾಗಲೇ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಪ್ರತಿದಿನ 20 ದಶಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ, ಈಗ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವದ ಎರಡನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಜಾಲವಾಗಿದೆ, ಇದು ಅಮೆರಿಕವನ್ನು ಮೀರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಹೇಳಿದರು. ಬುಲೆಟ್ ರೈಲು ಯೋಜನೆ ವೇಗವಾಗಿ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿದೆ ಮತ್ತು ಮೀಸಲಾದ ಸರಕು ಕಾರಿಡಾರ್ ಕೆಲಸವು 99% ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಅಮೃತ್ ಭಾರತ್ ನಿಲ್ದಾಣ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ, ದೇಶಾದ್ಯಂತ 1,300 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣಗಳನ್ನು ಪುನರಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಐಫೆಲ್ ಟವರ್ಗಿಂತ 35 ಮೀಟರ್ ಎತ್ತರದ ಚೆನಾಬ್ ಸೇತುವೆ, ಪಂಬನ್ನಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಲಂಬ ಲಿಫ್ಟ್ ಸಮುದ್ರ ಸೇತುವೆ ಮತ್ತು ಕುತುಬ್ ಮಿನಾರ್ ಗಿಂತ 42 ಮೀಟರ್ ಎತ್ತರದ ಬೈರಾಬಿ ಸೈರಂಗ್ ಸೇತುವೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಗಮನಾರ್ಹ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದೆ. ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ, ಪ್ರಸ್ತುತ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷಕ್ಕೆ ₹1.16 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ಬಜೆಟ್ ಅನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಳೀಯ ಸುರಕ್ಷತಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ʻಕವಚ್ʼ ಕೂಡ ಸೇರಿದೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ, ರೈಲ್ವೆ ಮಂಡಳಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸಿ.ಇ.ಒ ಶ್ರೀ ಸತೀಶ್ ಕುಮಾರ್ ಮತ್ತು ಗತಿ ಶಕ್ತಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಉಪಕುಲಪತಿ ಪ್ರೊ. (ಡಾ.) ಮನೋಜ್ ಚೌಧರಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಗಣ್ಯರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು. 'ಭವಿಷ್ಯ-ವಾಸ್ತವಿಕ' ಎಂಬ ವಿಷಯವನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಪ್ರದರ್ಶನ ‘ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾದ ರೈಲ್ವೆ’ (‘Future-Ready Railways’) ಅನ್ನು ಭಾರತ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 15 ರಿಂದ 17, 2025 ರವರೆಗೆ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ 15ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ 450ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರದರ್ಶಕರು ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದು, ಆಧುನಿಕ ರೈಲು ಮತ್ತು ಮೆಟ್ರೋ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು, ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳು ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತಾರೆ.