Ministry of Electronics & IT
UIDAI Seeks Real-Time or Near Real-Time Attack Detection Solutions to Defeat Deepfakes, Mask Attacks, and Spoofing in Aadhaar Face Authentication Across Demographics, Devices, and Environments; Applications open till 15th November 2025
Startups, Academia and Industry urged to Advance Aadhaar Security with AI-Powered Contactless Fingerprint Authentication and Mobile-Friendly Biometric Solutions
UIDAI launches Scheme for Innovation and Technology Association with Aadhaar (SITAA) to boost innovation, indigenization and codevelopment of advanced & future ready technologies in Digital Identity ecosystem
MeitY Startup Hub and NASSCOM Sign MoU with UIDAI as Strategic Partners to Further SITAA Objectives
16 OCT 2025 5:27PM by PIB Delhi
The Unique Identification Authority of India (UIDAI) has launched the Scheme for Innovation and Technology Association with Aadhaar (SITAA) to foster innovation and collaboration in the digital identity domain. The initiative aims to strengthen India’s ID Tech ecosystem by enabling startups, academia, and industry to work closely with UIDAI. Through SITAA, UIDAI seeks to drive innovation, promote indigenization, and co-develop advanced and future-ready identity technologies.
The initiative will be a catalyst for collaboration, enabling the innovation ecosystem to build scalable, secure, and globally benchmarked solutions in the digital identity domain.The focus areas, among many, include biometric devices, authentication frameworks, data privacy, artificial intelligence and secure identity applications.
The SITAA scheme underscores India’s commitment to building a secure, inclusive, and self-reliant digital identity ecosystem, creating new opportunities for innovators, researchers, and reinforcing trust in digital services.
To begin with, MeitY Startup Hub (MSH) and NASSCOM have signed MoU with UIDAI and would act as strategic partners for furtherance of SITAA objectives. MSH provides technical mentoring, incubation, and accelerator support, while NASSCOM offers industry connections, global outreach, and entrepreneurial support.
The SITAA program aligns with achieving national priorities of Atmanirbhar Bharat and Digital Public Infrastructure, ensuring a pipeline of secure, scalable, and future-ready identity solutions.
This program will be kick started through a pilot with few initial challenges specifically suitable for academic institutions, startups, industry partners. Entities who meet the eligibility criteria providing innovative solutions are encouraged to apply in this program. The applications to these challenges are open till 15th November 2025.
The challenges for the SITAA Pilot are as follows:
Face Liveness Detection:
This challenge invites startups to develop Software Development Kits (SDKs) for face-liveness detection using passive and active methods. Solutions must prevent spoofing attacks (photos, videos, masks, morphs, deepfakes, adversarial inputs), work across UIDAI’s enrollment and authentication systems, ensure robustness across demographics, devices, and environments, support edge and server deployment, and minimize user friction through passive-first liveness.
https://msh.meity.gov.in/challenges/home/7ab277c8-43f7-423b8edf-2e4acbbdcac2
Presentation Attack Detection:
This challenge invites proposals from academic and research institutions to develop advanced Presentation Attack Detection (PAD) solutions that strengthen Aadhaar’s face-based authentication ecosystem. It is designed to enable academia to innovate in AI/ML-driven PAD techniques that can detect a wide range of presentation attacks including print, replay, masks, morphs, deepfakes, and adversarial manipulations. The solutions must be accurate, privacy-compliant, and scalable, while supporting real-time or near-real-time detection across varied demographics, devices, and environments. Selected academic participants will contribute to advancing national-level biometric security research while ensuring user convenience, interoperability with Aadhaar APIs, and compliance with Aadhaar Act provisions.
https://msh.meity.gov.in/challenges/home/35ed1bc3-26e1-4aef-99ee-3f759a530f55
Contactless Fingerprint Authentication:
This challenge invites proposals to develop SDKs for Contactless Fingerprint Authentication using standard smartphone cameras or low-cost imaging devices. Solutions must capture high-quality images with real-time guidance, perform preprocessing and quality checks, detect liveness/spoofing, generate AFIS-compliant fingerprint templates, and run efficiently on edge/mobile devices. Deliverables include a demo mobile app for enrollment/authentication and a QC/Test tool to benchmark contactless captures against certified devices.
