Ministry of Defence
MAJ GEN YOUSEF MAAYOUF SAEED AL HALLAMI, COMMANDER, UNITED ARAB EMIRATES LAND FORCES ARRIVES IN INDIA
27 OCT 2025 4:55PM by PIB Delhi
Maj Gen Yousef Maayouf Saeed Al Hallami, Commander, United Arab Emirates Land Forces, is undertaking an official visit to India from 27-28 October 2025. This high-level visit is set to enhance bilateral military cooperation and explore new avenues for collaboration, particularly in the areas of training and capability enhancement. It underscores the continued efforts of both nations to further strengthen and deepen their longstanding defence partnership.
During the visit, Maj Gen Yousef Maayouf Saeed Al Hallami was accorded a ceremonial welcome and received a detailed briefing on Operation Sindoor. He was also briefed by DG Information System and the Army Design Bureau on India’s defence capabilities and Artificial Intelligence roadmap for Indian Army.
On 28 October 2025, Maj Gen Yousef Maayouf Saeed Al Hallami will lay wreath at the National War Memorial. Later in the day, he will visit DRDO and receive detailed briefing on various indigenous weapon and equipment platforms. He will also interact with Dr Samir V Kamat, Secretary, Department of Defence R&D and Chairman of DRDO. The Commander will also interact with representatives of Indian Defence Industries to discuss issues of mutual interest.
Maj Gen Yousef Maayouf Saeed Al Hallami, Commander, United Arab Emirates Land Forces visit marks an important milestone in the defence cooperation between UAE and India. It will further solidify the already robust defence ties, paving the way for a stronger, future-ready partnership in military engagement and regional security cooperation.

రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్‌కు చేరుకున్న యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్
సైనిక కమాండర్ మేజర్ జనరల్ యూసఫ్ మాయుఫ్ సయీద్ అల్ హల్లామీ
27 OCT 2025 4:55PM by PIB Hyderabad
యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ సైనిక బలగాల కమాండర్ మేజర్ జనరల్ యూసఫ్ మాయుఫ్ సయీద్ అల్ హల్లామీ 2025 అక్టోబర్ 27, 28 తేదీల్లో భారత్‌లో అధికారిక పర్యటన చేపడుతున్నారు. ద్వైపాక్షిక సైనిక సహకారాన్ని విస్తరించడానికి, భాగస్వామ్యానికి ముఖ్యంగా శిక్షణ, సామర్థ్య విస్తరణ అంశాల్లో కొత్త అవకాశాలను అన్వేషించడమే ఈ ఉన్నత స్థాయి పర్యటన లక్ష్యం. రెండు దేశాల మధ్య దీర్ఘకాలంగా కొనసాగుతున్న రక్షణ మైత్రిని మరింత బలోపేతం చేయడానికి చేస్తున్న నిరంతర ప్రయత్నాలను ఇది తెలియజేస్తుంది.
మేజర్ జనరల్ యూసఫ్ మాయుఫ్ సయీద్ అల్ హల్లామీకి అధికారిక స్వాగతం పలికి.. ఆపరేషన్ సిందూర్ గురించి సమగ్రంగా వివరించారు. ఆయనకు దేశ రక్షణ సామర్థ్యాలు, సైన్యం కోసం కృత్రిమ మేధ ప్రణాళిక గురించి భారత ఇన్ఫర్మేషన్ సిస్టమ్, ఆర్మీ డిజైన్ బ్యూరో డీజీ వివరించారు.
జాతీయ యుద్ధ స్మారకం వద్ద మేజర్ జనరల్ యూసఫ్ మాయుఫ్ సయీద్ అల్ హల్లామీ 2025, అక్టోబర్ 28న పుష్పగుచ్ఛం ఉంచి నివాళులు అర్పిస్తారు. అనంతరం డీఆర్‌డీవోను సందర్శించి దేశీయంగా అభివృద్ధి చేసిన వివిధ ఆయుధాలు, పరికరాల గురించి తెలుసుకుంటారు. అలాగే రక్షణ శాఖ కార్యదర్శి, డీఆర్డీవో ఆర్ అండ్ డీ ఛైర్మన్ డాక్టర్ సమీర్ వీ కామత్‌తో చర్చిస్తారు. పరస్పర ఆసక్తి ఉన్న అంశాలపై భారతీయ రక్షణ రంగ పరిశ్రమల ప్రతినిధులతో కూడా కమాండర్ సంభాషిస్తారు.
రెండు దేశాల మధ్య కొనసాగుతున్న రక్షణ సహకారంలో ముఖ్యమైన విజయాన్ని యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ సైనిక బలగాల కమాండర్ మేజర్ జనరల్ యూసఫ్ మయూఫ్ సయీద్ అల్ హల్లామీ పర్యటన సూచిస్తుంది. ఇప్పటికే దృఢంగా ఉన్న రక్షణ సంబంధాలను ఈ పర్యటన మరింత విస్తరిస్తుంది. సైనిక భాగస్వామ్యం, ప్రాంతీయ భద్రతా సహకారంలో బలమైన, భవిష్యత్తుకు సిద్ధంగా ఉన్న భాగస్వామ్యానికి మార్గం సుగమం చేస్తుంది.