ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯವು 2025ರ ಜಾಗೃತಿ ಸಪ್ತಾಹವನ್ನು (ಅಕ್ಟೋಬರ್ 27–ನವೆಂಬರ್ 2) ರೈಲ್ವೆ ಮಂಡಳಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಮತ್ತು ಸಿ.ಇ.ಒ ಬೋಧಿಸುವ ಸಮಗ್ರತೆಯ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆಯೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ
2025ರ ಜಾಗೃತಿ ಸಪ್ತಾಹದ ವಿಷಯ ಶೀರ್ಷಿಕೆ "ಜಾಗೃತಿ: ನಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಜವಾಬ್ದಾರಿ"ಯು ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ನೈತಿಕ ನಡವಳಿಕೆ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕತೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತದೆ
ಪಾರದರ್ಶಕತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ದುಷ್ಕೃತ್ಯಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆ, ದಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆಯ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿಯಲು ಎಲ್ಲಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಆಗ್ರಹಿಸಿದ ರೈಲ್ವೆ ಮಂಡಳಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆಯಲ್ಲಿ ಎಚ್ಚರದ ಜಾಗೃತಿ ಮತ್ತು ನೈತಿಕತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣಗಳು, ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳು, ಪೋಸ್ಟರ್ ಅಭಿಯಾನಗಳು ಮತ್ತು ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಅವಧಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಾರಪೂರ್ತಿ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ರೈಲ್ವೆ ಮಂಡಳಿಯ ಜಾಗೃತಿ ನಿರ್ದೇಶನಾಲಯ ಯೋಜಿಸಿದೆ
27 OCT 2025 4:41PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಜಾಗೃತ ಆಯೋಗ (ಸಿ.ವಿ.ಸಿ) ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಜಾಗೃತಿ ಸಪ್ತಾಹ ಆಚರಣೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯವು ರೈಲ್ವೆ ಮಂಡಳಿಯಲ್ಲಿ ಜಾಗೃತಿ ಸಪ್ತಾಹ 2025 ಆಚರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಸಮಗ್ರತೆ, ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಆಚರಣೆ ಹೊಂದಿದೆ.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ರೈಲ್ವೆ ಮಂಡಳಿಯ (ಸಿ.ಆರ್.ಬಿ) ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಮತ್ತು ಸಿ.ಇ.ಒ ಶ್ರೀ. ಸತೀಶ್ ಕುಮಾರ್ ಅವರು ರೈಲ್ವೆ ಮಂಡಳಿಯ ಎಲ್ಲಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸಮಗ್ರತೆಯ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆಯನ್ನು ಬೋಧಿಸುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು. ಪ್ರಮಾಣವಚನ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ವಿವಿಧ ನಿರ್ದೇಶನಾಲಯಗಳ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭೌತಿಕವಾಗಿ ಮತ್ತು ವರ್ಚುವಲ್ ಆಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಈ ಆಚರಣೆಯು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 27, 2025 ರಿಂದ ನವೆಂಬರ್ 2, 2025 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಜಾಗೃತ ಆಯೋಗವು ಅಧಿಸೂಚಿಸಿದಂತೆ, 2025ರ ಜಾಗೃತಿ ಸಪ್ತಾಹದ ವಿಷಯ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯು "ಜಾಗೃತಿ: ನಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಜವಾಬ್ದಾರಿ" ಎಂಬುದಾಗಿದೆ. ಈ ವಿಷಯವು ನೈತಿಕ ನಡವಳಿಕೆ, ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರ-ಮುಕ್ತ ಸಂಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಕಡೆಗೆ ಸಾಮೂಹಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.
ರೈಲ್ವೆ ಮಂಡಳಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಮತ್ತು ಸಿ.ಇ.ಒ ಅವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತವನ್ನು ಬೆಳೆಸುವಲ್ಲಿ ಜಾಗೃತಿಯ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆ, ದಕ್ಷತೆ ಹಾಗು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆಯ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿಯಬೇಕೆಂದು ಆಗ್ರಹಿಸಿದರು. ಪಾರದರ್ಶಕತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ದುಷ್ಕೃತ್ಯಗಳಿಗೆ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಕೈಗೊಂಡ ವಿವಿಧ ಡಿಜಿಟಲ್ ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥಿತ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಸಹ ಅವರು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು.
ರೈಲ್ವೆ ಮಂಡಳಿಯ ಜಾಗೃತ ನಿರ್ದೇಶನಾಲಯವು ವಾರವಿಡೀ ಹಲವಾರು ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಯೋಜಿಸಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣಗಳು, ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳು, ಪೋಸ್ಟರ್ ಅಭಿಯಾನಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆಯಲ್ಲಿ ಎಚ್ಚರದ ಜಾಗೃತಿ ಹಾಗು ನೈತಿಕತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಅವಧಿಗಳು ಸೇರಿವೆ.

Ministry of Railways
Ministry of Railways Commences Vigilance Awareness Week 2025 (27 Oct–2 Nov) with Integrity Pledge Administered by Chairman & CEO, Railway Board
Theme of Vigilance Awareness Week 2025 “Vigilance: Our Shared Responsibility” Emphasizes Ethical Conduct, and Transparency in Governance
Railway Board Chairman Urges All Officers to Uphold the Values of Honesty, Efficiency, and Public Service by Strengthening Transparency & Reducing Scope for Malpractices
Vigilance Directorate of Railway Board Plans Week-Long Activities Including Seminars, Workshops, Poster Campaigns, and Interactive Sessions to Promote Preventive Vigilance and Ethics in Public Service
27 OCT 2025 4:41PM by PIB Delhi
The Ministry of Railways is observing Vigilance Awareness Week 2025 at the Railway Board, in line with the nation-wide observance led by the Central Vigilance Commission (CVC). The observance aims to promote integrity, transparency, and accountability in public administration.
The event commenced with the integrity pledge administered by the Chairman & CEO, Railway Board (CRB), Shri. Satish Kumar to all officers and staff members of the Railway Board. The oath ceremony was attended physically and virtually by senior officers and officials of various directorates of the Ministry. The observance will run from 27 October 2025 to 2 November 2025.
The theme for Vigilance Awareness Week 2025, as notified by the Central Vigilance Commission, is “Vigilance: Our Shared Responsibility.” The theme emphasizes the importance of ethical conduct, transparency in governance, and collective responsibility towards building a corruption-free organization.
In his remarks, the Chairman & CEO, Railway Board, underscored the pivotal role of vigilance in fostering good governance and urged all officers to uphold the values of honesty, efficiency, and public service. He also highlighted the various digital and systemic reforms undertaken by Indian Railways to strengthen transparency and reduce scope for malpractices.
The Vigilance Directorate of Railway Board has planned a series of activities throughout the week, including seminars, workshops, poster campaigns, and interactive sessions aimed at spreading awareness about preventive vigilance and ethics in public service.