https://msh.meity.gov.in/challenges/home/5f56490b947e-4893-b9da-fe11f15251ec
The SITAA pilot opens the door for innovators to translate ideas into practical solutions that enhance the security, reliability, and efficiency of India’s digital identity framework. By encouraging cutting-edge research and technology development, the program positions India at the forefront of global identity innovation. Startups, academic institutions, and industry partners have the opportunity to contribute to building a future-ready, self-reliant digital identity ecosystem.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
યુનિક આઇડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા, વસ્તી વિષયક, ઉપકરણો અને વાતાવરણમાં ડીપફેક, માસ્ક હુમલા અને આધાર ફેસ ઓથેન્ટિકેશનમાં સ્પૂફિંગ અટકાવવા માટે રીઅલ-ટાઇમ અથવા નજીકના રીઅલ-ટાઇમ એટેક ડિટેક્શન સોલ્યુશન્સ શોધી રહી છે; અરજીઓ 15 નવેમ્બર, 2025 સુધી ખુલ્લી છે
સ્ટાર્ટઅપ્સ, શિક્ષણવિદો અને ઉદ્યોગોને AI-સંચાલિત કોન્ટેક્ટલેસ ફિંગરપ્રિન્ટ ઓથેન્ટિકેશન અને મોબાઇલ-ફ્રેન્ડલી બાયોમેટ્રિક સોલ્યુશન્સ સાથે આધાર સુરક્ષા વધારવા માટે કહેવામાં આવ્યું છે
UIDAI એ ડિજિટલ ઓળખ ઇકોસિસ્ટમમાં નવીનતા, સ્વદેશીકરણ અને અદ્યતન અને ભવિષ્યવાદી તકનીકોના સહ-વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા માટે આધાર સાથે નવીનતા અને ટેકનોલોજી જોડાણ યોજના (SITAA) શરૂ કરી
ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રાલયના સ્ટાર્ટઅપ હબ અને NASSCOM એ SITAA ના ઉદ્દેશ્યોને વિસ્તૃત કરવા માટે મુખ્ય ભાગીદારો તરીકે UIDAI સાથે સમજૂતી કરાર પર હસ્તાક્ષર કર્યા
16 OCT 2025 5:27PM by PIB Ahmedabad
ડિજિટલ ઓળખ ક્ષેત્રમાં નવીનતા અને સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે યુનિક આઇડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (UIDAI) એ આધાર સાથે નવીનતા અને ટેકનોલોજી જોડાણ યોજના (SITAA) શરૂ કરી છે. તેનો ઉદ્દેશ્ય સ્ટાર્ટઅપ્સ, શિક્ષણવિદો અને ઉદ્યોગોને UIDAI સાથે સહયોગથી કામ કરવા સક્ષમ બનાવીને ભારતના ID ટેકનોલોજી ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવવાનો છે. SITAA દ્વારા, યુનિક આઇડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (UIDAI) નવીનતા અને સ્વદેશીકરણને પ્રોત્સાહન આપવા અને અદ્યતન અને ભવિષ્ય માટે તૈયાર અનન્ય ઓળખ તકનીકોનો સહ-વિકાસ કરવાનો પ્રયાસ કરે છે.
આ પહેલ સહયોગ માટે ઉત્પ્રેરક બનશે, નવીનતા ઇકોસિસ્ટમને ડિજિટલ ઓળખ ક્ષેત્રમાં સ્કેલેબલ, સુરક્ષિત અને વૈશ્વિક સ્તરે પ્રમાણિત ઉકેલો બનાવવા સક્ષમ બનાવશે. ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાના મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં બાયોમેટ્રિક ઉપકરણો, પ્રમાણીકરણ ફ્રેમવર્ક, ડેટા ગોપનીયતા, કૃત્રિમ બુદ્ધિ અને સુરક્ષિત ઓળખ એપ્લિકેશનોનો સમાવેશ થાય છે.
