Ministry of Electronics & IT
Government of India approves first batch of seven projects with investment of over ₹5500 crores under Electronics Manufacturing Component Scheme
Projects to Generate Production Worth ₹36,559 Crore and Create Over 5,100 Direct Jobs; Approved Units Spread Across Tamil Nadu, Andhra Pradesh and Madhya Pradesh
New Electronics Manufacturing Units to Meet 100% of Copper Clad Laminate, 20% of Printed Circuit Boards (PCB) and 15% of Camera Module Demand Domestically; 60% of Production to Be Exported: Ashwini Vaishnaw
India Makes Strong Entry into Component Materials Manufacturing; Projects to Reduce Import Dependence, Create High-Skill Jobs and Build Trusted Supply Chains for Defence, Telecom, EVs and Renewable Energy
27 OCT 2025 5:25PM by PIB Delhi
Union Electronics and IT Minister Sh. Ashwini Vaishnaw announced the approval of first trench of 7 projects under the Electronics Components Manufacturing Scheme (ECMS). Now Multi-Layer Printed Circuit Boards (PCBs) , HDI PCBs, Camera Modules, Copper Clad Laminates, and Polypropylene Films will be Made in India.
The move marks a major step in India’s journey from making finished products to manufacturing modules, components, materials & machineries used to manufacture them.
Overwhelming response for ECMS
The scheme has received wonderful response from both domestic and global companies. 249 applications have been recieved. These represents ₹1.15 lakh crore investment, ₹10.34 lakh crore production, and 1.42 lakh jobs to be created. It is the highest-ever investment commitment in India’s electronics sector.
Today marks the approval for seven projects worth ₹5,532 crore. These projects will lead to production of components worth ₹36,559 crore and creation of over 5,100 direct jobs.
The approved units are spread across Tamil Nadu (5), Andhra Pradesh (1), and Madhya Pradesh (1). This reinforces the balanced regional growth and expanding high-tech manufacturing beyond metros.
Bridging the Demand–Supply Gap
Union Minister Sh. Ashwini Vaihnaw informed, "20% of our domestic demand of PCBs and 15% of Camera Module sub-assembly will be met through production from these plants."
He also mentioned that the demand of copper clad Laminate will now completely be domestically met. The additional 60% of production through these plants will be exported.
Product details
The approved projects cover key components like High-Density Interconnect (HDI) PCBs, Multi-Layer PCBs, Camera Modules, Copper Clad Laminates, and Polypropylene Films.
Camera modules are compact imaging units that capture photos and videos in electronic devices. Its production in India will enable its usage in smartphones, drones, laptops, tablets, medical instruments, robots, and automotive systems.
HDI and Multi-Layer PCBs are the core circuit boards that connect and control every electronic device. These are used in smartphones, laptops, automotive and industrial systems.
Strategic Breakthroughs in Base Materials
ECMS also marks India’s strong entry into component materials manufacturing.
For the first time, India will establish a Copper Clad Laminate (CCL) manufacturing facility. CCL acts as a base component for manufacturing Multi-layer PCBs. These PCBs go into every electronic equipment. Right now it is imported.
The Polypropylene Films is the key material used in manufacturing capacitors. This component will be made in India for Consumer Electronics, Automotive, ICT, Industrial & Manufacturing, Telecommunications & Computing equipments.
Economic and Industrial Impact
• These projects will reduce import dependence and and lower product prices in the domestic market
• These projects will create high-skill jobs in manufacturing and R&D
• Trusted supply chains will be built for defence, telecom, EVs, and renewable energy
India is on its journey towards becoming a product nation, capable of designing, manufacturing, and exporting end-to-end electronic equipment. The scheme complements PLI and the India Semiconductor Mission (ISM).
