Election Commission
First Randomisation of EVM-VVPATs for the Bye-Elections in 8 ACs completed; Lists shared with Political Parties
16 OCT 2025 5:47PM by PIB Delhi
1. As per the directions of the Election Commission of India (ECI), the District Election Officers (DEO) of all the 8 Assembly Constituencies going to bye-elections in the States of Rajasthan, Jharkhand, Telangana, Punjab, Mizoram, Odisha and the UT of Jammu and Kashmir have completed the first randomization of EVM-VVPATs 9th October to 16th October, 2025.
2. The First Randomization was done through EVM Management System (EMS) by the DEOs in the presence of the representatives of Recognised National and State Political Parties.
3. After the first randomisation, the details of the EVMs and VVPATs randomly allotted to the 8 Assembly Constituencies are as follows:
Sl.
No.
Assembly Constituency
Polling Stations
Ballot Units BU
Control
Units CU
VVPATS
1.
27-Budgam
173
276
276
276
2.
77-Nagrota
150
240
240
240
3.
71-Nuapada
358
572
572
608
4.
45-Ghatsila (ST)
300
390
390
420
5.
61-Jubilee Hills
407
569
569
610
6.
21-Tarn Taran
222
266
266
288
7.
02-Dampa (ST)
41
82
82
82
8.
193-Anta
268
348
348
375
1. Constituency wise lists of randomized EVMs and VVPATs were shared with the representatives of all Recognised National and State Political Parties at the respective district headquarters.
2. These EVMs and VVPATs will be stored in respective Assembly Strong Room in the presence of the representatives of National and State Recognised Political Parties.
3. After finalization of list of contesting candidates, the list of first randomized EVMs and VVPATs will be shared with all the contesting candidates also.

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
എട്ട് നിയമസഭാമണ്ഡലങ്ങളിലെ ഉപതെരഞ്ഞെടുപ്പിനുള്ള ഇവിഎം-വിവിപാറ്റുകളുടെ ആദ്യ റാൻഡമൈസേഷൻ പൂർത്തിയായി ; പട്ടിക രാഷ്ട്രീയകക്ഷികൾക്കു കൈമാറി
16 OCT 2025 5:47PM by PIB Thiruvananthpuram
വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലെയും ഇവിഎം-വിവിപാറ്റുകളുടെ ആദ്യ റാൻഡമൈസേഷൻ പൂർത്തിയായി. രാജസ്ഥാൻ, ഝാർഖണ്ഡ്, തെലങ്കാന, പഞ്ചാബ്, മിസോറം, ഒഡിഷ എന്നീ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും ജമ്മു കശ്മീർ കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശത്തെയും ഉപതെരഞ്ഞെടുപ്പുകൾ നടക്കുന്ന 8 നിയമസഭാമണ്ഡലങ്ങളിലാണു ജില്ലാ തെരഞ്ഞെടുപ്പ് ഓഫീസർമാർ (DEO) 2025 ഒക്ടോബർ 9 മുതൽ ഒക്ടോബർ 16 വരെ EVM-VVPAT-കളുടെ ആദ്യ റാൻഡമൈസേഷൻ പൂർത്തിയാക്കിയത്.
അംഗീകൃത ദേശീയ-സംസ്ഥാന രാഷ്ട്രീയകക്ഷി പ്രതിനിധികളുടെ സാന്നിധ്യത്തിൽ, EVM കൈകാര്യംചെയ്യൽ സംവിധാനം (EMS) വഴിയാണ് DEO-മാർ ആദ്യ റാൻഡമൈസേഷൻ നടത്തിയത്.
ആദ്യ റാൻഡമൈസേഷനുശേഷം, 8 നിയമസഭാമണ്ഡലങ്ങളിലേക്ക് അനുവദിച്ച EVM-കളുടെയും VVPAT-കളുടെയും വിശദാംശങ്ങൾ ഇനി പറയുന്നു:
ക്രമ നമ്പർ
നിയമസഭാ മണ്ഡലം
പോളിങ് സ്റ്റേഷനുകൾ
ബാലറ്റ് യൂണിറ്റുകൾ BU
നിയന്ത്രണ യൂണിറ്റുകൾ CU
VVPATS
1.
27-ബഡ്‌ഗാം
173
276
276
276
2.
77-നഗ്രോട്ട
150
240
240
240
3.
71-നുവാപഡ
358
572
572
608
4.
45-ഘാട്‌ശില (ST)
300
390
390
420
5.
61-ജൂബിലി ഹിൽസ്
407
569
569
610
6.
21-തരൻ താരൻ
222
266
266
288
7.
02-ഡംപ (ST)
41
82
82
82
8.
193-അന്ത
268
348
348
375
റാൻഡമൈസേഷനുശേഷം മണ്ഡലം തിരിച്ചുള്ള ഇവിഎമ്മുകളുടെയും വിവിപാറ്റുകളുടെയും പട്ടിക അതതു ജില്ല ആസ്ഥാനങ്ങളിലെ എല്ലാ അംഗീകൃത ദേശീയ-സംസ്ഥാന രാഷ്ട്രീയകക്ഷികളുടെയും പ്രതിനിധികൾക്കു കൈമാറി.
ഈ ഇവിഎമ്മുകളും വിവിപാറ്റുകളും ദേശീയ-സംസ്ഥാന അംഗീകൃത രാഷ്ട്രീയകക്ഷി പ്രതിനിധികളുടെ സാന്നിധ്യത്തിൽ അതതു നിയമസഭകളുടെ സ്ട്രോങ് റൂമിൽ സൂക്ഷിക്കും.
മത്സരിക്കുന്ന സ്ഥാനാർഥികളുടെ അന്തിമപട്ടിക തയ്യാറായശേഷം, ആദ്യം റാൻഡമൈസ് ചെയ്ത ഇവിഎമ്മുകളുടെയും വിവിപാറ്റുകളുടെയും പട്ടിക മത്സരിക്കുന്ന എല്ലാ സ്ഥാനാർഥികൾക്കും കൈമാറും.