Ministry of Defence
DELIVERY OF ‘MAHE’ - FIRST ANTI-SUBMARINE WARFARE SHALLOW WATER CRAFT BUILT BY CSL, KOCHI
24 OCT 2025 4:49PM by PIB Delhi
‘Mahe’, the first of eight Anti-Submarine Warfare Shallow Water Crafts (ASW SWC) being built by Cochin Shipyard Limited (CSL), Kochi, was delivered to Indian Navy on 23 Oct 2025.
‘Mahe’, named after the historic port town in the Union Territory of Puducherry, symbolises India's rich maritime heritage.
The vessel has been indigenously designed and constructed by CSL, reflecting India's growing self-reliance in Naval Shipbuilding. It is equipped for underwater surveillance, Low Intensity Maritime Operations (LIMO), Anti-Submarine Warfare (ASW) operations in coastal waters and has advanced Mine Laying capability. At approximately 78 metres, with a displacement of around 1,100 tons, the ship packs a punch in underwater warfare, with torpedoes, Multifunctional Anti-Submarine Rockets, and advanced radars and sonars.
Induction of ASW SWCs will significantly augment the Indian Navy's ASW capability, enhancing maritime security in the littorals. The delivery of ‘Mahe’, with over 80% indigenous content, marks yet another milestone and reaffirms the Government of India's vision of ‘Aatmanirbhar Bharat’.
4ABJ.JPG)
273P.JPG)
2D7A.JPG)

संरक्षण मंत्रालय
'सीएसएल' कोची द्वारा निर्मित पहिले ‘अँटी-सबमरीन वॉरफेअर शॅलो वॉटर क्राफ्ट –‘माहे’ नौदलाकडे सोपवण्यात आले
24 OCT 2025 4:49PM by PIB Mumbai
कोचीन शिपयार्ड लिमिटेड (सीएसएल), कोची द्वारे बांधण्‍यात येणाऱ्या आठ ‘अँटी-सबमरीन वॉरफेअर शॅलो वॉटर क्राफ्ट्स’ (एएसडब्ल्यू एसडब्ल्यूसी ) पैकी पहिले जहाज 'माहे' काल ( 23 ऑक्टोबर, 2025 रोजी) भारतीय नौदलाकडे सोपवण्यात आले.
केंद्रशासित प्रदेश पुडुचेरीमधील ऐतिहासिक बंदराचे नाव दिलेले 'माहे' भारताच्या समृद्ध सागरी वारशाचे प्रतीक आहे.
नौदल जहाजबांधणीमध्ये भारत वेगाने स्वावलंबी होत असून ‘माहे’ त्याचे एक प्रतिबिंब आहे आणि सीएसएलने या जहाजाची स्वदेशी पद्धतीने रचना आणि निर्मिती केली आहे. उथळ पाण्याखाली देखरेख, कमी तीव्रतेच्या सागरी मोहिमा (लिमो), पाणबुडी विरोधी युद्धासाठी (एएसडब्ल्यू) सुसज्ज आहे आणि त्यात प्रगत ‘माइन लेइंग’ क्षमता आहे. जवळपास 78 मीटर उंची आणि सुमारे 1,100 टन वजनाचे हे जहाज पाण्याखालील युद्धात उत्कृष्ट कामगिरी करते. ज्यामध्ये टॉर्पेडो, बहु-कार्यात्मक पाणबुडीविरोधी रॉकेट्स आणि प्रगत ‘रडार’ आणि ‘सोनार’ यांचा समावेश आहे.
अँटी-सबमरीन वॉरफेअर शॅलो वॉटर क्राफ्टचा समावेश केल्यामुळे भारतीय नौदलाची एएसडब्ल्यू क्षमता लक्षणीयरीत्या वाढेल, आणि त्यामुळे किनारपट्टीवरील सागरी सुरक्षा वाढेल. 80 टक्क्यांपेक्षा जास्त स्वदेशी सामग्री वापरण्‍यात आल्यामुळे 'माहे' ची निर्मिती आणखी एक मैलाचा दगड ठरली आहे. ही गोष्‍ट सरकारच्या 'आत्मनिर्भर भारत' च्या दृष्टिकोनाला आणखी बळकटी देणारी आहे.
4ABJ.JPG)
273P.JPG)
2D7A.JPG)