It completes the seamless value chain, from devices to chips, components to materials, and from manufacturing to innovation.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఎలక్ట్రానిక్స్ పరికరాల తయారీ పథకం కింద ₹5500 కోట్లకు పైగా పెట్టుబడితో చేపట్టే 7 ప్రాజెక్టుల తొలి బ్యాచ్‌కు ప్రభుత్వ ఆమోదం
· ఈ ప్రాజెక్టులలో తయారీ విలువ ₹36,559 కోట్లు… 5,100కు పైగా ప్రత్యక్ష ఉద్యోగాల సృష్టికి వీలు… ఆంధ్రప్రదేశ్‌, తమిళనాడు, మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రాల్లో యూనిట్లు
· దేశీయంగా 100 శాతం కాపర్ క్లాడ్ లామినేట్.. 20 శాతం ప్రింటెడ్ సర్క్యూట్ బోర్డులు.. 15 శాతం కెమెరా మాడ్యూళ్ల డిమాండ్‌ను తీర్చగల కొత్త ఎలక్ట్రానిక్స్ తయారీ యూనిట్లు.. ఉత్పత్తులలో 60 శాతం ఎగుమతి: అశ్వినీ వైష్ణవ్
· ఈ ప్రాజక్టుల ద్వారా పరికరాల తయారీ రంగంలో భారత్‌ పటిష్ఠ ప్రవేశం… దిగుమతి పరాధీనత తగ్గింపు.. ఉత్తమ నైపుణ్య ఉద్యోగాల సృష్టి.. రక్షణ-టెలికాం-ఈవీలు సహా పునరుత్పాదక ఇంధన విశ్వసనీయ సరఫరా వ్యవస్థల
నిర్మాణం
27 OCT 2025 5:25PM by PIB Hyderabad
దేశంలో ఎలక్ట్రానిక్స్ పరికరాల తయారీ పథకం (ఈసీఎంఎస్‌) కింద ₹5500 కోట్లకు పైగా పెట్టుబడితో చేపట్టే 7 ప్రాజెక్టుల తొలి బ్యాచ్‌కు ప్రభుత్వం ఆమోద ముద్ర వేసిందని కేంద్ర ఎలక్ట్రానిక్స్-సమాచార సాంకేతికత శాఖ మంత్రి శ్రీ అశ్వినీ వైష్ణవ్ ప్రకటించారు. ఇకపై “మల్టీ-లేయర్ ప్రింటెడ్ సర్క్యూట్ బోర్డు (పీసీబీ)లు, హెచ్‌డీఐ పీసీబీలు, కెమెరా మాడ్యూళ్లు, కాపర్ క్లాడ్ లామినేట్లు, పాలీప్రొఫైలిన్ ఫిల్ములు” వంటివి దేశీయంగా తయారవుతాయని ఆయన పేర్కొన్నారు.
దీంతో సంపూర్ణ ఉత్పత్తులనే కాకుండా వాటి కోసం వినియోగించే విడి పరికరాల తయారీకి కావాల్సిన మాడ్యూళ్లు, విడి భాగాలు, పదార్థాలు-యంత్రాల ఉత్పత్తి వరకూ ఓ కీలక ముందడుగు పడింది.
‘ఈసీఎంఎస్‌’కు అద్భుత ప్రతిస్పందన
ఈ పథకానికి జాతీయ, అంతర్జాతీయ కంపెనీల నుంచి అద్భుత స్పందన లభించింది. ఈ మేరకు మొత్తం 249 దరఖాస్తులు అందిన నేపథ్యంలో ₹1.15 లక్షల కోట్ల పెట్టుబడి, ₹10.34 లక్షల కోట్ల ఉత్పత్తి సహా 1.42 లక్షల ఉద్యోగాల సృష్టికి ఇవి దోహదం చేస్తాయి. భారత ఎలక్ట్రానిక్స్ రంగంలో ఇప్పటిదాకా అత్యధిక పెట్టుబడులకు హామీ రావడం విశేషం.
ఈ నేపథ్యంలో ₹5,532 కోట్ల విలువైన 7 ప్రాజెక్టులను కేంద్ర ప్రభుత్వం ఆమోదించింది. వీటిద్వారా మొత్తం ₹36,559 కోట్ల విలువైన విడి భాగాల ఉత్పత్తితోపాటు 5,100కు పైగా ప్రత్యక్ష ఉద్యోగాల సృష్టికి బాటలు పడతాయి.
ప్రభుత్వం ఆమోదించిన ఈ ప్రాజెక్టులలో 5 తమిళనాడులో, 1 ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో, 1 మధ్యప్రదేశ్‌లో ఏర్పాటవుతాయి. సమతుల ప్రాంతీయ వృద్ధితోపాటు మహా నగరాలకు మించి విస్తరిస్తున్న అత్యాధునిక తయారీ రంగాన్ని బలోపేతం చేస్తుంది.
డిమాండ్-సరఫరా అంతరం తగ్గింపు
ఈ సందర్భంగా కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అశ్వివీ వైష్ణవ్‌ మాట్లాడుతూ- “ఈ కొత్త యూనిట్లు దేశీయంగా 20 శాతం ప్రింటెడ్ సర్క్యూట్ బోర్డులు, 15 శాతం కెమెరా మాడ్యూళ్ల సబ్‌-అసెంబ్లీ డిమాండును తీర్చగలవు” అని ప్రకటించారు.
అలాగే 100 శాతం కాపర్ క్లాడ్ లామినేట్ డిమాండ్ కూడా ఇప్పుడు పూర్తిస్థాయిలో దేశీయంగానే తీరుతుందని ఆయన పేర్కొన్నారు. మరోవైపు ఈ ప్లాంట్ల ద్వారా అదనంగా 60 శాతం ఉత్పత్తులు ఎగుమతి అవుతాయి.
