Prime Minister's Office
PM to visit Mumbai on 29th October
PM to address Maritime Leaders Conclave and Chair the Global Maritime CEO Forum at India Maritime Week 2025
India Maritime Week 2025 showcases India’s strategic vision to emerge as a global maritime hub and a leader in the Blue Economy
Participation of over 85 countries, with more than 1,00,000 delegates, 350+ international speakers in India Maritime Week 2025
27 OCT 2025 10:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Mumbai on 29th October 2025, and at around 4:00 PM, he will address the Maritime Leaders Conclave and chair the Global Maritime CEO Forum at India Maritime Week 2025, being held at the NESCO Exhibition Centre, Mumbai.
The Global Maritime CEO Forum, the flagship event of India Maritime Week 2025, will bring together CEOs of global maritime companies, major investors, policy-makers, innovators, and international partners to deliberate on the future of the global maritime ecosystem. The Forum will serve as a key platform for dialogue on sustainable maritime growth, resilient supply chains, green shipping, and inclusive blue economy strategies.
The Prime Minister’s participation reflects his deep commitment to an ambitious, future-oriented maritime transformation, aligned with the Maritime Amrit Kaal Vision 2047. This long-term vision, built on four strategic pillars — port-led development, shipping and shibuilding, seamless logistics, and maritime skill-building — aims to position India among the world’s leading maritime powers. India Maritime Week 2025 serves as the Government of India’s premier global platform to translate this vision into action, bringing together leading stakeholders across shipping, ports, shipbuilding, cruise tourism, and blue economy finance.
Being organised from 27th to 31st October 2025, under the theme “Uniting Oceans, One Maritime Vision”, IMW 2025 will showcase India’s strategic roadmap to emerge as a global maritime hub and a leader in the Blue Economy. IMW 2025 will draw participation from over 85 countries, featuring more than 1,00,000 delegates, 500+ exhibitors and 350+ international speakers.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 29 ઓક્ટોબરે મુંબઈની મુલાકાત લેશે
પીએમ ઇન્ડિયા મેરીટાઇમ વીક 2025માં મેરીટાઇમ લીડર્સ કોન્ક્લેવને સંબોધિત કરશે અને ગ્લોબલ મેરીટાઇમ સીઈઓ ફોરમની અધ્યક્ષતા કરશે
ઇન્ડિયા મેરીટાઇમ વીક 2025 ભારતના વૈશ્વિક મેરીટાઇમ હબ અને બ્લુ ઇકોનોમીમાં અગ્રણી તરીકે ઉભરી આવવાના વ્યૂહાત્મક વિઝનને દર્શાવે છે
ઇન્ડિયા મેરીટાઇમ વીક 2025માં 100000થી વધુ પ્રતિનિધિઓ, 350+ આંતરરાષ્ટ્રીય વક્તાઓ સાથે 85થી વધુ દેશોની ભાગીદારી
27 OCT 2025 10:01PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 29 ઓક્ટોબર 2025ના રોજ મુંબઈની મુલાકાત લેશે અને સાંજે 4:00 વાગ્યે તેઓ મેરીટાઇમ લીડર્સ કોન્ક્લેવને સંબોધિત કરશે તેમજ નેસ્કો એક્ઝિબિશન સેન્ટર, મુંબઈ ખાતે યોજાનાર ઇન્ડિયા મેરીટાઇમ વીક 2025માં ગ્લોબલ મેરીટાઇમ સીઈઓ ફોરમની અધ્યક્ષતા કરશે.
ઇન્ડિયા મેરીટાઇમ વીક 2025 ની મુખ્ય ઇવેન્ટ, ગ્લોબલ મેરીટાઇમ સીઈઓ ફોરમ, વૈશ્વિક મેરીટાઇમ કંપનીઓના સીઈઓ, મુખ્ય રોકાણકારો, નીતિ નિર્માતાઓ, નવીનતાઓ અને આંતરરાષ્ટ્રીય ભાગીદારોને વૈશ્વિક મેરીટાઇમ ઇકોસિસ્ટમના ભવિષ્ય પર ચર્ચા કરવા માટે એક સાથે લાવશે. આ ફોરમ ટકાઉ દરિયાઇ વૃદ્ધિ, સ્થિતિસ્થાપક સપ્લાય ચેઇન, ગ્રીન શિપિંગ અને સમાવિષ્ટ બ્લુ ઇકોનોમી વ્યૂહરચના પર સંવાદ માટે એક મુખ્ય પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપશે.
પ્રધાનમંત્રીની ભાગીદારી મેરીટાઇમ અમૃત કાલ વિઝન 2047 સાથે સંકલિત મહત્વાકાંક્ષી, ભવિષ્યલક્ષી દરિયાઇ પરિવર્તન પ્રત્યેની તેમની ઊંડી પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. આ લાંબા ગાળાના વિઝન, ચાર વ્યૂહાત્મક સ્તંભો - બંદર-સંચાલિત વિકાસ, શિપિંગ અને શિપબિલ્ડિંગ, સીમલેસ લોજિસ્ટિક્સ અને મેરીટાઇમ કૌશલ્ય નિર્માણ - પર બનેલ છે, જેનો હેતુ ભારતને વિશ્વની અગ્રણી મેરીટાઇમ શક્તિઓમાં સ્થાન આપવાનો છે. ઇન્ડિયા મેરીટાઇમ વીક 2025 ભારત સરકારના મુખ્ય વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપે છે જે આ વિઝનને કાર્યમાં પરિવર્તિત કરે છે, શિપિંગ, બંદરો, શિપબિલ્ડિંગ, ક્રુઝ ટુરિઝમ અને બ્લુ ઇકોનોમી ફાઇનાન્સમાં અગ્રણી હિસ્સેદારોને એકસાથે લાવે છે.
"યુનાઈટિંગ ઓશન્સ, વન મેરીટાઈમ વિઝન" થીમ હેઠળ 27 થી 31 ઓક્ટોબર 2025 દરમિયાન આયોજિત, IMW 2025 વૈશ્વિક દરિયાઈ કેન્દ્ર અને વાદળી અર્થતંત્રમાં અગ્રણી તરીકે ઉભરી આવવા માટે ભારતના વ્યૂહાત્મક રોડમેપને પ્રદર્શિત કરશે. IMW 2025માં 85થી વધુ દેશો ભાગ લેશે, જેમાં 1,00,000થી વધુ પ્રતિનિધિઓ, 500+ પ્રદર્શકો અને 350+ આંતરરાષ્ટ્રીય વક્તાઓ ભાગ લેશે.