SITAA યોજના સુરક્ષિત, સમાવિષ્ટ અને આત્મનિર્ભર ડિજિટલ ઓળખ ઇકોસિસ્ટમ બનાવવાની, નવીનતાઓ અને સંશોધકો માટે નવી તકો બનાવવા અને ડિજિટલ સેવાઓમાં વિશ્વાસ વધારવાની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકે છે.
આ પહેલ શરૂ કરવા માટે, ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રાલય (MeitY) સ્ટાર્ટઅપ હબ અને NASSCOM એ SITAA ના વ્યાપક ઉદ્દેશ્યોને પ્રાપ્ત કરવા માટે મુખ્ય ભાગીદારો તરીકે સેવા આપવા માટે UIDAI સાથે સમજૂતી કરાર (MoU) પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે. સ્ટાર્ટઅપ હબ ટેકનિકલ માર્ગદર્શન, ઇન્ક્યુબેશન અને એક્સિલરેટર સપોર્ટ પૂરો પાડશે, જ્યારે NASSCOM ઉદ્યોગ જોડાણો, વૈશ્વિક આઉટરીચ અને ઉદ્યોગસાહસિકતા સપોર્ટ પૂરો પાડશે.
SITAA કાર્યક્રમ આત્મનિર્ભર ભારત અને ડિજિટલ જાહેર માળખાની રાષ્ટ્રીય પ્રાથમિકતાઓ સાથે સંરેખિત છે, જે સુરક્ષિત, સ્કેલેબલ અને ભવિષ્યલક્ષી ઓળખ ઉકેલો સુનિશ્ચિત કરે છે.
આ કાર્યક્રમ એક પાયલોટ પ્રોજેક્ટ દ્વારા શરૂ થશે. તે કેટલાક પ્રારંભિક પડકારોનો સામનો કરશે જે ખાસ કરીને શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ, સ્ટાર્ટઅપ્સ અને ઉદ્યોગ ભાગીદારો દ્વારા ઉકેલો માટે યોગ્ય છે. નવીન ઉકેલો પ્રદાન કરવા માટે પાત્રતા માપદંડોને પૂર્ણ કરતી સંસ્થાઓને અરજી કરવા માટે આમંત્રિત કરવામાં આવે છે. અરજીઓ 15 નવેમ્બર, 2025 સુધી ખુલ્લી છે.
SITAA પાયલોટ પ્રોજેક્ટ માટે પડકારો:
ફેશિયલ લાઇવનેસ ડિટેક્શન:
આ પડકાર સ્ટાર્ટઅપ્સને નિષ્ક્રિય અને સક્રિય પદ્ધતિઓનો ઉપયોગ કરીને ફેશિયલ લાઇવનેસ ડિટેક્શન માટે સોફ્ટવેર ડેવલપમેન્ટ કિટ્સ (SDKs) વિકસાવવા માટે આમંત્રિત કરે છે. સોલ્યુશન્સ સ્પુફિંગ હુમલાઓ (ફોટા, વીડિયો, માસ્ક, મોર્ફ, ડીપફેક અને એડવર્સરિયલ ઇનપુટ્સ) ને રોકવા જોઈએ અને UIDAI ની નોંધણી અને પ્રમાણીકરણ સિસ્ટમમાં કાર્ય કરવા જોઈએ. તે વસ્તી વિષયક, ઉપકરણો અને વાતાવરણમાં મજબૂતાઈ સુનિશ્ચિત કરે, એજ અને સર્વર ડિપ્લોયમેન્ટ સાથે સીમલેસ રીતે સંકલિત થાય અને નિષ્ક્રિય-પ્રથમ જીવંતતા દ્વારા વપરાશકર્તા ઘર્ષણ ઘટાડે.