ఉత్పత్తుల వివరాలు
ఆమోదం పొందిన ప్రాజెక్టులలో “హై-డెన్సిటీ ఇంటర్‌కనెక్ట్ (హెచ్‌డీఐ) పీసీబీలు, మల్టీ-లేయర్ పీసీబీలు, కెమెరా మాడ్యూళ్లు, కాపర్ క్లాడ్‌ లామినేట్లు, పాలీప్రొఫైలిన్ ఫిల్ములు” వంటి కీలక విడి భాగాలు తయారవుతాయి.
కెమెరా మాడ్యూళ్లు అంటే- ఎలక్ట్రానిక్ పరికరాలలో ఫోటోలు, వీడియోలను సంగ్రహించే సూక్ష్మ ఇమేజింగ్ యూనిట్లు. ఇవి దేశీయంగా ఉత్పత్తయితే స్మార్ట్‌ ఫోన్లు, డ్రోన్లు, ల్యాప్‌టాప్‌లు, టాబ్లెట్లు, వైద్య పరికరాలు, రోబోలు సహా ఆటోమోటివ్ వ్యవస్థలలో వినియోగం పెరుగుతుంది.
అలాగే హెచ్‌డీఐ, మల్టీ-లేయర్ పీసీబీలంటే- ప్రతి ఎలక్ట్రానిక్ పరికరాన్ని అనుసంధానించే, నియంత్రించే కీలక సర్క్యూట్ బోర్డులు. వీటిని స్మార్ట్‌ ఫోన్లతోపాటు ల్యాప్‌టాప్‌లు, ఆటోమోటివ్‌- పారిశ్రామిక వ్యవస్థలలో వినియోగిస్తారు.
మూల సరంజామా తయారీలో వ్యూహాత్మక ప్రగతి
పరికరాల తయారీ రంగంలో భారత్ పటిష్ఠ ప్రవేశాన్ని ‘ఈసీఎంఎస్‌’ ప్రస్ఫుటం చేస్తుంది.
దీనికింద భారత్‌ తొలిసారిగా కాపర్ క్లాడ్ లామినేట్ (సీసీఎల్‌) తయారీ కర్మాగారాన్ని ఏర్పాటు చేస్తోంది. ఇది ‘మల్టీ-లేయర్ పీసీబీ’ల తయారీకి మూల సరంజామా తయారీ యూనిట్‌గా ఉంటుంది. ఈ ‘పీసీబీ’లను ప్రతి ఎలక్ట్రానిక్ పరికరంలో ఉపయోగిస్తారు. ప్రస్తుతం వీటిని దిగుమతి చేసుకోవాల్సి వస్తోంది.
ఇక పాలీప్రొఫైలిన్ ఫిల్మ్‌ ప్రధానంగా కెపాసిటర్ల తయారీలో ఉపయోగించే పదార్థం. దేశీయంగా కన్జ్యూమర్ ఎలక్ట్రానిక్స్, ఆటోమోటివ్, ఐసీటీ, ఇండస్ట్రియల్-మాన్యుఫాక్చరింగ్‌, టెలికమ్యూనికేషన్స్, కంప్యూటింగ్ పరికరాల కోసం దీన్ని తయారుచేస్తారు.
ఆర్థిక.. పారిశ్రామిక ప్రభావం
· ఈ ప్రాజెక్టులతో దిగుమతి పరాధీనత తగ్గడంతోపాటు జాతీయ మార్కెట్లో ఉత్పత్తి వ్యయం తగ్గుతుంది.
· ఈ ప్రాజెక్టుల ద్వారా తయారీతోపాటు పరిశోధన-ఆవిష్కరణ రంగాల్లో అధిక నైపుణ్యంగల ఉద్యోగాల సృష్టికి వీలవుతుంది.
· రక్షణ-టెలికాం- ఈవీలు సహా పునరుత్పాదక ఇంధన విశ్వసనీయ సరఫరా వ్యవస్థల నిర్మాణం సాధ్యమవుతుంది.
పూర్తిస్థాయిలో ఎలక్ట్రానిక్ పరికరాలకు రూపకల్పన, తయారీతోపాటు ఎగుమతులు కూడా చేయగల దేశంగా మారే దిశగా భారత్‌ తన పయనం కొనసాగిస్తోంది. ఈ పథకం ‘పీఎల్‌ఐ’తోపాటు ఇండియా సెమీకండక్టర్ మిషన్ (ఐఎస్‌ఎం) లక్ష్యాల సాధనలో దోహదం చేయగలదు.
పరికరాల నుంచి చిప్‌ల దాకా, విడి భాగాల నుంచి సరంజామా దాకా… తయారీ నుంచి ఆవిష్కరణ వరకూ నిరంతరాయ విలువ వ్యవస్థకు ఈ పథకం రూపమిస్తుంది.