Lok Sabha Secretariat
LOK SABHA SPEAKER GREETS PEOPLE ON THE EVE OF DEEPAWALI
19 OCT 2025 7:11PM by PIB Delhi
New Delhi, 19 October, 2025: Lok Sabha Speaker Shri Om Birla has greeted the people on the eve of Deepawali.
In his message Shri Birla said:
“Heartiest greetings to all on the grand festival of lights, Deepawali. I also extend my best wishes for the upcoming festivals of Govardhan Puja and Bhai Dooj.
The festival of Deepawali is the soul of our culture and traditions. It is not just an occasion to light lamps and celebrate, but also a message of the triumph of light over darkness, knowledge over ignorance, and hope over despair.
Lord Shri Ram, by following the path of values, righteousness, and dharma, set ideals that inspire us to uphold truth, duty, and goodwill in our own lives. Diwali is not only a time to celebrate joy but also to share it with others. We should strive to spread light in the lives of those around us.
Let us take a pledge on this sacred festival to strengthen unity, brotherhood, mutual trust, and equality in our society. May our farmers and workers be empowered, our business community prosper, our youth be energetic and self-reliant, and our nation continue to move forward on the path of development.
May Goddess Lakshmi fill your lives with happiness and prosperity, may Goddess Saraswati bless you with knowledge and wisdom, and may Lord Ganesha remove all obstacles and pave the way for well-being.
Wishing you all a very Happy Deepawali.
Jai Siyaram ! ”

లోక్‌సభ సచివాలయం
దీపావళి సందర్భంగా ప్రజలకు శుభాకాంక్షలు తెలిపిన లోక్‌సభ స్పీకర్
19 OCT 2025 7:11PM by PIB Hyderabad
దీపావళి సందర్భంగా ప్రజలకు లోక్‌సభ స్పీకర్ శ్రీ ఓం బిర్లా శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.
శ్రీ బిర్లా ఒక సందేశంలో ఇలా పేర్కొన్నారు:
‘‘వెలుగుల మహా పండుగ రోజు దీపావళి సందర్బంగా అందరికీ నేను మనసారా శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నా. త్వరలో రాబోతున్న గోవర్ధన్ పూజ, భాయి దూజ్‌ పండుగలను కూడా దృష్టిలో పెట్టుకొని నా హృదయపూర్వక శుభకామనలు అందజేస్తున్నా.
దీపావళి పర్వదినం మన సంస్కృతీ సంప్రదాయాలకు కీలకంగా నిలుస్తోంది. ఇది దీపాలను వెలిగించి పండుగ చేసుకోవడం ఒక్కటే కాదు.. ఇది చీకటిపై వెలుగు, అజ్ఞ‌ానంపై జ్ఞ‌ానం, నిరాశపై ఆశ గెలిచిన సందేశాన్నిచ్చే పండుగ.
విలువలు, మర్యాద, ధర్మం.. ఈ బాటలో శ్రీ రామ ప్రభువు నడిచి స్థాపించిన ఆదర్శాలు.. మనం కూడా మన జీవనంలో సత్యాన్నీ, కర్తవ్యాన్నీ, సద్భావననూ కాపాడాలని మనకు ప్రేరణనిస్తున్నాయి. దీపావళి అంటే వేడుకలు చేసుకోవడం ఒక్కటే కాదు, ఆ ప్రసన్నత నిండిన వాతావరణాన్ని ఇతరులకు కూడా కలగజేయాలని సూచిస్తుంది. ఇతరుల జీవనంలోనూ వెలుగులు నింపేందుకు మనం ప్రయత్నించాలి.
సమాజంలో ఏకతనూ, సోదర భావాన్నీ, ఒకరిపట్ల మరొకరు విశ్వాసంతో ఉండడాన్నీ, మనమంతా ఒక్కటేననే సమానత్వ భావననూ బలపరుచుకొంటామని ఈ పవిత్ర పర్వదినాన ప్రతిజ్ఞ‌ చేద్దాం. మన రైతులూ, కార్మికులూ శక్తిమంతులవ్వాలనీ, మన వాణిజ్య వర్గాలు పురోగమించాలనీ, మన యువత ఉత్సాహవంతులై వారి కాళ్ల మీద వారు నిలబడాలనీ, మన దేశం అభివృద్ధి బాటలో మరింత ముందుకు పయనించాలనీ నేను కోరుకుంటున్నాను.
లక్ష్మీ అమ్మవారు మీ అందరి జీవనంలో సుఖ సమృద్ధులను అనుగ్రహించాలనీ, సరస్వతీ అమ్మవారు విద్యనూ, జ్ఞ‌ానాన్నీ తన ఆశీస్సులుగా మీకు అందజేయాలనీ, గణేశ భగవానుడు అన్ని విఘ్నాలనూ తొలగించి మీ సంక్షేమానికి బాట వేయాలనీ నేను అభిలషిస్తున్నాను.
మీకందరికీ దీపావళి శుభాకాంక్షలు.
జై సియారామ్.’’