Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates H.E. Ms. Sanae Takaichi on Her Election as Prime Minister of Japan
21 OCT 2025 11:24AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today extended his heartiest congratulations to H.E. Ms. Sanae Takaichi on her election as the Prime Minister of Japan. In his message on X, Prime Minister Modi expressed his commitment to further strengthening the India–Japan Special Strategic and Global Partnership.
Shri Modi in a post on X said:
"Heartiest congratulations, Sanae Takaichi, on your election as the Prime Minister of Japan. I look forward to working closely with you to further strengthen the India–Japan Special Strategic and Global Partnership. Our deepening ties are vital for peace, stability, and prosperity across the Indo-Pacific and beyond.
@takaichi_sanae"

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జపాన్ కొత్త ప్రధాని సానే తాకాయిచీకి అభినందనలు తెలిపిన ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
21 OCT 2025 11:24AM by PIB Hyderabad
జపాన్ ప్రధానమంత్రి పదవికి సానే తాకాయిచీ ఎన్నికైన సందర్భంగా, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ హృదయపూర్వక అభినందనలను తెలియజేశారు. ‘ఎక్స్’లో ప్రధానమంత్రి శ్రీ మోదీ ఒక సందేశాన్ని పొందుపరుస్తూ భారత్, జపాన్ల ప్రత్యేక వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్నీ, ప్రపంచ స్థాయి భాగస్వామ్యాన్నీ మరింత బలపరుచుకోవాలన్న నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించారు.
‘ఎక్స్’లో శ్రీ మోదీ ఇలా రాశారు:
‘‘సానే తాకాయిచీ.. మీరు జపాన్ ప్రధానమంత్రిగా ఎన్నికైన సందర్భంగా మీకు హృదయపూర్వక అభినందనలు. భారత్, జపాన్ల ప్రత్యేక వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్నీ, ప్రపంచ స్థాయి భాగస్వామ్యాన్నీ మరింత బలపరుచుకోవడానికి మీతో కలిసి పనిచేసేందుకు ఎదురుచూస్తున్నా. ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతం పొడవునా, అంతకన్నా విస్తృత స్థాయిలోనూ శాంతి, సుస్థిరత్వం, సమృద్ధి చిరకాలం కొనసాగేందుకు మన మధ్య సంబంధాలు మరింత ముందుకు వెళ్లడం ఎంతో అవసరం.’’