https://msh.meity.gov.in/challenges/home/7ab277c8-43f7-423b8edf-2e4acbbdcac2
પ્રેઝન્ટેશન એટેક ડિટેક્શન:
આ પડકાર શૈક્ષણિક અને સંશોધન સંસ્થાઓ પાસેથી અદ્યતન પ્રેઝન્ટેશન એટેક ડિટેક્શન (PAD) સોલ્યુશન્સ વિકસાવવા માટે દરખાસ્તોને આમંત્રિત કરે છે જે આધારના ફેસ-આધારિત પ્રમાણીકરણ ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવે છે. તે AI/મશીન લર્નિંગ-સંચાલિત PAD તકનીકોમાં નવીનતા લાવવા માટે શૈક્ષણિક સંસ્થાઓને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે રચાયેલ છે જે પ્રિન્ટ, રિપ્લે, માસ્ક, મોર્ફ, ડીપફેક અને એડવર્સરિયલ મેનિપ્યુલેશન સહિત વિવિધ પ્રેઝન્ટેશન હુમલાઓ શોધી શકે છે. સોલ્યુશન્સ સચોટ, ગોપનીયતા-અનુરૂપ અને સ્કેલેબલ હોવા જોઈએ, અને વિવિધ વસ્તી વિષયક, ઉપકરણો અને વાતાવરણમાં રીઅલ-ટાઇમ અથવા નિયર-રીઅલ-ટાઇમ ઓળખને સમર્થન આપશે. પસંદ કરેલા શૈક્ષણિક સહભાગીઓ રાષ્ટ્રીય સ્તરના બાયોમેટ્રિક સુરક્ષા સંશોધનને વિસ્તૃત કરવામાં ફાળો આપશે, જ્યારે વપરાશકર્તા સુવિધા, આધાર API સાથે આંતર-કાર્યક્ષમતા અને આધાર કાયદાની જોગવાઈઓનું પાલન સુનિશ્ચિત કરશે.
https://msh.meity.gov.in/challenges/home/35ed1bc3-26e1-4aef-99ee-3f759a530f55
કોન્ટેક્ટલેસ ફિંગરપ્રિન્ટ પ્રમાણીકરણ:
આ પડકાર પ્રમાણભૂત સ્માર્ટફોન કેમેરા અથવા ઓછી કિંમતના ઇમેજિંગ ઉપકરણોનો ઉપયોગ કરીને કોન્ટેક્ટલેસ ફિંગરપ્રિન્ટ પ્રમાણીકરણ માટે SDK વિકસાવવા માટે દરખાસ્તોને આમંત્રણ આપે છે. સોલ્યુશન્સમાં રીઅલ-ટાઇમ માર્ગદર્શન સાથે ઉચ્ચ-ગુણવત્તાવાળી છબીઓ કેપ્ચર કરવી જોઈએ, પ્રીપ્રોસેસિંગ અને ગુણવત્તા તપાસ કરવી જોઈએ, જીવંતતા/સ્પૂફિંગ શોધવી જોઈએ, AFIS-અનુરૂપ ફિંગરપ્રિન્ટ ટેમ્પ્લેટ્સ જનરેટ કરવા જોઈએ અને એજ/મોબાઇલ ઉપકરણો પર કાર્યક્ષમ રીતે ચાલવું જોઈએ. ડિલિવરેબલ્સમાં નોંધણી/પ્રમાણીકરણ માટે ડેમો મોબાઇલ એપ્લિકેશન અને પ્રમાણિત ઉપકરણો સામે કોન્ટેક્ટલેસ કેપ્ચરને બેન્ચમાર્ક કરવા માટે QC/ટેસ્ટ ટૂલનો સમાવેશ થાય છે.
https://msh.meity.gov.in/challenges/home/5f56490b947e-4893-b9da-fe11f15251ec
SITAA પાયલોટ પ્રોજેક્ટ નવીનતાઓ માટે વિચારોને વ્યવહારુ ઉકેલોમાં અનુવાદિત કરવા માટે દરવાજા ખોલે છે જે ભારતના ડિજિટલ ઓળખ માળખાની સુરક્ષા, વિશ્વસનીયતા અને કાર્યક્ષમતામાં વધારો કરે છે. અત્યાધુનિક સંશોધન અને ટેકનોલોજી વિકાસને પ્રોત્સાહન આપીને, આ કાર્યક્રમ ભારતને વૈશ્વિક ઓળખ નવીનતામાં મોખરે રાખે છે. સ્ટાર્ટઅપ્સ, શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ અને ઉદ્યોગ ભાગીદારો પાસે ભવિષ્ય માટે તૈયાર, આત્મનિર્ભર ડિજિટલ ઓળખ ઇકોસિસ્ટમના નિર્માણમાં યોગદાન આપવાની તક છે.